bài Viết

Tại sao những doanh nghiệp sản xuất thông minh cần tối ưu hệ thống ERP đầu tiên

26/07/2021

Ngày nay, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong hoạt động kinh doanh truyền thống đã bước đầu mang lại hiệu quả vô cùng khởi sắc cho hầu hết các doanh nghiệp. Đặc biệt đối với ngành sản xuất – lĩnh vực trọng điểm, chịu tác động sâu sắc từ cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 – cũng đang ngày càng chuyển mình nhằm theo kịp nền sản xuất thông minh. Trong số những công cụ hàng đầu giúp doanh nghiệp sản xuất có thể trở nên thông minh hơn, thì trí tuệ nhân tạo (AI), máy học (Machine Learning), Internet vạn vật (IoT) và sự gia tăng tự động hóa quy trình đã nâng cao tiêu chuẩn cho sản xuất thông minh. Tuy nhiên, khởi nguồn để một nhà máy có thể vận hành thông minh, buộc mỗi đơn vị phải tối ưu hệ thống ERP – giải pháp hoạch định nguồn lực trong doanh nghiệp.

Với phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP, doanh nghiệp có thể cách mạng hóa khâu tổ chức, lập kế hoạch và thực hiện quy trình làm việc của mình. Ngoài ra, từ việc tích hợp hệ thống ERP với các công nghệ nổi bật trên thị trường hiện nay như IoT và AI, các nhà sản xuất có thể khiến nhà máy tối ưu năng suất và vận hành một cách có hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ giải thích vì sao ERP chính là nền tảng cho phép doanh nghiệp sản xuất có thể chuyển mình.

Tại sao cần phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP 01

Cải thiện hoạt động kinh doanh

ERP cho phép doanh nghiệp tạo ra một môi trường liền mạch thông qua tích hợp dữ liệu từ các phòng ban khác nhau để tạo thành cơ sở dữ liệu tập trung và hoàn chỉnh.

Trong mỗi nhà máy, phần mềm ERP có thể nhận biết khối lượng thành phẩm sẽ được sản xuất từ dây chuyền lắp ráp, từ đó tự động thông báo cho khu vực nhà xưởng để phía quản lý có thể nắm bắt chính xác só lượng, đồng thời hỗ trợ bộ phận đặt hàng có thể thay đổi kế hoạch bổ sung nguyên liệu.

Không chỉ dừng ở khu vực phân xưởng, ERP còn hỗ trợ doanh nghiệp quản lý các khoản thanh toán cho nhà cung cấp, xuất hóa đơn và các báo cáo thường ngày khác cũng có thể được tự động hóa bằng ERP.

Có thể thấy, ERP cung cấp một phương thức hỗ trợ nội bộ doanh nghiệp dễ dàng giao tiếp và phối hợp công việc với nhau, giữa các đơn vị kinh doanh với các giữa các bộ phận một cách trơn tru.

Nâng cao trải nghiệm khách hàng

ERP hỗ trợ doanh nghiệp tự động hóa mọi khâu quản trị, nhờ vậy doanh nghiệp có thể chủ động hơn trong công việc kinh doanh, từ đó có thể cung cấp dịch vụ nhanh hơn và hiệu quả hơn về chi phí, làm tăng sự hài lòng của khách hàng.

Ngoài ra, với hệ thống ERP, công ty có thể quản lý khách hàng tốt hơn, xây dựng các chính sách khuyến mãi phù hợp hơn dựa trên những giao dịch đã được lưu trữ và thông tin mà công ty thu thập được.

Doanh nghiệp nên nhớ, trải nghiệm của khách hàng là vô cùng quý giá, đặc biệt trong kỷ nguyên kỹ thuật số, việc nắm bắt khách hàng càng sớm, các đơn vị sẽ càng chóng thành công. Do đó, đầu tư vào ERP chính là nền tảng đầu điên để hiểu hơn về khách hàng của mình.

Tại sao cần hệ thống ERP 02

Hỗ trợ nhà lãnh đạo ra quyết định

Về bản chất, hệ thống ERP là một bộ phần mềm tổng thể, tích hợp đa chức năng để có thể quản trị mọi phòng ban trong doanh nghiệp từ khu vực nhà máy lên tới khối văn phòng. Có thể thấy, ERP cung cấp các chức năng mà doanh nghiệp có thể dùng để nắm bắt, quản lý và xử lý dữ liệu về các hoạt động của công ty.

Bằng cách nắm bắt và cập nhật thông tin một cách tức thì, liên tục trên một nền tảng đám mây, ERP giúp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có thể linh hoạt hơn trong quản lý khi vẫn có thể theo dõi từ xa thông qua thiết bị thông minh có kết nối internet.

Ngoài ra, những dữ liệu mà ERP thu thập không chỉ cho phép nhà quản lý đưa ra các quyết định kinh doanh và chiến lược sáng suốt hơn; mà còn giúp doanh nghiệp xây dựng hệ thống báo cáo một cách tự động và nhanh chóng.

Kết

Tóm lại, để một nhà máy có thể nâng cao năng suất, bộc mỗi đơn vị phải chú trọng sản xuất và yếu tỗ hỗ trợ vận hành thông minh. Trong khi các công nghệ tiên tiến như IoT, AI và máy học có thể giúp các công ty đạt được mục tiêu hoạt động của mình, thì hệ thống ERP sẽ kết nối các nền tảng trên, tạo ra quy chuẩn quản trị đáp ứng yêu cầu sản xuất thông minh hiện nay.

Nếu doanh nghiệp của bạn có mong muốn được tư vấn về hệ thống ERP và nền tảng giải pháp nhà máy thông minh, hãy nhanh chóng liên hệ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chuyển đổi số của chúng tôi qua số hotline: 092.6886.855.

Đọc thêm: Nhựa Châu Á – ASICO và cú chuyển mình thành công để mở rộng quy mô vượt bậc với 3S ERP

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng