bài Viết

Cách xếp hạng các nhà cung cấp phần mềm ERP

18/06/2020

Một đơn vị cung cấp tốt sẽ giúp doanh nghiệp tăng khả năng thành công khi triển khai giải pháp ERP. Sau đây là những tiêu chí vàng để doanh nghiệp tìm ra nhà cung cấp phần mềm ERP chất lượng:

nhà cung cấp phần mềm erp

ERP là giải pháp quản trị tổng thể đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Đọc thêm: Chuyển đổi số trong doanh nghiệp: Thay đổi nhỏ, lợi ích lớn

Tiêu chí 1: Đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp

Năng lực của nhà cung cấp là một yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình triển khai ERP. Trong khi đó mỗi doanh nghiệp đều có một quy trình làm việc, đặc thù sản xuất, quản lý… khác nhau. Do đó, doanh nghiệp cần cân nhắc khi tìm kiếm nhà triển khai thực sự hiểu vấn đề đang vướng mắc trong doanh nghiệp, nhằm đáp ứng tốt những nhu cầu và mong muốn được đề ra trong tổ chức.

Đọc thêm: Tại sao chọn phần mềm ERP chuyên sâu theo ngành mang lại tỉ lệ triển khai thành công cao?

Tiêu chí 2: Công nghệ

Định hướng công nghệ là tiêu chí hàng đầu khi xếp hạng các nhà cung cấp phần mềm ERP. Yếu tố công nghệ đề cập tới khả năng tích hợp ERP với hệ thống của bên thứ 3 hay những giải pháp thông minh khác. Đây là xu hướng ngày càng trở nên phổ biến khi tính chất kinh doanh ngày có xu hướng phức tạp hơn. Định hướng công nghệ là tiêu chí giúp doanh nghiệp giảm thiểu thời gian lãng phí cũng như chi phí khi đầu tư mới những giải pháp công nghệ khác.

nha cung cap phan mem erp 02 - Cách xếp hạng các nhà cung cấp phần mềm ERP

Định hướng công nghệ là tiêu chí hàng đầu khi xếp hạng các nhà cung cấp phần mềm ERP

Đọc thêm: Trí tuệ nhân tạo và ERP: Sự kết hợp hoàn hảo

Tiêu chí 3: Các chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp

Mức độ và cam kết hỗ trợ là một trong những tiêu chí mà doanh nghiệp cần cân nhắc khi lựa chọn một nhà cung cấp phần mềm ERP. Các chính sách hỗ trợ cần được đảm bảo trong và sau quá trình thực hiện dự án.

Một nhà cung cấp phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt phải có ít nhất 4 chính sách hỗ trợ là:

 • Chính sách tư vấn: một nhà cung cấp giải pháp ERP chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ biết thế nào là quy trình tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn và tư vấn được cho doanh nghiệp về quy trình quản lý phù hợp. Dù phía bạn đã có quy trình quản lý hay chưa thì việc tìm được nhà cung cấp có khả năng tư vấn quy trình cũng rất quan trọng.
 • Chính sách hỗ trợ triển khai ERP: dịch vụ hỗ trợ khách hàng là vô cùng quan trọng. Trong quá trình triển khai sẽ có nhiều vấn đề phát sinh như lỗi phần mềm, hiểu sai quy trình, khách không hiểu cách dùng,… Do đó, dịch vụ hỗ trợ online hay offline đều là cần thiết.
 • Chính sách đào tạo trước khi vận hành: nhà cung cấp cũng cần đảm bảo có chương trình hỗ trợ đào tạo, huấn luyện từ cơ bản đến chuyên sâu cho các nhân viên trong doanh nghiệp cách sử dụng, vận hành của hệ thống. Bởi ERP là một phần mềm về công nghệ tân tiến, rất khó để vận hành nếu chưa được hiểu rõ.
 • Chính sách bảo hành ERP: dịch vụ hỗ trợ khách hàng sau khi dự án kết thúc là vô cùng quan trọng. Đôi khi sẽ có những trục trặc xảy ra, và khi đó nhà cung cấp phải có trách nhiệm sửa chữa, bảo dưỡng.

Tiêu chí 4: Chi phí và rủi ro

Khi triển khai một phần mềm ERP, doanh nghiệp nên hiểu rõ những chi phí mà mình cần chi trả, bao gồm: chi phí phần mềm, chi phí triển khai thực hiện, chi phí hỗ trợ hàng năm… Đi kèm với chi phí là nhiều rủi ro tiềm ẩn. Cần đánh giá thật kĩ yếu tố này, đừng vội triển khai nếu chi phí phải bỏ ra sẽ vượt qua ngân sách tối đa đã được đề sẵn.

Lựa chọn một nhà cung cấp phần mềm ERP giàu kinh nghiệm làm việc với nhiều doanh nghiệp sẽ giúp phía bạn nắm rõ những lợi ích và rủi ro trong quá trình thực hiện dự án. Ngoài ra, trước khi ký hợp đồng, doanh nghiệp cũng nên đàm phán kĩ càng về thời gian thực hiện, triển khai, yêu cầu nhà cung cấp cam kết về thời hạn một cách chắc chắn, có mục tiêu rõ ràng. Đó là cách thức làm việc chuyên nghiệp và cũng cho thấy một tinh thần trách nhiệm cao của nhà cung cấp.

nha cung cap phan mem erp 03 - Cách xếp hạng các nhà cung cấp phần mềm ERP

Khi triển khai một phần mềm ERP, doanh nghiệp nên hiểu rõ những chi phí mà mình cần chi trả

Đọc thêm: 5 chỉ số KPI để đánh giá giải pháp ERP thành công

Tại sao nên chọn triển khai giải pháp 3S ERP từ ITG?

 • Phát triển các giải pháp ERP chuyên sâu theo ngành

Sự phát triển của doanh nghiệp cùng với tính đa dạng và đặc thù của các ngành nghề kinh doanh sẽ dẫn đến sự quá tải đối với các phần mềm có thiết kế đóng gói và vấn đề càng trở nên phức tạp khi không có những phần mềm được tổ chức tốt. ITG chọn con đường đi ngay từ đầu đó là: phát triển các giải pháp ERP chuyên sâu theo đặc thù ngành, các chức năng được thiết kế chuyên sâu. Các giải pháp chuyên ngành này không chỉ được thiết kế, phát triển chuyên sâu theo ngành mà đã được tích lũy nhiều tri thức và mô hình quản trị thành công của nhiều doanh nghiệp lớn, tiêu biểu trong ngành.

Các giải pháp ERP chuyên sâu theo ngành mà ITG có thế mạnh đặc biệt và đã triển khai thành công cho nhiều doanh nghiệp lớn như:

Giải pháp ERP cho ngành Dược phẩm – Thực phẩm: 3S ERP iPharma

Giải pháp ERP cho ngành Bao Bì: 3S ERP iPackaging

Giải pháp ERP cho ngành Cơ khí, chế tạo: 3S ERP iMFG

Giải pháp ERP cho ngành bán lẻ 3S ERP iRetail

Giải pháp ERP cho ngành phân phối 3S ERP iSCM

 • Phần mềm thiết kế trên nền tảng công nghệ mở

Phần mềm 3S ERP chạy trên hệ điều hành Windows và 3S ERP có khả năng tích hợp và kết nối một cách dễ dàng với nhiều ứng dụng khác nhau phục vụ nhu cầu quản trị toàn diện doanh nghiệp.

 • Hệ sinh thái ứng dụng quản trị toàn diện

ITG đã xây dựng thành công hệ sinh thái quản trị thông minh. Đây là một hệ thống khép kín có tính kết nối dữ liệu, trong đó hệ thống 3S ERP đóng vai trò là xương sống, kết hợp với các giải pháp nhà máy thông minh và doanh nghiệp thông minh, nhờ vận dụng những ứng dụng công nghệ nổi bật của cách mạng công nghiệp số.

 • Kinh nghiệm gần 15 năm triển khai ERP được nhiều khách hàng và giới chuyên môn công nhận

Với kinh nghiệm gần 15 năm trong tư vấn, triển khai hệ thống ERP. ITG là đơn vị triển khai thành công cho nhiều đối tác trong và ngoài nước, trong đó có nhiều doanh nghiệp nằm trong Top VNR500. Bẳng kinh nghiệm triển khai và hiệu quả ITG từng bước chinh phục nhiều khách hàng khó tính bằng chất lượng sản phẩm và khả năng tư vấn.

Nếu bạn cần tư vấn sâu hơn hoặc yêu cầu một bản demo chi tiết về tính năng của giải pháp ERP đáp ứng yêu cầu quản trị toàn diện của doanh nghiệp hãy liên hệ với chuyên gia tư vấn của chúng tôi: 0986.196.838.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng