bài Viết

3S ERP “sát cánh” cùng doanh nghiệp Việt giải bài toán quản trị sản xuất

30/10/2018

Những năm gần đây, ứng dụng ERP trong quản trị doanh nghiệp được sử dụng phổ biến thay cho phương pháp quản lý thủ công kém hiệu quả. Việc ứng dụng phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp như 3S ERP đã giúp nhiều doanh nghiệp kiểm soát toàn diện mọi hoạt động từ: sản xuất, phân phối đến bán lẻ. Đặc biệt với ngành sản xuất 3S ERP được xây dựng và phát triển bời ITG là giải pháp ERP đầu tiên tại Việt Nam kết nối với IoT để ứng dụng trong quản lý sản xuất, thúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp giúp DN “chớp” lấy cơ hội kinh doanh nhờ vào dữ liệu chính xác, tức thời do 3S ERP mang lại.

Xem thêm: Infographic: 7 chiến lược để phát triển công ty bạn với phần mềm 3S ERP

Xem thêm: Tổng quan về phần mềm ERP

3S ERP “sát cánh” cùng doanh nghiệp giải bài toán quản trị sản xuất

phan mem 3s erp

Với các đơn vị sản xuất bên cạnh khoản đầu tư cho trang thiết bị, nguyên vật liệu sản xuất, gia tăng chất lượng nguồn nhân lực thì bài toán quản trị sản xuất luôn là vấn đề quan tâm số 1 với các chủ doanh nghiệp. Trong quá trình vận hành sản xuất nhà quản lý thường “vật lộn” với muôn vàn thách thức, có thể kể đến như:

 • Làm thế nào để lập kế hoạch sản xuất chính xác?
 • Làm thế nào để hoạch định nhu cầu vật tư và quản lý BOM chính xác?
 • Làm thế nào để kiểm soát chất lượng sản phẩm và kiểm soát tiến độ sản xuất, và tiêu hao nguyên vật tư?
 • Làm thế nào để thống kê sản lượng sản xuất?
 • Làm thế nào để hạn chế sai hỏng và tránh tình trạng tồn kho nhiều?
 • Hơn hết, nhà quản lý cần nắm bắt thông tin kịp thời để kiểm soát và đưa ra chiến lược điều hành hiệu quả.

3S ERP là sự lựa chọn tốt dành cho doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam, đặc biệt là phần mềm 3S ERP được xây dựng trên chuẩn quốc tế. Thừa hưởng nền tảng công nghệ tiên tiến, linh hoạt khả năng bảo mật và sự mở rộng cao, 3S ERP đã và đang được nhiều doanh nghiệp khai thác làm “vũ khí” kích hoạt tăng trưởng sản xuất hiệu quả. Theo đó 3S ERP hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất trong việc:

Khai báo các công đoạn sản xuất và định mức nguyên liệu(BOM), tỷ lệ hao hụt nguyên liệu chính xác tới từng công đoạn sản xuất. Quản lý đăng ký BOM theo thời hạn, khai báo BOM nhiều cấp và khai báo nguyên liệu thay thế trong BOM.

Hoạch định nhu cầu vật tư dựa vào định mức nguyên liệu (BOM), tính toán nhu cầu và thời gian mua vật tư đảm bảo đáp ứng đủ nguyên vật liệu cho sản xuất nhưng thời hạn lưu kho ngắn nhất.

Lập kế hoạch sản xuất chính xác nhờ kết nối quy trình quản lý từ đơn đặt hàng hoặc kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp

Lên lệnh sản xuất chính xác tới từng máy, từng bộ phận.

Theo dõi tiến độ, thống kê sản lượng sản xuất chính xác theo ca làm việc, theo tổ thực hiện sản xuất, theo máy móc,…

Hỗ trợ dữ liệu tính giá thành sản phẩm chính xác

Cảnh báo như thiếu hụt vật tư, cảnh báo tiêu hao vượt định mức…

Báo cáo được thể hiện trực quan sinh động bằng Dashboard về: sản lượng sản xuất, tiến độ thực hiện, tỷ lệ sai hỏng, báo cáo chất lượng sản phẩm (KCS) kịp thời và chính xác giúp doanh nghiệp đưa ra phương án xử lý.

Điểm nhấn trong module quản lý sản xuất của phần mềm 3S ERP đó là ứng dụng IoT để quản lý sản xuất thông minh. Theo đó cảm biến được lắp trên máy sản xuất kết nối với máy tính nhúng và phần mềm cho phép Quản lý sản xuất quản lý sản xuất từ xa. Công nhân có thể nắm được kế hoạch sản xuất của mình theo ngày trên máy tính nhúng. Việc thống kê sản phẩm không cần thực hiện bằng tay như thông thường mà cảm biến tự động đếm sản phẩm. Quản lý có thể nắm được sản lượng sản xuất realtime của từng máy, từng công nhân qua các báo cáo trực quan trên 3S ERP từ đó giúp đánh giá năng suất lao động của nhân viên và đưa ra chế độ tính lương, thưởng chính xác và tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

Tích hợp cảm biến trên máy cũng cho phép cập nhật hoạt động của máy từ đó có kế hoạch bảo dưỡng tránh hỏng hóc và ngưng trệ sản xuất.

