bài Viết

3S ERP.iMFG: Giải pháp ERP đặc thù cho ngành cơ khí

12/06/2018

Hiện nay việc ứng dụng giải pháp ERP trong quản trị doanh nghiệp mang đến một công cụ đắc lực trong việc quản lý tổng thể từ bán hàng, sản xuất đến kinh doanh. ITG giới thiệu đến doanh nghiệp giải pháp 3S ERP.iMFG: Giải pháp phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp ERP dành cho ngành cơ khí. 3S ERP.iMFG được ITG xây dựng từ kinh nghiệm thực tế và quá trình nghiên cứu và triển khai giải pháp ERP tại các doanh nghiệp trong ngành cơ khí mang đến một công cụ đắc lực cho việc quản trị tổng thể cũng như nâng cao uy tín, sức cạnh tranh trên thị trường của doanh nghiệp.

Những thách thức với ngành cơ khí chế tạo Việt Nam

Cơ khí là ngành có vị trí quan trọng tạo động lực cho các ngành khác phát triển. Ngành cơ khí chế tạo nước ta đang được đầu tư, chú trọng phát triển trong thời gian gần đây. Tuy nhiên để trở thành một ngành công nghiệp điển hình trong tương lai thì việc ứng dụng công nghệ là điều cần thiết. Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế hiện nay thế giới đang phát triển đến trình độ công nghệ 4.0. Trong khi đó, ngành công nghiệp cơ khí Việt Nam hiện vẫn chỉ dừng ở mức “làm gia công”, chưa đủ sức chế tạo ra sản phẩm có sức cạnh tranh sản xuất vẫn ở trình độ thấp bởi thiếu hụt công nghệ mới, thiếu thông tin, kỹ năng, cơ sở hạ tầng và hỗ trợ. Sức ép đến từ sự cạnh tranh của các doanh nghiệp và sức ép về chi phí và giá cả đòi hỏi doanh nghiệp Việt phải không ngừng thay đổi để đáp ứng được những đòi hỏi của thị trường. Công nghiệp 4.0 sẽ thể hiện trên 3 khía cạnh: sản phẩm của nền công nghiệp đó, phương thức sản xuất, quản trị công nghệ. Trong đó, quản trị công nghệ là “phần hồn” đóng vai trò quan trọng nhất. Ghi nhận thực tế, tại Hội chợ quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam lần thứ 26 – VIIF 2017 diễn ra từ 18-21/10 ở Hà Nội, có rất nhiều sản phẩm máy móc cơ khí vận hành tự động chỉ sau thao tác nhấp chuột máy tính. Máy móc cơ khí đã ứng dụng phần mềm và được quản trị bằng công nghệ.

erp cho nganh co khi itg - 3S ERP.iMFG: Giải pháp ERP đặc thù cho ngành cơ khí

So với thế giới ngành cơ khí Việt Nam mới ở giai đoạn công nghiệp 2.0, sản xuất vẫn ở trình độ thấp

Giới thiệu giải pháp phần mềm chuyên sâu cho ngành cơ khí: 3S ERP.iMFG

1. Tổng quan về 3S ERP. iMFG: Giải pháp chuyên sâu cho ngành Cơ khí, chế tạo
3S ERP. iMFG là Giải pháp chuyên sâu cho ngành Cơ khí, chế tạo, được thiết kế bài bản dựa trên cơ sở kế thừa những thành tựu của các giải pháp ERP lớn trên thế giới tuy nhiên có thể tùy chỉnh linh hoạt theo đặc thù của hoạt động ngành cơ khí của Việt Nam. Khi thực hiện tư vấn cho doanh nghiệp ITG sẽ thực hiện khảo sát để tìm hiểu quy trình hoạt động từ đó tư vấn giải pháp ERP cho ngành cơ khí theo đặc thù từng doanh nghiệp. Do đó, giải pháp 3S ERP. iMFG không chỉ đáp ứng đầy đủ các tính năng, nghiệp vụ theo yêu cầu quản lý đặc thù của nghành cơ khí chế tạo mà còn được tùy chỉnh phù hợp với yêu cầu quản trị của từng doanh nghiệp.

giai-phap-erp-cho-nganh-co-khi-che-tao (4)

Việc ứng dụng phần mềm giúp máy móc cơ khí vận hành tự động

Triển khai 3S ERP. iMFG doanh nghiệp chỉ cần sử dụng MỘT PHẦN MỀM DUY NHẤT để tự động hóa quy trình quản lý từ: Bán hàng, tài chính,kế toán, mua hàng, quản lý kho, sản xuất, quản lý nhân sự, quản lý khách hàng… mà không cần sử dụng nhiều phần mềm để quản lý các bộ phận. Người quản lý có cái nhìn toàn cảnh về doanh nghiệp thông qua hàng loạt những báo cáo cụ thể, biểu đồ trực quan, từ đó tối ưu hóa hiệu quả trong hoạt động quản trị doanh nghiệp.

2.Các chức năng chính của 3S ERP. iMFG: Giải pháp phần mềm ERP cho ngành cơ khí

 1. Quản lý sản xuất: Dự trù nguyên vật liệu, nhân công, máy móc; Lập kế hoạch sản xuất; lập lệnh sản xuất; theo dõi quy trình sản xuất; quản lý chất lượng sản phẩm.
 2. Quản trị thiết bị & bảo trì bảo dưỡng – CMMS (Option)
 3. Quản lý mua hàng và cung ứng
 4. Quản trị kho
 5. Quản lý tài chính kế toán
 6. Quản lý xuất nhập khẩu
 7. Quản Trị Nhân sự – Chấm công – Tính lương (HRM) – KPI (Option)
 8. Quan hệ khách hàng – Marketing – Chăm sóc khách hàng
 9. Bán hàngerp danh cho nganh co khi itg - 3S ERP.iMFG: Giải pháp ERP đặc thù cho ngành cơ khí

Mô hình tổng thể giải pháp 3S ERP .iMFG chuyên ngành Sản xuất cơ khí.

3.3S ERP. iMFG giải quyết bài toán quản trị đặc thù cho ngành cơ khí chế tạo

Lập kế hoạch sản xuất: Khai báo đơn hàng và tồn kho để lập kế hoạch sản xuất chính xác các mã hàng cần sản xuất trong tháng. Khai báo năng lực sản xuất của các máy cho phép bộ phận kế hoạch bố trí chính xác số máy và ngày dự kiến cho các đơn hàng.
– Theo dõi tiến độ sản xuất: Đồng bộ phần mềm và máy móc giúp thống kê hàng ngày trở nên chính xác và thuận lợi. Cung cấp báo cáo kiểm soát tiến độ sản xuất hàng ngày chi tiết từng công đoạn của từng bộ phận.
– Kiểm soát chất lượng: Theo dõi và ghi nhận chi tiết kết quả phân loại và chất lượng sản phẩm, ghi nhận chi tiết tình trạng lỗi bằng các báo cáo chi tiết.
– Quản trị thiết bị & bảo trì bảo dưỡng: Cập nhật thông tin từng máy móc. Phần mềm đưa ra những thông báo về lịch kiểm tra định kỳ máy móc thiết bị.
– Quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm: Cho phép truy xuất lô sản phẩm theo bộ phận sản xuất, ngày tháng sản xuất, quy trình sản xuất… bằng QR code
– Business Hub: Duyệt đơn hàng, duyệt báo cáo… thông qua điện thoại di động

Như vậy lợi ích mang lại cho doanh nghiệp khi ứng dụng 3S ERP. iMFG

 • Kết nối phần mềm với máy móc giúp tự động hóa quy trình sản xuất
 • Giảm thiểu và kiểm soát tốt tỉ lệ sản phẩm lỗi hỏng, đặc biệt việc hoạch định, tính toán nguyên vật liệu được thực hiện một cách hợp lý, hiệu quả…
 • Tối ưu việc tính toán và quy trình báo giá
 • Kiểm tra tồn kho với thiết bị di động
 • Quản lý công cụ kiểm soát và quản lý hoạt động
 • Tối ưu hóa nguồn lực trong công tác quản trị Nhân sự

Khách hàng nói gì về giải pháp 3S ERP.iMFG cho ngành cơ khí

Công ty TNHH Nhật Minh là một đơn vị chuyên cung cấp, phân phối kinh doanh thương mại dụng cụ gia công cơ khí, cho nhiều hãng nổi tiếng trong khu vực cũng như trên thế giới. Nói về việc ứng dụng giải pháp ERP ngành cơ khí trong quản trị doanh nghiệp Bà Phan Thị Minh – TGĐ Công ty Nhật Minh chia sẻ: “triển khai ERP rồi mới thấy sướng, thấy các cơ hội mở rộng kinh doanh mà trước đây không có. ERP giúp giá trị doanh nghiệp tăng lên trong mắt nhà đầu tư, quy trình quản lý tốt hơn, kiểm soát chéo lẫn nhau và giảm rủi ro. Việc Nhật Minh quyết định đầu tư đưa bộ Giải pháp 3S ERP.iMFG vào vận hành được xem là cột mốc đánh dấu bước chuyển mình tất yếu của Công ty trong quá trình tự vươn mình để hoàn thiện và đón nhận nhiều thành công hơn nữa”.

Những khách hàng đã ứng dụng thành công giải pháp 3S ERP. iMFG

Những khách hàng tiêu biểu triển khai giải pháp ERP cho ngành cơ khí từ ITG

doi tac trien khai erp nganh co khi 01 - 3S ERP.iMFG: Giải pháp ERP đặc thù cho ngành cơ khí

Ngành công nghiệp cơ khí Việt Nam có nhiều tiềm năng để lớn mạnh và tham gia vào chuỗi sản xuất có giá trị lớn của nền công nghiệp thế giới trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0, nếu các doanh nghiệp trong lĩnh vực này biết tận dụng các cơ hội và ứng dụng công nghệ để nâng cao hiệu quả sản xuất. Với ứng dụng của phần mềm 3S ERP.iMFG cho ngành cơ khí chế tạo sẽ giúp doanh nghiệp quản lý tốt toàn bộ hoạt động sản xuất, kho nguyên liệu, kho sản phẩm, nhân viên giúp doanh nghiệp làm chủ tình hình khi đưa ra các quyết định điều hành kinh doanh và sản xuất tốt.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về giải pháp ERP cho ngành cơ khí xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Công nghệ ITG – ITG Technology

 • Tầng 14, Tòa nhà Lilama 10, Đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Email: info@itgtechnology.vn
 • Hotline tư vấn giải pháp: 092.6886.855

Bài viết liên quan:

3S ERP.iMFG- khởi đầu cho quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp cơ khí

Ứng dụng công nghệ để tạo đà cho sự bứt phá ngành cơ khí

5/5 - (70 bình chọn)
5/5 - (70 bình chọn)
Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  YouTube video
  Tặng bạn ebook   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Phone Gọi ngay
    zalo chat Zalo chat
    Facebook chat Facebook chat