bài Viết

Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương cho doanh nghiệp

04/01/2018

Hiện nay, việc ứng dụng các phần mềm quản lý trong doanh nghiệp ngày càng phổ biến đặc biệt là phần mềm quản lý nhân sự tiền lương. Khi sử dụng phần mềm này sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể giải quyết được những vướng mắc doanh nghiệp mình gặp phải như tính toán lương thưởng, quản lý nhân sự… Vậy những lợi ích cụ thể mà doanh nghiệp đạt được là gì khi sử dụng phần mềm này? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

Quản lý nhân sự hiệu quả

Khi doanh nghiệp sử dụng phần mềm này trong công tác quản lý sẽ giúp lưu trữ toàn bộ các thông tin về nhân sự của doanh nghiệp như thông tin cá nhân hồ sơ nhân viên, giờ làm việc, việc thay đổi nhân sự hay diễn biến lương, các chế độ phúc lợi, khen thưởng… của các nhân viên trong doanh nghiệp, giúp đơn giản hóa quy trình quản lý hồ sơ nhân viên. Ngoài ra, những thông tin mà phần mềm quản lý còn giúp cho bộ phận nhân sự của doanh nghiệp có được những đánh giá chính xác về quá trình làm việc của nhân viên để có được những quyết định đúng đắn, kịp thời trong quá trình quản lý của lãnh đạo. Không chỉ vậy còn giúp cho nhân viên dễ dàng theo dõi, cập nhật thông tin cá nhân, diễn biến lương, thưởng, kỷ luật hay những chế độ phúc lợi khác đối với người lao động.

Đọc thêm: Phần mềm HRM hiệu quả chính xác

Chấm công chặt chẽ, chính xác

Khi ứng dụng phần mềm thì mọi thông tin về giờ làm việc của nhân viên sẽ được cập nhật toàn bộ trên hệ thống. Bộ phận nhân sự sẽ giám sát thời gian làm việc của nhân viên, biết được những thông tin trường hợp những nhân viên vắng mặt hay đi muộn. Nói chung sẽ quản lý một cách chính xác số giờ làm việc của nhân viên để có thể tính toán, trả lương một cách chính xác nhất và phù hợp nhất. Ngoài ra, còn giúp tăng cường ý thức kỷ luật của người lao động khi tuân thủ các quy định của doanh nghiệp.

Hỗ trợ công tác tuyển dụng và đào tạo nhân viên

Không chỉ giúp quản lý nhân sự, chấm công hiệu quả mà còn giúp hỗ trợ tuyển dụng và đào tạo nhân viên. Công tác tuyển dụng sẽ được quy trình hóa một cách hoàn chỉnh và chuyên nghiệp, giúp cho bộ phận nhân sự dễ dàng quản lý, đánh giá cũng như sàng lọc ứng viên để có được những ứng viên phù hợp nhất. Không chỉ hỗ trợ tuyển dụng mà còn giúp quản lý toàn bộ quá trình đào tạo nhân sự của doanh nghiệp, giúp nhà quản lý nhân sự hoạch định kế hoạch, đánh giá kết quả đào tạo. Từ đó có được chiến lược phù hợp với tổ chức.

Đọc thêm: Doanh nghiệp trong thời kỳ cách mạng 4.0

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng