bài Viết

Tìm hiểu các phần mềm ERP Việt Nam phổ biến nhất

19/04/2022

Quá trình chuyển đổi số đang diễn ra rất mạnh mẽ trong vài năm gần đây. Đặc biệt, trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhu cầu về ứng dụng công nghệ như phần mềm ERP đang ngày càng được chú trọng trong chiến lược chuyển đổi số. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các phần mềm ERP Việt Nam phổ biến, hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay.

Nhà cung cấp phần mềm ERP Việt Nam

Ưu điểm:

 • Hệ thống biểu mẫu báo cáo theo chuẩn mực kế toán Việt Nam.
 • Khả năng tùy biến cao, đáp ứng được mọi yêu cầu quản trị tổng thể và bài toán đa ngành nghề. Bên cạnh đó là chi phí triển khai thấp hơn so với phần mềm ERP ngoại.

Nhược điểm:

 • Nhiều giải pháp Việt hiện nay đã tiệm cận với giải pháp nước ngoài. Tuy nhiên do chưa đẩy mạnh xây dựng thương hiệu nên nhiều giải pháp Việt vẫn chưa tiếp cận được chính những khách hàng trong nước.

Trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ cũng như đội ngũ năng lực số được trang bị đầy đủ kiến ​​thức, kỹ năng… các công ty triển khai phần mềm ERP trong nước đang ngày càng trở thành lựa chọn hàng đầu mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua. Một trong những nhà cung cấp hệ thống ERP tiêu biểu tại Việt Nam có thể kể đến là ITG Technology. Đây là đơn vị tiên phong trong xây dựng giải pháp doanh nghiệp thông minh và nhà máy thông minh. Với 16 năm kinh nghiệm triển khai ERP, ITG có thể đồng hành cùng doanh nghiệp trong khảo sát, tư vấn, bài toán, xây dựng quy trình, thực hiện triển khai hệ thống ERP. ITG có kinh nghiệm triển khai ERP tại nhiều doanh nghiệp thuộc top VNR500 như: Traphaco CNC, Sunhouse, Goldsun, Daphaco, Dược Hà Tây… và nhiều doanh nghiệp FDI của Nhật Bản, Hàn Quốc như: Rhythm, Sunlin Electronic, Meiko, Fukoku, Goshi Thăng Long, Matsuo Industries…

phần mềm ERP Việt Nam

Nhà cung cấp phần mềm ERP nước ngoài:

Theo nghiên cứu của Panorama Consulting, một nửa thị phần hệ thống ERP toàn cầu hiện nay được nắm giữ bởi các công ty bao gồm: SAP, Oracle, Infor và Microsoft, Odoo.

Ưu điểm:

Đơn vị triển khai dày dặn kinh nghiệm và ứng dụng thành công tại nhiều tập đoàn lớn trên khắp thế giới. Thêm vào đó, giải pháp ERP của những tập đoàn công nghệ kể trên có quy trình chuẩn quốc tế, sự ổn định cao, người sử dụng hoàn toàn tuân thủ và thực hiện công việc theo quy trình đã có trên hệ thống.

Nhược điểm:

 • Khó tương thích với hệ thống kế toán của Việt Nam: Trong phần mềm ERP thì phân hệ kế toán – Tài chính là đầu mối trung tâm của dữ liệu. Tuy nhiên phần mềm ERP ngoại tuân thủ chế độ, quy định kế toán của nước ngoài. Do đó, không tương thích như chế độ kế toán thuế, các quy định về kết chuyển, phân bổ chi phí… của Việt Nam. Để áp dụng, nhiều đơn vị phải mua thêm một phần mềm kế toán thực hiện báo cáo theo đúng quy định. Do đó, sẽ mất đi tính toàn vẹn, hoàn chỉnh của hệ thống ERP.
 • Chi phí triển khai cao: Chi phí phần mềm ERP nước ngoài rất cao. Ngoài chi phí triển khai, doanh nghiệp sẽ phải trả thêm các chi phí về dịch vụ đi kèm như: Tư vấn; Chi phí tái cấu trúc Doanh nghiệp theo quy trình chuẩn; Chi phí bảo trì, sửa đổi; chi phí thêm user mới cũng rất lớn.
 • Khả năng tùy biến, mở rộng: Đối với phần mềm nước ngoài, hệ thống core ban đầu từ nhà cung cấp được xây dựng theo một quy trình chuẩn mang tính quốc tế. Khi áp dụng tại các doanh nghiệp Việt, sự tương thích thấp, khả năng tùy chỉnh kém. Do đó, để đáp ứng hệ thống, đòi hỏi bản thân doanh nghiệp phải tái cấu trúc và thay đổi quy trình vận hành.

Đọc thêm: Sự khác biệt giữa hệ thống ERP trong nước và ERP nước ngoài

ITG Technology – Nhà cung cấp phần mềm ERP Việt Nam tốt nhất

Những khác biệt của phần mềm ERP tốt nhất hiện nay do ITG cung cấp đó là:

 • Uy tín thương hiệu

ITG Technology là đơn vị phát triển và vận hành 3S ERP là doanh nghiệp mạnh về công nghệ thông tin. Đơn vị đã có kinh nghiệm triển khai hệ thống ERP từ năm 2006. ITG từng 3 lần được hiệp hội công nghệ thông tin và phần mềm Việt Nam Vinasa bình chọn vào top 50 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu cả nước (năm 2017, 2018 và 2019).

Các phân hệ của 3S ERP mà ITG tạo ra đều được xây dựng dựa trên thực tiễn nên nó rất chuyên sâu. Phần mềm 3S ERP đã 2 lần được nhận giải thưởng Sao Khuê về phần mềm ưu việt.

 • Tri thức quản trị chuyên sâu theo ngành

Phần mềm 3S ERP có thể ứng dụng cho cả các mô hình lớn như tổng công ty, tập đoàn lớn có nhiều công ty con, chi nhánh… Giải pháp của 3S ERP là phát triển theo ngành dọc nên doanh nghiệp có rất nhiều lựa chọn. Với hơn 16 năm kinh nghiệm, ITG đã xây dựng và phát triển bộ giải pháp cho các ngành dọc:

 • Dịch vụ hỗ trợ tận tình

Sau khi phần mềm được ứng dụng vào hoạt động quản lý và sản xuất của doanh nghiệp, ITG sẽ vẫn tiếp tục đồng hành với doanh nghiệp để giải đáp và hỗ trợ doanh nghiệp xử lý hay nâng cấp giải pháp. Đây là một trong những điểm cộng của ITG so với các đối thủ cạnh tranh trong – ngoài nước. Trên thực tế, các phần mềm nước ngoài thường có chi phí tư vấn và dịch vụ hỗ trợ cao. Bên cạnh đó, mức độ am hiểu đặc thù doanh nghiệp địa phương thấp hơn.

 • Năng lực tư vấn giải pháp

Năng lực của đội ngũ tư vấn giải pháp ERP và lập trình phần mềm cao, có thể đáp ứng những nhu cầu khắt khe của các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam cũng như doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài. Hơn nữa các phần mềm nước ngoài được phân phối qua hệ thống đại lý tại nước ta. Do đó, việc hiểu nhu cầu của doanh nghiệp cũng như hiểu chính sản phẩm ERP đó sẽ không thể đầy đủ như chính các chuyên gia lắng nghe yêu cầu của doanh nghiệp

Đọc thêm: Các công ty sử dụng phần mềm ERP thành công theo 6 chuyên ngành dọc

Hy vọng qua bài viết, bạn có thể nắm bắt được các phần mềm ERP phổ biến hiện nay. Để triển khai thành công một phần mềm ERP, lựa chọn được một nhà cung cấp uy tín và phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp chính là điều kiện tiên quyết. Nếu như doanh nghiệp bạn cần tư vấn về hệ thống ERP vui lòng liên hệ số Hotline: 092.6886.855.

5/5 - (2 bình chọn)
5/5 - (2 bình chọn)
Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  YouTube video
  Tặng bạn ebook   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Phone Gọi ngay
    zalo chat Zalo chat
    Facebook chat Facebook chat