bài Viết

Chức năng tài chính trong phần mềm quản trị doanh nghiệp

14/09/2020

Chức năng tài chính đề cập tới khả năng tồn tại, ổn định và lợi nhuận của bất kỳ tổ chức. Ứng dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp để giải quyết những bài toán tài chính phức tạp là lựa chọn được nhiều công ty tin dùng.

Phân hệ kế toán – tài chính của phần mềm quản trị doanh nghiệp có gì?

Phân hệ kế toán – tài chính trong phần mềm quản trị doanh nghiệp là giải pháp được nhà cung cấp xây dựng từ chính bài toán kế toán, tài chính thực theo đặc thù mỗi công ty. Giải pháp nhắm vào các quy trình tác nghiệp và các công việc tổng hợp, thống kê, phân tích tình hình tài chính, kế toán tại các doanh nghiệp. Khâu xử lý kế toán trên hệ thống quản trị doanh nghiệp thường là khâu cuối cùng và mang tính kế thừa dữ liệu từ các modules phía trước. Từ đó doanh nghiệp có thể tiết kiệm 70% thời gian nhập liệu cũng như gia tăng mức độ chính xác trong những báo cáo tài chính của mình là 100%.

phần mềm quản trị doanh nghiệp

Chức năng tài chính đề cập tới khả năng tồn tại, ổn định và lợi nhuận của bất kỳ tổ chức

Phân hệ kế toán trong phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP được xây dựng theo định hướng quản lý tài chính kế toán. Để thực hiện chức năng trên, phần mềm bao gồm các tính năng sau:

 • Quản lý chi phí theo trung tâm phí;
 • Quản trị budget lợi nhuận;
 • Quản lý dòng tiền;
 • Quản lý công nợ và kế hoạch thanh toán;
 • Lập kế hoạch tài chính;
 • Báo cáo phân tích tình hình tài chính doanh nghiệp;
 • Quản lý tài sản cố định, CCDC;
 • Tích hợp các phân hệ khác trong hệ thống ERP;

Đọc thêm: Những điều cần biết về phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP

Điểm ưu việt của chức năng phân tích và hoạch định tài chính trong giải pháp ERP, đó là:

 • Tăng khả năng hiển thị và kiểm soát

Phần mềm quản trị doanh nghiệp có tính liên kết cơ sở dữ liệu trên cùng hệ thống. Thay vì một số cơ sở dữ liệu độc lập, ERP sẽ kết nối dữ liệu với nhau, trên một giao diện hệ thống đồng nhất đảm bảo tính nhất quán, chính xác và nhanh chóng. Nhờ vậy việc theo dõi hay giám sát dữ liệu của người quản trị trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Có thể thấy mảng tài chính đóng vai trò rất quan trọng trong mọi doanh nghiệp, một hệ thống hiển thị càng tối ưu, càng thông minh thì công việc phân tích và hoạch định các số liệu trong doanh nghiệp càng trở nên có hiệu quả.

Đọc thêm: Sự khác biệt giữa phần mềm kế toán và kế toán trong ERP

 • Tiết kiệm thời gian và giảm lỗi

Hệ thống ERP hợp nhất các luồng dữ liệu được cập nhật từ mọi phòng ban trong doanh nghiệp. Các thông tin được cập nhật theo thời gian thực và hiển thị trên giao diện duy nhất của phần mềm. Điều này cải thiện độ chính xác dữ liệu doanh nghiệp, loại bỏ các lỗi kinh doanh tiềm ẩn với dữ liệu và phân tích sai.

phần mềm quản trị doanh nghiệp

ERP hợp nhất các luồng dữ liệu được cập nhật từ mọi phòng ban trong doanh nghiệp nhằm đảm bảo độ chính xác

Như vậy, doanh nghiệp đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong quản trị cũng như vận hành doanh nghiệp. Từ đó dễ dàng gia tăng hiệu suất và lợi nhuận đem lại.

 • Tích hợp kế hoạch và phân tích tài chính trong một giải pháp duy nhất

Trải nghiệm người dùng khi sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp đó là được truy cập chuỗi dữ liệu kinh doanh xuyên suốt. Đây là thế mạnh mà giải pháp ERP đem lại cho doanh nghiệp thông qua hệ thống phân hệ liên kết với nhau.

ERP cho phép phân tích tài chính các công ty dựa trên các trung tâm chi phí, từ đó giúp doanh nghiệp đánh giá hiệu quả sản xuất kinh doanh. Ngoài ra, ERP cung cấp các báo cáo tức thời và chính xác xoay quanh hoạt động kế toán trong tổ chức, nhằm cung cấp bức tranh toàn cảnh về tài chính doanh nghiệp. Có thể thấy, ERP hỗ trợ doanh nghiệp đưa ra các quyết định một cách nhanh chóng dựa trên các công nghệ kỹ thuật số hiện đại, nhằm hỗ trợ người quản trị có nền trong môi trường doanh nghiệp cạnh tranh khốc liệt.

Đọc thêm: Quản lý dòng tiền trong doanh nghiệp như thế nào cho hiệu quả?

 • Tối ưu hóa các hoạt động tài chính kế toán trong tổ chức

Phân hệ kế toán có khả năng quản lý chặt chẽ các chi phí trong doanh nghiệp thông qua xây dựng kế hoạch ngân sách cho từng phòng ban, cũng như kiểm soát các chi phí phát sinh và đưa ra các cảnh báo vượt định mức ngân sách. Ngoài ra giải pháp cũng hỗ trợ quản lý dòng tiền trong doanh nghiệp một cách chặt chẽ và có hiệu quả.

Từ chức năng thiết lập báo cáo như lập kế hoạch, lập ngân sách và xây dựng những dự báo dựa trên dữ liệu sẵn có, người quản trị có thể dễ dàng quản lý và điều chỉnh các kế hoạch tài chính trong doanh nghiệp. Một số có thể kể đến như dự báo biến động tài chính có thể xảy ra, quản lý ngân sách tổ chức hay theo dõi các chu kỳ kinh doanh,… từ đó đảm bảo doanh nghiệp tuân thủ chặt chẽ các tiêu chuẩn về tài chính, hợp nhất việc quản lý và pháp lý trong công ty.

Có thể thấy, phần mềm quản trị doanh nghiệp hỗ trợ mỗi công ty xây dựng một chiến lược kinh doanh hiệu quả thông qua cung cấp bức tranh toàn cảnh và tức thời về hoạt động sản xuất kinh doanh trong doanh nghiệp. Để được tư vấn sâu hơn về lợi ích sử dụng ERP hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi: 0986.196.838

Đọc thêm: Quản trị doanh nghiệp trong thời đại 4.0 thế nào cho hiệu quả?

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng