bài Viết

Giải pháp ERP cho ngành Bao Bì số 1 Việt Nam: 3S ERP.iPackaging

21/07/2018

Sản xuất Bao bì là ngành đang có nhiều cơ hội phát triển tại thị trường Việt Nam hiện nay. Nhiều đơn vị Bao bì Việt Nam đã rất thành công nhờ phục vụ cho các hãng lớn như: Canon, Panasonic, Brothers, SamSung, LG, P&G, … Tuy nhiên, cạnh tranh nội ngành đang là một vấn đề nhức nhối khi khách hàng ngày càng yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn chất lượng, kiểu dáng, mẫu mã và giảm giá thành. Đặc biệt, một số hãng còn yêu cầu nhà cung cấp phải ứng dụng ERP và hàng loạt các tiêu chuẩn quản lý do hãng đặt ra để đảm bảo chất lượng và sự ổn định trong chuỗi cung ứng toàn cầu của họ. Nhiều Doanh nghiệp đã thất bại trong việc không đáp ứng được các tiêu chuẩn này, một số thì quá vất vả để triển khai, dẫn tới chi phí quản lý gia tăng rất lớn, ảnh hưởng trực tiếp tới lợi nhuận của Doanh nghiệp. ITG giới thiệu giải pháp ERP cho ngành bao bì: 3S ERP.iPackaging: giải pháp toàn diện trong quản lý vận hành doanh nghiệp bao bì.

nha may san xuat bao bi ung dung erp - Giải pháp ERP cho ngành Bao Bì số 1 Việt Nam: 3S ERP.iPackaging

Doanh nghiệp Bao bì Việt có mức tăng trưởng tốt( từ 10- 15%) thu hút được nhiều doanh nghiệp nước ngoài

Doanh nghiệp bao bì Việt cần làm gì để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường ?

Đứng trước sức ép cạnh tranh, doanh nghiệp phải tìm ra giải pháp để mở rộng thị phần, nâng cao năng suất, nâng cao hiệu quả quản lý nhân lực, tài chính. Việc đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại chuyên nghiệp cần đi đôi với việc nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp. Chính vì thế ứng dụng phần mềm ERP vào quản lý sản xuất bao bì là một sự lựa chọn tất yếu trong giai đoạn CMCN 4.0. Nhiều doanh nghiệp bao bì Việt đã ứng dụng giải pháp ERP trong quản lý doanh nghiệp có thể kể đến như Goldsun là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong sản xuất bao bì, là đối tác của nhiều doanh nghiệp lớn như: SamSung, Canon, Brother, Heineken… Goldsun với 6 nhà máy quy mô lớn phân bổ ở nhiều nơi. Áp dụng giải pháp ERP cho ngành bao bì góp phần kiểm soát toàn diện sự vận hành của hệ thống, từ việc lập kế hoạch, lập dự toán các chi phí đến quy trình sản xuất, xử lý hàng tồn kho, phân phối, kiểm kê, …Đó là một quá trình bao quát và toàn vẹn, đem lại cho nhà quản lý cái nhìn tổng thể về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, để có thể ra quyết định điều chỉnh một cách hợp lý.

Đọc thêm: Khi nào doanh nghiệp cần ứng dụng ERP

3S ERP.iPackaging: Giải pháp ERP số 1 Việt Nam cho ngành bao bì

Dựa trên nền tảng của hệ thống Phần mềm Quản trị Doanh nghiệp 3S ERP. ITG đã xây dựng và phát triển giải pháp 3S ERP.iPackaging: giải pháp ERP cho ngành bao bì với nhiều module chức năng đáp ứng nhu cầu quản lý sản xuất đặc trưng cho ngành bao bì. 3S ERP .iPackaging tích hợp hệ thống IoT trong quản lý sản xuất trong nhà máy, hướng đến nền công nghiệp 4.0. Giải pháp được ITG đúc rút sau quá trình nghiên cứu sâu trong các mảng bao bì như: Bao bì carton, bao bì nhựa, thủy tinh, sắt, bao bì dệt… Do đó chúng tôi am hiểu những khó khăn và yêu cầu trong sản xuất ngành bao bì để tư vấn cho khách hàng giải pháp quản trị doanh nghiệp bao bì sao cho hiệu quả.

Đọc thêm: Ưu điểm của phần mềm ERP

1.Những module chức năng cơ bản của giải pháp ERP cho ngành sản xuất bao bì

 • Quản lý sản xuất: Dự trù nguyên vật liệu, nhân công, máy móc; Lập kế hoạch sản xuất; lập lệnh sản xuất; theo dõi quy trình sản xuất; quản lý chất lượng sản phẩm.
 • Quản trị kho
 • Quản trị thiết bị & bảo trì bảo dưỡng
 • Quản lý mua hàng và cung ứng
 • Quản lý tài chính kế toán
 • Quản Trị Nhân sự – Chấm công – Tính lương (HRM) – KPI (Option)
 • Quan hệ khách hàng – Marketing – Chăm sóc khách hàng
 • Quản trị Bán hàng
 • Báo cáo

Đọc thêm: Các phân hệ của phần mềm ERP

2. 3S ERP.iPackaging là một giải pháp quản trị hoạt động sản xuất toàn diện

Đầy đủ các chức năng của một hệ thống ERP, Bên cạnh đó customize thêm các chức năng phù hợp với yêu cầu quản trị từng doanh nghiệp

Bên cạnh những chức năng cơ bản của một giải pháp ERP thông thường, hệ thống 3S ERP.iPackaging là giải pháp ERP dành riêng cho ngành bao bì bao gồm nhiều module chức năng đáp ứng tốt nhu cầu quản trị sản xuất của doanh nghiệp bao bì:

Lập kế hoạch nguyên vật liệu: Hỗ trợ doanh nghiệp kiểm soát và tối ưu hoạt động mua hàng đáp ứng được yêu cầu nhiều biến động của hoạt động sản xuất. Kiểm soát vòng quay hàng tồn kho, chu kỳ nhập hàng, tính toán nhu cầu vật tư phù hợp với từng giai đoạn và đáp ứng kế hoạch sản xuất. Hỗ trợ tra cứu giá, lịch sử giao dịch theo vật tư/ hàng hóa, theo nhà cung cấp à có quyết định mua hàng hiệu quả.

Lập kế hoạch sản xuất: Sau khi nhận đơn hàng từ bộ phận kinh doanh. Đơn hàng bán (được duyệt) và chuyển sang cho bộ phận kế hoạch sản xuất. Bộ phận kế hoạch dựa vào số máy móc, tình trạng nhân công của nhà máy và đơn hàng cần giao thể hiện trên phần mềm để lập được kế hoạch sản xuất hợp lý và tối ưu.

Lệnh sản xuất: Sau khi lập kế hoạch sản xuất, bộ phận kế hoạch sản xuất lập lệnh sản xuất trực tiếp trên phần mềm. Lệnh sản xuất sẽ chuyển cho người quản lý duyệt. Sau khi Lệnh sản xuất được duyệt, bộ phận kế hoạch sản xuất thực hiện in và chuyển lệnh sản xuất xuống các phân xưởng để tiến hành sản xuất

 • Thúc đẩy tự động hóa sản xuất; nắm bắt hoạt động sản xuất Realtime:
 • Cho phép thiết lập lệnh sản xuất theo ngày từ phần mềm lên trực tiếp từng máy và báo cáo tỉ lệ hoàn thành về phần mềm
 • Kết nối giữa cảm biến đếm với máy sản xuất để tự động thống kê số lượng sản phẩm hoàn thành trong từng công đoạn sản xuất của từng máy. Tiết kiệm 100% thời gian thống kê theo phương pháp đếm truyền thống.
 • Đưa ra các cảnh báo kịp thời về sai hỏng trong sản xuất và lỗi của máy móc làm gián đoạn quy trình sản xuất
 • Công nhân có thể nắm bắt yêu cầu sản xuất của mình theo ngày và sản lượng hoàn thành trên trên máy tính chuyên dụng lắp ở xưởng sản xuất.
 • Ban lãnh đạo, Giám đốc công ty, Giám đốc sản xuất có thể quản lý, sắp xếp, điều hành và kiểm soát hoạt động sản xuất realtime.

Xuất kho nguyên vật liệu – thống kê phân xưởng: Trong quá trình thực hiện sản xuất theo các Lệnh sản xuất, cán bộ thống kê phân xưởng căn cứ vào số lượng nguyên vật liệu cần để sản xuất theo lệnh sản xuất để lập Phiếu xuất kho nguyên vật liệu đồng thời căn cứ vào các phiếu báo cáo của tổ sản xuất để cập nhật vào phiếu thống kê sản lượng và thống kê sản phẩm hỏng.

Kế toán kho: Căn cứ vào các phiếu thống kê sản lượng của các phân xưởng do cán bộ thống kê PX cập nhật, Kế toán tổng hợp lập các phiếu sau:Phiếu nhập kho bán thành phẩm từ phân xưởng sóng, Phiếu xuất kho BTP cho phân xưởng in. Phiếu nhập kho thành phẩm hoàn thành từ phân xưởng in và chế biến

Đóng lệnh sản xuất: Khi lệnh sản xuất được thực hiện xong và khớp giữa SL TP theo lệnh sản xuất và SL TP thực tế hoàn thành nhập kho thì Lệnh sản xuất sẽ tự động chuyển sang trạng thái hoàn thành. Nếu lệnh sản xuất thực hiện dở dang hoặc thiếu thành phẩm nhưng đã kết thúc thì CB kế hoạch sản xuất phải thực hiện thao tác “Đóng” lệnh sản xuất thủ công. Kế toán tổng hợp tiến hành đánh giá, phân bổ các loại chi phí để lên giá thành của từng đơn hàng.

Đọc thêm: Phần mềm ERP có giá bao nhiêu?

 • ITG – đơn vị Việt Nam đầu tiên ứng dụng IoT vào hệ thống ERP để quản trị sản xuất bao bì

Việc phần mềm ERP có kết nối với ứng dụng IoT trong quản lý sản xuất là một trong những điểm ưu việt của giải pháp 3S ERP.iPackaging. Bản chất của IoT là vạn vật kết nối, kết nối giữa máy móc với máy móc thông qua các thiết bị cảm biến để từ đó đưa ra số liệu báo cáo chính xác về thực trạng sản xuất và cảnh báo kịp thời về tình trạng máy thời gian bảo dưỡng bảo hành từng máy, hoạt động của từng máy hỗ trợ kỹ sư và nhân viên trực tuyến của nhà máy sản xuất nắm bắt được vấn đề tiềm ẩn trước khi chúng phát sinh, do đó ngăn ngừa thời gian ngừng máy không cần thiết để sửa chữa. IoT giúp thu thập thêm dữ liệu có sẵn cho ERP để sử dụng và phân tích. Chính việc này sẽ giúp các tổ chức, doanh nghiệp đưa ra quyết định tốt hơn, do đó hoạt động hiệu quả hơn và nâng cao khả năng sinh lợi mà không cần gia tăng sự nỗ lực của con người. Khi các thiết bị có thể giao tiếp với các thiết bị khác và chia sẻ kết nối hai chiều, dữ liệu có thể được thu thập nhiều hơn và được sử dụng để giúp ERP quản lý tốt hơn các sản phẩm và dịch vụ cung cấp.

Có thể lấy ví dụ nhà máy sản xuất bao bì Goldsun đã lắp đặt các cảm biến trên từng máy của quy trình sản xuất và khi mỗi một sản phẩm hoàn thành cảm biến sẽ tự động thống kê và chuyển dữ liệu về hệ thống 3S ERP do đó sản lượng của từng quy trình trong ngày được thống kê chính xác tuyệt đối giảm thời gian đếm thủ công như trước đây. Bộ phận sản xuất nắm được chính xác số lượng sản xuất của từng máy, thực trạng sản xuất của từng máy.

goldsun khanh thanh nha may bao bi tai que vo bac ninh5 - Giải pháp ERP cho ngành Bao Bì số 1 Việt Nam: 3S ERP.iPackaging

Goldsun là một trong những doanh nghiệp bao bì lớn tại Việt Nam tiên phong trong ứng dụng 3S ERP.iPackaging vào quản trị

 • Tự động nhập xuất kho với thao tác quét QR code

Bên cạnh đó là quản trị kho thông minh nhờ tích hợp phần mềm với máy Handy Terminal hỗ trợ nhập xuất kho tự động, theo đó phần mềm sẽ giúp tạo ra các mã QR code để mã hóa thông tin sản phẩm: số lô, ngày sản xuất…. sau đó được dán lên hộp trong quá trình sản xuất. Và khi nhập kho bạn chỉ cần 1 máy Handy Terminal đã được tích hợp phần mềm và thực hiện thao tác là quét mã QR code trên sản phẩm và thông tin nhập kho sẽ được tự động được chuyển về phần mềm và tự động nhập kho, tiết kiệm thời gian nhập liệu. Tương tự với thao tác xuất kho. Và khi cần truy xuất nguồn gốc sản phẩm bạn cũng chỉ cần một thao tác quét mã QR code.

giai phap erp cho nganh san xuat bao bi - Giải pháp ERP cho ngành Bao Bì số 1 Việt Nam: 3S ERP.iPackaging

Chia sẻ của khách hàng về ứng dụng giải pháp 3S ERP.iPackaging

Một trong những doanh nghiệp tiêu biểu đã ứng dụng thành công giải pháp 3S ERP.iPackaging là GoldSun. Bà Nguyễn Khánh Ly – Phó TGĐ Điều hành Goldsun cho biết: “GoldSun là một trong số những vendor( nhà cung ứng) cấp 1 Sam Sung với việc cung cấp bao bì và 20% vỏ hộp điện thoại Samsung. Để tham gia vào chuỗi cung ứng của Samsung – một doanh nghiệp nước ngoài có yêu cầu rất khắt khe về tiêu chuẩn kỹ thuật cũng như quy mô, trình độ và đòi hỏi sự chuyên nghiệp cao, nhà cung cấp Việt Nam phải đáp ứng về chất lượng, thời gian giao hàng, đáp ứng điều kiện lao động cho công nhân, môi trường sản xuất…. Chúng tôi chọn 3S ERP.iPackaging để tối ưu quy trình quản lý doanh nghiệp để đưa năng suất cao hơn.”

ITG và GoldSun hợp tác triển khai ERP trong quản trị tổng thể doanh nghiệp.

Đề cập tới Giải pháp 3S ERP.iPackaging – Ông Phạm Cao Vinh – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bao bì GoldSun chia sẻ: “Việc xây dựng, thực hiện kế hoạch sản xuất của GoldSun hiện khá phức tạp và hoạt động chưa đạt hiệu quả cao như mong muốn, Giải pháp 3S ERP.iPackaging giải quyết những khó khăn, tồn tại mà GoldSun đang gặp phải”.

Với tư cách là người đứng đầu Doanh nghiệp, đồng thời là người trực tiếp chỉ đạo triển khai 3S ERP iPackaging, nói về hiệu quả ứng dụng của Giải pháp ERP cho ngành bao bì: 3S ERP.iPackaging. Ông Hòa Quang Thiệp – TGĐ Công ty Bao bì Sivico khẳng định:Hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp 3S ERP iPackaging đã giúp Sivico nói chung, cá nhân tôi nói riêng có cái nhìn tổng quan đến chi tiết về hoạt động SXKD và có được những quyết sách nhanh chóng: từ công tác hoạch định, mua sắm vật tư nguyên vật liệu, lập kế hoạch sản xuất hợp lý, theo dõi tiến độ thực hiện đơn hàng, đến việc đánh giá nhà cung cấp, kiểm soát chất lượng sản phẩm, quản lý con người…tất cả đều rõ ràng hơn và đặc biệt tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Sự hỗ trợ đắc lực của 3S ERP iPackaging trong công tác quản trị, phần nào giúp Sivico tăng nhanh sản lượng và thuận lợi trong việc mở rộng quy mô Nhà máy.”

Trên đây là một vài chia sẻ của khách hàng của chúng tôi trong triển khai giải pháp 3S ERP.iPackaging: Giải pháp ERP cho ngành bao bì với việc hỗ trợ quá trình quản lý và điều hành doanh nghiệp. Bên cạnh những tiện ích ưu việt mà ITG mang lại cho khách hàng thông qua Giải pháp 3S ERP.iPackaging, chúng tôi còn cung cấp giải pháp để giải quyết một số bài toán quản trị cao cấp bằng các công cụ tác nghiệp online trên giao diện mobile.

Những đơn vị bao bì tiêu biểu triển khai thành công 3S ERP.iPackaging

Nhiều đơn vị hàng đầu Việt Nam đã ứng dụng thành công giải pháp ERP cho ngành bao bì từ ITG:

DOI TAC TRIEN HAI ERP nganh bao bi 01 - Giải pháp ERP cho ngành Bao Bì số 1 Việt Nam: 3S ERP.iPackaging

Xem thêm: Các công ty ứng dụng phần mềm ERP thành công

Kết luận

Trong xu hướng công nghệ hóa, các lãnh đạo được mong đợi sẽ là những người tiên phong trong việc loại bỏ các quy trình truyền thống, những cách làm lỗi thời và 3S ERP.iPackaging chính là công cụ giúp doanh nghiệp làm được điều đó.

Để được tư vấn Giải pháp 3S ERP.iPackaging: giải pháp ERP cho ngành bao bì Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn:

Hotline tư vấn giải pháp: 092.6886.855

5/5 - (4 bình chọn)
5/5 - (4 bình chọn)
Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Phone Gọi ngay
    zalo chat Zalo chat
    Facebook chat Facebook chat