bài Viết

Nhựa Châu Á – ASICO và cú chuyển mình thành công để mở rộng quy mô vượt bậc với 3S ERP

29/10/2021

Ứng dụng hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp 3S ERP tại Công ty Cổ phần Nhựa Châu Á (ASICO) được coi là một trong những bước tiến quan trọng giúp ASICO chuyển đổi số và hiện thực hóa mục tiêu phát triển, bứt phá trong tương lai.

Công nghệ đóng vai trò quan trọng giúp mở rộng quy mô và đưa thương hiệu ASICO ra khỏi biên giới

Là đơn vị chuyên sản xuất các loại ống nhựa, dây điện nhựa, nắp bồn cầu chất lượng cao cho thị trường Việt Nam, ASICO đã xây dựng được cho mình một mạng lưới phân phối và bán lẻ rộng khắp cả nước, trải dài từ miền Bắc đến miền Nam. Đi kèm với tín hiệu đáng mừng từ quy mô tăng trưởng nhanh, doanh nghiệp cũng đứng trước áp lực quản lý khi số lượng đại lý cùng đội ngũ nhân sự liên tục mở rộng và phình to. Vô hình chung, điều này đã trở thành rào cản cho tốc độ xử lý vận hành, dẫn đến giảm chất lượng phục vụ khách hàng.

Hiểu rất rõ tính khốc liệt của thương trường và mức độ cạnh tranh khắc nghiệt trong trong thời buổi “cá nhanh nuốt cá chậm”, ASICO xác định việc áp dụng công nghệ không chỉ để tối ưu bộ máy doanh nghiệp, mở rộng mạng lưới đối tác, mà còn là bàn đạp vững chắc để doanh nghiệp hiện thực hóa mục tiêu từng bước chinh phục thị trường châu Á. Cái bắt tay triển khai hệ thống ERP với ITG Technology đã tháo gỡ những nút thắt trong quản lý vận hành của ASICO, đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của doanh nghiệp nhựa Việt trong kỷ nguyên 4.0.

Chỉ sau hơn 1 tháng đưa vào ứng dụng phần mềm 3S ERP, ASICO đã được thổi một làn gió mới trong quy trình vận hành, hệ thống quản lý phân phối và hệ thống sản xuất. Các cấp doanh nghiệp được kết nối chặt chẽ theo cả chiều dọc (từ cấp thực thi đến cấp quản lý) và chiều ngang (từ phân xưởng đến các bộ phận văn phòng) với luồng dữ liệu đồng nhất. Hoạt động liên phòng có sự phối hợp một cách nhịp nhàng và chủ động, ngay cả khi việc tiếp xúc bị hạn chế do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

ITG triển khai phần mềm ERP tại nhựa châu Á ASICO

Ứng dụng 3S ERP góp phần kết nối nguồn lực tổng thể tại doanh nghiệp

Đặc biệt, hệ thống đi sâu vào tối ưu hoạt động quản lý kênh phân phối của doanh nghiệp; bao gồm tự động hóa bán hàng, cập nhật tình hình tại các điểm phân phối, quản lý các cấp đại lý và đội ngũ nhân viên bán hàng. Với “quy trình vận hành số”, các bộ phận có thể chủ động hơn trong công việc, xử lý đơn hàng nhanh và hiệu quả, tăng cường tính phối hợp chặt chẽ giữa bộ phận quản lý với nhân viên ngoài thị trường ngay trong thời gian thực.

Đại diện đội dự án ASICO chia sẻ: Phần mềm góp phần khiến cho hệ thống quản lý phân phối trở nên tinh gọn, có trình tự và chặt chẽ hơn. Sau khi chuẩn hóa được bộ máy vận hành, ASICO đã có thể dễ dàng nhân bản quy trình, công việc,…, đáp ứng mục tiêu mở rộng doanh nghiệp trong thời gian tới.

Việc ứng dụng công nghệ đúng hướng – kịp thời vào quản lý vận hành đã bước đầu gặt hái thành công cho ASICO với sự gia tăng về quy mô lên tới gần 500 đại lý các cấp khắp cả nước. Đồng thời, đây cũng là yếu tố cạnh tranh để doanh nghiệp tiếp tục xúc tiến nhiều kế hoạch chinh phục thị trường quốc tế.

itg TRIỂN KHAI PHẦN MỀM ERP TẠI NHỰA CHÂU Á

Phần mềm góp phần thiết lập hệ thống phân phối tinh gọn và chặt chẽ cho bao gồm 500 đại lý

Đọc thêm: Phần mềm ERP phổ biến tại Việt Nam

Giải bài toán “tồn kho” từ “gốc”

Bên cạnh sự phức tạp trong quản lý kênh phân phối, ASICO còn gặp vấn đề lớn trong quản lý tồn kho khi theo đuổi mô hình sản xuất lưu kho với đặc trưng nhiều mã hàng hóa, nguyên vật liệu. Chưa kể, vật giá leo thang, tiềm tàng nguy cơ đọng vốn hay sản xuất thiếu khiến không đáp ứng được tiến độ giao hàng.

Hệ thống 3S ERP đã góp phần giải quyết bài toán này tận “gốc” ngay từ khâu lập kế hoạch sản xuất và kế hoạch mua hàng. Bằng cách kết nối những dữ liệu thu thập trong sản xuất với các luồng thông tin bán hàng qua các quý, 3S ERP tự động lập kế hoạch sản xuất (MPS) và kế hoạch nguyên vật liệu (MRP), giúp hạn chế tối đa tồn kho do sản xuất thừa và rút ngắn tiến độ giao hàng.

Cũng nhờ phần mềm, lãnh đạo doanh nghiệp có thể nắm bắt tình trạng hoạt động từ xưởng sản xuất (ép, đùn, hút chân không, làm mát, kéo ống, nong ống) đến bộ phận văn phòng ngay trong thời gian thực (realtime) thay vì phải chờ báo cáo từ nhân viên thống kê vào cuối mỗi buổi ngày như trước đây.

Bà Trần Thị Thu Hằng – Giám đốc dự án ASICO bày tỏ sự hài lòng về việc sử dụng phần mềm 3S ERP và công tác hỗ trợ của đội dự án triển khai: “Vượt qua những khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu, từ quá trình khảo sát, triển khai đến khi đào tạo và áp dụng vào thực tiễn, ASICO đã đưa vào ứng dụng hệ thống 3S ERP tại cả văn phòng và nhà máy. Có được kết quả trên, tôi xin gửi lời cảm ơn tới các anh chị em trong Ban dự án triển khai ERP cả hai bên ITG và ASICO, đồng thời đánh giá cao tinh thần, sự nỗ lực của mọi người trong quá trình thực hiện dự án”.

>>>Đọc thêm: ITG triển khai giải pháp nhà máy thông minh 3s ifactory cho cánh chim đầu đàn ngành sản xuất gia dụng – Sunhouse

Trong giai đoạn công nghệ 4.0 như hiện nay, việc bắt kịp xu hướng công nghệ vào công tác quản lý và sản xuất như cách ASICO đã làm được coi là điều kiện tiên quyết để doanh nghiệp có thể đứng vững tại thị trường nội địa cũng như không bị thụt lùi trong “lối mòn” mê cung để phát triển thị phần vươn ra thế giới.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng