bài Viết

Phần mềm ERP cho ngành công nghiệp phụ trợ

28/02/2020

ITG giới thiệu đến doanh nghiệp phần mềm ERP cho ngành công nghiệp phụ trợ: 3S ERP .iMFG. Đây là giải pháp được thiết kế đặc biệt chuyên sâu hỗ trợ tối ưu hoạt động quản lý sản xuất, hỗ trợ doanh nghiệp quản trị toàn diện tập trung trên một Cơ sở dữ liệu thống nhất.

I. Những thuận lợi và khó khăn với ngành công nghiệp phụ trợ hiện nay:

Công nghiệp hỗ trợ là các ngành công nghiệp sản xuất nguyên vật liệu, phụ kiện, linh kiện, bán thành phẩm để cung cấp cho ngành công nghiệp sản xuất, chế biến, lắp ráp các sản phẩm hoàn chỉnh là tư liệu sản xuất hoặc sản phẩm tiêu dùng. Ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam ngày nay thu hút các công ty, tập đoàn lớn của nước ngoài. Nhiều đơn vị đã thiết lập nhiều nhà máy chế tạo và lắp ráp tại Việt Nam mang đến những cơ hội lớn cho ngành công nghiệp phụ trợ.

Phần mềm ERP cho ngành công nghiệp phụ trợ

Tuy nhiên với nhiều doanh nghiệp phụ trợ hiện nay việc ứng dụng CNTT vẫn chưa được sâu rộng, nhiều doanh nghiệp vẫn quản lý hoạt động của doanh nghiệp trên excel dẫn đến thời gian chết kéo dài, chưa phát huy được hết nguồn lực của doanh nghiệp. Yêu cầu đối với doanh nghiệp phụ trợ đó là cần cải tiến quy trình, phương pháp quản lý và đặc biệt là cải tiến chất lượng sản xuất để đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Với một thị trường năng động, đầy tính cạnh tranh như hiện nay, các doanh nghiệp buộc phải tìm ra giải pháp thích hợp có thể nâng cao hiệu quả, giảm chi phí, tăng doanh thu và lợi nhuận nhưng quan trọng nhất là cho phép tổ chức đưa ra các quyết định chính xác, sáng suốt và chiến lược. Một hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp có thể là câu trả lời cho tất cả các yêu cầu này. Phần mềm ERP tích hợp tất cả các khía cạnh để điều hành tốt hoạt động kinh doanh (tài nguyên, hoạt động, giám sát, báo cáo, bán hàng, kế toán và tài chính, v.v.) và trao quyền cho các doanh nghiệp hoạt động trơn tru bằng cách duy trì một cơ sở dữ liệu chính xác.

II. Tổng quan giải pháp 3S ERP .iMFG dành cho ngành công nghiệp phụ trợ

1. Giới thiệu về giải pháp 3S ERP .iMFG: Quản trị doanh nghiệp sản xuất phụ trợ một cách toàn diện, tập trung trên một Cơ sở dữ liệu thống nhất.

Trong hơn 1 thập niên thành lập, chúng tôi dành rất nhiều thời gian và tâm huyết để nghiên cứu các giải pháp ERP đặc biệt chuyên sâu cho các ngành dọc. Trong đó có phần mềm ERP cho ngành công nghiệp phụ trợ: 3S ERP. iMFG. 3S ERP .iMFG được phát triển và triển khai dựa trên 2 trụ cột chính trong doanh nghiệp đó là: Sản xuất và Tài chính. 3S ERP .iMFG là giải pháp chuyên ngành cho doanh nghiệp sản xuất phụ trợ/đơn đặt hàng, được tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm thông qua triển khai thực tế rất nhiều khách hàng có quy mô lớn và các doanh nghiệp FDI. 3S ERP .iMFG được đầu tư và phát triển có chiều sâu, với khả năng tự động hóa từ quy trình cho đến tích hợp hệ thống máy móc sản xuất trong nhà máy, hướng đến công nghiệp 4.0.

2. Các module chức năng của phần mềm 3S ERP. iMFG

 • Quản trị Bán hàng
 • Quản trị Mua hàng
 • Quản trị Kho
 • Quản trị Sản xuất
 • Quản trị Chất lượng
 • CMMS (Quản trị bảo dưỡng máy móc thiết bị)
 • Quản trị Nhân sự tính lương
 • Quản trị Tài chính kế toán
 • Business Hub: Cổng thông tin điều hành doanh nghiệp 4.0

3. 3S ERP. iMFG: Giải quyết bài toán quản trị đặc thù cho ngành công nghiệp hỗ trợ

3S ERP. iMFG là giải pháp được thiết kế đặc biệt chuyên sâu dựa trên kinh nghiệm triển khai thành công cho nhiều doanh nghiệp sản xuất phụ trợ. Đối với hoạt động sản xuất đây là giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong việc:

– Lập kế hoạch sản xuất: Dựa vào dữ liệu về đơn hàng và tồn kho phần mềm cho phép lập kế hoạch sản xuất tự động chính xác tới từng các mã hàng cần sản xuất trong tháng.
– Theo dõi tiến độ sản xuất: Cho phép kết nối với máy Handy thống kê sản xuất realtime theo từng công đoạn chính xác bằng quét QR code.
– Kiểm soát chất lượng: Theo dõi và phân tích chi tiết chất lượng sản phẩm theo từng loại lỗi/hỏng, nguyên nhân lỗi hỏng cho từng sản phẩm, công đoạn
– Theo dõi và phân tích chi tiết tỷ lệ và nguyên nhân losstime trong sản xuất ở từng công đoạn, từng máy
– Quản trị thiết bị & bảo trì bảo dưỡng: Cập nhật thông tin từng máy móc. Phần mềm đưa ra những thông báo về lịch kiểm tra định kỳ máy móc thiết bị.
– Quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm: Cho phép truy xuất lô sản phẩm theo bộ phận sản xuất, ngày tháng sản xuất, quy trình sản xuất… bằng QR code
– Business Hub: Duyệt đơn hàng, duyệt báo cáo… thông qua điện thoại di động.

Phần mềm ERP cho ngành công nghiệp phụ trợ

4. Lợi ích mà doanh nghiệp đạt được khi ứng dụng:

 • Tối ưu hóa và giảm chi phí vận hành nhà máy
 • Hoạch định sản xuất và tối ưu các nguồn lực cho nhà máy sản xuất:

Phối hợp công tác Dự báo của phòng kinh doanh và Phòng kế hoạch sản xuất, giải quyết tình trạng bất ổn định trong kế hoạch sản xuất.

Hỗ trợ công tác lập kế hoạch sản xuất và theo dõi, điều độ sản xuất một cách hợp lý, kịp thời đáp ứng nhu cầu bán hàng.

Hoạch định dự trù nhu cầu vật tư một cách hợp hợp lý, đáp ứng nhu cầu sản xuất tiết kiệm chi phí tồn kho.

 • Kiểm soát chi phí sản xuất – giá thành sản phẩm:

Hỗ trợ hoạch định chính xác hệ thống định mức chi phí sản xuất và kiểm soát chi phí sản xuất thực tế từ đó tiết kiệm chi phí, giảm giá thành sản phẩm.

Phân tích giá thành sản xuất thực tế so với định mức, hỗ trợ truy vẫn dữ liệu để chỉ ra nguyên nhân tăng giảm định mức cũng như các yếu tố làm thay đổi giá thành sản phẩm.

 • Kiểm soát chất lượng sản phẩm – tăng năng suất lao động:

Kiểm soát chất lượng sản phẩm, số lượng sản phẩm hỏng, tỷ lệ hỏng cho phép và thống kê hao hụt, sản phẩm hỏng thực tế đồng thời ghi nhận nguyên nhân làm cho sản phẩm hỏng à từ đó cải tiến để nâng cao chất lượng sản phẩm.

Đánh giá năng suất lao động của công nhân sản xuất giúp tối ưu hóa chi phí nhân công.

Hỗ trợ công tác sắp xếp lại nhân công trong nhà máy.

 • Tiết kiệm thời gian thống kê sản lượng, nhân công, doanh số kinh doanh, tổng hợp tính lương nhanh chóng.
 • Tạo ra các báo cáo tức thời và tin cậy: về tình hình doanh nghiệp, loại bỏ sự mâu thuẫn về số liệu thường tồn tại trong những hệ thống phân tán.
 • Kiểm soát công việc: Tiến trình công việc được kiểm soát một cách hợp lý, phân định trách nhiệm rõ ràng. Tăng khả năng phân quyền của lãnh đạo đối với cấp dưới, mặt khác nâng cao tính giám sát của lãnh đạo cấp cao đối với mọi hoạt động của Công ty.
 • Đảm bảo tính minh bạch và kiểm soát: Phân quyền về quản lý và hạch toán, có sự kiểm soát và lưu lại dấu vết kiểm soát.

Những doanh nghiệp ứng dụng thành công giải pháp 3S ERP .iMFG

Những doanh nghiệp tiêu biểu triển khai giải pháp 3S ERP .iMFG

Phần mềm ERP cho ngành công nghiệp phụ trợ

Ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam có nhiều tiềm năng để lớn mạnh và tham gia vào chuỗi sản xuất có giá trị lớn của nền công nghiệp thế giới trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0, nếu các doanh nghiệp trong lĩnh vực này biết tận dụng các cơ hội và ứng dụng công nghệ để nâng cao hiệu quả sản xuất. Với ứng dụng của phần mềm 3S ERP .iMFG sẽ giúp doanh nghiệp quản lý tốt toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp, nắm bắt thông tin kịp thời để đưa ra các quyết định điều hành kinh doanh và sản xuất tốt.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về giải pháp ERP hỗ trợ quản trị doanh nghiệp toàn diện xin vui lòng liên hệ: 0986.196.838.

tag: Phần mềm ERP cho ngành công nghiệp phụ trợ

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng