bài Viết

Cách mà hệ thống ERP tối ưu hóa hiệu quả công việc trong tổ chức

15/09/2020

Hợp tác giữa các phòng ban là một phần quan trọng và cần thiết của doanh nghiệp, bởi các dự án kinh doanh thường liên quan đến nhiều hơn một bộ phận. Bài toán làm sao để tạo ra được chu trình làm việc xuyên suốt sẽ được các công ty giải quyết thông qua việc triển khai hệ thống ERP.

Hiểu về ERP

ERP được viết tắt bởi Enterprise Resource Planning – hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. Hiểu đơn giản hệ mềm ERP được dùng để quản lý mọi hoạt động trong doanh nghiệp hay tổ chức. Phần mềm ERP tích hợp tối ưu các công cụ nhằm quản trị toàn diện nguồn lực trong tổ chức.

hệ thống erp

ERP được viết tắt bởi Enterprise Resource Planning – hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp

Điểm phân biệt cơ bản nhất của việc ứng dụng phần mềm ERP so với cách áp dụng nhiều phần mềm quản lý rời rạc khác như phần mềm kế toán, quản lý nhân sự, quản lý kho… là tính tích hợp. ERP giúp theo dõi, quản lý thông suốt, đảm bảo cho doanh nghiệp phản ứng kịp thời trước những thay đổi liên tục của môi trường bên ngoài. Triển khai ERP, nhà quản trị có thể đưa ra quyết định điều hành doanh nghiệp tốt hơn nhờ các báo cáo phân tích chuyên sâu được thể hiện bằng Dashboard trực quan.

Đọc thêm: Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP cho doanh nghiệp vừa và lớn

Cách ERP tối ưu công việc từng phòng ban

 • ERP kiểm soát thông tin doanh nghiệp: Hệ thống ERP có tính liên kết cơ sở dữ liệu trên cùng hệ thống. Thay vì một số cơ sở dữ liệu độc lập, ERP sẽ kết nối mọi luồn thông tin trong tổ chức với nhau. Đảm bảo không gian lưu trữ dữ liệu nhất quán, chính xác và duy nhất. ERP cập nhật dữ liệu theo thời gian thực, điều này cải thiện độ chính xác dữ liệu của bạn, loại bỏ các lỗi kinh doanh tiềm ẩn với dữ liệu và phân tích sai.
 • ERP hạn chế sai sót công việc: Chức năng từng phòng ban sẽ một phân hệ tương ứng. Mỗi phân hệ này, chỉ đảm trách một nghiệp vụ duy nhất. Như vậy hoạt động quản trị mới trở nên rõ ràng giữa các nhiệm vụ của các phòng ban trong doanh nghiệp.
 • ERP tăng tốc độ hiệu quả công việc: Việc tích hợp các phân hệ với nhau, cho phép kế thừa thông tin giữa các phòng ban; đảm bảo đồng nhất thông tin, giảm việc cập nhật xử lý dữ liệu tại nhiều nơi; cho phép thiết lập các quy trình luân chuyển nghiệp vụ giữa các phòng ban.

hệ thống erp

ERP tạo ra luồng dữ liệu nhất quán, tập trung, tức thời

Đọc thêm: Cách xếp hạng các nhà cung cấp phần mềm ERP

Một số lưu ý khi doanh nghiệp tìm kiếm đơn vị triển khai ERP

Vấn để của mỗi doanh nghiệp là tìm kiếm một nhà cung cấp hệ thống ERP biết nắm rõ các nghiệp vụ, tuân thủ đúng quy định chuẩn mực tài chính kế toán trong nước và thực sự hiểu vấn đề mà doanh nghiệp đang cần tìm ra. Cũng như xây dựng một hệ thống quản trị đảm bảo vận hành tốt tại những quy mô lớn cũng như giải quyết nhiều bài toán phức tạp cho doanh nghiệp. Như vậy sản phẩm khi đưa vào vận hành sẽ có khả năng ứng dụng cao hơn, tỷ lệ triển khai thành công tăng lên.

Ngoài ra doanh nghiệp cũng cần lưu ý một số vấn đề sau khi lựa chọn triển khai giải pháp ERP:

 • Phần mềm được xây dựng đầy đủ phân hệ nghiệp vụ theo chuẩn quốc tế. Một số phân hệ cốt lõi mà giải pháp cần triển khai bao gồm Kế toán tài chính, Nhân sự tiền lương, Quản lý kho, Mua sắm, Bán hàng, Quản lý dự án, Quản lý sản xuất… nhằm đáp ứng nhu cầu đặc thù từng doanh nghiệp;
 • Các phân hệ được xây dựng theo mô hình dữ liệu thống nhất trên một cơ sở dữ liệu duy nhất. Dữ liệu được quản lý tập trung, đầy đủ, chia sẻ, nhất quán và xuyên suốt toàn bộ doanh nghiệp;
 • Hệ thống được xây dựng tính năng tự động hóa quy trình tác nghiệp, đảm bảo vận hành theo quy trình nghiệp vụ;
 • An ninh và an toàn dữ liệu cao, phân quyền phù hợp với vai trò, vị trí và nhiệm vụ của mỗi cá nhân, đơn vị;

Để được tư vấn và sử dụng demo sản phẩm, hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi: 0986.196.838

Đọc thêm: Đánh giá về phần mềm quản trị doanh nghiệp 3S ERP

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng