bài Viết

Phần mềm ERP cho ngành phân phối: Bí quyết của người dẫn đầu

20/03/2022

Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, với tính cạnh tranh rất cao, những doanh nghiệp hoạt động trong ngành phân phối đứng trước những thách thức từ sự phát triển của các nhà bán lẻ và chính từ trong nội bộ ngành. Để doanh nghiệp ngành phân phối có thể đứng vững trong tình hình như vậy, cần có một giải pháp mang tính bao quát và chuyên nghiệp. ITG xây dựng giải pháp ERP cho ngành phân phối với nhiều tính năng đặc thù sẽ giúp bạn có cái nhìn 360 độ về doanh nghiệp của mình giúp từ đó tăng khả năng kiểm soát bán hàng, phân tích và báo cáo tài chính và một số hoạt động khác.

Những thách thức với nhà phân phối trong nền kinh tế hội nhập

Nhà phân phối chính là nơi cung cấp những khối lượng hàng hóa lớn hoặc cực lớn. Đối tượng hướng đến của nhà phân phối chính là những nguồn trung gian thương mại như đại lý các cấp. Tại Việt Nam, giai đoạn những năm 2005 – 2006, các doanh nghiệp phân phối có vị thế trên thị trường rất mạnh mẽ. Vào thời điểm này, mô hình nhà phân phối bao trùm thị trường, chiếm lĩnh hầu như tất cả các mặt hàng. Nhưng từ năm 2010 cho đến nay, sức ép cạnh tranh không ngừng tăng lên do sự bùng nổ của các chuỗi bán lẻ đặt ra những thách thức cho ngành phân phối cần thay đổi để có thể cạnh tranh trên thị trường.

Quy trình đi của nhà phân phối

Giải pháp ERP cho ngành phân phối từ ITG

Giải pháp ERP cho ngành phân phối là một loại phần mềm được thiết kết để tối ưu hóa các hoạt động quản trị ngành phân phối. Đây chính là giải pháp giữ chân khách hàng, tăng doanh số và tăng khả năng sinh lời. Khi doanh nghiệp lựa chọn đúng phần mềm ERP với những chức năng phù hợp sẽ có thể cải thiện hiệu quả kinh doanh, hiệu quả của tổ chức đồng thời giảm thiểu những chi phí không đáng có trong quá trình hoạt động.

1.Đối tượng ứng dụng

Phần mềm ERP cho ngành phân phối có thể được ứng dụng cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực phân phối có hệ thống kênh phân phối như:chuỗi siêu thị, chuỗi cửa hàng, showroom ở các lĩnh vực: Điện máy, máy tính, hàng tiêu dùng, nội thất, vật liệu xây dựng, máy móc thiết bị, sách và văn hóa phẩm, thời trang…

2. Sự khác biệt

Giải pháp 3S ERP không đơn giản chỉ là một phần mềm mà còn mang đến cho doan nghiệp một giải pháp quản trị doanh nghiệp đột phá được phát triển đặc thù cho ngành phân phối với những ưu điểm vượt trội như:

Chức năng quản lý tổng thể

Ứng dụng của 3S ERP giúp tự động hóa toàn bộ các nghiệp vụ cốt lõi của 1 doanh nghiệp trong lĩnh vực phân phối với mô hình trụ sở chính, các chi nhánh, và chuỗi các siêu thị, cửa hàng, showroom trực thuộc trụ sở chính hoặc các chi nhánh. Các module của hệ thống được kết nối với nhau theo những quy trình chặt chẽ đảm bảo thông tin liền mạch giữa các bộ phận.

Quản lý theo luồng công việc

Công việc được thực hiện theo các quy trình nghiệp vụ chuẩn, thông suốt trong toàn doanh nghiệp, có các bước kiểm tra, phê duyệt chặt chẽ. Ngoài ra, với sự hỗ trợ của chức năng trung tâm cảnh báo các sự kiện quan trọng, nhà quản lý có thể theo dõi một cách hiệu quả sự tiến triển và tình trạng của các luồng công việc quan trọng.

Hệ thống hoàn toàn tích hợp, chia sẻ thông tin chung

Phần mềm 3S ERP gồm các Module được tích hợp rất chặt chẽ, giúp quản lý một cách hiệu quả toàn bộ công việc nghiệp vụ của doanh nghiệp và chuỗi siêu thị, chuỗi cửa hàng trực thuộc đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ ở cả 2 mảng Front office và Back office trên cùng 1 hệ thống và 1 cơ sở dữ liệu duy nhất

Các bộ phận phòng ban, các chi nhánh, các siêu thị, các điểm bán hàng làm việc dựa trên một cơ sở dữ liệu duy nhất, giúp cho việc chia sẻ thông tin được thực hiện dễ dàng, đồng thời có thể áp đặt chính sách bán hàng, đặt hàng chung cho toàn hệ thống siêu thị, điểm bán hàng.

Kinh nghiệm triển khai thực tế

Phần mềm 3S ERP không đơn thuần là 1 sản phẩm phần mềm mà là 1 bộ giải pháp bao gồm các tri thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý phân phối. ITG có nhiều năm kinh nghiệm phát triển phần mềm ERP cho các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực phân phối lớn do đó chúng tôi tự tin mang đến giải pháp ERP cho lĩnh vực bán lẻ tốt nhất.

Đọc thêm: Các giai đoạn triển khai ERP

3. Các module chính của Giải pháp ERP cho ngành phân phối

 1. Quản lý bán hàng phân phối, dự án
 2. Quản lý chuỗi bán lẻ (POS): chuỗi siêu thị, chuỗi cửa hàng, showroom
 3. Quản lý mua hàng & cung ứng
 4. Quản lý kho
 5. Quản lý tài chính kế toán
 6. Quản lý quan hệ khách hàng
 7. Quản lý chăm sóc khách hàng
 8. Quản lý bảo hành
 9. Quản lý nhân sự tính lương
 10. Trung tâm cảnh báo, nhắc việc

Đọc thêm: Các phân hệ trong phần mềm ERP

4. Lợi ích khi ứng dụng giải pháp ERP ngành phân phối

 • Quản trị xuyên suốt toàn bộ chuỗi cung ứng của doanh nghiệp (Nhà cung cấp -> Sản xuất -> Kho -> Bán hàng -> Nhà phân phối/đại lý)
 • Ra quyết định nhanh và chính xác giúp đạt doanh số
 • Tăng độ bao phủ sản phẩm
 • Cung ứng đủ hàng với mức tồn kho hợp lý
 • Tăng năng lực của đội ngũ kinh doanh
 • Kiểm soát được chi phí vận hành

Đọc thêm: Lợi ích phần mềm ERP

Khách hàng đã triển khai thành công giải pháp 3S ERP ngành phân phối

Các khách hàng tiêu biểu đã triển khai thành công giải pháp ERP ngành phân phối từ ITG :

Và hơn 30 khách hàng khác trong lĩnh vực phân phối khác.

Nếu bạn là một doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực phân phối thì giải pháp ERP chuyên sâu cho ngành phân phối từ ITG sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp phân phối với những tính năng chuyên sâu, mạnh mẽ để có thể quản lý được các kênh phân phối phức tạp hỗ trợ doanh nghiệp trong việc mở rộng khách hàng và gia tăng doanh số bị bỏ lỡ, nâng cao khả năng tiếp thị chủ động và dễ dàng quản lý khách hàng. Nếu bạn đang cần tư vấn giải pháp quản trị doanh nghiệp ngành phân phối thì đừng ngần ngại, hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn.

Đọc thêm: Các doanh nghiệp đã ứng dụng ERP thành công

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về giải pháp ERP cho ngành phân phối xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Công nghệ ITG – ITG Technology

 • Tầng 14, Tòa nhà Lilama 10, Đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Email: info@itgtechnology.vn
 • Hotline tư vấn giải pháp: 092.6886.855
Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng