bài Viết

Giải pháp ERP cho ngành hóa chất: Giải pháp thúc đẩy năng suất

18/07/2018

Gỉai pháp ERP cho ngành hóa chất giúp doanh nghiệp quản lý mọi mặt liên quan đến quản lý chất lượng sản phẩm, liên kết chu trình sản xuất từ khâu thiết kế quy trình công nghệ sản phẩm, dự báo tiêu thụ, lập kế hoạch sản xuất, hoạch định nguyên liệu, phân tích toàn bộ quá trình sản xuất…Khi ứng dụng tại các đơn vị chuyên về ngành hóa chất sẽ được tùy chỉnh theo đặc thù của từng doanh nghiệp giải quyết các vấn đề về quản trị và vận hành doanh nghiệp, liên kết giữa các bộ phận, phòng ban trong doanh nghiệp nhằm cải thiện tối đa hiệu quả sản kinh doanh.

Tại sao nên ứng dụng giải pháp ERP vào ngành hóa chất

Hóa chất là ngành công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế, cung cấp nguyên liệu đầu vào cho nhiều ngành sản xuất thiết yếu phục vụ sản xuất và tiêu dùng như: phân bón, sơn và mực in, thuốc bảo vệ thực vật, chất tẩy rửa…Nếu như trước đây hóa chất được nhập khẩu trực tiếp từ Trung Quốc và Liên Xô thì hiện nay có sự gia tăng số lượng các công ty hóa chất trong nước. Việc áp dụng công nghệ mới, hiện đại, thiết bị tiên tiến, chất lượng cao điều khiển tự động làm tăng năng lực sản xuất, cạnh tranh. Nhiều đơn vị đã mạnh dạn đầu tư và áp dụng công nghệ cụ thể là ứng dụng ERP cho ngành hóa chất giúp tăng hiệu quả sản xuất, giảm định mức tiêu hao nguyên liệu cho ra nhiều sản phẩm chất lượng hơn nữa.

Hóa chất là ngành góp phần cung cấp nguyên liệu phục vụ sản xuất và tiêu dùng

Những chức năng chính của giải pháp ERP cho ngành hóa chất

Dựa trên những yêu cầu của các doanh nghiệp hóa chất cần một ứng dụng phần mềm để quản trị tổng thể quá trình sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp. ITG đã tiến hành nghiên cứu và xây dựng giải pháp ERP với nhiều chức năng quản trị riêng biệt cho ngành hóa chất với các chức năng như:

Lập kế hoạch sản xuất: Khai báo đơn hàng và tồn kho để lập kế hoạch sản xuất chính xác các mã hàng cần sản xuất trong tháng. Khai báo năng lực sản xuất của các máy cho phép bộ phận kế hoạch bố trí chính xác số máy và ngày dự kiến cho các đơn hàng.

Với việc ứng dụng ERP dành cho ngành hóa chất giúp doanh nghiệp có thể đưa ra từng công đoạn trong quá trình sản xuất. Từ đó dễ dàng điều phối và sắp xếp nhân công, phân bổ thời gian và nguyên liệu cần có để quá trình sản xuất được thực hiện một cách hiệu quả nhất.

– Theo dõi tiến độ sản xuất: Cung cấp báo cáo kiểm soát tiến độ sản xuất hàng ngày chi tiết từng công đoạn của từng bộ phận.
– Kiểm soát chất lượng: Theo dõi và ghi nhận chi tiết kết quả phân loại và chất lượng sản phẩm bằng các báo cáo chi tiết.

Quản lý sản xuất phức tạp: quản lý theo đơn đặt hàng, quản lý sản xuất theo hàng tồn kho

Quản lý chất lượng sản phẩm:cho phép lưu trữ số liệu về sản phẩm sản xuất được trong một đơn vị thời gian: nguồn gốc, số lượng, chất lượng, giá cả… Với việc sử dụng phần mềm, người quản lý có thể phân loại sản phẩm theo đặc trưng của từng loại để quá trình phân phối, vận chuyển được dễ dàng hơn.

Quản lý kho nguyên vật liệu:giúp người quản lý xác định được số lượng, khối lượng và trạng thái của từng loại nguyên vật liệu cụ thể. Nguyên vật liệu được phân loại vào từng bộ phận để quá trình tái chế, sử dụng được thực hiện một cách nhanh chóng. Báo cáo tình trạng sử dụng của từng loại nguyên vật liệu để có kế hoạch xử lý kịp thời.

Quản lý bộ phận nhân sự: quản lý nhân sự theo: thời gian làm việc, thời gian nghỉ,KPI…Bên cạnh đó, phần mềm còn giúp người quản lý có thể theo dõi quá trình hoạt động của mỗi nhân viên, lưu trữ hồ sơ làm việc, hợp đồng, bảo hiểm một cách khoa học.

Theo dõi công nợ, thu chi, tiền lương:Với việc ứng dụng giải pháp 3S ERP dành cho ngành hóa chất , người quản lý có thể theo dõi tình hình tài chính của doanh nghiệp thường xuyên: tiền mặt, công – nợ, nguồn thu, khoản chi,…

Business Hub: Duyệt đơn hàng, duyệt báo cáo… thông qua điện thoại di động

Hiệu quả đạt được khi ứng dụng giải pháp 3S ERP cho ngành hóa chất

Áp dụng giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp giải pháp ERP ngành hóa chất giúp chuẩn hóa quy trình hoạt động của toàn công ty, các chi nhánh, nhà máy sản xuất ở nhiều địa điểm làm việc khác nhau. Các bộ phận trong công ty, hoặc các công ty trực thuộc vận hành trên một phần mềm duy nhất do đó sẽ góp phần loại bỏ sự trùng lặp giữa các bộ phận và nâng cao chất lượng phòng ban quản lý chi phí tốt và nâng cao sức cạnh tranh và hội nhập toàn cầu.

Áp dụng ERP vào ngành hóa chất giúp doanh nghiệp đưa ra những phương thức làm việc chủ động và tăng năng suất làm mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Khách hàng nói gì về giải pháp 3S ERP cho ngành hóa chất?

Ông Nguyễn Gia Tường –Phó tổng giám đốc của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam chia sẻ: “Để quản lý và điều hành tốt một Tập đoàn gồm có 10 công ty con do tập đoàn nắm giữ 100% vốn điều lệ, 17 công ty con do tập đoàn nắm giữ trên 50% vốn điều lệ, 16 công ty con do tập đoàn nắm giữ dưới 50% vốn điều lệ, 1 Viện nghiên cứu, 1 Trường cao đẳng với doanh thu năm 2011 ước đạt 40.000 tỷ đồng là hết sức khó khăn. Chính vì vậy rất cần áp dụng ERP giúp Ban lãnh đạo trong việc nắm bắt thông tin nhanh, khả năng phân tích dữ liệu nhiều chiều từ đó hỗ trợ Ban lãnh đạo đưa ra các quyết định quản lý, điều hành doanh nghiệp một cách nhanh chóng và chính xác”.3S ERP là một giải pháp quản trị doanh nghiệp toàn diện, kết nối toàn bộ hoạt động kinh doanh và các phòng ban theo các quy trình tác nghiệp khép kín, từ quản lý thị trường, khách hàng tiềm năng đến Quản lý quy trình sản xuất, hoạt động cung ứng đến tài chính kế toán và quản trị nguồn nhân lực.”

Kết luận

Với việc sử dụng Giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 3S ERP dành cho ngành hóa chất người sử dụng có thể thực hiện được công việc quản lý một cách dễ dàng và hiệu quả, đảm bảo cho quá trình sản xuất được thực hiện một cách hệ thống, thuận lợi nhất. Nếu bạn đang băn khoăn tìm giải pháp phần mềm cho ngành hóa chất thì đừng ngần ngại, hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn.

Công ty Cổ phần Công nghệ ITG

Tel: 092.6886.855

Phòng tư vấn giải pháp: Hotline tư vấn giải pháp: 092.6886.855

Email: info@itgtechnology.vn

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng