bài Viết

Phần mềm ERP tối ưu công việc từng phòng ban trong doanh nghiệp như thế nào?

15/06/2020

Nắm bắt những công cụ thông minh để đi đầu trong quản trị và vận hành tổ chức là xu hướng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Cùng tìm hiểu bí quyết sử dụng phần mềm ERP để tối ưu công việc từng phòng ban trong tổ chức ở bài viết dưới đây:

Đọc thêm: Hệ thống thông tin quản lý nhân sự

Hiệu quả tối ưu phòng ban trong doanh nghiệp khi ứng dụng phần mềm ERP

ERP được viết tắt bởi Enterprise Resource Planning – hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. Hiểu đơn giản phần mềm ERP được dùng để quản lý mọi hoạt động trong doanh nghiệp hay tổ chức. Phần mềm ERP tích hợp tối ưu các công cụ nhằm quản trị toàn diện nguồn lực trong tổ chức.

Bài toán trong mỗi doanh nghiệp có thể thấy đó là tạo một chu trình làm việc xuyên suốt. Điều này sẽ trở nên khó khăn hơn nếu doanh nghiệp có nhiều bộ phận hoạt động tách biệt. Hợp tác giữa các phòng ban là một phần quan trọng và cần thiết của doanh nghiệp, bởi các dự án kinh doanh thường liên quan đến nhiều hơn một bộ phận.

Ứng dụng ERP sẽ giúp tất cả các bộ phận của doanh nghiệp những thao tác nghiệp vụ và chia sẻ thông tin một cách hiệu quả thông qua quy trình xử lý đã được quy chuẩn khi thiết kế phần mềm. Từ đó doanh nghiệp có thể rút ngắn thời gian làm việc giữa các phòng ban cũng như giảm tối đa sai sót không của dữ liệu khi truyền qua mỗi bộ phận.

phần mềm erp-4

ERP được xây dựng quy trình xử lý dữ liệu đã được quy chuẩn khi thiết kế

Đọc thêm: Thách thức doanh nghiệp phải đối mặt trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế

Cách phần mềm ERP tối ưu công việc từng phòng ban

 • Phần mềm ERP kiểm soát thông tin doanh nghiệp: Phần mềm ERP có tính liên kết cơ sở dữ liệu trên cùng hệ thống. Thay vì một số cơ sở dữ liệu độc lập với kho dữ liệu vô tận, ERP sẽ kết nối dữ liệu với nhau. Tất cả thông tin sẽ được lưu trữ tại một phần mềm để giữ cho dữ liệu nhất quán, chính xác và duy nhất. ERP cập nhật dữ liệu theo thời gian thực, điều này cải thiện độ chính xác dữ liệu của bạn, loại bỏ các lỗi kinh doanh tiềm ẩn với dữ liệu và phân tích sai.
 • ERP hạn chế sai sót công việc: Ứng với từng chức năng kinh doanh sẽ một phân hệ tương ứng. Mỗi phân hệ này, chỉ đảm trách một nghiệp vụ duy nhất. Như vậy hoạt động quản trị mới trở nên rõ ràng giữa các nhiệm vụ của các phòng ban trong doanh nghiệp.
 • ERP tăng tốc độ dòng công việc: Việc tích hợp các phân hệ với nhau, cho phép kế thừa thông tin giữa các phòng ban; đảm bảo đồng nhất thông tin, giảm việc cập nhật xử lý dữ liệu tại nhiều nơi; cho phép thiết lập các quy trình luân chuyển nghiệp vụ giữa các phòng ban.

Có thể thấy phần mềm ERP hoạt động như một trung tâm dữ liệu cho doanh nghiệp và các phòng ban cần để duy trì hoạt động kinh doanh hàng ngày. Sau đó luồng thông tin được phân bổ chặt chẽ tới từng phòng ban. Điều này giúp doanh nghiệp có thể tối ưu công việc, giảm thiểu sai sót cũng như chi phí cần bỏ ra.

Đọc thêm: Chi phí triển khai ERP tổng thể là bao nhiêu?

Đâu là sự lựa chọn tốt nhất cho các doanh nghiệp lựa chọn triển khai ERP?

Vấn để của mỗi doanh nghiệp là tìm kiếm một nhà cung cấp hệ thống ERP biết nắm rõ các nghiệp vụ, tuân thủ đúng quy định, chuẩn mực tài chính kế toán trong nước và thực sự hiểu vấn đề mà doanh nghiệp đang cần tìm ra. Cũng như xây dựng một hệ thống quản trị đảm bảo vận hành tốt tại những quy mô lớn cũng như giải quyết nhiều bài toán phức tạp cho doanh nghiệp. Như vậy sản phẩm cuối cùng sẽ có khả năng ứng dụng cao hơn, tỷ lệ triển khai thành công cao hơn.

Việc triển khai phần mềm quản lý doanh nghiệp của nhà cung cấp trong nước là sự lựa chọn tại nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam, trong đó có 3S ERP – hệ thống được cung cấp bởi Công ty CP Giải pháp ERP – ITG. Là đơn vị CNTT tại Việt Nam đi tiên phong trong cung cấp giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP. Hệ thống 3S ERP được xây dựng phù hợp triển khai cho các đơn vị thuộc mọi lĩnh vực: Thương mại, Dịch vụ, Xây lắp, Sản xuất, bán lẻ.

he sinh thai itg

Hệ sinh thái sản phẩm được cung cấp bởi ITG hỗ trợ người quản trị trong vận hành doanh nghiệp

Một số lợi ích nổi bật của phần mềm quản trị doanh nghiệp 3S ERP do ITG cung cấp có thể kể đến như:

 • Đầy đủ phân hệ nghiệp vụ được xây dựng theo chuẩn quốc tế: 3S ERP có đầy đủ các phân hệ như Kế toán tài chính, Nhân sự tiền lương, Quản lý kho, Mua sắm, Bán hàng, Quản lý dự án, Quản lý sản xuất… Do đó đảm bảo đáp ứng nhu cầu mọi đặc thù doanh nghiệp;
 • Tích hợp hoàn toàn – dữ liệu tập trung: Các phân hệ được xây dựng theo thiết kế tổng thể với mô hình dữ liệu thống nhất và trên một cơ sở dữ liệu duy nhất. Dữ liệu được quản lý tập trung, đầy đủ, chia sẻ, thống nhất và xuyên suốt toàn bộ doanh nghiệp;
 • Tự động hóa quy trình tác nghiệp: Vận hành theo quy trình nghiệp vụ, hoàn toàn tích hợp giữa các phân hệ, chia sẻ việc nhập liệu cho các cán bộ nghiệp vụ ngay khi nghiệp vụ ban đầu phát sinh, tăng cường kiểm soát luồng dữ liệu;
 • An toàn, bảo mật cao: An ninh và an toàn dữ liệu cao, phân quyền phù hợp với vai trò, vị trí và nhiệm vụ của mỗi cá nhân, đơn vị;

Để được tư vấn và sử dụng demo sản phẩm, hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi: 0986.196.838

Đọc thêm: Đánh giá về phần mềm quản trị doanh nghiệp 3S ERP

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng