bài Viết

Giải pháp phần mềm quả lý nào hiệu quả cho doanh nghiệp – ITG Technlogy

23/02/2019

Phần mềm quản trị sản xuất là một minh chứng cho công nghệ đang tiến bộ nhanh chóng, và các nhà sản xuất có tư duy tiến bộ đang nắm lấy sự phát triển kỹ thuật số. Họ đang áp dụng các công nghệ mới để duy trì sự sáng tạo và cạnh tranh. Một trong những công nghệ quan trọng này là việc sử dụng hệ thống ERP vào quản lý sản xuất để giảm chi phí, nâng cao hiệu quả và tăng lợi nhuận.

Phần mềm quản trị sản xuất : giải pháp nào hiệu quả tốt nhất?

Phần mềm quản trị sản xuất : giải pháp nào hiệu quả tốt nhất?

Quản lý sản xuất là gì? 15 thông tin cực hữu ích dành riêng cho người quản lý

Phần mềm quản trị sản xuất quan trọng cho doanh nghiệp của bạn?

Quy trình sản xuất của một doanh nghiệp thường rất phức tạp và phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ nguyên vật liệu đầu vào, thành phẩm đầu ra, trang thiết bị máy móc, nhân công… Khi đó, nếu quản lý thủ công bằng tay hay bằng các phần mềm rời rạc thì hiệu quả sẽ không cao. Lý do là bởi thông tin dữ liệu giữa các bộ phận phòng ban không thống nhất. Điều này đòi hỏi phải có phần mềm quản trị sản xuất giúp quản lý toàn bộ thông tin từ đầu vào cho tới đầu ra.

Khi sản xuất phát triển, các hoạt động trở nên phức tạp hơn. Phần mềm ERP dành cho sản xuất sẽ tự động hóa tất cả các hoạt động kinh doanh, cung cấp kịp thời thông tin. Từ đó, nhà sản xuất có thể dễ dàng điều hướng các quy trình phức tạp, ngăn chặn tình trạng quá tải dữ liệu.

Bằng nguồn thông tin chính xác và kịp thời, ứng dụng phần mềm quản trị sản xuất bằng ERP sẽ giảm thiểu các chi phí hoạt động và chi phí hành chính. Nó cho phép nhà sản xuất chủ động hơn trong các hoạt động quản lý, ngăn chặn được sự gián đoạn và chậm trễ, hỗ trợ nhà sản xuất ra quyết định nhanh hơn.

Các hệ thống phần mềm ERP cho doanh nghiệp sản xuất hiện đại rất mạnh mẽ và linh hoạt, có thể điều chỉnh theo nhu cầu riêng của doanh nghiệp. Không những vậy, hệ thống ERP còn thích ứng được với những thay đổi không ngừng của một doanh nghiệp đang trên đà phát triển.

Đầu tư cho hệ thống ERP là một khoản đầu tư mang tính lâu dài, giúp củng cố lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp đạt được thành công bền vững.

Phần mềm quản trị sản xuất là công cụ giúp doanh nghiệp chuyển mình, hướng đến sản xuất theo phương thức mới – xu hướng của tương lai.

Nên ứng dụng phần mềm quản trị sản xuất nào vào doanh nghiệp?

Hiện nay việc ứng dụng phần mềm quản trị sản xuất được nhiều doanh nghiệp vừa và lớn ứng dụng và chứng minh được hiệu quả. Các phần mềm được ứng dụng nhiều là phần mềm ngoại như: SAP, Oracle… tuy nhiên chi phí khá đắt đỏ. Tuy nhiên bạn cũng có thể lựa chọn phần mềm nội với giá tốt hơn và thuận tiện hơn trong hỗ trợ bảo hành khi hệ thống gặp vấn đề. Bạn có thể lựa chọn ITG là một trong doanh nghiệp thuộc top 5 các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong cung cấp giải pháp ERP nội chất lượng với giải pháp 3S ERP. Phần mềm được ứng dụng và triển khai tại nhiều doanh nghiệp sản xuất lớn thuộc nhiều lĩnh vực như: sản xuất dược phẩm, sản đồ gia dụng, sản xuất bao bì, sản xuất cơ khí…

Phân hệ Quản lý Sản xuất nằm trong giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 3S ERP là một trong những công cụ toàn diện dành cho doanh nghiệp trong việc:

 • Kết nối quy trình quản lý từ đơn đặt hàng bán hoặc kế hoạch kinh doanh
 • Khai báo và quản lý BOM
 • Hoạch định nhu cầu vật tư
 • Theo dõi tiến độ, thống kê sản lượng sản xuất
 • Thống kê sản lượng theo kế hoạch sản xuất / lệnh sản xuất, vận hành quy trình kiểm tra/đánh giá chất lượng sản phẩm; kiểm soát tiêu hao vật tư,…

Ứng dụng phần mềm 3S ERP ban lãnh đạo dễ dàng kiểm soát rủi ro, nâng cao năng lực hoạt động quản lý sản xuất của doanh nghiệp. 3S ERP hỗ trợ tác nghiệp các bộ phận liên quan như: Kế hoạch, Sản xuất, Kiểm tra chất lượng, Kho, Vật tư, Kinh doanh, Ban Lãnh đạo.

Phần mềm điều hành sản xuất giúp trực quan hóa cho nhà máy. Cho phép nhà quản trị ra những quyết định kịp thời, từ đó đem lại kết quả to lớn cho doanh nghiệp.

Giải pháp 3S ERP được ứng dụng trong các loại hình sản xuất nào?

phần mềm quản trị sản xuất phù hợp dành cho doanh nghiệp

Sản xuất rời rạc

Sản xuất được tiến hành bởi những lệnh sản xuất riêng biệt. Sản phẩm: Thay đổi thường xuyên. Bán thành phẩm thường được tạm lưu kho trước khi chuyển qua giai đoạn khác.

Nguyên vật liệu tại các giai đoạn cần được tham chiếu đến từng lệnh sản xuất cụ thể khi cần xuất ra dùng cho sản xuất. Ví dụ về các sản phẩm được sản xuất bởi sản xuất rời rạc bao gồm: đồ nội thất, đồ chơi và điện thoại thông minh…

Sản xuất liên tục

Là một chuỗi các công việc được thực hiện theo thứ tự để tạo ra sản phẩm trên cơ sở kết hợp: nguyên vật liệu; nhân công; máy móc thiết bị; năng lượng và các yếu tố khác. Sản xuất với số lượng cố định và lớn trong một khoảng thời gian theo lịch trình được lập sẵn. Sản phẩm: Không thay đổi trong một khoảng thời gian. Bán thành phẩm sau mỗi giai đoạn được chuyển trực tiếp qua giai đoạn tiếp ( Không lưu tạm tại kho).

Sản xuất lặp đi lặp lại

Trong quá trình này, hàng hóa được sản xuất bằng cách tuân theo các trình tự sản xuất tương tự. Loại quy trình sản xuất này thường đi đôi với quy trình lắp ráp tự động. Ví dụ về các sản phẩm được sản xuất bởi sản xuất lặp đi lặp lại bao gồm hàng điện tử nhỏ và linh kiện xe hơi.

Câu hỏi liên quan:

 

Trên đây là một số gợi ý của chúng tôi về cách lựa chọn phần mềm quản trị sản xuất tốt nhất cho các doanh nghiệp. Nếu bạn cần tìm kiếm giải pháp ERP cho doanh nghiệp sản xuất, bạn hoàn toàn có thể được tư vấn miễn phí về giải pháp phần mềm cho doanh nghiệp bằng cách liên hệ với chuyên gia của chúng tôi. Hotline tư vấn giải pháp: 0986.196.838

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng