bài Viết

Ưu thế trong quản lý nguồn lực khi doanh nghiệp triển khai phần mềm quản lý nhân sự

03/03/2022

Sự phát triển của công nghệ thông tin đã làm thay đổi cách thức vận hành và quản trị không chỉ trong kinh doanh mà cả lĩnh vực nhân sự của mọi doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu những ưu thế vượt trội khi công ty của bạn triển khai phần mềm quản lý nhân sự so với phương pháp quản lý truyền thống.

Ưu thế trong quản lý nguồn lực khi doanh nghiệp triển khai phần mềm quản lý nhân sự

Quản lý nhân sự là nhiệm vụ quan trọng trong mọi doanh nghiệp

Đọc thêm: Đâu là phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay?

Phương thức quản lý nhân sự theo cách truyền thống có gì?

Trong các phương thức quản lý nhân sự truyền thống, vai trò và vị trí của người lao động chưa được chú trọng quá cao. Nhiệm vụ của một HR sẽ chỉ dừng ở việc tuyển dụng, chấm công, tính lương, xây dựng hệ thống lương, quyết toán thuế, trích nộp bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế,… Trong khi đó, doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc kiểm soát hiệu suất nhân viên, do sự chồng chéo công việc của mỗi cá nhân. Những khó khăn này sẽ trở nên gấp bội khi quy mô doanh nghiệp mở rộng, số lượng nhân sự tăng lên, điều đó khiến HR gặp nhiều trở ngại trong công việc của mình. Một trong những khó khăn lớn nhất đó là sự điều chỉnh về lương thưởng không thể cập nhật kịp thời. Trên thực tế, sự linh động trong tình trạng làm việc của mỗi nhân viên: buổi nghỉ, ca làm thêm giờ, thưởng sản phẩm… cũng sẽ khiến bộ phận HR gặp nhiều trở ngại trong tính toán tiền lương và phân loại mức lương tới từng nhân viên. Ngoài ra, việc quản lý tiền lương thiếu khoa học khiến việc hạch toán tiền lương tốn nhiều thời gian, khiến quy trình thanh toán bị chậm tiến độ.

Ngoài ra, việc quản lý và lưu trữ dữ liệu liên quan đến nhân sự trong tổ chức thường là trên sổ sách hay các bản cứng tùy theo đặc thù doanh nghiệp. Điều này không những gây khó khăn cho bộ phận HR khi phải tìm kiếm và sử dụng dữ liệu cũ, mà còn chiếm dụng không gian lớn của doanh nghiệp.

Từ thực tế trên, buộc mỗi doanh nghiệp phải tìm cho mình một hướng tiếp cận mới để có thể nâng cao hiệu quả nguồn lực trong tổ chức, từ đó tạo ra lợi thế cạnh tranh trên trường quốc tế.

Đọc thêm: Vai trò của phòng nhân sự trong doanh nghiệp

Khi công nghệ bước vào lĩnh vực nhân sự

Sự biến chuyển của cách mạng công nghiệp lần thứ 4 có tác động mạnh mẽ tới hoạt động kinh doanh của từng doanh nghiệp. Trong đó, chuyển đổi số trở thành tất yếu với việc ứng dụng những giải pháp công nghệ tiên tiến vào quản trị tổ chức, nhằm tạo ra một quy trình vận hành toàn diện và tối ưu. Trong xu thế trên, lĩnh vực nhân sự cũng đang manh nha chuyển mình.

Quản trị nhân sự giờ đây còn có nhiệm vụ nâng cao chất lượng nguồn lực, nhằm tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp hiệu quả và bền vững hơn. Những giải pháp công nghệ sẽ hỗ trợ bộ phận nhân sự từ khâu tuyển dụng, đào tạo tới nhiệm vụ quản lý trong tổ chức trong tổ chức. Đây là khởi đầu quan trọng để số hóa tổ chức cho sự phát triển bền vững sau này. Một trong những giải pháp được nhiều doanh nghiệp tin dùng để quản trị nguồn lực của mình một cách tối ưu đó là phần mềm quản lý nhân sự.

Đọc thêm: Phần mềm nhân sự tiền lương: Chiến lược thông minh mà mọi HR cần có

phần mềm quản lý nhân sự

Công nghệ đã tác động một cách toàn diện đối với các khía cạnh nhân sự trong doanh nghiệp

Đọc thêm: Tầm quan trọng của công nghệ trong việc quản trị nguồn nhân lực

Phần mềm quản lý nhân sự đem lại những lợi thế gì cho doanh nghiệp?

Phần mềm quản lý nhân sự là giải pháp được phát triển dựa trên những thành tựu trong lĩnh vực CNTT với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp quản lý nhân sự toàn diện, chuyên nghiệp hơn. Những tính năng của phần mềm quản lý nhân sự có thể kể đến như hỗ trợ xây dựng Cơ cấu tổ chức, Quản lý hồ sơ nhân sự, Chấm công, Tính lương, quản lý BHYT, BHXH, Thuế TNCN, Tuyển dụng, Đào tạo, Đánh giá nhân sự qua cây KPIs,… Các thông tin về nhân sự được thể hiện qua các báo cáo cụ thể, từ đó hỗ trợ bộ phận HR và người quản trị doanh nghiệp có những chiến lược phù hợp cho tổ chức.

Dưới đây là những lợi ích quan trọng khi ứng dụng giải pháp quản lý nhân sự trong doanh nghiệp:

 • Chuyển đổi cách thức quản lý nguồn nhân lực: Giải pháp quản lý nhân sự đã tạo ra những tác động rõ rệt tới chất lượng lao động thông qua các tính năng hỗ trợ nhân viên tối đa. Từ đó tăng năng suất lao động, cải thiện hiệu quả và tiết kiệm chi phí vận hành trong tổ chức.
 • Quản trị hiệu suất làm việc dựa trên năng lực và KPI: Phần mềm quản lý nhân sự cho phép xây dựng bộ khung năng lực theo chức danh công việc được cung cấp Performance Dashboard gồm các chỉ số đo lường hiệu suất trong nhiều lớp. Tính năng KPI trên giải pháp được kết nối với các phân hệ khác như DMS, CRM, phần mềm quản lý sản xuất, để có thể tự cập nhật số liệu đầu vào cho các chỉ tiêu KPI. Qua đó cung cấp hệ thống thông tin trực quan cho phép giám sát và đánh giá tiến trình thực các mục tiêu chiến lược đã đề ra của nhân sự.
 • Nâng cao trải nghiệm nhân sự: Giải pháp quản lý nhân sự không chỉ dừng lại ở việc quản lý thông tin về nhân lực trong tổ chức mà còn mở rộng ở việc đề cao yếu tố con người. Phần mềm quản trị nhân sự cung cấp những tính năng giúp nhân viên có trải nghiệm công việc thay đổi theo xu hướng cá nhân hóa và tập trung năng suất, từ đó quy trình làm việc trở nên thông minh hơn, cho phép nhân viên thực hiện công việc theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp tự động.
 • Xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng thành công: Đổi mới tư duy và phương thức tuyển dụng dựa trên nền tảng công nghệ là cách thức đem lại đột phá cho doanh nghiệp trong thời đại 4.0. Ứng dụng giải pháp quản lý nhân sự cho phép doanh nghiệp tạo ra một quy trình tuyển dụng giúp hiệu quả, từ đó xây dựng một thương hiệu của nhà tuyển dụng chuyên nghiệp và thành công.

Bạn đang tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia và muốn tìm hiểu về những chiến lược quản lý nhân sự hàng đầu hiện nay? Hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi qua số hotline tư vấn giải pháp: 092.6886.855

Đọc thêm: Tiết lộ bí quyết dùng sử dụng phần mềm quản lý nhân sự hàng đầu hiện nay để nâng cao hiệu quả nguồn lực

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng