bài Viết

Phần mềm ERP là gì? Phần mềm ERP Việt Nam nào tốt nhất?

20/11/2023

Phần mềm ERP, hệ thống ERP hay giải pháp ERP là những khái niệm thường gặp trong hoạt động quản lý điều hành doanh nghiệp. Việc ứng dụng ERP trong doanh nghiệp giúp các bộ phận phối hợp công việc ăn ý, giảm đến 70% các quy trình làm việc thủ công. Chính vì vậy, ERP được đánh giá là một “trợ thủ đắc lực” giúp lãnh đạo đưa ra chiến lược kinh doanh kịp thời, sáng suốt dựa trên nguồn dữ liệu chính xác và minh bạch. Vậy phần mềm ERP là gì?

Phần mềm ERP là gì?

Để giải nghĩa hệ thống ERP là gì thì trước tiên chúng ta cần phải hiểu rõ ý nghĩa của từng khái niệm bao hàm trong nó. Cụ thể, ERP là viết tắt của Enterprise Resource Planning. Trong đó:

 • Enterprise (Doanh nghiệp): Ở đây là chủ thể sử dụng hệ thống phần mềm để sử dụng nguồn tài nguyên và vận hành nó một cách tốt nhất.
 • Resource (Nguồn lực): Chỉ những tài nguyên có sẵn trong doanh nghiệp. Đây là tài sản tồn tại trong/ liên quan đến công ty hay những giá trị được tạo ra hàng ngày, có thể kể đến như: con người, thiết bị, phần mềm, máy móc,…
 • Planning (Hoạch định): Là khả năng xác định mục tiêu và lập kế hoạch cho các nguồn lực (thời gian, nhân lực, thiết bị máy móc,…) để thực hiện mục tiêu đó, giúp cho doanh nghiệp vận hành trơn tru, hiệu quả hơn.
Phần mềm ERP là được ứng dụng bởi nhiều doanh nghiệp trên thế giới

Phần mềm ERP là được ứng dụng bởi nhiều doanh nghiệp trên thế giới 

Như vậy, hiểu một cách đơn giản thì phần mềm ERP là hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. Cách thức hoạt động của hệ thống ERP đó là cho phép tất cả nhân sự trong một tổ chức làm việc trên cùng một hệ thống (all-in-one) và chung một nguồn dữ liệu, thay vì làm việc trên các phần mềm riêng lẻ và dữ liệu độc lập như trước đây.

Phần mềm quản lý ERP tạo nên sự đồng bộ trong tất cả các dữ liệu của doanh nghiệp, giúp các phòng ban hoạt động thông suốt với nhau, đảm bảo tính liên kết chặt chẽ trong các khâu vận hành từ quản lý mua hàng, sản xuất, kho vận cho đến quản lý nhân sự, tài chính kế toán,…

Các chức năng của phần mềm ERP 

Một hệ thống ERP cơ bản sẽ bao gồm các module sau:

 • Quản lý mua hàng (Purchase Control): Lập và quản lý kế hoạch mua hàng, yêu cầu mua hàng; Quản lý và theo dõi tình trạng đơn hàng/hợp đồng mua; Theo dõi công nợ nhà cung cấp, lập báo cáo mua hàng.

 • Quản lý bán hàng (Sales Control): Lập và quản lý báo giá, đơn hàng, hợp đồng trên phần mềm; Quản lý đơn hàng và theo dõi tiến trình đơn hàng/hợp đồng bán; Quản lý các công nợ khách hàng, lập báo cáo bán hàng; Theo dõi công nợ các nhà cung cấp, lập báo cáo mua hàng….

 • Quản lý hàng tồn kho (Stock Control): Quản lý nhập – xuất – tồn kho; Quản lý kho theo nhiều tiêu thức (lô, hạn sử dụng, vị trí…), Báo cáo tồn kho.

 • Quản lý Kế toán – Tài chính – kinh tế (Accounting – Finance – Economy): Kế toán vốn bằng tiền (quản lý các dòng tiền mặt, tiền ngân hàng, tiền vay,…); Kế toán mua hàng; Kế toán bán hàng; Kế toán kho hàng, vật tư; Kế toán tài sản, CCDC; Kế toán giá thành; Kế toán thuế, tiền lương; Kế toán tổng hợp. Về chức năng kế toán, vẫn có sự khác biệt giữa phần mềm kế toán thông thường và kế toán trong ERP , tuy nhiên các phần mềm đều có thể giúp doanh nghiệp quản lý và kiểm soát được tài chính và các công việc liên quan.

 • Lập kế hoạch sản xuất (Production Planning): Hỗ trợ lập kế hoạch sản xuất, kế hoạch nguyên vật liệu. 

Đọc thêm: Phần mềm ERP có thể thay thế được MES trong sản xuất?

 • Báo cáo quản trị (Management Reporting): Báo cáo phân tích lợi nhuận theo kỳ; Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch kinh doanh Quý/Năm; Báo cáo hiệu quả bán hàng theo khách hàng…

So sánh phần mềm quản trị ERP và các phần mềm quản lý rời rạc

Trên thực tế, tại nhiều doanh nghiệp hiện nay, mỗi phòng ban lại dùng một phần mềm riêng biệt. Ví dụ, phòng kế toán sử dụng phần mềm tài chính-kế toán, ban nhân sự dùng phần mềm HRM, phòng chăm sóc khách hàng dùng phần mềm CRM, bộ phận nhà máy lại sử dụng phần mềm quản lý sản xuất,…

Điều này gây khó khăn cho doanh nghiệp trong việc kết nối các dữ liệu lại với nhau, khiến dòng chảy thông tin trong doanh nghiệp bị đứt gãy, dẫn đến phối hợp làm việc kém hiệu quả.

phần mềm erp

Hệ thống ERP giúp doanh nghiệp quản lý tổng thể

Sự khác nhau giữa phần mềm ERP so với các ứng dụng đơn lẻ khác như kế toán, quản lý nhân sự, quản lý kho,… là tính tích hợp. Hiểu đơn giản thì ERP Systerm là một phần mềm thống nhất, đa chức năng liên kết mọi hoạt động của doanh nghiệp. Điều này có nghĩa là nhân sự các bộ phận khác nhau, ví dụ, kế toán và bán hàng, sản xuất… có thể làm việc, cộng tác và chia sẻ dữ liệu trên cùng một phần mềm.

Bảng so sánh dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự khác nhau giữa ứng dụng ERP và các phần mềm quản lý đơn lẻ khác trên thị trường:

Phần mềm ERP 

Các phần mềm quản lý rời rạc 

Đối tượng phục vụ 

Phần mềm ERP tích hợp mọi nghiệp vụ cốt lõi của doanh nghiệp vào trong một hệ thống duy nhất nên có thể phục vụ tốt nhu cầu của tất cả các phòng ban.

Chỉ phục vụ cho hoạt động của một phòng, ban cụ thể (Ví dụ phần mềm bán hàng chỉ phục vụ bộ phận bán hàng, phần mềm kế toán chỉ phục vụ kế toán ) và “nói không” đối với các phòng ban khác. 

Khả năng tích hợp các tính năng trong 1 phần mềm 

Tích hợp tất cả các chức năng trong 1 một phần mềm phục vụ quản lý (Bán hàng, mua hàng, tài chính – Kế toán, quản lý kho…)

Chức năng của mỗi phần mềm quản lý riêng lẻ chỉ có thể đáp ứng nhu cầu cho 1 bộ phận. Ví dụ: phần mềm kế toán sẽ phục vụ cho bộ phần kế toán, phần mềm quản lý kho sẽ phục vụ cho bộ phận kho,…

Giá thành 

Giá thành cao

Giá thành rẻ hơn triển khai ERP

Thời gian triển khai 

Thời gian triển khai từ 6 tháng đến 1 năm, tùy vào quy mô, yêu cầu chức năng của doanh nghiệp 

Thời gian triển khai nhanh

Khả năng phân tích – Dự báo tổng thể doanh nghiệp phục vụ lãnh đạo

Cung cấp các báo cáo phân tích chuyên sâu và các dự báo, giúp nhà quản lý đưa ra quyết định chiến lược dựa trên nguồn dữ liệu chính xác và minh bạch. 

Các phần mềm quản lý rời rạc không có khả năng phân tích, dự báo tổng quan về doanh nghiệp nên nhà quản lý sẽ gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết sách.

Những loại hình doanh nghiệp nào nên ứng dụng giải pháp ERP?

Phần mềm quản lý ERP được thiết kế ra nhằm giúp các doanh nghiệp giải quyết được các vấn đề khác nhau trong khâu quản lý, vận hành. Đặc biệt, một số nhóm ngành nhất định được đánh giá là có khả năng thu lợi nhiều nhất từ ​​việc thực hiện.

Theo báo cáo ERP của Panorama Consulting Group (Mỹ), sản xuất vẫn là ngành chiếm tỷ trọng lớn nhất trong việc sử dụng phần mềm ERP (32%). Tiếp đó là các lĩnh vực Dịch vụ & Công nghệ thông tin, Dịch vụ tài chính cũng chiếm tỷ trọng cao, lần lượt là 18% và 17%.

Tỷ trọng ngành triển khai phần mềm ERP

Tỷ trọng ngành triển khai ERP

Dưới đây là tổng hợp một số chuyên ngành phổ biến nên sử dụng ERP Software:

 • Ngành cơ khí chế tạo máy
 • Ngành sản xuất – đóng gói bao bì
 • Ngành công nghiệp thép
 • Ngành phân phối – bán lẻ
 • Ngành xây dựng – bất động sản
 • Ngành vật liệu xây dựng – nội thất
 • Ngành khai thác mỏ – khoáng sản
 • Ngành vận tải – logistic
 • Ngành dược và thực phẩm
 • Thương mại dịch vụ

Đọc thêm: Các phân hệ trong phần mềm ERP

Lợi ích của giải pháp ERP đối với doanh nghiệp

ERP quản lý doanh nghiệp toàn diện trên một phần mềm

Phần mềm ERP hoạt động như một trung tâm thông tin, để doanh nghiệp duy trì các hoạt động quản lý thông tin (Information management), vận hành hàng ngày. Lãnh đạo không cần mất quá nhiều thời gian chờ đợi báo cáo mà vẫn nắm bắt hoạt động trong doanh nghiệp tức thời, vì dữ liệu được cập nhật theo thời gian thực (real time).

Lợi ích khi ứng dụng Phần mềm erp

Phần mềm ERP mang lại nhiều lợi ích trong điều hành doanh nghiệp

Nâng cao hiệu quả quản lý hàng tồn kho

Phân hệ quản lý hàng tồn kho trong hệ thống ERP giúp các doanh nghiệp theo dõi hàng tồn kho chính xác và xác định được mức hàng tồn kho tối ưu, từ đó giảm thiểu hàng tồn và chi phí liên quan đến tồn kho.

Đẩy mạnh hiệu suất công việc của nhân sự

Triển khai ERP có thể giảm hoặc loại bỏ đáng kể các quy trình nghiệp vụ thủ công (Business Process) lặp đi lặp lại bằng các quy trình tự động. Do đó, sức lao động trong doanh nghiệp được giải phóng, giúp nhân sự tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng nhằm gia tăng doanh thu.

Cải thiện sự cộng tác bằng phần mềm ERP

Làm việc cộng tác (teamwork) kết nối các thành viên là một phần thiết yếu để một doanh nghiệp phát triển mạnh. ERP giúp xây dựng môi trường làm việc tốt hơn thông qua cộng tác, giao tiếp, chia sẻ nhằm nâng cao hiệu suất làm việc.

Công tác kế toán chính xác hơn

Khi sử dụng các phần mềm riêng lẻ, kế toán thường phải nhập liệu thủ công số liệu từ các bộ phận khác vào phần mềm. Điều này có thể xảy ra sai sót trong quá trình nhập liệu và tính toán, hậu quả là kế toán sẽ phải mất thời gian để kiểm tra, đối chiếu và chỉnh sửa lại thông tin. Giải pháp ERP sẽ giúp kế toán tiết kiệm đáng kể thời gian nhập liệu do nguồn dữ liệu minh bạch, trực quan được thể hiện ngay trên hệ thống.

Đưa ra quyết định quản trị nhanh hơn nhờ các báo cáo phân tích chuyên sâu

Theo nghiên cứu của Aberdeen Group, doanh nghiệp giảm tới 36% thời gian đưa ra quyết định với phần mềm ERP. 

Hệ thống ERP cung cấp các báo cáo nhanh chóng về mọi hoạt động của doanh nghiệp như: Nhân sự, hành chính, kế toán, kinh doanh sản xuất… Luồng thông tin được sắp xếp khoa học, minh bạch với những báo cáo trực quan thể hiện bằng Dashboard giúp lãnh đạo nhìn thấy được bức tranh kinh doanh tổng thể để đưa ra chiến lược phát triển tốt nhất trong tương lai. Đây là lợi ích của phần mềm ERP giúp các nhà lãnh đạo có những chiến lược và sự đổi mới kịp thời trong quản lý.

Trong thời đại hiện nay, có thể nói nền tảng công nghệ chính là bàn tay của vua Midas thúc đẩy rất nhiều cơ hội để nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh cùng với hiệu suất của lực lượng lao động giúp bạn có nhiều thời gian hơn để đưa ra các chiến lược kinh doanh hữu hiệu. Phần mềm ERP là một trong những công nghệ có sự nổi bật như vậy.

Hạn chế khi triển khai phần mềm ERP

Vai trò của ERP trong công tác quản lý, điều hành doanh nghiệp là điều không thể phủ nhận. Nó giúp doanh nghiệp gia tăng tính chính xác trong công việc, tối ưu hóa các quy trình quản trị và từng giai đoạn trong gia công sản xuất,…

Tuy nhiên, việc triển khai phần mềm ERP vẫn còn một số điểm hạn chế nhất định như:

Chi phí đầu tư lớn

Chi phí triển khai hệ thống ERP là một khoản đầu tư không hề nhỏ đối với doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ngoài chi phí triển khai, chi phí bản quyền, chi phí cho từng user sử dụng, chi phí bảo trì hàng năm, doanh nghiệp sẽ phải đầu tư thêm phần cứng phù hợp với từng nền tảng, chẳng hạn như máy chủ và thiết bị di động tương thích. 

Thời gian triển khai giải pháp ERP dài

Thông thường, để triển khai một dự án ERP thành công thì đơn vị thực hiện cần phải mất khá nhiều thời gian. Tùy thuộc vào quy mô, đặc thù doanh nghiệp mà thời gian hoàn tất hệ thống ERP có thể kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm.

Các phần mềm ERP hiện nay

Phần mềm ERP nước ngoài

Hiện nay, các phần mềm ERP ngoại nổi tiếng thế giới đã vào Việt Nam dưới sự tư vấn ERP và triển khai của các đối tác Việt Nam. Phần mềm ERP của nước ngoài có nhiều ưu điểm nhưng vẫn có nhiều hạn chế khi triển khai tại thị trường Việt Nam.

So sánh phần mềm ERP trong nước và nước ngoài

So sánh phần mềm ERP trong nước và nước ngoài

Ưu điểm

 • Được cung cấp bởi những đơn vị công nghệ dày dặn kinh nghiệm và đã được ứng dụng thành công tại nhiều tập đoàn lớn trên khắp thế giới.
 • Giải pháp ERP của những tập đoàn công nghệ kể trên có quy trình chuẩn quốc tế, người sử dụng hoàn toàn tuân thủ và thực hiện công việc theo quy trình đã có trên hệ thống.

Nhược điểm

 • Khó tương thích và kết nối với hệ thống kế toán của Việt Nam: Trong phần mềm ERP thì phân hệ Kế toán – Tài chính là đầu mối trung tâm của dữ liệu. Tuy nhiên phần mềm quản lý ERP ngoại tuân thủ chế độ, quy định kế toán của nước ngoài nên không tương thích với chế độ kế toán thuế, các quy định về kết chuyển, phân bổ chi phí… của Việt Nam. Để có thể triển khai, nhiều đơn vị sẽ phải mua thêm một phần mềm kế toán khác bổ sung thực hiện báo cáo theo đúng quy định. Điều này làm mất đi tính vẹn toàn, kiểm soát và hoàn chỉnh của hệ thống ERP. Do đó, các doanh nghiệp Việt Nam nếu muốn sử dụng hiệu quả phân hệ Kế toán – tài chính trong hệ thống ERP nước ngoài thì cần phải đảm bảo các yêu cầu về nguồn lực về tài chính, cơ cấu – quy trình, trình độ nhân sự.
 • Chi phí triển khai giải pháp ngoại cao: Chi phí phần mềm ERP nước ngoài rất cao. Ngoài chi phí triển khai, doanh nghiệp sẽ phải trả thêm các chi phí về dịch vụ đi kèm như: Tư vấn; Chi phí tái cấu trúc Doanh nghiệp theo quy trình chuẩn; Chi phí bảo trì, sửa đổi; chi phí thêm user mới cũng rất lớn.
 • Khả năng tùy biến, mở rộng: Đối với phần mềm nước ngoài, hệ thống core ban đầu từ nhà cung cấp được xây dựng theo một quy trình chuẩn mang tính quốc tế. Khi áp dụng tại các doanh nghiệp Việt, sự tương thích thấp, khả năng tùy chỉnh kém. Do đó, để đáp ứng hệ thống, đòi hỏi bản thân doanh nghiệp phải tái cấu trúc, có đội kỹ thuật hệ thống và thay đổi quy trình vận hành.

Các phần mềm ERP Việt Nam

Phần mềm ERP Việt Nam được xây dựng dựa trên quy định, chuẩn mực tài chính kế toán trong nước. Bên cạnh đó, phần mềm còn có thể “may đo” tùy biến các chức năng theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Hiện nay, nhiều công ty công nghệ Việt Nam cũng đã bắt đầu tập trung nghiên cứu và phát triển các phần mềm quản lý ERP nhằm tối ưu hóa nhu cầu sử dụng cho doanh nghiệp trong nước. Mỗi phần mềm sẽ có những ưu điểm riêng, vì thế sự so sánh các phần mềm ERP luôn được quan tâm. Tuy nhiên, hầu hết các phần mềm ERP trên thị trường Việt Nam đều có những điểm chung là:

Ưu điểm

 • Hệ thống biểu mẫu báo cáo tuân thủ theo chuẩn mực kế toán Việt Nam. Khả năng tùy biến cao, đáp ứng được mọi yêu cầu quản trị tổng thể và bài toán đa ngành nghề;…
 • Chi phí triển khai thấp hơn so với hệ thống ERP ngoại.

Nhược điểm

 • Tính chuẩn hóa chưa cao: So với các phần mềm nước ngoài, nhiều đơn vị triển khai phần mềm ERP Việt Nam chưa có sự liên kết với quy trình vận hành tại doanh nghiệp. Trong khi đó, quy trình vận hành vốn chưa được chuẩn hóa. Do đó, khi đưa vào triển khai, người dùng sẽ gặp nhiều khó khăn dẫn đến chỉnh sửa hệ thống thường xuyên.
 • Nhiều phần mềm mới chỉ phát triển mở rộng thêm so với phần mềm kế toán: Nhiều phần mềm Việt chưa đạt được tiêu chuẩn của phần mềm ERP, và chưa đáp ứng được các yêu cầu quản trị trên quy mô tổng thể doanh nghiệp, khả năng tùy biến còn hạn chế. Nhiều hệ thống ERP của Việt Nam mới chỉ là phát triển mở rộng thêm một chút so với phần mềm kế toán. Do đó doanh nghiệp cần cân nhắc và lựa chọn những đơn vị uy tín để triển khai giải pháp ERP.

Đọc thêm: Sự khác biệt giữa hệ thống ERP nước ngoài và ERP trong nước

Các phần mềm ERP ở Việt Nam có mấy loại?

Phần mềm ERP trên thị trường Việt Nam hiện nay được phân chia thành 2 loại chính là ERP nước ngoài và ERP Việt Nam.

 • ERP nước ngoài (hay ERP ngoại) là phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp được nhà cung cấp nước ngoài phân phối dưới sự tư vấn và triển khai của các đối tác Việt Nam.
 • ERP Việt Nam (hay ERP nội) là hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp được phân phối bởi các nhà cung cấp phần mềm trong nước. So với hệ thống ERP nước ngoài, giá cả và mức độ am hiểu về doanh nghiệp trong nước của phần mềm ERP Việt Nam được đánh giá cao hơn.
So sánh phần mềm ERP Việt Nam và quốc tế

So sánh phần mềm ERP Việt Nam và quốc tế

Đánh giá phần mềm ERP Việt Nam

Ưu điểm của ERP Việt Nam

 • Hệ thống biểu mẫu báo cáo được xây dựng theo chuẩn mực kế toán Việt Nam.
 • Khả năng tùy biến cao, đáp ứng được mọi yêu cầu quản trị tổng thể và bài toán đa ngành nghề. 
 • Chi phí triển khai hệ thống ERP Việt Nam thấp hơn so với phần mềm ERP ngoại nên phù hợp với đại đa số doanh nghiệp trong nước.

Nhược điểm của phần mềm ERP Việt Nam

Nhiều giải pháp ERP Việt hiện nay đã tiệm cận với giải pháp nước ngoài. Tuy nhiên do chưa đẩy mạnh xây dựng thương hiệu nên nhiều phần mềm ERP ở Việt Nam vẫn chưa tiếp cận được chính những khách hàng trong nước.

Trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ cũng như đội ngũ năng lực số được trang bị đầy đủ kiến ​​thức, kỹ năng,… các công ty triển khai phần mềm ERP trong nước đang ngày càng trở thành lựa chọn hàng đầu mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua.

Phần mềm ERP Việt Nam được thiết kế phù hợp với doanh nghiệp trong nước

Phần mềm ERP Việt Nam được thiết kế phù hợp với doanh nghiệp trong nước

Một trong những nhà cung cấp hệ thống ERP tiêu biểu tại Việt Nam có thể kể đến là ITG Technology. Đây là đơn vị tiên phong trong xây dựng giải pháp doanh nghiệp thông minh và nhà máy thông minh. Với hơn 17 năm kinh nghiệm triển khai ERP, ITG có thể đồng hành cùng doanh nghiệp trong khảo sát, tư vấn, phân tích bài toán, xây dựng quy trình, thực hiện triển khai hệ thống ERP. ITG có kinh nghiệm triển khai phần mềm ERP tại nhiều doanh nghiệp thuộc top VNR500 như: Traphaco CNC, Sunhouse, Goldsun, Daphaco, Kim Sen, Aristino, APP,… và nhiều doanh nghiệp FDI của Nhật Bản, Hàn Quốc như: Rhythm, Meiko, Sumitomo Rubber, Fukoku, Goshi Thăng Long, Matsuo Industries,…

Đánh giá nhà cung cấp phần mềm ERP nước ngoài

Theo nghiên cứu của Panorama Consulting, một nửa thị phần hệ thống ERP toàn cầu hiện nay được nắm giữ bởi các công ty lớn bao gồm: SAP, Oracle, Infor và Microsoft, Odoo.

Đơn vị triển khai ERP nước ngoài thường có nhiều kinh nghiệm nhưng chi phí thường khá đắt đỏ

Đơn vị triển khai ERP nước ngoài thường có nhiều kinh nghiệm nhưng chi phí thường khá đắt đỏ

Ưu điểm của ERP ngoại

Đơn vị triển khai ERP ngoại thường dày dặn kinh nghiệm và đã từng ứng dụng thành công phần mềm tại nhiều tập đoàn lớn trên khắp thế giới. Thêm vào đó, giải pháp ERP của những tập đoàn công nghệ kể trên có quy trình chuẩn quốc tế, sự ổn định cao, người sử dụng hoàn toàn tuân thủ và thực hiện công việc theo quy trình đã có trên hệ thống.

Nhược điểm của hệ thống ERP nước ngoài

 • Khó tương thích với hệ thống kế toán của Việt Nam: Trong phần mềm ERP thì phân hệ Kế toán – Tài chính là đầu mối trung tâm của dữ liệu. Tuy nhiên phần mềm ERP ngoại tuân thủ chế độ, quy định kế toán của nước ngoài. Do đó, không tương thích với chế độ kế toán thuế và các quy định về kết chuyển, phân bổ chi phí… của Việt Nam. Để áp dụng, nhiều đơn vị phải mua thêm một phần mềm kế toán thực hiện báo cáo theo đúng quy định. Do đó, sẽ mất đi tính toàn vẹn, hoàn chỉnh của hệ thống ERP.
 • Chi phí triển khai cao: So với các phần mềm ERP ở Việt Nam, chi phí để xây dựng phần mềm ERP nước ngoài rất cao. Ngoài chi phí triển khai, doanh nghiệp sẽ phải trả thêm các chi phí về dịch vụ đi kèm như: Tư vấn, chi phí tái cấu trúc doanh nghiệp theo quy trình chuẩn, chi phí bảo trì – sửa đổi, chi phí thêm user mới cũng rất lớn.
 • Khả năng tùy biến, mở rộng thấp: Đối với phần mềm nước ngoài, hệ thống core ban đầu từ nhà cung cấp được xây dựng theo một quy trình chuẩn mang tính quốc tế. Khi áp dụng tại các doanh nghiệp Việt, sự tương thích thấp, khả năng tùy chỉnh kém. Do đó, để đáp ứng hệ thống, đòi hỏi bản thân doanh nghiệp phải tái cấu trúc và thay đổi quy trình vận hành.

Đọc thêm: Sự khác biệt giữa hệ thống ERP trong nước và ERP nước ngoài

ITG Technology – Nhà cung cấp phần mềm ERP Việt Nam tốt nhất

ITG là nhà cung cấp giải pháp 3S ERP – phần mềm quản trị và hoạch định nguồn lực doanh nghiệp được thiết kế riêng phù hợp với đặc trưng của doanh nghiệp Việt.

Những khác biệt của phần mềm ERP tốt nhất hiện nay do ITG cung cấp đó là:

Uy tín thương hiệu

ITG Technology là doanh nghiệp mạnh về công nghệ thông tin và đã có kinh nghiệm triển khai hệ thống ERP từ năm 2006. ITG từng 3 lần được Hiệp hội công nghệ thông tin và phần mềm Việt Nam Vinasa bình chọn vào top 50 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu cả nước (năm 2017, 2018 và 2019) và 2 lần được nhận giải thưởng Sao Khuê về phần mềm ưu việt.

Mặc dù là phần mềm ERP Việt Nam, song 3S ERP lại được xây dựng và phát triển trên cơ sở kế thừa thành tựu của các giải pháp ERP tiên phong trên thế giới, đồng thời các phân hệ của phần mềm cũng được xây dựng dựa trên thực tiễn nên phần mềm có tính chuyên sâu cao. Bên cạnh đó, hệ thống 3S ERP không phải là loại sản phẩm đóng gói nên có thể linh hoạt tùy biến theo yêu cầu quản trị của từng doanh nghiệp.

Tri thức quản trị chuyên sâu theo ngành

3S ERP là một trong những các phần mềm ERP phổ biến hiện nay. Hệ thống có thể ứng dụng cho các doanh nghiệp quy mô vừa và cả các mô hình lớn như tổng công ty, tập đoàn lớn có nhiều công ty con, chi nhánh,… Giải pháp của 3S ERP là phát triển theo ngành dọc nên doanh nghiệp có rất nhiều lựa chọn.

3S ERP đã và đang triển khai cho nhiều doanh nghiệp lớn

3S ERP đã và đang triển khai cho nhiều doanh nghiệp lớn

Với hơn 17 năm kinh nghiệm, ITG đã xây dựng và phát triển bộ giải pháp ERP cho các ngành dọc bao gồm:

 • Giải pháp ERP cho ngành Dược phẩm
 • Giải pháp ERP cho ngành Bao Bì
 • Giải pháp ERP cho ngành Cơ khí, chế tạo
 • Giải pháp ERP cho ngành bán lẻ
 • Giải pháp ERP cho ngành phân phối

Hoạch định năng lực và lập kế hoạch sản xuất

Hệ thống 3S ERP được tích hợp trục kế hoạch sản xuất thông minh 3S SPS giúp doanh nghiệp tính toán và lập kế hoạch sản xuất chính xác, đồng thời theo dõi tiến độ thực hiện kế hoạch sản xuất trực quan theo thời gian thực.

Phần mềm nằm trong hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện

3S ERP nằm trong hệ sinh thái giải pháp Chuyển đổi số toàn diện của ITG, phục vụ cho mục tiêu chuyển đổi số của doanh nghiệp tại từng giai đoạn, đồng thời đáp ứng nghiệp vụ tại các tầng quản trị – vận hành trong công ty như: Tầng quản trị (dành cho ban lãnh đạo), Tầng hoạch định (dành cho khối văn phòng), Tầng vận hành (dành cho khối thực thi sản xuất). Do đó, phần mềm có thể tích hợp dễ dàng và linh hoạt với các hệ thống khác nằm trong hệ sinh thái tùy theo nhu cầu riêng của doanh nghiệp ở từng giai đoạn.

3S ERP nằm trong hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện

3S ERP nằm trong hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện

Năng lực tư vấn giải pháp

Năng lực của đội ngũ tư vấn giải pháp 3S ERP và lập trình phần mềm cao, có thể đáp ứng những nhu cầu khắt khe của các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam cũng như doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài. 

Với các phần mềm ERP nước ngoài được phân phối qua hệ thống đại lý tại nước ta, việc hiểu nhu cầu của doanh nghiệp sẽ gặp nhiều hạn chế. Trong khi đó, khi triển khai 3S ERP cho doanh nghiệp Việt, các chuyên gia của ITG sẽ trực tiếp lắng nghe yêu cầu của doanh nghiệp để đảm bảo giải pháp sau khi xây dựng đáp ứng được nhu cầu quản trị hiện tại và mở rộng trong tương lai.

Đọc thêm: Các công ty sử dụng phần mềm ERP thành công theo 6 chuyên ngành dọc

Dịch vụ hỗ trợ tận tình

Sau khi phần mềm 3S ERP được ứng dụng vào hoạt động quản lý và sản xuất của doanh nghiệp, ITG sẽ vẫn tiếp tục đồng hành để giải đáp và hỗ trợ doanh nghiệp xử lý, nâng cấp giải pháp. Đây là một trong những điểm cộng của ITG so với các đối thủ cạnh tranh trong – ngoài nước. Trên thực tế, các phần mềm nước ngoài thường có chi phí tư vấn và dịch vụ hỗ trợ cao. Bên cạnh đó, mức độ am hiểu đặc thù doanh nghiệp địa phương thấp hơn.

Hy vọng qua bài viết, bạn có thể nắm bắt được các phần mềm ERP Việt Nam phổ biến hiện nay. Để triển khai thành công một phần mềm ERP, lựa chọn được một nhà cung cấp uy tín và phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp chính là điều kiện tiên quyết. Nếu như doanh nghiệp bạn cần tư vấn về hệ thống ERP vui lòng liên hệ số Hotline: 092.6886.855.

Sự khác biệt giữa phần mềm ERP thiết kế theo yêu cầu với phần mềm ERP đóng gói

Định nghĩa về phần mềm ERP đóng gói: Phần mềm ERP đóng gói được các nhà cung cấp phần mềm phát triển dựa trên nghiên cứu, khảo sát yêu cầu quản lý của một số doanh nghiệp và kết hợp với những chuẩn mực, nghiệp vụ đặc trưng của từng loại hình doanh nghiệp để xây dựng nên hệ thống quản lý để phục vụ yêu cầu quản lý cho tất cả các loại hình doanh nghiệp.

Phần mềm ERP thiết kế theo yêu cầu của doanh nghiệp (customize): Là phần mềm được nghiên cứu xây dựng dựa trên những yêu cầu và những bài toán của khách hàng trong quá trình vận hành doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể yêu cầu nhà cung cấp chỉnh sửa từng chi tiết sao cho phù hợp nhất với các quy trình quản lý hiện có của mình.

Bảng so sánh chi tiết giữa phần mềm ERP viết theo yêu cầu và phần mềm ERP đóng gói:

  Phần mềm ERP viết theo yêu cầu Phần mềm ERP đóng gói
Tính tương thích Phần mềm đáp ứng tốt nhất yêu cầu quản lý của từng phòng ban trong doanh nghiệp, từ đó nâng cao hiệu suất làm việc của nhân sự so với hiện tại Khả năng tương thích không cao do không thể đáp ứng hoàn toàn yêu cầu đặc thù của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất
Thời gian Thời gian triển khai lâu do phần mềm được thiết kế theo đặc thù doanh nghiệp, vì vậy cần thời gian khảo sát, tư vấn và xây dựng hệ thống Thời gian triển khai nhanh, không mất thời gian chờ đợi vì được đóng gói sẵn theo nhu cầu chung của nhiều doanh nghiệp
Chi phí Chi phí phần mềm ERP thiết kế theo yêu cầu cao hơn so với phần mềm đóng gói sẵn Chi phí tốt
Khả năng phát triển, mở rộng Khả năng nâng cấp, mở rộng tối ưu theo nhu cầu phát triển của doanh nghiệp Dù được đóng gói nhưng vẫn được cập nhật thường xuyên để phù  hợp với nhu cầu của khách hàng, tuy nhiên khả năng phát triển, mở rộng không cao

Giá của hệ thống ERP 

Trên thực tế, không có con số cụ thể về chi phí triển khai hệ thống ERP là bao nhiêu. ITG xin điểm danh một số yếu tố quan trọng quyết định giá thành triển khai hệ thống ERP.

 • Chi phí tư vấn: Chi phí doanh nghiệp phải trả cho nhà tư vấn giải pháp ERP

 • Lựa chọn đơn vị triển khai: Chi phí phần mềm ERP được quyết định phần lớn bởi đơn vị triển khai. Nhà cung cấp phần mềm ERP càng có thương hiệu lâu năm thì chi phí sẽ càng cao. Khi lựa chọn một đơn vị cung cấp phần mềm ngoại, chi phí triển khai các giải pháp này sẽ từ vài triệu USD. Trong khi đó, mức chi phí cho các nhà cung cấp phần mềm trong nước chỉ bằng 1/10 so với giá triển khai các phần mềm ERP ngoại. Doanh nghiệp cần tính toán, cân nhắc khi lựa chọn nhà cung cấp giải pháp ERP nhằm tránh việc phải ngừng dự án do không đủ kinh phí tiếp tục triển khai.

 • Quy mô doanh nghiệp và số lượng người dùng phần mềm: Chi phí triển khai ERP cao hay thấp sẽ có thay đổi dựa trên quy mô của doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp càng lớn, số lượng người dùng phần mềm càng đông, nhà triển khai sẽ giải quyết nhiều vấn đề phức tạp hơn nhằm đảm bảo một hệ thống trơn tru.

Hiểu được các yếu tố sẽ ảnh hưởng đến chi phí của ERP sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc doanh nghiệp của bạn phải chi trả cho ứng dụng giải pháp ERP. Hơn nữa, nó cung cấp cho bạn kiến ​​thức để đánh giá cẩn thận các ước tính giảm đáng kể các chi phí liên quan đến triển khai hệ thống ERP.

 Cách chọn hệ thống ERP phù hợp với doanh nghiệp

 • Các chức năng phù hợp với mục tiêu quản lý của doanh nghiệp:  Phần mềm ERP phải phù hợp với cách thức hoạt động của mỗi công ty, vì vậy khả năng phù hợp của hệ thống là “quan trọng nhất”. 

 • Uy tín thương hiệu của nhà cung cấp phần mềm trên thị trường: Hãy chọn những nhà cung cấp đã có uy tín lâu năm trên thị trường và đã triển khai nhiều dự án thành công.

 • Phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp: Cần thiết lập các mục tiêu của dự án ERP và tìm kiếm nhà cung cấp phù hợp với khả năng tài chính của doanh nghiệp. Khi triển khai giải pháp ERP, doanh nghiệp cần phải hiểu rõ những chi phí mà mình cần chi trả, bao gồm: Chi phí phần mềm, chi phí triển khai thực hiện, chi phí bản quyền chi phí bảo trì hằng năm… 

 • Khả năng mở rộng hệ thống: Một hệ thống ERP “phù hợp” với  doanh nghiệp là một hệ thống hỗ trợ nhu cầu của doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại và đáp ứng khả năng mở rộng để phát triển cùng với doanh nghiệp trong tương lai, với các module và tính năng giúp tối ưu và tạo ra cơ hội cho doanh nghiệp

 • Phù hợp với quy định về kế toán của Việt Nam: Phần mềm ERP cần tuân thủ chế độ, quy định kế toán của Việt Nam như: chế độ kế toán thuế, các quy định về kết chuyển, phân bổ chi phí… của Việt Nam. 

 • Dễ sử dụng: Một trong những yêu cầu tiên quyết của phần mềm ERP hiện nay là thiết kế thân thiện với người dùng. 

 • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng: Dịch vụ hỗ trợ khách hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc ứng dụng ERP của doanh nghiệp. Trong quá trình triển khai hệ thống ERP sẽ không tránh khỏi có nhiều vấn đề phát sinh như lỗi phần mềm, hiểu sai quy trình… Do đó, dịch vụ hỗ trợ online hay offline đều rất cần thiết.

Để triển khai ERP thành công, doanh nghiệp cần chuẩn bị gì?

Sau khi cùng tìm hiểu phần mềm quản lý ERP là gì, lợi ích – hạn chế và những khác biệt giữa hệ thống ERP với các phần mềm khác trên thị trường, có thể thấy rằng, đây là công cụ đắc lực mà các nhà quản trị không thể thiếu để điều hành doanh nghiệp hiệu quả, dễ dàng hơn. Với các doanh nghiệp mong muốn sớm áp dụng ERP vào tổ chức của mình nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu và cần chuẩn bị những gì thì dưới đây là một vài lời khuyên hữu ích.

phần mềm erp

Công việc doanh nghiệp cần chuẩn bị khi triển khai giải pháp ERP

Thiết lập đội dự án nội bộ với các thành viên phù hợp

Ứng dụng hệ thống ERP sẽ ảnh hưởng đến tất cả các phòng ban trong doanh nghiệp. Đó là lý do tại sao doanh nghiệp cần thiết lập đội ngũ dự án nội bộ, để cùng kết hợp với nhà cung cấp phần mềm ERP. Lý tưởng nhất, các doanh nghiệp sẽ chỉ định một nhóm dự án bao gồm:

Giám đốc dự án: Là một thành viên quản lý cấp cao, có tiếng nói trong doanh nghiệp, nhanh nhạy với công nghệ. Giám đốc dự án chính là người trực tiếp quản lý, lập kế hoạch, kiểm soát và điều phối dự án dựa trên chiến lược kinh doanh, và mục tiêu của doanh nghiệp để đảm bảo dự án được hoàn thành đúng thời gian và ngân sách. Ngoài ra, vai trò của giám đốc dự án là: lập kế hoạch cho các cuộc họp, phát triển đội ngũ nhân viên dự án, theo dõi, xử lý các vấn đề và đảm bảo tiến độ của dự án.

Dưới giám đốc dự án là nhóm các Key user: thường là những người ở bộ phận quản lý các các bộ phận như sản xuất, bán hàng, tài chính, kỹ thuật…Đây là nhóm trực tiếp sử dụng phần mềm, họ sẽ cùng phối hợp với nhà cung cấp ERP trong quá trình triển khai phần mềm.  

Lập kế hoạch, xác định mục tiêu rõ ràng

Trước khi có ý định triển khai ERP cần hiểu rõ những khó khăn cũng như xác định mục tiêu, nhu cầu ngắn hạn và dài hạn của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, cũng cần tính toán và lên ngân sách khi triển khai ERP, xem xét và lựa chọn thời điểm thích hợp nhất có thể triển khai. Một bản kế hoạch về tiến độ dự án là vô cùng cần thiết, kịp thời đưa ra các quyết định về quy trình nghiệp vụ, điều phối nguồn lực đảm bảo dự án đúng tiến độ đã vạch ra.

Lựa chọn nhà cung cấp phù hợp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp trong nước và ngoài nước triển khai giải pháp ERP, để có thể chọn lựa nhà cung cấp triển khai tốt nhất đối với doanh nghiệp mình thì doanh nghiệp cần bỏ ra thời gian tìm hiểu, xem xét và đánh giá từng nhà cung cấp. Doanh nghiệp cần chuẩn bị danh sách yêu cầu gửi nhà cung cấp để xem xét mức độ đáp ứng từ hai bên.

Chuẩn bị cho các phương án thay đổi, nâng cấp trong tương lai

ERP là một hệ thống gần như cố định, việc thay đổi hoặc nâng cấp ứng dụng này sau khi đã đưa vào triển khai cần phải hạn chế bởi nó sẽ gây tốn kém thời gian – chi phí, nếu không được nghiên cứu kỹ lưỡng thì có thể gây xung đột với hệ thống đã được xây dựng trước đó, làm gián đoạn quy trình vận hành của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp bất khả kháng như: phần mềm ERP hiện tại không còn đáp ứng được nhu cầu trong doanh nghiệp hay có những thay đổi mới trong khâu quản trị, điều hành, chuyển đổi mô hình kinh doanh, mở rộng quy mô sản xuất,… thì doanh nghiệp buộc phải nâng cấp phần mềm quản lý ERP.

Chính vì vậy, trước khi bắt tay vào thiết kế, triển khai hệ thống ERP, doanh nghiệp cần chuẩn bị các phương án thay đổi, nâng cấp trong tương lai.

Quy trình triển khai giải pháp ERP 

Theo ITG, quy trình triển khai hệ thống ERP có thể kết hợp giữa mô hình Waterfall (Thác nước) và Mô hình Agile. Cụ thể, quy trình triển khai công nghệ ERP sẽ được thực hiện tuần tự từ khảo sát, nghiên cứu các bài toán của doanh nghiệp tới các bước phân tích thiết kế, lập trình, Kiểm thử sản phẩm (Test), triển khai, đào tạo, cuối cùng là quy trình bảo hành sản phẩm. Doanh nghiệp có thể tương tác với đơn vị phát triển phần mềm trong suốt quá trình thực hiện dự án. Tại ITG quy trình triển khai phần mềm ERP thực hiện theo 6 bước:

Quy trình triển khai giải pháp ERP

Quy trình triển khai giải pháp ERP

Bước 1: Khảo sát thực tế tại doanh nghiệp 

Đội ngũ Business Analyst (BA) sẽ làm việc trực tiếp với từng bộ phận trong doanh nghiệp, làm rõ các quy trình, hiểu nhu cầu và bài toán và các yêu cầu của từng bộ phận.

Bước 2: Phân tích thiết kế hệ thống ERP

Sau quá trình khảo sát là bước phân tích thiết kế hệ thống. Trong giai đoạn này, đội ngũ BA sẽ viết tài liệu URD (User Requirements Document – Tài liệu mô tả yêu cầu người dùng). Tài liệu này sẽ được đội dự án 2 bên ký biên bản thống nhất trước khi đưa sang bộ phận lập trình thiết kế hệ thống.

Bước 3: Lập trình hệ thống

Dựa vào tài liệu URD, bộ phận lập trình sẽ thiết kế các chức năng theo yêu cầu mô tả từ URD. Thời gian thiết kế hệ thống sẽ phụ thuộc vào các chức năng cần thiết có trong phần mềm theo nhu cầu của doanh nghiệp

Bước 4: Test hệ thống ERP 

Sau khi đội lập trình hoàn thiện các chức năng thì đội ngũ kiểm thử hệ thống (Tester) của đơn vị phần mềm sẽ kiểm tra các chức năng, tìm kiếm các lỗi. Đến khi không còn lỗi thì phần mềm sẽ được chuyển giao sang khách hàng.

Bước 5: Vận hành thử (Go-Live)

Sau khi hoàn thiện việc lập trình hệ thống ERP (ERP Systems), nhà cung cấp phần mềm sẽ cử nhân sự để đào tạo các key user và nhập dữ liệu để vận hành hệ thống. Mặc dù phần mềm ERP đã được các đơn vị cung cấp kiểm tra trước đó, tuy nhiên, trong quá trình hoạt động thực tế sẽ giúp hai bên dễ dàng đánh giá được tính hiệu quả và phát hiện ra những điểm cần điều chỉnh kịp thời.

Để quá trình triển khai phần mềm ERP thực sự thành công, nhà quản lý cần phải liên tục giám sát và kiểm tra chất lượng và độ hiệu quả khi đưa giải pháp công nghệ này vào thực tế. Từ đó, khi cần thiết, doanh nghiệp và các nhà cung cấp có thể có những điều chỉnh phù hợp hơn với nhu cầu và yêu cầu sản xuất kinh doanh.

Bước 6: Nghiệm thu phần mềm ERP

Sau thời gian Go-Live (thường từ 1-2 tháng), nếu quy trình không gặp bất kỳ trục trặc gì thì đơn vị phần mềm và doanh nghiệp sẽ tiến hành  nghiệm thu dự án.

Tổng quan về phần mềm 3S ERP từ ITG

ITG Technology là đơn vị tiên phong tại Việt Nam xây dựng hệ thống ERP. Trong gần 2 thập kỷ, ITG đã và đang đồng hành cùng các doanh nghiệp trong khảo sát, tư vấn và triển khai hệ thống ERP. Hệ thống 3S ERP do ITG phát triển là một giải pháp quản lý tổng thể doanh nghiệp, hỗ trợ các nhà lãnh đạo có thể hoạch định và điều hành toàn bộ các nguồn lực của doanh nghiệp (Hàng hóa – Tài sản – Tài chính – Nhân sự) và trợ giúp tất cả các bộ phận của doanh nghiệp thao tác nghiệp vụ, chia sẻ thông tin, liên kết một cách hiệu quả thông qua quy trình xử lý công việc đã được quy chuẩn phù hợp khi thiết kế phần mềm.

Phần mềm 3S ERP từ ITG

Phần mềm 3S ERP từ ITG

Chức năng của hệ thống 3S ERP

Các module lõi

 • Quản trị mua hàng

 • Quản trị bán hàng

 • Quản trị hàng tồn kho

 • Quản trị sản xuất

 • Quản trị tài chính – kế toán

Ngoài ra hệ thống 3S ERP có thể tích hợp với các hệ thống khác như:

 • Phần mềm quản trị nguồn nhân lực (3S HRM)

 • Phần mềm quản trị quan hệ khách hàng (3S CRM)

 • Phần mềm quản lý, điều hành sản xuất (3S MES)

 • Phần mềm quản lý kênh phân phối (3S DMS)

 • Phần mềm móc thiết bị và bảo trì bảo dưỡng (3S CMMS)

 • Hệ thống IoT

Top 7 ưu điểm nổi bật của hệ thống ERP được phát triển bởi ITG Technology

Thiết kế giải pháp ERP chuyên sâu theo ngành

Qua quá trình khảo sát và tư vấn tại nhiều doanh nghiệp ở mọi quy mô, ITG nhận thấy rằng, mỗi doanh nghiệp, mỗi lĩnh vực hoạt động đều có một quy trình làm việc, đặc thù sản xuất, quản lý… khác nhau. Sự phát triển của doanh nghiệp cùng với tính đa dạng và đặc thù của các ngành nghề kinh doanh sẽ dẫn đến sự quá tải đối với các phần mềm có thiết kế đóng gói. ITG hiểu được nhu cầu đó và đã phát triển các giải pháp ERP chuyên sâu theo đặc thù ngành của doanh nghiệp. Các lĩnh vực mà ITG có thế mạnh đặc biệt, tự tin giúp khách hàng có giải pháp tốt và đã triển khai thành công cho nhiều doanh nghiệp lớn như:

Chuyên ngành

Xem giải pháp

Giải pháp chuyên sâu cho ngành Dược phẩm

3S ERP cho ngành Dược phẩm

Giải pháp chuyên sâu cho ngành Bao Bì

3S ERP cho ngành Bao bì

Giải pháp chuyên sâu cho ngành Cơ khí, chế tạo

3S ERP cho ngành Cơ khí chế tạo

Giải pháp chuyên sâu cho ngành Bán lẻ

3S ERP cho ngành Bán lẻ

Giải pháp chuyên sâu cho ngành Phân phối

3S ERP Phân phối

Giải pháp chuyên sâu cho ngành Điện tử

3S ERP cho ngành Điện tử

Năng lực tư vấn hệ thống ERP (ERP Systems)

Không chỉ đóng vai trò là đơn vị phát triển và cung cấp phần mềm, ITG còn đóng vai trò là một nhà tư vấn chiến lược chuyển đổi số cho doanh nghiệp để đạt hiệu quả cao. Trước khi triển khai xây dựng hệ thống ERP, ITG sẽ có đội ngũ nhân sự khảo sát quy trình và yêu cầu quản trị thực tế tại các doanh nghiệp. Từ việc thấu hiểu bài toán đặt ra của doanh nghiệp, ITG sẽ đưa ra những tư vấn và thiết kế giải pháp phần mềm ERP phù hợp nhất với doanh nghiệp. 

Hợp tác với các đối tác cung cấp phần cứng quốc tế

ITG còn hợp tác với nhiều tập đoàn công nghệ thông tin lớn trên thế giới như Intel, Advantech, Sato, Keyence, AIOI… để tích hợp các công nghệ 4.0 mới nhất vào hệ thống ERP (ERP Systems) , từ đó mang đến những giải pháp ERP tốt nhất cho khách hàng.

Giải pháp ERP hoạt động đa nền tảng

Phần mềm 3S ERP có thể hoạt động đa nền tảng và tương thích với nhiều hệ điều hành như: Windows, Web, Android, iOS, Linux,… 3S ERP tích hợp và kết nối một cách dễ dàng với nhiều thiết bị ngoại vi, hỗ trợ việc thu thập dữ liệu sản xuất theo thời gian thực.

3S ERP có thể hoạt động đa nền tảng

3S ERP có thể hoạt động đa nền tảng

Hỗ trợ lập kế hoạch sản xuất tự động 

Phần mềm ERP được thiết lập thuật toán để tự động tính toán và lập kế hoạch sản xuất theo ngày, tuần, tháng dựa trên dữ liệu được phân tích (như Dự báo, Đơn đặt hàng, BOM, danh sách quy định thời gian đặt hàng cho việc đặt từng mặt hàng, Công suất từng khâu sản xuất, Số lượng tồn kho hiện tại (nếu có) của các mặt hàng/vật tư…).

Khả năng phân tích & dự báo 

Chức năng BIZHUB trong phần mềm 3S ERP cho phép thiết lập các báo cáo trực quan thể hiện bằng các Dashboard về: chi phí, doanh thu, sản lượng hàng bán, các khách hàng mục tiêu, thị phần,…

Thay vì nhận báo cáo từ các phòng ban với rất nhiều file dữ liệu khác nhau thì việc bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm các báo cáo chỉ với 1 click chuột. Tất cả là nhờ phần mềm 3S ERP từ ITG có khả năng xử lý dữ liệu lớn (Big Data), và tích hợp AI để tổng hợp, phân tích dữ liệu, mang đến cái nhìn tổng quan về mọi hoạt động đang diễn ra của doanh nghiệp.

Kinh nghiệm triển khai hệ thống ERP lâu năm được khách hàng và giới chuyên môn công nhận

ITG là đối tác triển khai phần mềm ERP cho nhiều doanh nghiệp thuộc top VNR 500 và các doanh nghiệp FDI của Nhật Bản, Hàn Quốc. Các công ty sử dụng phần mềm ERP của ITG Technology tiêu biểu như: Goldsun, APP, Traphaco CNC, Panasonic Appliances Việt Nam, Kansai Paint, K&G Việt Nam (chủ sở hữu thương hiệu Aristino), Nam Dược, Meiko, Goshi Thăng Long, Weldcom, Nhôm Đông Á,…

Hơn 1.000 doanh nghiệp hàng đầu ở mọi lĩnh vực đã lựa chọn giải pháp 3S ERP

Hơn 1.000 doanh nghiệp hàng đầu ở mọi lĩnh vực đã lựa chọn giải pháp 3S ERP

Sự sáng tạo và phấn đấu bền bỉ trong suốt 16 năm của ITG không chỉ nhận được sự tin tưởng đồng hành từ khách hàng mà còn được ghi nhận và vinh danh bởi các cơ quan chuyên môn qua các giải thưởng, danh hiệu cao quý: Danh hiệu Sao Khuê trong 4 năm (2008, 2010, 2021 và 2023) cho sản phẩm công nghệ tiêu biểu. Đây là giải thưởng dành uy tín nhất trong ngành CNTT cho sản phẩm phần mềm ưu việt. Bên cạnh đó, ITG 3 năm liên tiếp (2017, 2018, 2019) được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam bình chọn nằm trong Top 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam. Mới đây nhất, Giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY từ ITG được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hiệp hội Tự động hóa và Viện sáng tạo trao giải I4.0 Award cho  hạng mục “Sản phẩm số thông minh và giải pháp công nghệ 4.0″.

Kết

Hy vọng rằng, từ những kiến thức mà chúng tôi đưa ra, có thể giúp bạn hiểu về ERP là gì? Nếu quý khách cần sự tư vấn xây dựng hệ thống ERP cho doanh nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi. Các chuyên gia giải pháp về phần mềm quản lý ERP của chúng tôi đã sẵn sàng giải đáp tất cả các câu hỏi và giúp doanh nghiệp lựa chọn giải pháp phù hợp. Hotline tư vấn phần mềm ERP092.6886.855

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    div class="wrap-btn-call-to-action phone"> Phone Gọi ngay div class="wrap-btn-call-to-action zalo"> zalo chat Zalo chat div class="wrap-btn-call-to-action imess"> Facebook chat Facebook chat