bài Viết

5 vấn đề kinh doanh được giải quyết bằng giải pháp ERP

09/05/2019

Doanh nghiệp của bạn đã từng tìm hiểu về giải pháp ERP (hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp)? và vai trò của ERP với doanh nghiệp? Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng rất nhiều phần mềm rời rạc để vận hành hoạt động hàng ngày mà không nhận thức được sự khác biệt mà ERP có thể mang lại cho hiệu quả và năng suất của họ.

Những vấn đề kinh doanh phổ biến nào giải pháp ERP có thể giúp giải quyết? 5 vấn đề chúng tôi chỉ ra dưới đây chỉ là một vài trong số những cách mà một giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp có thể cải thiện cách thức hoạt động kinh doanh của bạn.

5 vấn đề kinh doanh được giải quyết bằng giải pháp ERP

 • ERP cho phép bạn có thể quản lý tất cả tài sản của bạn ở cùng một nơi

Nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, bán buôn và phân phối, có thể gặp khó khăn trong việc theo dõi hàng tồn kho của họ và gần như không thể nhìn thấy bức tranh lớn hơn khi nói đến tài sản mà doanh nghiệp của họ nắm giữ, đặc biệt khi số lượng giao dịch đang được xử lý đang tăng lên.

Một giải pháp ERP có thể ghi lại tất cả các tài sản trong doanh nghiệp của bạn cũng như làm cho việc giám sát và quản lý chúng trở nên đơn giản chỉ bằng một cú click chuột. Với khả năng hiển thị cả mọi thứ trong một giao diện đơn giản, ERP cho phép hiển thị đầy đủ hàng hóa ra vào, giảm thiểu lãng phí và tăng doanh thu.

Các doanh nghiệp sản xuất cũng có thể theo dõi việc sản xuất hàng hóa ở mọi giai đoạn thông qua ERP, có tính đến chi phí so với doanh thu thông qua các hóa đơn thể hiện trên phần mềm.

 • ERP cho phép bạn truy cập hệ thống của mình từ bất cứ đâu

Các công cụ quản lý kinh doanh lâu đời, truyền thống có thể hạn chế hoạt động của công ty bạn ở một nơi; nơi làm việc của bạn sẽ thiếu linh hoạt để đại diện cho thế giới làm việc hiện đại ngày nay. Vì nhiều doanh nghiệp hiện nay bao gồm nhiều phòng ban, nhiều nhóm, vô số dự án và trong một số trường hợp, bạn không thể truy cập thông tin bạn cần trong khi di chuyển giữa các địa điểm. Đây thực sự là một hạn chế rất lớn.

Vấn đề này hoàn toàn có thể giải quyết với giải pháp ERP. Nhờ khả năng liên kết thông tin giữa mọi phòng ban khác nhau các bộ phận trong doanh nghiệp có thể truy xuất tất cả các tài nguyên họ cần từ mọi nơi và trên mọi thiết bị được kết nối

 • ERP tiết kiệm thời gian kinh doanh của bạn bằng cách hợp lý hóa các quy trình

Doanh nghiệp của bạn mất bao nhiêu thời gian để tìm dữ liệu? Với các hệ thống phần mềm riêng lẻ đang hoạt động chẳng hạn như bán hàng, kế toán và tài chính và quản lý kho…, thời gian quý giá thường bị lãng phí do các bộ phận thường mất thời gian để sao chép dữ liệu dưới nhiều hình thức khác nhau cho từng bộ phận.

Với một giải pháp ERP, tất cả các hệ thống khác nhau này được kết hợp với nhau, tập trung thông tin và kết hợp các luồng dữ liệu để việc liên lạc và hợp tác giữa các bộ phận trở nên đơn giản. Bạn không còn cần phải truy tìm từ hệ thống này sang hệ thống khác hoặc dành thời gian và tiền bạc để cập nhật nhiều nền tảng, vì ERP có thể làm tất cả. ERP tạo ra một luồng chảy thông tin giữa các bộ phận và các bộ phận có thể kế thừa thông tin cần thiết từ các bộ phận liên quan.

 • Ứng dụng giải pháp ERP cung cấp báo cáo đa chiều để lập kế hoạch kinh doanh tốt hơn

Nếu bạn không thể phân tích và đánh giá hiệu quả của những gì bạn đang làm, bạn không thể biết những yếu tố nào bạn cần sửa đổi để đạt được kết quả tốt hơn nữa.

Khả năng báo cáo về mọi hoạt động của doanh nghiệp khi ứng dụng giải pháp ERP là một trong những ưu điểm nổi bật so với bất kỳ phần mềm nào hiện có hiện nay, cho phép bạn thẩm vấn và đào sâu vào các số liệu đằng sau hiệu quả kinh doanh của bạn. Với chức năng báo cáo theo lịch trình và theo yêu cầu, bạn có một cái nhìn tổng quan toàn diện về trạng thái làm việc của mỗi bộ phận mọi lúc, qua đó bạn có thể dự báo chính xác và lập kế hoạch cho sự phát triển liên tục.

 • ERP cung cấp cho doanh nghiệp của bạn các công cụ cần thiết để phát triển

Phần mềm quản lý doanh nghiệp không đầy đủ thường là tác nhân gây trì trệ cho sự phát triển của doanh nghiệp. Khi các quy trình cổ xưa và tốn thời gian, phân tích dữ liệu quá phức tạp cản trở hoạt động kinh doanh của bạn diễn ra suôn sẻ, việc mở rộng phạm vi của công ty bạn là một công việc khó khăn.

Với một giải pháp ERP được thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp bám sát những thách thức họ gặp phải, việc tích hợp và đơn giản hóa một hệ thống cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát quy trình hoạt động, kế toán và tài chính, bán hàng, quan hệ khách hàng và báo cáo trong một ứng dụng của công ty, doanh nghiệp của bạn sẽ có các quy trình để phát triển và phát triển, với hệ thống quản lý doanh nghiệp hoàn toàn có khả năng phát triển cùng với nó.

Cải thiện công việc kinh doanh của bạn ngày hôm nay

Việc triển khai một giải pháp ERP sẽ biến đổi cách thức hoạt động của công ty bạn theo nhiều cách và bài viết này chúng tôi chỉ đưa ra có năm. ERP cho phép bạn giải quyết nhiều vấn đề chỉ với một giải pháp phần mềm, đó là một cách hiệu quả về chi phí để xóa bỏ mọi vấn đề mà doanh nghiệp của bạn có thể gặp phải.

Để tìm hiểu thêm về các giải pháp 3S ERP của ITG và cách chúng có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát huy hết tiềm năng, có thể liên hệ với ITG. ITG với 13 năm kinh nghiệm triển khai ERP có thể giúp bạn tư vấn giải pháp ERP và đề xuất những phương hướng triển khai tốt nhất dành cho bạn. Chúng tôi ở đây để giúp bạn xây dựng và phát triển doanh nghiệp của bạn. Liên lạc với chúng tôi hoặc gọi : 0986.196.838 để được tư vấn ngay hôm nay.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng