bài Viết

Các công ty sử dụng phần mềm ERP thành công theo 6 chuyên ngành dọc

21/04/2022

Bên cạnh khái niệm về phần mềm ERP đóng gói, nhiều doanh nghiệp lớn hiện nay đã tiếp cận với các giải pháp ERP được thiết kế chuyên sâu để phù hợp với đặc thù doanh nghiệp. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi khám phá câu chuyện từ các công ty sử dụng phần mềm ERP.

Công ty sử dụng phần mềm ERP thành công trong ngành Dược

Nam Dược là một trong những đơn vị dược phẩm tiên phong trong ứng dụng phần mềm ERP. Việc ứng dụng thành công giải pháp 3S ERP giúp Nam Dược chuyển đổi số toàn diện hoạt động sản xuất và phân phối của đơn vị.

Bài toán:

Cũng như tất cả các doanh nghiệp sản xuất dược khác, Nam Dược yêu cầu các khâu sản xuất và vận hành cần đáp ứng được yêu cầu nghiêm ngặt theo chuẩn GMP. Bài toán được đặt ra cho Nam Dược là:

 • Cần hệ thống công nghệ kết nối hoạt động sản xuất và kinh doanh
 • Quản lý hồ sơ lô bằng giấy tờ, đảm bảo quản lý sản xuất theo chuẩn GMP
 • Quản lý mã thuốc và vật tư tiêu hao theo lô/date, hạn sử dụng, mã vạch.
 • Quản lý hàng tồn kho theo số lô, hạn dùng, thành phẩm, quản lý kho theo vị trí;
 • Kế hoạch sản xuất vẫn thực hiện thủ công

Lợi ích:

 • Hệ thống 3S ERP sẽ quản lý chất lượng vận hành của công ty Nam Dược trên cả 3 khâu gồm: Kiểm soát chất lượng nguyên liệu đầu vào, chất lượng trong quá trình sản xuất và chất lượng khi đã thành phẩm đưa ra kênh phân phối.
 • Hệ thống giúp cảnh báo quá trình sản xuất mắc lỗi từ đâu và có những quyết định nhanh chóng, kịp thời, tránh tốn kém cho doanh nghiệp cũng như đảm bảo tốt nhất được chất lượng dược phẩm khi tới tay người tiêu dùng.
 • Số hóa toàn diện hồ sơ lô điện tử và hồ sơ kiểm nghiệm điện tử, góp phần tiết kiệm nhân công trong nhập liệu và dễ dàng truy xuất nguồn gốc.

Đọc thêm: Phần mềm ERP cho ngành dược

Công ty sử dụng phần mềm ERP thành công trong ngành Nội thất

JAGER là đơn vị sản xuất nội thất tiên phong đón đầu làn sóng công nghệ 4.0 để đưa vào vận hành nhà máy. Việc ứng dụng giải pháp 3S ERP giúp Jager quản lý xuyên suốt kho hàng từ khâu đầu vào là nhập, xuất hàng đến lưu trữ và sản xuất.

Bài toán:

 • Số lượng kho lên đến vài chục kho hàng và mỗi kho lại đa dạng về mẫu mã và số lượng. Việc quản lý thủ công đòi hỏi một đội ngũ lớn nhân viên kiểm hàng, quản lý kho, nhập – xuất hàng hoá và sẽ không tránh khỏi những sai sót.
 • Jager cần quản lý đơn đặt hàng, khâu thiết kế, hoạt động sản xuất trong các nhà máy trực quan theo thời gian thực.

Lợi ích:

 • Với ứng dụng 3S ERP, từng tác vụ xuất – nhập – kiểm kê đều được chuẩn hóa với sự hỗ trợ của thiết bị IoT cùng với mã QR code. Bên cạnh đó phần mềm còn tự động tạo ra một sơ đồ layout, chỉ cần theo dõi trên phần mềm người dùng dễ dàng nắm bắt chính xác từng vị trí của nguyên vật liệu/ bán thành phẩm đang ở đâu.
 • Jager đã thay thế hoàn toàn các thao tác thủ công của con người, giảm số nhân sự của bộ phận kho xuống còn ⅓ so với truyền thống mà vẫn đảm bảo hoạt động nhập chính xác tối đa và tăng tốc độ xử lý công việc của nhân sự kho.
 • Việc kết nối với hệ thống 3S MES cũng đảm nhiệm việc kết nối những dữ liệu sản xuất tới các bộ phận phòng ban để phục vụ vận hành, giám sát và quản lý trên toàn hệ thống, từ nhập kho – sản xuất – quản lý chất lượng – đến xuất kho – bán hàng – giao hàng.

các công ty sử dụng phần mềm erp

Nhà máy Jager ứng dụng giải pháp công nghệ từ ITG

Công ty sử dụng phần mềm ERP thành công trong ngành Bao bì

Goldsun là doanh nghiệp sản xuất bao bì có quy mô lớn nhất miền Bắc và là đối tác với nhiều tập đoàn tên tuổi như: Heineken, LG, Canon, Cocacola,… Để có được những thành tựu như hiện tại, Goldsun chú trọng trong đầu tư công nghệ trong quản trị vận hành với phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP.

Bài toán:

Với yêu cầu cao về quy trình quản lý sản xuất nghiêm ngặt, quy mô nhà máy lớn, tập trung ở các nơi khác nhau, bên cạnh đó cần đảm bảo thời gian giao hàng nhanh chóng cho khách hàng nên Goldsun xác định ứng dụng phần mềm ERP là chiến lược phát triển toàn diện trong tổ chức.

Lợi ích:

 • Với vai trò là trung tâm kết nối mọi hoạt động trong doanh nghiệp, khi đưa vào ứng dụng hệ thống 3S ERP đã số hóa toàn bộ quy trình lõi từ Mua hàng – Nhập kho – Sản xuất đến Xuất kho – Bán hàng – Giao hàng.
 • Giải pháp 3S ERP được xây dựng các thuật toán có sẵn để tự động thu thập dữ liệu FC (dự báo tiêu thụ), PO (đơn đặt hàng), DO (lịch giao hàng) & năng lực sản xuất đã được người dùng khai báo trên hệ thống ERP để tự động đưa ra kế hoạch sản xuất (MPS), kế hoạch nguyên vật liệu MRP tự động, tiết kiệm thời gian, công sức làm kế hoạch.
 • Số hóa các dữ liệu sản xuất thủ công trên hệ thống phần mềm , quản lý sản xuất theo thời gian thực

Đọc thêm: Giải pháp  ERP cho ngành bao bì

Công ty sử dụng phần mềm ERP thành công trong ngành Phân phối bán lẻ

Aristino thuộc Công ty CP K&G Việt Nam – Đơn vị thời trang có hệ thống phân phối sản phẩm lớn mạnh: hơn 100 Showroom và hàng nghìn điểm bán lẻ trên khắp cả nước. Trước mong muốn quản lý một cách toàn diện chuỗi cung ứng, K&G đã lựa chọn triển khai hệ thống ERP.

Đọc thêm: Cánh chim đại bàng ngành thời trang nam, tham vọng phá kén từ Local Brand thành International Brand với bàn đạp công nghệ

Bài toán

K&G cần một giải pháp tổng thể đáp ứng yêu cầu quản lý xuyên suốt từ khâu nghiên cứu phát triển sản phẩm, thiết kế, sản xuất đến quản trị chuỗi cung ứng và phân phối sản phẩm ra thị trường qua kênh: GT, MT và kênh Showroom.

K&G yêu cầu cần xây dựng mobile app để nâng cao trải nghiệm mua sắm cho người dùng là vô cùng quan trọng. Đó là lý do K&G lựa chọn triển khai giải pháp ERP

Lợi ích

 • Hỗ trợ việc quản lý các chính sách bán hàng và áp dụng tự động cho các kênh bán hàng phân phối, bán lẻ, Showroom.
 • App Aristino dành riêng cho khách hàng cho phép khách hàng tích điểm, đổi điểm thưởng, nâng cao trải nghiệm mua sắm Online.
 • Tích hợp với hệ thống 3S DMS để quản lý hoạt động của nhân viên thị trường ngay tại thời gian thực. Cho phép nhân viên tạo đơn hàng bán trực tiếp trên di động rút ngắn thời gian lên đơn hàng và quá trình giao hàng.
 • Lãnh đạo của K&G không những kiểm soát được hiệu quả làm việc ngoài thị trường, nhân viên bán hàng mà còn quản lý được toàn bộ các diễn biến thị trường, kết quả bán hàng tại từng showroom/điểm bán. Từ đó theo dõi được thị phần, độ phủ theo sản phẩm của từng khu vực từ đó đưa ra các chương trình bán hàng, chính sách marketing phù hợp.

các công ty sử dụng phần mềm erp

Đọc thêm: Giải pháp ERP cho ngành bán lẻ

Công ty sử dụng phần mềm ERP thành công trong ngành Vật liệu xây dựng

KIMSEN hoạt động trong lĩnh vực sản xuất nhôm định hình, linh kiện đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng ISO 9001:2015. Để hiện thực hóa mục tiêu bứt phá, dẫn đầu thị trường, KIMSEN đã xác định việc ứng dụng công nghệ như ERP chính là nền tảng để bứt phá.

Bài toán:

Do đứt gãy chuỗi cung ứng, KIMSEN đối mặt với chi phí sản xuất tăng, đi kèm là yêu cầu về tiến độ ngày càng “khó nhằn”. Mong muốn của ban lãnh đạo là tập trung giải quyết những thách thức về Cost( Chi phí) – Delivery (Tiến độ) – Quality (Chất lượng) thông qua chuyển đổi số.

5.2. Lợi ích:

 • Ứng dụng giải pháp 3S ERP giúp KIMSEN có một hệ thống thông tin đồng bộ giữa Văn phòng Hà Nội với toàn bộ hoạt động sản xuất tại nhà máy ở Bắc Ninh, từ đó chuẩn hóa các quy trình nghiệp vụ và tác nghiệp hiệu quả xuyên suốt các phòng ban, bộ phận.
 • Hệ thống tích hợp những công nghệ hiện đại như các thiết bị Scan Barcode/QRCode, cảm biến IIOT để kiểm soát tốt nhất về chất lượng tại các phân xưởng sản xuất như: phân xưởng đùn ép, phân xưởng sơn, phân xưởng ANODE…. của KIMSEN.
 • Ưu điểm của hệ thống ERP là có tính kiểm soát cao, dữ liệu mà KIMSEN thu được là dữ liệu phản ánh chính xác hiện trường nhà máy sản xuất

các công ty sử dụng phần mềm erp

ITG triển khai hệ thống phần mềm tại Kimsen

Công ty sử dụng phần mềm ERP thành công trong ngành Cơ khí chế tạo

HTMP đã triển khai hệ thống ERP nhằm nâng tầm chất lượng sản phẩm cũng như đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của thị trường quốc tế. Giải pháp ERP là một phần chiến lược quan trọng để HTMP có thể chuyển đổi số trên hành trình trở thành Vendor toàn cầu.

Bài toán:

Với đặc thù nhiều công đoạn rời rạc, ngành Cơ khí nói chung và công ty HTMP nói riêng đang gặp khó khăn trong việc quản lý sản xuất trực quan và tối ưu chi phí thực tế. Trong khi đó, chuỗi cung ứng ngày một phức tạp với các yêu cầu chất lượng không ngừng nâng cao. Đó là lý do HTMP lựa chọn giải pháp 3S ERP từ ITG.

Lợi ích:

 • Số hóa toàn bộ quy trình Lập kế hoạch, Quản trị bán hàng, Quản trị mua hàng, Quản trị kho.
 • Tăng khả năng dự đoán, cảnh báo và truy xuất nguồn gốc, giúp phát hiện và ngăn ngừa sự cố bất thường kịp thời, góp phần nâng cao quy trình quản lý chất lượng.
 • Giải quyết bài toán về quản lý chất lượng, kiểm soát chi phí và cải thiện tiến độ giao hàng, giúp công ty ngày càng nâng cao chất lượng sản phẩm – dịch vụ, tạo ra những sản phẩm có tính cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của thị trường quốc tế.

Đọc thêm: Giải pháp ERP cho ngành cơ khí

Bí quyết để các công ty sử dụng phần mềm ERP thành công

Đúc rút ra từ chính quá trình triển khai hệ thống ERP hơn một thập niên tại hàng nghìn doanh nghiệp, chúng tôi đúc rút ra những bí quyết để triển khai thành công một hệ thống ERP, bao gồm:

 • Chọn đơn vị triển khai ERP uy tín

Đơn vị triển khai đóng vai trò trực tiếp làm việc với doanh nghiệp bắt đầu từ khâu tư vấn, khảo sát đến khi triển khai và đi vào sử dụng. Chính vì thế, một đơn vị chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và kỹ năng sẽ đem đến rất nhiều lợi thế cho mỗi công ty khi lựa chọn triển khai ERP.

 • Chú trọng khâu duyệt tài liệu mô tả URD

Đây là tư liệu mô tả toàn bộ quy trình hoạt động của doanh nghiệp, yêu cầu của từng bộ phận. Và khi phân tích lập trình bộ phận lập trình phần mềm sẽ dựa vào tài liệu URD để xây dựng nên hệ thống. Một tài liệu mô tả URD càng chính xác sẽ hạn chế được tối đa việc sửa cấu trúc phần mềm.

Đọc thêm: Lợi ích của phần mềm ERP

Kết

Hy vọng qua câu chuyện của các công ty sử dụng phần mềm ERP thành công theo 6 chuyên ngành dọc, doanh nghiệp có thể tìm thấy cách giải quyết các bài toán trong sản xuất, kinh doanh và lựa chọn được nhà cung cấp phần mềm ERP phù hợp. Hãy liên hệ ngay với các chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chiến lược chuyển đổi số thành công. Hotline của chúng tôi: 092.6886.855

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng