Previous Next
Doanh nghiệp

Doanh nghiệp

KIMSEN

Lĩnh vực

Lĩnh vực

Gia công cơ khí, Công nghiệp hỗ trợ

Quy mô

Quy mô

300+ Người

Giải pháp ứng dụng thành công

Giải pháp ứng dụng thành công

3S iFACTORY

logo kimsen

 

Công ty Cổ phần Công nghiệp KIMSEN được thành lập từ năm 2013 với mục tiêu sản xuất, chế tạo những sản phẩm nhôm định hình, nhôm đúc, linh kiện cơ khí chính xác & tổ hợp hệ thống mang thương hiệu Việt với tiêu chuẩn quốc tế; đáp ứng yêu cầu chất lượng ngày càng cao của thị trường.

Nhà máy KIMSEN tại khu công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh có diện tích 35,000m2, sở hữu hệ thống dây chuyền máy móc thiết bị và công nghệ hiện đại. Mỗi năm, nhà máy có khả năng cung ứng 10,000 tấn nhôm và 30,000,000 chi tiết linh kiện. Danh mục sản phẩm của KIMSEN đa dạng về chủng loại, biên dạng bao gồm: Nhôm Công nghiệp ô tô & Vận tải; Nhôm Điện tử & Gia dụng; Nhôm Máy móc & Thiết bị; Nhôm Năng lượng tái tạo; Nhôm Kiến trúc & Nội thất.  

Với tham vọng gia nhập sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu, KIMSEN hiểu rằng quản lý tốt bộ máy vận hành là yếu tố tiên quyết giúp doanh nghiệp đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường trong nước cũng như xuất khẩu. Do đó, KIMSEN tiếp tục chuyển đổi số cùng ITG và giải pháp 3S iFACTORY. Hãy cùng ITG khám phá hành trình này. 

Năm 2018, KIMSEN chính thức xuất khẩu thành công lô sản phẩm đầu tiên đến thị trường Mỹ. Sau cột mốc này, KIMSEN không ngừng mở rộng thị trường mới. Quyết tâm được thể hiện rõ trong mỗi mắt xích của chuỗi cung ứng nội bộ, từ khâu quản lý nguyên vật liệu đầu vào, cho tới kiểm soát quá trình sản xuất gia công và đảm bảo tiến độ giao hàng. KIMSEN không chỉ đầu tư máy móc tự động hóa hiện đại, mà còn ứng dụng hệ thống công nghệ phần mềm giúp tối ưu quá trình vận hành.

Bà Trương Thanh Nga – Giám đốc Tài chính – Đồng thời cũng là Quản trị dự án KIMSEN chia sẻ trong buổi họp Tổng kết Go-live dự án: “Với 3S iFACTORY, KIMSEN kỳ vọng bước lên một mô hình quản lý cao hơn, đề cao tính kiểm soát. Hệ thống mới đảm bảo được ba yếu tố: kiểm soát chặt chẽ từ cấp quản lý tới cấp thực thi, đồng bộ dữ liệu và linh hoạt để người dùng có thể thay đổi”.

Quản trị Dự án tại ITG Technology cho biết: “Giai đoạn khảo sát là một giai đoạn khó khăn với chúng tôi vì hầu như hai bên chỉ tương tác trực tuyến. Điều này khiến cho việc tiếp cận đặc thù sản xuất riêng tại KIMSEN gặp cản trở nhất định. Chưa kể, những key users còn bỡ ngỡ về thói quen sử dụng phần mềm cũ chuyển sang phần mềm mới, cũng như khó khăn về phân bổ thời gian khi vừa chuyên tâm sản xuất, lại vừa xây dựng hệ thống. Tuy nhiên, với sự đồng lòng và quyết tâm, toàn bộ nhân sự KIMSEN và ITG đã phối hợp với nhau để sớm Go-live hệ thống”.

Quyết tâm chuyển đổi số đã được nêu ra nhiều lần trong các cuộc họp, do đó, dù tình hình dịch bệnh phức tạp nhưng KIMSEN xác định kiên trì với dự án, phải tăng tốc hơn để kiện toàn hệ thống. Với sự đồng lòng và quyết tâm, toàn bộ nhân sự KIMSEN và ITG đã phối hợp với nhau cùng đưa dự án về đích.

Các thị trường xuất khẩu luôn có sự đòi hỏi cao về sản phẩm, từ chất lượng của nguyên vật liệu, cơ tính của sản phẩm cho đến các thông số kỹ thuật trong quá trình gia công. Do đó, KIMSEN luôn đề cao chất lượng sản phẩm.

Tại mỗi công đoạn sản xuất, màn hình OI được bố trí để người công nhân ghi nhận thông tin theo thời gian thực. Sản phẩm được cập nhật tình trạng liên tục từ khi bước vào quy trình sản xuất tới khi đóng gói thành phẩm. Chất lượng đạt yêu cầu qua từng bài kiểm tra mới chuyển sang công đoạn tiếp theo. Thông qua công nghệ QR Code/Barcode, mọi thông tin bao gồm ngày sản xuất, số lô, đặc điểm kỹ thuật của từng sản phẩm đều được nhập lên hệ thống chỉ với một lần quét.

Toàn bộ quy trình giám sát này giúp nhà máy nâng cao hiệu quả quản lý chất lượng một cách toàn diện, hỗ trợ KIMSEN nhanh chóng truy xuất nguồn gốc trong trường hợp phát sinh lỗi, hỏng.

Hiện tại, KIMSEN là đối tác của các doanh nghiệp lớn trong nước, FDI và quốc tế. Không dừng lại ở đó, KIMSEN khao khát vươn đến nhiều thị trường tiềm năng hơn. Hành trình biến mình thành “thỏi nam châm” thu hút khách hàng mục tiêu, từ đây, ghi thêm dấu ấn của tiêu chí: “Tối ưu thời gian giao hàng”.

Ứng dụng nền tảng thuật toán tối ưu, giải pháp 3S iFACTORY giúp KIMSEN tính toán nhu cầu sản xuất bao gồm số lượng thành phẩm, bán thành phẩm, các công đoạn cần phải thực hiện dựa theo thông tin dự báo, đơn hàng, lịch giao hàng. Từ kế hoạch tổng thể này, hệ thống sẽ tự động xếp lịch sản xuất chi tiết cho từng dây chuyền một cách tối ưu.

Bên cạnh đó, dữ liệu sản xuất từ nhà máy cũng liên tục được cập nhật lên tầng hoạch định giúp KIMSEN linh hoạt điều chỉnh kế hoạch phù hợp với tình hình thực tế, nhanh chóng ứng phó với những tình huống bất ngờ từ phía khách hàng và thị trường. Thời gian sản xuất được tối ưu, thời gian giao hàng vì thế được đảm bảo.

Khi hỏi bí quyết mang về những đơn hàng lớn trong thời điểm thị trường nhiều khó khăn, ông Dương Minh Hải – Giám đốc sản xuất Khối hàng Linh kiện của KIMSEN chia sẻ: “Bí quyết của KIMSEN là luôn nỗ lực để phát triển ngày một tốt hơn, làm được những sản phẩm khó hơn với chất lượng và chi phí cạnh tranh hơn”.

Để giải bài toán chi phí, thay vì chỉ tính được giá thành tổng thể, hệ thống phần mềm mới cho phép KIMSEN tính toán giá thành trên mỗi thanh billet một cách chính xác và nhanh chóng, dựa trên khả năng nắm bắt thực trạng của các nguồn lực trong sản xuất.

Giá thành sản xuất được tối ưu, ngân sách vì thế được phân bổ cho các hoạt động tập trung vào chất lượng để đem lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng.

KIMSEN sở hữu một đội ngũ nhân sự lành nghề, tận tâm, sáng tạo. Quyết tâm bước vào đường đua chuyển đổi số lần hai thể hiện tinh thần sẵn sàng thay đổi để trở nên tốt hơn của KIMSEN.

Thay vì lưu trữ bằng giấy tờ, các thông tin nay đã được số hóa. Dòng chảy dữ liệu trở nên liền mạch từ bộ phận văn phòng xuống các xưởng sản xuất và ngược lại. Điều này giúp nâng cao tính chính xác, tức thời của dữ liệu đầu vào, giảm công việc cho khối văn phòng, đồng thời, nâng cao tính trách nhiệm của chính công nhân trong doanh nghiệp.

Với sự đồng hành bền bỉ cùng tôn chỉ “cam kết thành công”, ITG tin rằng, giải pháp 3S iFACTORY sẽ là đòn bẩy tăng trưởng, giúp KIMSEN vươn lên hiện thực hóa tầm nhìn trở thành “nhà sản xuất – chế tạo sản phẩm công nghiệp chất lượng cao, có tầm ảnh hưởng trong nước và khu vực”.

 

Ứng dụng giải pháp chuyển đổi đổi số doanh nghiệp của bạn ngay hôm nay

    Câu chuyện thành công