bài Viết

Những điều cần phải lưu ý khi mua phần mềm HRM quản lý nhân sự

26/01/2018

Các công ty hiện nay đang chú trọng vào việc mua những phần mềm giúp quản lý nhân sự để nhằm giảm bớt gánh nặng các công việc nhàm chán trong khâu tính lương, xét duyệt hồ sơ nhân viên, ngày nghỉ và nhiều công việc hơn thế nữa.

Các hệ thống quản trị, phần mềm HRM mới nhất cũng đã có thể cung cấp các chức năng vượt trội hơn so các tiêu chuẩn đặt ra ở trên. Họ cũng tập trung đánh vào các chức năng mang tính hiệu quả hơn đơn cử như việc quản lý nhân tài để có thể tăng cường vai trò của bộ phận nhân sự trong công ty.

Vì vậy, nếu như công ty của bạn hiện tại đang mong muốn tìm kiếm các giải pháp này và đang không biết nên chọn đối tác nào để mua phần mềm nhân sự dễ sử dụng, thì đây chính là hướng dẫn dành cho bạn.

Nếu như bạn không biết bắt đầu vấn đề từ đâu, những bước hướng dẫn sau sẽ giúp bạn có thể giảm bớt nỗi lo trước mắt này.

Tạo ra các yêu cầu chi tiết và thiết lập đúng các kỳ vọng

Đôi khi những công ty khi đầu tư vào một sản phẩm phần mềm cùng với các kỳ vọng ở mức quá cao rằng những giải pháp này sẽ có thể giải quyết tất cả các vấn đề liên quan về nguồn nhân lực. Tuy nhiên, trong thực tế thì điều này sẽ không bao giờ là có thể. Mỗi giải pháp phần mềm chỉ được tùy chỉnh đặc biệt để có thể đáp ứng các nhu cầu và mục tiêu nhất định cho những tổ chức khác nhau mà điều này cũng chỉ có thể đạt được khi bạn biết thiết lập chúng cụ thể và rõ ràng.

Xác định ngân sách và nhu cầu về phần mềm của bạn

Một doanh nghiệp hay công ty khi tìm kiếm chọn mua phần mềm quản lý nhân sự, bạn cần phải theo kịp các xu hướng chung của ngành nghề của mình và theo đó mà tìm kiếm các sản phẩm có thể đáp ứng chính xác nhu cầu của tổ chức của bạn.

Đọc thêm: Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương cho doanh nghiệp

Xem Demo trước khi quyết định

Một phần của quá trình để có thể đánh giá và đưa ra quyết định phần mềm quản lý nhân sự nào là phù hợp nhất cho tổ chức của bạn chính là một cái nhìn bao trọn, tổng quan các chi tiết, các chức năng công cụ như một buổi demo chạy thử phần mềm. Hãy gọi cho đối tác cung cấp các giải pháp nhân sự của bạn và sắp xếp một buổi để thuyết trình demo, chạy trực tuyến hoặc offline ngay tại nơi làm việc của bạn.

Hiểu rõ các điều khoản về hợp đồng và giấy phép

Các công ty cung cấp phần mềm thường có xu hướng bảo vệ các lợi ích riêng của mình trước khi thực hiện cung cấp dịch vụ về giá trị gia tăng cho khách hàng. Nên đọc qua về các giấy phép phần mềm một cách cẩn thận, kỹ lưỡng trước khi quyết định mua và hiểu rõ về các điều khoản và điều kiện đã được quy định rõ ngay trong hợp đồng, và bạn cần chắc chắn rằng việc sửa đổi, chỉnh sửa và thay đổi nhu cầu bổ sung phải được thực hiện.

Đọc thêm: Tiêu chí giúp bạn đánh giá hiệu quả của phần mềm quản lí nhân sự

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng