Previous Next
Doanh nghiệp

Doanh nghiệp

Việt Mỹ Đồng Nai

Lĩnh vực

Lĩnh vực

Sản xuất ngoại thất

Quy mô

Quy mô

250+ người

Giải pháp ứng dụng thành công

Giải pháp ứng dụng thành công

3S iFACTORY

 

ITG được gặp gỡ Việt Mỹ Đồng Nai ngay tại thời điểm đại dịch Covid 19 vẫn còn tác động tiêu cực lên toàn bộ chuỗi cung ứng toàn cầu. Khi hàng ngàn doanh nghiệp đang lao đao để duy trì hoạt động sản xuất, Việt Mỹ Đồng Nai như một “cơn gió ngược” sẵn sàng đầu tư mạnh tay vào cơ sở hạ tầng và hệ thống công nghệ hiện đại với khát khao ghi tên mình vào hàng ngũ những nhà sản xuất ngoại thất hàng đầu Việt Nam. Hãy theo dõi lại hành trình chuyển đổi số để từng bước chinh phục mục tiêu này của Việt Mỹ Đồng Nai với sự đồng hành của ITG Technology…

 

Là đối tác độc quyền của ông lớn Scancom, Việt Mỹ Đồng Nai đi vào hoạt động ở thời điểm không thuận lợi, khi mà làn sóng Covid 19 bùng phát khiến chi phí nguyên phụ liệu tăng mạnh, giá cả hàng hoá toàn cầu và cước vận tải biển đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Không để cơn bão thị trường làm ảnh hưởng, biến thách thức thành cơ hội, Việt Mỹ Đồng Nai tiếp tục xông lên mạnh mẽ với việc triển khai xây dựng nhà máy mới vào đầu năm 2021 theo định hướng mô hình “nhà máy thông minh”.

Vào thời điểm tiến hành khảo sát nhà máy, ITG vô cùng bất ngờ với quy mô được đầu tư của doanh nghiệp. Nhà máy mới với diện tích 16.000 m2 được trang bị nhiều máy móc nhập khẩu hiện đại từ máy cắt laser, máy uốn CNC 9 trục, máy đùn ép, dây chuyền sơn tĩnh điện đến hệ thống các cánh tay robot hàn tự động…Điều này giúp giảm thiểu sai sót và thay thế các thao tác thủ công ở những công đoạn đòi hỏi mức độ chính xác, tốc độ, an toàn cao. Từ đó, tạo tiền đề để Việt Mỹ Đồng Nai tập trung sự sáng tạo và tỉ mỉ vào các hoạt động gia tăng tính thẩm mỹ trong mỗi sản phẩm của mình. 

Có thể nói, Việt Mỹ Đồng Nai đã nâng tầm nhà máy sản xuất của mình tới mức độ trưởng thành cao trong tự động hoá mà không phải doanh nghiệp ngoại thất nào cũng làm được.

Mang đặc thù của những nhà máy ngoại thất, hệ thống sản xuất tại Việt Mỹ Đồng Nai bao gồm nhiều công đoạn rời rạc như: Đùn ép, cắt uốn, hàn, ủ, sơn tĩnh điện, đan lát, đóng gói,… Sự đan xen giữa các hoạt động máy móc kết hợp với thao tác thủ công khiến việc tổng hợp thông tin bị phân mảnh. Sau khi kết thúc khảo sát, ITG nhận thấy “thông tin bị đứt gãy” sẽ ảnh hưởng rất lớn tới quá trình sản xuất của doanh nghiệp nếu không kịp thời được tối ưu. Vì thế, ứng dụng hệ thống công nghệ phần mềm để chuyển đổi số các quy trình lõi là bước đi cần thiết giúp giải quyết bài toán toán kết nối thông tin, tạo đà bứt phá sản xuất. 

Sau hơn một năm đồng hành cùng nhau, hệ thống 3S iFACTORY tại Việt Mỹ Đồng Nai bước đầu đã hoàn thiện và đi vào vận hành. Với vai trò là trái tim của nhà máy, khi đưa vào ứng dụng, 3S iFACTORY đã số hoá toàn bộ quy trình lõi ở cả tầng ERP và MES. Từ đây, mọi thông tin được kết nối đồng nhất, tạo nên dòng chảy hai chiều xuyên suốt giữa tầng IT (Công nghệ thông tin) và tầng OT (Công nghệ vận hành), giúp mang đến bức tranh tổng thể về mọi hoạt động vận hành, sản xuất tại nhà máy ngay trong thời gian thực.

Với 3S ERP, toàn bộ hoạt động vận hành của nhà máy và bộ phận văn phòng được quản lý, giao tiếp trên cùng một hệ thống phần mềm. Sự góp mặt của công nghệ đã giúp Việt Mỹ Đồng Nai nâng cao sự chính xác về thông tin dữ liệu thu thập và đạt chất lượng vận hành vượt trội hơn so với các phương pháp quản lý truyền thống trước đây.

3S MES cũng nhanh chóng phát huy vai trò của mình, thông qua việc hỗ trợ kiểm soát toàn bộ tiến trình sản xuất theo kế hoạch đã đề ra. Bên trong nhà máy Việt Mỹ Đồng Nai, kết quả sản xuất tại các công đoạn từ đùn ép tới đóng gói được ghi nhận trực tiếp tại phân xưởng một cách liên tục, nhanh chóng, chính xác với sự trợ giúp từ các thiết bị IoT cầm tay. Nhờ vào kế hoạch sản xuất được thiết lập tự động, nhân viên tại nhà máy có thể dễ dàng theo dõi, quản lý thông tin và điều hành sản xuất hiệu quả ngay trong thời gian thực.

Việc đi vào ứng dụng giải pháp 3S iFACTORY phần nào giảm bớt gánh nặng cho toàn bộ công nhân viên nhà máy từ khâu tiếp liệu cho đến khâu kiểm kê cuối cùng. Nền tảng công nghệ len lỏi trong từng khía cạnh quản lý và sản xuất đã trở thành cánh tay hỗ trợ đắc lực bên cạnh hệ thống máy móc tân tiến hiện đại tại Việt Mỹ Đồng Nai.

Trở thành đối tác độc quyền cho thương hiệu ngoại thất toàn cầu Scancom, điều đó đồng nghĩa với việc sản phẩm đầu ra của Việt Mỹ Đồng Nai phải đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Do đó, yếu tố “Chất lượng” được đưa vào trong bộ 5 giá trị cốt lõi mà mỗi thành viên Việt Mỹ Đồng Nai đều theo đuổi. Và vì vậy, đây trở thành mục tiêu then chốt để Việt Mỹ Đồng Nai ứng dụng công nghệ vào kiểm soát, tối ưu và cải tiến liên tục. 

Chung tiếng nói trong việc nâng cao “Chất lượng”, ITG thiết lập hệ thống quản lý chất lượng đầu ra OQC với sự kết hợp của thiết bị IoT, công nghệ nhận dạng và phần mềm 3S MES. Cụ thể, toàn bộ thành phẩm sẽ được chụp ảnh, khoanh vùng NG và phân tích lỗi ngay trên hệ thống. Điều này giúp nhà quản trị nhanh chóng nhận diện các khiếm khuyết để đưa ra quyết định xử lý kịp thời. Với hệ thống này, Việt Mỹ Đồng Nai không những giảm thiểu tối đa những sản phẩm không chất lượng tới tay khách hàng, mà còn dự báo, phòng tránh và ngăn ngừa vấn đề sai hỏng xảy ra ở những lần sản xuất tiếp theo. 

Nhờ ứng dụng hệ thống máy móc thiết bị hiện đại cùng định hướng đầu tư công nghệ đúng đắn cho hệ thống 3S iFACTORY ngay từ những ngày đầu, Việt Mỹ Đồng Nai đang từng bước nâng tầm chất lượng sản xuất và hiệu quả vận hành tại nhà máy qua từng giai đoạn.

Với tinh thần hợp tác, thấu hiểu lẫn nhau, khó khăn về việc tiếp cận đặc thù ngành sản xuất ngoại thất, cũng như khoảng cách địa lý cách biệt hai miền Nam – Bắc không còn là rào cản giữa hai đội dự án. Dù tiếp cận dự án ngay lúc đại dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, ITG đã cùng Việt Mỹ Đồng Nai sát cánh, vững vàng hoàn thiện dự án đúng tiến độ kỳ vọng. Thậm chí, giai đoạn 1.1 triển khai hệ thống ERP còn đi vào Go-Live trước thời hạn ngay trong tâm dịch.

Được biết chỉ sau 6 tháng vận hành, số lượng đơn hàng mà doanh nghiệp nhận được ngày một tăng lên, đưa Việt Mỹ Đồng Nai trở thành một trong số ít đơn vị tại Việt Nam có doanh thu hàng đầu trong ngành ngoại thất. Sản phẩm của Việt Mỹ Đồng Nai được nhiều khách hàng tại thị trường khó tính như Châu Âu, Mỹ, Úc, New Zealand đón nhận.

Mặc cho làn sóng khủng hoảng của thị trường ngày một dâng cao, những doanh nghiệp như Việt Mỹ Đồng Nai chính là một trong những điểm sáng đang từng bước chinh phục thị trường nhờ vào định hướng phát triển lấy công nghệ làm trọng tâm. Hy vọng rằng, với hệ thống 3S iFACTORY, Việt Mỹ Đồng Nai sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu trở thành nhà sản xuất ngoại thất hàng đầu tại Việt Nam trong tương lai không xa.

Ứng dụng giải pháp chuyển đổi đổi số doanh nghiệp của bạn ngay hôm nay

    Câu chuyện thành công