bài Viết

Phần mềm ERP giá bao nhiêu? | Báo giá phần mềm ERP | Bảng giá mới nhất

17/02/2022

Phần mềm ERP giá bao nhiêu? là một câu hỏi khá khó để có một con số rõ ràng đòi hỏi phải đánh giá cẩn thận một loạt các yếu tố: Quy mô của các doanh nghiệp, các yêu cầu xây dựng phần mềm và phạm vi sử dụng của bạn. Và đừng quên các chi phí tùy chỉnh, đào tạo và hỗ trợ liên tục… Mặc dù bạn sẽ không thể ước tính tổng chi phí phần mềm cho đến khi bạn đi sâu vào chi tiết cụ thể về trường hợp kinh doanh của mình, tuy nhiên chúng tôi sẽ đưa ra những gợi ý quan trọng nhất giúp bạn định hướng các yếu tố sẽ ảnh hưởng chính đến giá phần mềm mà bạn cần phải trả.

Sẽ có nhiều yếu tố sau ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí và quyết định phần mềm ERP giá bao nhiêu. Hiểu được các yếu tố sẽ ảnh hưởng đến chi phí của ERP sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc doanh nghiệp của bạn phải chi trả cho ứng dụng phần mềm ERP. Hơn nữa, nó cung cấp cho bạn kiến ​​thức để đánh giá cẩn thận các ước tính giảm đáng kể các chi phí liên quan đến triển khai hệ thống ERP.

Phần mềm ERP có giá bao nhiêu

Các yếu tố quyết định giá phần mềm ERP?

Dưới đây là một vài yếu tố chính ảnh hưởng đến tổng chi phí của phần mềm ERP.

 • Lựa chọn giải pháp ERP nội hay ngoại?

Trên thế giới có rất nhiều hệ quản trị doanh nghiệp hợp nhất ERP nổi tiếng và đi kèm với nó là chi phí phần mềm ERP trung bình để triển khai từ vài triệu USD (bao gồm: phần mềm, chi phí nhân công, tư vấn và phần cứng) có thể kể đến những giải pháp ERP khá nổi tiếng từ SAP và Oracle…

Còn nếu với quy mô doanh nghiệp vừa và nhỏ với doanh số từ 100 tỷ VND/ năm trở lên bạn có thể chọn các phần mềm ERP nội thì chi phí triển khai ERP có thể thấp hơn nhiều chỉ bằng 1/10 chi phí triển khai hệ thống ERP ngoại. Nhiều phần mềm ERP của nội hiện nay cũng rất tốt, phát triển trên nền tảng ERP chuẩn trên thế giới được tùy biến cho phù hợp với Việt Nam đặc biệt phân hệ kế toán được điều chỉnh cho phù hợp với đặc thù kế toán của Việt Nam. Với giải pháp ERP từ trong nước bạn nhận được sự hỗ trợ ngay tức thì khi phần mềm gặp vấn đề. Bạn có thể lựa chọn một giải pháp ERP uy tín từ ITG với các giải pháp 3S ERP chuyên sâu được phát triển và tùy biến theo ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Chi phí triển khai hệ thống ERP nội sẽ rơi vào khoảng 50.000-100.000 USD tùy vào độ phức tạp của hệ thống.

 Phần mềm ERP giá bao nhiêu

Đọc thêm: Sự khác biệt giữa hệ thống ERP nước ngoài và ERP trong nước

 • Loại hình kinh doanh và chi phí người sử dụng, báo giá phần mềm erp

Hầu hết các hệ thống ERP được định giá trên cơ sở số lượng người dùng (user). Cụ thể là số lượng người dùng sẽ sử dụng hệ thống cùng lúc và mức độ truy cập mà họ yêu cầu.

Bên cạnh đó các chức năng được bao gồm trong phần mềm cũng quyết định phần mềm ERP có giá bao nhiêu. Ví dụ: doanh nghiệp phân phối sẽ không yêu cầu mô-đun sản xuất và một công ty đa quốc gia lớn có thể sẽ yêu cầu nhiều ứng dụng quản lý tài chính hơn nhà sản xuất sản xuất. Và các doanh nghiệp sản xuất với đặc thù chuyên sâu nhiều yêu cầu tùy biến thì chi phí cho phần mềm ERP sẽ cao hơn.

Hầu hết các dịch vụ ERP đều có rất nhiều ứng dụng và điều quan trọng là bạn phải đánh giá các yêu cầu của mình để không mua các mô-đun không cần thiết. Ngoài ra, hầu hết các nhà cung cấp ERP sẽ xem xét số lượng người dùng đã mua và cung cấp giảm giá khối lượng khi số lượng tăng lên.

 • Chi phí cho tư vấn, khảo sát, triển khai là yếu tố nhỏ trong bảng giá phần mềm ERP

Chi phí thực hiện là một cân nhắc đáng kể bởi vì bạn là người mua có thể ảnh hưởng đáng kể đến chi phí này.

Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy xem xét cẩn thận ai sẽ hỗ trợ việc thực hiện của bạn. Một số nhà cung cấp ERP có đội ngũ triển khai riêng, một số nhà cung cấp khác có các chuyên gia tư vấn triển khai bên thứ 3 mà họ mang đến cho bạn. Điều quan trọng là bạn nói chuyện với người mà bạn sẽ giao dịch để đảm bảo người đó có kiến ​​thức về quy trình kinh doanh của bạn, biết ứng dụng phần mềm và phù hợp với yêu cầu quản lý của công ty của bạn.

Chi phí thực hiện bao gồm: tư vấn, khảo sát, lập kế hoạch và tổ chức dự án của bạn, thiết kế phần mềm, cài đặt phần mềm, định cấu hình hệ thống, đào tạo và bàn giao.

Đọc thêm: Các giai đoạn trong quá trình triển khai ERP

 • Chi phí tùy biến phần mềm

Chi phí thực hiện là một chuyện, nhưng một khía cạnh chính khác của giải pháp phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp là tùy biến. Bạn muốn giải pháp mới của bạn hoạt động hoàn hảo và duy nhất cho doanh nghiệp của bạn và điều đó thường đòi hỏi phần mềm cần có sự tùy chỉnh cho phù hợp. Bạn có thể cần phải chịu một số chi phí liên quan đến việc phát triển một sản phẩm tùy chỉnh hơn.

 • Chi phí đào tạo trong bảng giá phần mềm ERP

Khi bạn nói về lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp và chi phí tổng thể, bạn phải nói về đào tạo.

Sử dụng phần mềm ERP có thể khá khó khăn đặc biệt đối với những người không am hiểu về công nghệ. Có những chi phí ban đầu liên quan đến việc đào tạo nhân viên của bạn về các chiến thuật chuyên sâu và cách sử dụng hệ thống. Cũng có chi phí liên quan đến đào tạo liên tục, đặc biệt là đào tạo tại chỗ khi cần thiết.

Mặc dù thông thường bạn nên tìm kiếm các tài nguyên đào tạo này khi cần thiết, các nhà cung cấp thường sẽ cung cấp các tài nguyên trực tuyến miễn phí dưới dạng tài liệu đào tạo bổ sung. Những tài nguyên miễn phí này có thể thuận lợi nếu bạn đang cố gắng học hỏi thêm các về hệ thống ERP.

Đọc thêm: Các công ty sử dụng phần mềm ERP thành công

 • Chi phí bảo trì

Bảo trì với phần mềm ERP tại chỗ là vô cùng quan trọng. Bạn cần sản phẩm của bạn hoạt động đúng và liên tục cập nhật. Chi phí liên quan đến bảo trì liên tục bao gồm chi phí bổ xung phần cứng cần thiết, chi phí lao động CNTT và bất kỳ chi phí bộ phận nào khác để đảm bảo giải pháp doanh nghiệp của bạn ở trạng thái hoàn hảo.

Đọc thêm: Chi phí bảo trì và nâng cấp phần mềm ERP

 • Chi phí nâng cấp

Khi bản phát hành phần mềm mới của giải pháp lập kế hoạch tài nguyên doanh nghiệp của bạn được công bố, bạn có thể muốn xem xét nâng cấp. Nâng cấp phần mềm cho bất kỳ hệ thống ERP nên được thực hiện sau một vài năm để đảm bảo cho phiên bản giải pháp ERP của bạn trở nên không lỗi thời.

Khi có bản nâng cấp, bạn sẽ phải trả phí nâng cấp. Ngoài ra, có thể có thêm phần cứng hoặc phần mềm cần thiết để đảm bảo nâng cấp chạy liền mạch nhất có thể.

Đọc thêm: Các phần mềm ERP phổ biến tại Việt Nam

Trên đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định phần mềm ERP có giá bao nhiêu. Phần mềm ERP có thể có nhiều mức giá khác nhau nhưng lợi ích phần mềm ERP giúp cho doanh nghiệp có sự phát triển vượt bậc trong hệ thống quản lý và vận hành. Bạn có thể yêu cầu tư vấn thêm hoặc yêu cầu báo giá phần mềm ERP dành riêng cho doanh nghiệp của bạn bằng cách liên hệ với chuyên gia của chúng tôi: 092.6886.855

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    div class="wrap-btn-call-to-action phone"> Phone Gọi ngay div class="wrap-btn-call-to-action zalo"> zalo chat Zalo chat div class="wrap-btn-call-to-action imess"> Facebook chat Facebook chat