Bên cạnh đó là ứng dụng quản lý kho thông minh nhờ tích hợp phần mềm với máy Handy Terminal hỗ trợ nhập tự động nhập xuất kho bằng cách quét mã QR code và barcode trên sản phẩm từ đó tiết kiệm thời gian và nhân sự nhập liệu.

Nhà máy bao bì Goldsun- một trong những đơn vị sản xuất bao bì lớn nhất Việt Nam là đơn vị đã ứng dụng rất thành công 3S ERP trong quản lý sản xuất nói chung và quản lý doanh nghiệp nói riêng. Nói về giải pháp 3S ERP bà Nguyễn Khánh Ly- Phó TGĐ Điều hành Công ty Bao bì Goldsun cho biết: “Goldsun là đơn vị cung ứng bao bì cho tập đoàn lớn như: Samsung, Canon, Cocacola…Đây là những doanh nghiệp lớn có tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe, đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao. Từ những năm 2000 chúng tôi từng triển khai 2 giải pháp ERP của ngoại nhưng đều chưa giải quyết được bài toán quản trị sản xuất, đặc biệt là bài toán tính toán kế hoạch sản xuất và kế hoạch nguyên vật liệu. Cho đến khi ứng dụng 3S ERP của ITG. Dù chi phí đầu tư cho dự án không lớn như trước đây, tuy nhiên hệ thống 3S ERP đã hỗ trợ Goldsun tốt trong lập kế hoạch sản xuất, hoạch định giá thành kế hoạch, kiểm soát tốt tiến độ đơn hàng”.

IT nghiệm thu dự án triển khai giải pháp quản trị doanh nghiệp 3S ERP.iPackaging tại Công ty Bao bì Goldsun

>>>Xem thêm : Infographic: Hướng dẫn triển khai ERP thành công trong 9 bước

ITG: Đối tác tin cậy trong triển khai ERP và chiến lược công nghệ trong CMCN 4.0

Với những giá trị mang lại cho khách hàng 3S ERP được khách hàng đánh giá cao và trở thành sự lựa chọn phổ biến của nhiều doanh nghiệp Việt. Đến nay ITG là đối tác tin cậy cung cấp phần mềm cho hơn 1.000 khách hàng, phải kể đến những tập đoàn và doanh nghiệp lớn như: Tập đoàn Elmich, Tập đoàn Goldsun, Dược phẩm Dapharco, Dược phẩm Traphaco, Dược Hà Tây, Kansai paint, Thực phẩm Vissan, Tokyo Component Vietnam, ALPS Vietnam, Bemac Panels Manufacturing, Ricco….

3S ERP được Vinasa, Bộ Thông tin và Truyền thông trao giải thưởng “Sao Khuê” dành cho phần mềm ưu việt.

Ngày 18/9 vừa qua ITG được vinh danh trong “Top 50 DN CNTT hàng đầu Việt Nam”.

itg nam trong top doanh cntt hang dau viet nam

2 năm liên tiếp ITG nằm trong top 50 DN CNTT hàng đầu Việt Nam.

Để làm được điều đó ITG có chiến lược đầu tư mạnh vào đội ngũ R & D ( nghiên cứu phát triển) quy tụ nhiều chuyên gia, nhân viên có bề dày kinh nghiệm được đào tạo CNTT chuyên sâu trong và ngoài nước để tạo ra những sản phẩm đột phá, mang lại những hiệu quả thiết thực cho khách hàng.

Nói về 3S ERP, Ông Tống Viết Phải – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Dược – thiết bị y tế Đà Nẵng (DAPHARCO) – Top 5 doanh nghiệp phân phối dược phẩm tại Việt Nam cho biết: “Chiến lược của Dapharco đến năm 2018- 2020 trở thành doanh nghiệp hàng đầu VN trong phân phối dược phẩm. Để làm được điều đó thì chúng tôi cần một phần mềm ERP đủ hiện đại để có đủ khả năng quản lý tất cả từ khâu phân phối đầu vào đến đầu ra, từ giá cả đến chất lượng của sản phẩm. 3S ERP đã đáp ứng được những kỳ vọng của chúng tôi.”

Để sớm bước lên đoàn tàu 4.0 các chuyên gia cho rằng: Doanh nghiệp nên bắt đầu từ bước nhỏ nhất là chuyển đổi số, đầu tư vào CNTT mà ứng dụng 3S ERP chính là bước đệm thành công cho doanh nghiệp. Với những bước đi mạnh mẽ, tích cực, ITG sẽ sát cánh cùng doanh nghiệp để góp phần thúc đẩy cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trên toàn quốc, góp phần phát triển kinh tế, đưa đất nước tiến lên phía trước.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng