bài Viết

Nhân viên tư vấn triển khai ERP – Họ là ai? Tư vấn triển khai ERP của ITG

14/05/2019

Nhân viên tư vấn triển khai ERP có vai trò chính là tiếp cận, khảo sát và tư vấn phần mềm ERP đến các doanh nghiệp. Họ sẽ chịu trách nhiệm gặp gỡ trực tiếp với khách hàng để tìm hiểu các nhu cầu liên quan đến yêu cầu hệ thống ERP và giải đáp các thắc mắc cho khách hàng.

Dành thời gian gắn bó với khách hàng gần như suốt quá trình từ giai đoạn tư vấn, khảo sát, demo, ký hợp đồng, giám sát triển khai đến chăm sóc sau bán hàng. Họ là người hiểu sâu về hệ thống cùng với nghiên cứu kỹ lưỡng quy trình kinh doanh của khách hàng, để tư vấn giải pháp hữu ích nhất cho khách hàng của mình. Một nhà tư vấn tốt khi họ có khả năng giao tiếp với người dùng ở mọi cấp của tổ chức.

Nhân viên tư vấn triển khai ERP

Nhân viên tư vấn ERP không chỉ cần am hiểu hệ thống ERP mà họ cần am hiểu bài toán khách hàng gặp phải

Nhiệm vụ và trách nhiệm của nhân viên tư vấn triển khai ERP:

Nhân viên tư vấn sẽ chịu trách nhiệm làm việc trực tiếp với khách hàng để trao đổi nắm bắt được thực tế yêu cầu của khách hàng. Sau đó họ có thể trực tiếp khảo sát trực tiếp quy trình hoạt động của khách hàng. Bằng kinh nghiệm có thể tư vấn cho khách hàng xây dựng các chức năng nào để phù hợp, họ có thể setup dữ liệu trên phần mềm ERP và demo cho khách hàng hình dung cụ thể về phần mềm.

Trong suốt quá trình triển khai hệ thống ERP của doanh nghiệp mình tư vấn, họ sẽ chịu trách tiếp nhận các phản ánh của khách hàng và làm việc với kỹ thuật để khắc phục nó.

Nhân viên tư vấn triển khai ERP - ảnh 2

Nhân viên tư vấn hệ thống ERP tại Công ty CP Dược phẩm Hà Tây

vấn triển khai giải ERP: Một nghề đòi hỏi nhiều kỹ năng

Nhân viên tư vấn ERP được đào tạo và hiểu sâu về hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP). Các kỹ năng cần thiết đối với một nhân viên tư vấn phần mềm ERP bao gồm:

 • Am hiểu sâu hệ thống ERP, khả năng giao tiếp và tư vấn tốt:

Công việc của họ là tìm kiếm khách hàng, liên hệ tư vấn, khảo sát và đánh giá các yêu cầu kinh doanh, đặc thù quản trị của từng lĩnh vực của khách hàng bao gồm: quy trình hoạt động, mô hình kinh doanh… Hơn ai hết, họ phải hiểu được liệu giải pháp của mình đang tư vấn cho Khách hàng có thực sự phù hợp với quy mô, cũng như phương thức hoạt động của công ty khách hàng hay không và đứng ở góc độ chuyên gia để đưa ra lời khuyên phù hợp cho khách hàng và đảm bảo rằng bất kỳ giải pháp mới nào được đưa ra đều hiệu quả về thời gian và chi phí.

Các nhiệm vụ chung sẽ bao gồm: tư vấn cho doanh nghiệp, làm việc với các đội kỹ thuật, phát triển các đặc tả thiết kế cho các chương trình và trình bày các kế hoạch hành động để quản lý.

“Không phải đơn giản là chỉ bán sản phẩm, mà một người làm tư vấn ERP phải đưa ra một phương thức giải quyết các bài toán mà khách hàng gặp phải” – Anh Nguyễn Hiệp – Giám đốc Giải pháp ERP (Công ty CP Giải pháp ERP ITG), một người có kinh nghiệm gần 20 năm trong tư vấn giải pháp ERP cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước cho biết.

Không thể không thừa nhận, với khối lượng kiến thức và kỹ năng đòi hỏi như trên, nghề tư vấn yêu cầu mỗi nhân viên bên cạnh khả năng giao tiếp tốt, sự nhanh nhẹn, chịu khó tìm hiểu và nắm rõ quy mô, cũng như phương thức hoạt động của khách hàng để mô tả chính xác yêu cầu thiết kế cho để từ đó nhóm kỹ thuật sẽ chi tiết hóa mô hình này thông qua việc triển khai các phân hệ chức năng.

Một ứng cử viên lý tưởng cho vị trí tư vấn ERP sẽ là một người am hiểu quản trị, người có thể hiểu được hệ thống ERP. Một sự kết hợp của am hiểu kỹ thuật và sự ham học hỏi, sẵn sàng tiếp nhận cái mới.

 • Kỹ năng Trình bày:

Tư vấn ERP chịu trách nhiệm trình một hệ thống ERP đến doanh nghiệp. Như vậy, họ sẽ cần kỹ năng giao tiếp tốt để có thể truyền tải những chức năng trên phần mềm đến khách hàng.

 • Kỹ năng giải quyết vấn đề :

Trong suốt quá trình triển khai ERP họ có thể sẽ được gọi để xử lý mọi vấn đề với phần mềm ERP. Họ sẽ cần phải có khả năng suy nghĩ sáng tạo và giải quyết các vấn đề để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất có thể cho người dùng phần mềm ERP.

Đọc thêm: Các công ty sử dụng phần mềm ERP thành công

Nhân viên tư vấn triển khai ERP - ảnh 3

Nhân viên ITG tư vấn hệ thống ERP cho khách hàng

Dịch vụ tư vấn triển khai ERP từ ITG

Không chỉ là đóng vai trò là đơn vị phát triển phần mềm, ITG đóng vai trò là một nhà tư vấn chiến lược số hóa cho doanh nghiệp. Hiện nay, ITG là một trong những nhà cung cấp phần mềm đi đầu trong lĩnh vực tư vấn và triển khai giải pháp ERP. Đội ngũ chuyên gia tư vấn là những người có rất nhiều kinh nghiệm đã trực tiếp tham gia triển khai rất nhiều dự án ERP trong và ngoài nước tại nhiều lĩnh vực. ITG chỉ nhận tư vấn và triển khai số lượng dự án giới hạn trong một năm, để đảm bảo dự án được tư vấn tốt nhất và triển khai thành công đến cùng cho khách hàng. Đây cũng là khác biệt và ưu điểm nổi bật của ITG.

Đọc thêm: Phần mềm ERP giá bao nhiêu

Bạn đang cần tìm kiếm đơn vị tư vấn triển khai ERP chuyên nghiệp? Hãy liên hệ với ITG: chúng tôi có kinh nghiệm và chuyên môn mà bạn cần để giúp đưa bạn đi đúng hướng. Chúng tôi đảm bảo hệ thống ERP sẽ đáp ứng tất cả các nhu cầu quản lý, báo cáo, tài chính và kế toán của bạn, đồng thời giúp bạn hợp lý hóa quy trình và cải thiện hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp mình. Bạn nghĩ sao về cuộc gọi tầm 15 phút với chuyên gia tư vấn giải pháp ERP của chúng tôi: 0986.196.838.

>>>Đọc thêm: 5 chỉ số KPI để đánh giá giải pháp ERP thành công

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng