bài Viết

Sự cần thiết của phần mềm quản trị nhân sự viết theo yêu cầu doanh nghiệp

08/03/2022

Việc khai thác tốt nguồn nhân lực là yếu tố cần thiết để tổ chức phát triển một cách tốt nhất. Chìa khóa mở cánh cửa thành công của một doanh nghiệp là quản trị nhân sự tốt. Phần mềm quản trị nhân sự ra đời góp phần hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tạo ra một công cụ đánh giá hiệu quả nhân sự, tạo động lực cho nhân viên. Ngày nay, vai trò của quản trị nguồn nhân lực ngày càng quan trọng bởi sự cạnh tranh gay gắt, trình độ tay nghề của người lao động ngày càng cao. Chất xám, tri thức, kinh nghiệm của những người lao động này sẽ là nhân tố quyết định cho sự cạnh tranh của doanh nghiệp và cũng là thách thức với nhà quản lý khi phải tạo điều kiện, môi trường thuận lợi cho đội ngũ này phát triển và cống hiến.

Sự cần thiết của ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự trong quản trị nguồn lực doanh nghiệp

 • Quản lý nhân viên chuyên nghiệp:

Phần mềm quản lý nhân sự là sản phẩm mà những người làm nhân sự nên sử dụng. Phần mềm quản lý nhân sự làm một sự kết hợp của các hệ thống quản lý, quy trình quản lý, kết nối nguồn nhân lực, công nghệ thông tin thông qua phần mềm máy tính. Phầm mềm sẽ giúp cho việc sử dụng nhân lực trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

 • Đánh giá hiệu quả nguồn lực

Phần mềm quản lý nhân sự là công cụ để và đánh giá hiệu quả làm việc, quá trình phát triển của nhân viên. Có kế hoạch đào tạo, nâng cao năng lực hoặc bổ nhiệm vị trí công tác cho phù hợp để tối ưu hóa nguồn nhân lực, giúp tạo động lực cho nhân viên đồng thời gìn giữ và phát triển được những nhân viên tài năng.

 • Hỗ trợ biểu đồ phân tích kết quả đánh giá, bảng so sánh năng lực theo từng chu kỳ.

Phần mềm quản lý nhân sự giúp cho việc quản lý tính lương nhân viên dễ dàng tự động qua các quy trình duyệt nghỉ phép, nghỉ bù, duyệt tính lương ngoài giờ, duyệt phân ca trực tuyến. Quy trình duyệt trực tuyến cũng được áp dụng cho yêu cầu tuyển dụng và hệ thống giúp đánh giá được chất lượng kênh tuyển dụng. Ngoài việc hỗ trợ duyệt trực tuyến, phần mềm còn hỗ trợ theo dõi chi phí đào tạo, kết hợp với theo dõi ràng buộc các chi phí này tới từng nhân viên.

Sự khác biệt của phần mềm quản trị nhân sự viết theo yêu cầu của doanh nghiệp

 • Tùy biến các chức năng theo đặc thù của doanh nghiệp

Do mỗi doanh nghiệp có những cách thức quản lý khác nhau. Do đó thiết kế phần mềm theo yêu cầu chính là từng module chức năng hướng đến nhu cầu cụ thể, thực tế của một doanh nghiệp, đáp ứng được 100% quy trình và yêu cầu của khách hàng. Phần mềm HRM viết theo yêu cầu là phần mềm được phát triển bằng cách ghi nhận ý tưởng của khách sau đó nhân viên sẽ ghi chép lại đầy đủ và bắt tay vào làm. Trong quá trình sử dụng nếu bạn muốn nâng cấp thêm các chức năng đặc biệt cũng có thể thực hiện được.

Phần mềm quản lý nhân sự 3S HRM: Công cụ quản trị nhân sự hiệu quả

Đọc thêm: Có nên sử dụng phần mềm nhân sự tiền lương trong doanh nghiệp?

Phần mềm quản trị nhân sự 3S HRM được ITG xây dựng riêng cho doanh nghiệp nhằm theo dõi chặt chẽ từ hoạt động tổ chức nhân sự cho đến năng lực làm việc, thông tin cá nhân của mỗi nhân viên trong công ty. 3S HRM được thiết kế phù hợp với mọi quy mô và loại hình doanh nghiệp. Với nhiều tính năng vượt trội, phần mềm sẽ là lựa chọn thông minh cho các nhà quản trị nhạy bén với các chức năng như:

– Quản lý tuyển dụng: Lập kế hoạch tuyển dụng nhân sự, phê duyệt kế hoạch tuyển dụng, quản lý thông tin ứng viên, lập kế hoạch phỏng vấn, quản lý kết quả tuyển dụng của nhân viên.

– Quản lý hồ sơ nhân sự: cho phép quản lý hồ sơ nhân viên, quá trình công tác, khen thưởng, kỷ luật …

Phân hệ chấm công, tính lương: cho phép tích hợp các loại máy chấm công (thẻ từ, nhận dạng vân tay)…phân quyền đăng ký cho nhân viên qua các cổng qua đó nhân viên có thể đăng ký nghỉ trực tiếp tại các cổng. Quản lý có thể phê duyệt ngày phép, tăng ca, yêu cầu tuyển dụng, đào tạo qua hệ thống website và email. Nhân viên đăng nhập vào hệ thống để đăng ký ngày phép, tăng ca… Hệ thống gởi email thông báo đến cho cấp trên xét duyệt. Kết quả xét duyệt sẽ được phản hồi cho người đăng ký.

– Cho phép tính lương công ty theo nhiều hình thức: lương công nhật, lương doanh số tháng, quý, năm… Cho phép nhân viên kiểm tra ngày công, phiếu lương ngay trên hệ thống cổng nhân viên. Giải pháp hỗ trợ cấu hình xử lý thủ tục và báo cáo theo các quy định của luật lao động mới nhất của Việt Nam: BHXH, BHYT, BH Thấp nghiệp, Thuế TNCN…

– Quản lý đào tạo nhân viên: bao gồm Lập kế hoạch đào tạo, Tổ chức lớp đào tạo, Quản lý thông tin lớp học và nhân viên tham gia vào các lớp đào tạo, kết quả đào tạo, hệ thống báo cáo cho việc đào tạo.

– Đánh giá nhân viên theo KPI: Cho phép đánh giá nhân viên theo các tiêu chuẩn, chỉ tiêu…

– Hệ thống cung cấp chính sách bảo mật & mã hóa thông tin chặt chẽ: Thông tin lương, phụ cấp… được mã hóa trước khi lưu trữ trong máy chủ. Dữ liệu được mã hóa hoàn toàn bảo mật ngay cả với nhân viên IT quản trị hệ thống. Hệ thống cho phép phân quyền truy cập vào từng tính năng của hệ thống; chỉ định máy nào, không cho phép máy nào truy cập vào hệ thống.

– Khả năng tích hợp: 3S HRM có khả năng mở rộng thêm các module mới và có thể tích hợp với hệ thống ERP.

Để tìm hiểu sâu hơn về phần mềm quản trị nhân sự 3S HRM từ ITG mời bạn đọc xem thêm tại đây hoặc liên hệ với chuyên gia của chúng tôi: 092.6886.855 để được tư vấn.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng