bài Viết

Phần mềm quản lý sản xuất ngành may: Nên chọn đơn vị cung cấp nào?

12/02/2019

Phần mềm quản lý sản xuất ngành may là giải pháp được xây dựng với những tính năng linh hoạt để đáp ứng tốt việc quản lý bài toán đặc thù của ngành may mặc và nâng cao hơn nữa năng suất và khả năng quản lý tạo ra nhiều cơ hội mở rộng thị trường và hội nhập. Với khả năng linh hoạt, hệ thống ERP hỗ trợ người dùng quản lý quy trình hoạt động của doanh nghiệp may mặc một cách toàn diện và hiệu quả.

>>> Đọc thêm: Kết hợp IoT và ERP: Nền tảng đưa doanh nghiệp phát triển trong cuộc CMCN 4.0

Yêu cầu đặt ra với quản lý sản xuất ngành may mặc

Kế hoạch sản xuất và kiểm soát là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của ngành sản xuất hàng may mặc. Chính xác trong việc lập kế hoạch giúp các đơn hàng được giao đúng hạn, sử dụng lao động tốt nhất và đảm bảo rằng nguồn cung cấp và thiết bị phù hợp có sẵn cho mỗi đơn hàng. Lập kế hoạch sản xuất gồm từ việc lên lịch cho từng nhiệm vụ trong quy trình đến thực hiện và bàn giao sản phẩm.

Giá nguyên liệu tăng liên tục, và kế hoạch kém có thể dẫn đến cơ hội bị bỏ lỡ và chi phí cao hơn. Ngành may mặc với đặc thù phong cách thời trang thay đổi liên tục và các nhà cung cấp thực hiện các đơn đặt hàng ngày càng nhỏ hơn để theo kịp xu hướng thay đổi. Do đó bản kế hoạch phải chính xác nhất có thể.

Phần mềm quản lý sản xuất ngành may chính là giải pháp mà các doanh nghiệp tìm kiếm để có thể giảm tổn thất, cung cấp kịp thời, theo dõi sản xuất trong thời gian thực.

Phần mềm quản lý sản xuất ngành may

Phần mềm ERP cho ngành dệt may sẽ giúp DN giải quyết bài toán quản trị

– Đồng bộ các dữ liệu từ các phòng ban, các công ty con, xưởng sản xuất: Trong ngành dệt may, khối lượng công việc trong quản lý sản xuất là rất lớn và luôn có nhu cầu lưu trữ để phục vụ phân tích thống kê, quản lý không chỉ yêu cầu để đáp ứng theo dõi nguyên liệu, mà phải đảm bảo tốc độ xử lý, thời gian cập nhập dữ liệu ngắn, thuận tiện trong kiểm soát từng công đoạn. Nhờ sự kết nối với các phòng ban, từ giá thành kế hoạch giúp cho bộ phận kinh doanh có thể lên báo giá gửi tới khách hàng tốt nhất.

– Tối ưu sản xuất: ngành dệt may có sử dụng các hệ thống CAD/CAM để thiết kế mẫu mã. Hệ thống ERP được tích hợp với hệ thống CAD/CAM để có được hiệu quả cao. Kết quả của việc tích hợp này là doanh nghiệp tính toán được giá thành kế hoạch của sản phẩm khi còn trên bản vẽ thiết kế. Từng chi tiết sản phẩm, màu, chất vải,… được tính toán tự động trên phần mềm, cập nhập vào BOM của hệ thống ERP.

– Sản phẩm của ngành dệt may rất đa dạng về kích cỡ, chủng loại, hoa văn, độ co dãn, độ dài của sợi, màu sợi, loại vải,…. Điều này dẫn tới nguyên vật liệu vô cùng đa dạng. Phần mềm quản lý sản xuất ngành may đáp ứng yêu cầu quản lý nguyên phụ liệu dệt may phức tạp và đa dạng giải quyết được bài toán về hàng tồn kho phục vụ sản xuất.

– Ngoài ra, bài toán sản xuất của ngành dệt may là sản xuất từng công đoạn, hệ thống ERP sẽ cập nhật liên tục khối lượng công việc đã hoàn thành trên từng công đoạn, từ đó có thể hỗ trợ điều chỉnh sản xuất phân xưởng cho phù hợp và đồng thời hỗ trợ giải quyết bài toán lương khi điều động nhân công trên dây chuyền may.

Các tính năng của phần mềm quản lý sản xuất ngành may được cung cấp bởi ITG

Phần mềm quản lý sản xuất ngành may -2

Với kinh nghiệm 13 năm trong trong tư vấn, triển khai giải pháp ERP. ITG sẽ mang đến cho doanh nghiệp không chỉ là một phần mềm mà còn là các ý tưởng quản trị doanh nghiệp hiệu quả. Khi thực hiện tư vấn cho doanh nghiệp ITG sẽ thực hiện khảo sát để tìm hiểu quy trình hoạt động từ đó tư vấn giải pháp ERP cho từng doanh nghiệp theo yêu cầu quản lý đặc thù của từng doanh nghiệp. Các tính năng trong phần mềm quản lý sản xuất ngành may từ ITG:

 • Lập kế hoạch sản xuất:

Tự động thống kê đơn hàng và tồn kho để lập kế hoạch sản xuất chính xác các mã hàng cần sản xuất theo tuần/tháng. Khai báo năng lực sản xuất của các máy cho phép bộ phận kế hoạch bố trí chính xác số máy và ngày dự kiến cho các đơn hàng.

 • Theo dõi tiến độ sản xuất:

Đồng bộ phần mềm và máy móc giúp thống kê hàng ngày trở nên chính xác và thuận lợi. Cung cấp báo cáo kiểm soát tiến độ sản xuất hàng ngày chi tiết đến từng công đoạn của từng bộ phận.

 • Kiểm soát chất lượng:

Theo dõi và ghi nhận chi tiết kết quả phân loại và chất lượng sản phẩm, ghi nhận chi tiết tình trạng lỗi bằng các báo cáo chi tiết.

 • Quản trị thiết bị & bảo trì bảo dưỡng:

Cập nhật thông tin từng máy móc. Phần mềm đưa ra những thông báo về lịch kiểm tra định kỳ máy móc thiết bị.

 • Quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm:

Cho phép truy xuất lô sản phẩm theo bộ phận sản xuất, ngày tháng sản xuất, quy trình sản xuất… bằng QR code

 • Business Hub:

Duyệt đơn hàng, duyệt báo cáo… thông qua các thiết bị di động

 • CRM (Quản lý bán hàng)

Chỉ cần một vài cú nhấp chuột để tính giá thành sản phẩm và thời gian giao hàng tốt nhất. Gửi báo giá và hóa đơn, chuẩn bị lô hàng. Gửi xác nhận đặt hàng của khách hàng để sản xuất. Theo dõi quá trình bán hàng từ đầu đến cuối từ báo giá đến giao hàng bằng các dashboard trực quan.

 • Kế toán

Theo dõi dòng tiền của bạn, bảng cân đối và lãi/lỗ trong thời gian thực. Hiểu lợi nhuận của doanh nghiệp, và nhiều hơn nữa.

 • Khả năng kết nối máy

Khả năng kết nối với cảm biến với máy sản xuất và phần mềm để cảnh báo kịp thời sai sót của từng chuyền may. Hỗ trợ thống kê về tình hình sản xuất của tất cả các công đoạn (cắt, may, hoàn thiện,…).

Phần mềm quản lý sản xuất ngành may 3 - Phần mềm quản lý sản xuất ngành may: Nên chọn đơn vị cung cấp nào?

Lợi ích của giải pháp ERP cho ngành may mặc

>>> Đọc thêm: Khi nào doanh nghiệp cần ứng dụng giải pháp ERP?

Trong nền công nghiệp 4.0 cuộc đua giữa các doanh nghiệp dệt may ngày càng trở nên khốc liệt. Ứng dụng CNTT mà cụ thể phần mềm quản lý sản xuất ngành may chính là công cụ chuẩn hóa các quy trình sản xuất. Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà tư vấn ERP cho doanh nghiệp dệt may chuyên nghiệp, hãy liên hệ ITG, chúng tôi có kinh nghiệm và chuyên môn mà bạn cần để giúp đưa bạn đi đúng hướng. Chúng tôi đảm bảo hệ thống ERP tích hợp giúp bạn hợp lý hóa quy trình và cải thiện hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp mình. Gọi 092.6886.855 để gặp gỡ chuyên gia của chúng tôi ngay hôm nay.

tu van phan mem quan tri doanh nghiep - Phần mềm quản lý sản xuất ngành may: Nên chọn đơn vị cung cấp nào?

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng