bài Viết

Giá phần mềm ERP? | Báo giá phần mềm ERP | Bảng giá mới nhất

13/03/2024

Giá phần mềm ERP? là câu hỏi khá thường gặp ở những doanh nghiệp đang có ý định triển khai ERP. Tuy nhiên, rất khó để đưa ra một con số chính xác cho giá hệ thống ERP bởi đơn vị triển khai cần phải có thời gian đánh giá các yếu tố về quy mô doanh nghiệp, yêu cầu xây dựng phần mềm, phạm vi sử dụng và các mục chi phí tùy chỉnh, đào tạo, hỗ trợ liên tục,… trước – trong – sau quá trình triển khai. Trong bài viết này, ITG sẽ tổng hợp các loại chi phí cơ bản mà doanh nghiệp cần phải chi trả để ứng dụng ERP, từ đó ước tính được phần mềm ERP giá bao nhiêu?

Giá phần mềm ERP phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Giá phần mềm ERP phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Lựa chọn giải pháp ERP nội hay ngoại?

Dựa theo xuất xứ, giải pháp ERP được chia làm hai loại chính là phần mềm ERP nội và phần mềm ERP ngoại. Các hệ thống ERP ngoại nổi tiếng có thể kể đến những cái tên như: SAP, Oracle, Odoo, Netsuite… Những phần mềm này đều được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, tuy nhiên đi kèm với đó là chi phí triển khai khá đắt đỏ, có thể lên tới vài triệu USD (bao gồm: phần mềm, chi phí nhân công, tư vấn và phần cứng). Trong khi đó, các phần mềm ERP nội lại có chi phí triển khai chỉ bằng 1/10 so với các hệ thống ERP nước ngoài.

Nguyên do các phần mềm ERP ngoại có giá thành cao hơn ERP nội địa là bởi:

 • Nhà cung cấp giải pháp ERP nước ngoài thường là những đơn vị có tên tuổi lớn nên chi phí sẽ đi cùng với danh tiếng thương hiệu
 • Chi phí tư vấn, khảo sát và triển khai cao. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể phải trả khoản tiền bản quyền tương đối lớn cho các nhà sản xuất ERP ngoại
 • Các phần mềm ngoại thường có công nghệ hiện đại với bề dày kinh nghiệm

Tuy nhiên, chất lượng của các phần mềm ERP Việt Nam cũng không hề kém cạnh. Nhiều phần mềm ERP của nội hiện nay được phát triển trên nền tảng ERP chuẩn trên thế giới và được tùy biến cho phù hợp với Việt Nam đặc biệt phân hệ kế toán được điều chỉnh cho phù hợp với đặc thù kế toán của Việt Nam. Với giải pháp ERP từ trong nước, doanh nghiệp sẽ nhận được sự hỗ trợ ngay tức thì khi phần mềm gặp sự cố. Chính vì vậy, doanh nghiệp trước khi đưa ra quyết định lựa chọn giải pháp ERP nội hay ngoại, cần suy xét kỹ lưỡng về tiềm lực tài chính, nhu cầu, năng lực triển khai của nhà cung cấp,…

Doanh nghiệp có thể lựa chọn một giải pháp ERP uy tín từ ITG với các giải pháp 3S ERP chuyên sâu được phát triển và tùy biến theo ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Chi phí triển khai hệ thống ERP nội sẽ rơi vào khoảng 50.000-100.000 USD tùy vào độ phức tạp của hệ thống.

Đọc thêm: Sự khác biệt giữa hệ thống ERP nước ngoài và ERP trong nước

ERP trong nước và ERP nước ngoài đều có ưu điểm riêng

ERP trong nước và ERP nước ngoài đều có ưu điểm riêng

Loại hình kinh doanh và chi phí người sử dụng, báo giá phần mềm ERP

Hầu hết các hệ thống ERP được định giá trên cơ sở số lượng người dùng (user). Cụ thể là số lượng người dùng sẽ sử dụng hệ thống cùng lúc và mức độ truy cập mà họ yêu cầu. Chẳng hạn, giá phần mềm ERP Odoo theo năm được tính là $7.25/user/tháng cho gói Standard và $10.9/user/tháng cho gói Custom. Giá tính theo tháng sẽ cao hơn, rơi vào khoảng $9.1/user/tháng cho gói Stardard và $13.6/user/tháng với gói Custom (Lưu ý: Đây là giá phần mềm ERP đóng gói sẵn, ERP tùy chỉnh sẽ có giá thành cao hơn).

Ngoài ra, các chức năng được bao gồm trong phần mềm cũng quyết định phần mềm ERP có giá bao nhiêu. Ví dụ: doanh nghiệp phân phối sẽ không yêu cầu mô-đun sản xuất và một công ty đa quốc gia lớn có thể sẽ yêu cầu nhiều ứng dụng quản lý tài chính hơn nhà sản xuất sản xuất. Các doanh nghiệp sản xuất với đặc thù chuyên sâu nhiều yêu cầu tùy biến thì chi phí cho phần mềm ERP sẽ cao hơn.

Hầu hết các dịch vụ ERP đều có rất nhiều ứng dụng và điều quan trọng là doanh nghiệp phải đánh giá các yêu cầu của mình để không mua các mô-đun không cần thiết. Thêm vào đó, hầu hết các nhà cung cấp ERP sẽ xem xét số lượng người dùng đã mua và cung cấp giảm giá khối lượng khi số lượng tăng lên.

<strong>Số hóa quy trình & Thúc đẩy tăng trưởng cho doanh nghiệp bạn với 3S ERP</strong>

Số hóa quy trình & Thúc đẩy tăng trưởng cho doanh nghiệp bạn với 3S ERP

- Giải pháp được thiết kế chuyên sâu theo đặc thù ngành: Điện tử, Cơ khí chế tạo, Dược phẩm, Bao bì, Phân phối, Bán lẻ…
- Dễ dàng tích hợp với các hệ thống phần mềm khác
- Hơn 1000 doanh nghiệp tin dùng. Đã triển khai thành công cho nhiều DN sản xuất lớn, FDI Nhật Bản, Hàn Quốc
- Đội ngũ chuyên gia hàng đầu tư vấn 1:1 từ chiến lược đến thực thi
: ERP

Chi phí cho tư vấn, khảo sát, triển khai là yếu tố nhỏ trong bảng giá phần mềm ERP

Chi phí thực hiện là một cân nhắc đáng kể bởi vì bạn là người mua có thể ảnh hưởng đáng kể đến chi phí này.

Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy xem xét cẩn thận ai sẽ hỗ trợ việc triển khai ERP của doanh nghiệp. Một số nhà cung cấp ERP có đội ngũ triển khai riêng, một số nhà cung cấp khác có các chuyên gia tư vấn triển khai bên thứ 3. Điều quan trọng là doanh nghiệp phải đảm bảo đội ngũ tham gia tư vấn và triển khai là những có kiến ​​thức về quy trình kinh doanh, am hiểu các vấn đề nội tại của doanh nghiệp và phù hợp với yêu cầu quản lý của công ty.

Chi phí thực hiện bao gồm: tư vấn, khảo sát, lập kế hoạch và tổ chức dự án của bạn, thiết kế phần mềm, cài đặt phần mềm, định cấu hình hệ thống, đào tạo và bàn giao.

Đọc thêm: Các giai đoạn trong quá trình triển khai ERP

Phí cho tư vấn, khảo sát, triển khai là một phần nhỏ trong giá phần mềm ERP

Phí cho tư vấn, khảo sát, triển khai là một phần nhỏ trong giá phần mềm ERP

Chi phí tùy biến phần mềm

Chi phí thực hiện là một chuyện, nhưng một khía cạnh chính khác của giải pháp phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp là tùy biến. Bạn muốn giải pháp mới của bạn hoạt động hoàn hảo và duy nhất cho doanh nghiệp của bạn và điều đó thường đòi hỏi phần mềm cần có sự tùy chỉnh cho phù hợp. Bạn có thể cần phải chịu một số chi phí liên quan đến việc phát triển một sản phẩm tùy chỉnh hơn.

Chi phí đào tạo trong bảng giá phần mềm ERP

Chi phí đào tạo là một phần trong giá phần mềm ERP. Việc sử dụng ERP có thể khá khó khăn đặc biệt đối với những người không am hiểu về công nghệ. Chính vì vậy, sau khi golive phần mềm, đơn vị triển khai sẽ có nhiệm vụ hướng dẫn đội ngũ nhân sự của doanh nghiệp cách sử dụng hiệu quả.

Ngoài ra, nhà cung cấp cũng sẽ gửi thêm các tài nguyên trực tuyến miễn phí dưới dạng tài liệu đào tạo bổ sung để giúp nhân sự trong công ty hiểu rõ hơn về phần mềm và các tác vụ khi sử dụng.

Đọc thêm: Các công ty sử dụng phần mềm ERP

Chi phí bảo trì

Bảo trì với phần mềm ERP tại chỗ là vô cùng quan trọng để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định và liên tục cập nhật. Chi phí liên quan đến bảo trì liên tục thường bao gồm: Chi phí bổ xung phần cứng cần thiết, chi phí lao động CNTT và bất kỳ chi phí bộ phận nào khác để đảm bảo giải pháp ERP của doanh nghiệp luôn hoạt động ở trạng thái hoàn hảo.

Đọc thêm: Chi phí bảo trì và nâng cấp phần mềm ERP

Chi phí bảo trì nằm trong bảng giá phần mềm ERP

Chi phí bảo trì nằm trong bảng giá phần mềm ERP

Chi phí nâng cấp

Nhu cầu nâng cấp phần mềm ERP thường được thực hiện sau một vài năm khi phiên bản giải pháp ERP của doanh nghiệp trở nên không lỗi thời hoặc khi doanh nghiệp mở rộng quy mô hoạt động.

Khi có bản nâng cấp, doanh nghiệp sẽ phải trả phí nâng cấp. Ngoài ra, có thể có thêm phần cứng hoặc phần mềm cần thiết để đảm bảo nâng cấp chạy liền mạch nhất có thể.

Đọc thêm: Các phần mềm ERP phổ biến tại Việt Nam

Trên đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định phần mềm ERP có giá bao nhiêu. Phần mềm ERP có thể có nhiều mức giá khác nhau nhưng lợi ích phần mềm ERP giúp cho doanh nghiệp có sự phát triển vượt bậc trong hệ thống quản lý và vận hành. Bạn có thể yêu cầu tư vấn thêm hoặc yêu cầu báo giá phần mềm ERP dành riêng cho doanh nghiệp của bạn bằng cách liên hệ với chuyên gia của chúng tôi: 092.6886.855.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng