bài Viết

Tiết lộ bí quyết dùng 3S HRM để quản lý nhân sự hiệu quả

19/05/2020

Trong bối cảnh môi trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh khốc liệt, kỳ vọng của khách hàng ngày càng gia tăng, thì yếu tố con người trong tổ chức cũng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Để có thể phát huy tối đa nguồn lực trong doanh nghiệp đòi hỏi phải có những phương án quản lý nhân sự hiệu quả. Cùng tìm hiểu về 3S HRM – giải pháp quản trị nhân sự hiệu quả dành cho lãnh đạo và HR trong kỷ nguyên số.

Đọc thêm: Vai trò của người quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp

Quản trị nhân sự có ý nghĩa như thế nào với sự phát triển của tổ chức?

Quản lý nhân sự là quá trình khai thác và sử dụng nguồn nhân lực của tổ chức một cách hiệu quả. Từ đó, tối ưu các chiếc lược đề ra và mục tiêu của doanh nghiệp. Đây là công tác quan trọng không thể thiếu của từng mô hình doanh nghiệp.

Một số lợi ích đem đến khi quản lý nhân sự hiệu quả như sau:

 • Xây dựng môi trường làm việc hiệu quả, từ đó gia tăng năng suất mỗi nhân viên, nhằm giúp doanh nghiệp đạt được các mục tiêu, chiến lược đề ra.
 • Quản lý nhân sự lưu trữ đầy đủ các thông tin cá nhân và những thông tin cần thiết khác của mỗi nhân viên trong bộ phận và doanh nghiệp.
 • Nhận biết các mâu thuẫn xảy ra trong tổ chức và có biện pháp giải quyết hiệu quả.
 • Sàng lọc, tìm kiếm những ứng viên phù hợp với doanh nghiệp trong quá trình tuyển dụng và cung cấp cơ sở để đánh giá nhân năng lực, tạo cơ hội phát triển các kỹ năng cần thiết cho nhân viên.
 • Cung cấp các chương trình đào tạo phù hợp giúp nhân viên phát triển chuyên môn và các kỹ năng cần thiết.
 • Nắm bắt được mong muốn của mỗi nhân viên để duy trì môi trường làm việc tốt, tạo ra sự hài lòng trong công việc.
 • Chọn lọc các nhân viên tiềm năng để chuẩn bị nhân lực cho tương lai bằng cách đào tạo.
 • Duy trì và cập nhật hệ thống tính lương, thưởng cho nhân viên cũng như duy trì các phí quản lý nhân sự, cắt giảm chi phí quản lý nhưng vẫn đảm bảo lợi ích tốt nhất cho nhân viên.

Tầm ảnh hưởng của quản trị nhân sự trong việc nâng cao nguồn lực giá trị nhất của tổ chức là không nhỏ. Thế nhưng, hiện nay các doanh nghiệp nói chung tại Việt Nam trung bình chỉ sử dụng khoảng 40% năng suất của nguồn nhân lực. Nguyên nhân có thể thấy là do sự yếu kém về công tác quản trị nguồn nhân lực. Quản trị nhân lực giờ đây không chỉ đơn thuần là tính lương, chế độ phúc lợi, tuyển dụng hay đào tạo mà hơn hết người làm nhân sự cần phát hiện và giữ chân nhân tài, cao hơn nữa là hoạch định chính sách phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp. Hay nói cách khác, quản lý con người là một nghệ thuật và khoa học. Nếu như trước đây, cách quản lý nhân sự theo phương thức truyền thống khiến người lãnh đạo tốn nhiều thời gian và công sức, thì hiện nay, bài toán nhân sự đã được giải quyết dễ dàng hơn nhờ các phần mềm hoạch định nguồn nhân lực hiệu quả.

4 lợi ích hàng đầu trong nhiệm vụ hoạch định nguồn lực của mỗi tổ chức

Đọc thêm: HR sẽ làm việc hiệu quả hơn nhờ phần mềm quản trị nhân sự

Đôi nét về 3S HRM – Giải pháp tiên phong hỗ trợ hiệu quả hoạt động của HR

Phần mềm quản lý nhân sự 3S HRM sẽ giúp doanh nghiệp thay đổi cách thức quản trị nhân sự theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp tự động, bắt kịp xu hướng công nghệ 4.0, điều mà phần mềm HRM theo cách thức cũ chưa thể theo kịp một kỷ nguyên số luôn biến động.

Phần mềm hỗ trợ bộ phận nhân sự trong công việc quản lý như tuyển dụng, đào tạo, theo dõi và đánh giá nhân sự.

quản lý nhân sự hiệu quả

3S HRM hỗ trợ bộ phận nhân sự trong công việc quản lý như tuyển dụng, đào tạo, theo dõi và đánh giá nhân sự

Đọc thêm: Quản trị nhân lực 4.0: Hành trình chuyển dịch “đi tắt đón đầu” để thành công

Các tính năng của 3S HRM giúp doanh nghiệp tối ưu nguồn lực con người:

 • Quản lý tập trung toàn bộ thông tin liên quan đến nhân sự

Phần mềm quản lý nhân sự 3S HRM cho phép cập nhật thông tin chi tiết về nhân sự bao gồm: Thông tin cá nhân, học vấn, kinh nghiệm…

Quản lý thông tin sổ bảo hiểm, thông tin nhận sổ, trả sổ,…

Cập nhật các thông tin về những thay đổi, biến động của từng cán bộ nhân viên trong quá trình làm việc (hợp đồng lao động, quá trình làm việc, khen thưởng, kỷ luật, kết quả đánh giá nhân viên định kỳ, tăng/giảm lương…).

Tính ưu việt hơn mà 3S HRM đem lại là sự rõ ràng về phân cấp, phân quyền, cơ chế tự quản lý, tự phục vụ, tùy biến theo yêu cầu của doanh nghiệp

 • Quản lý quy trình tuyển dụng chuyên sâu

Phần mềm quản lý nhân sự 3S HRM hỗ trợ doanh nghiệp trong lập kế hoạch tuyển dụng bao gồm các thông tin nhu cầu tuyển dụng, phòng ban yêu cầu, số lượng, vị trí cần tuyển.

Cập nhật và quản lý hồ sơ ứng viên: Sơ yếu lý lịch, văn bằng, chứng chỉ, kinh nghiệm,…

Lập lịch phỏng vấn/thi tuyển, lưu thông tin đánh giá và kết quả phỏng vấn/thi tuyển.

Lưu trữ thông tin về hồ sơ ứng viên, kết quả thi tuyển phỏng vấn (không đạt) để có thể tái sử dụng khi cần tuyển dụng gấp.

Báo cáo thống kê, phân tích tình hình tuyển dụng (số lượng ứng viên tham gia phỏng vấn/thi tuyển, số lượng đạt,… theo kế hoạch tuyển dụng, theo vị trí tuyển dụng…).

Điểm ưu việt mà 3S HRM đem lại đó chính là khả năng tự sàng lọc ứng viên tham gia với những tiêu chí có sẵn được cung cấp. Như vậy sẽ đảm bảo tìm ra những ứng viên phù hợp nhất mà không để lọt nhân tài hỗ trợ HR rất nhiều trong công việc tìm kiếm những nhân lực ưu tú cho doanh nghiệp.

Đọc thêm: Chiến lược nâng cao hiệu quả tuyển dụng năm 2020 mà mọi Giám đốc nhân sự cần biết

 • Tính lương linh động theo đặc thù

Phần mềm quản lý nhân sự 3S HRM cho phép khai báo linh hoạt ngày làm việc, ngày nghỉ thường, ngày nghỉ lễ, nghỉ phép trong kỳ (Tháng/quý/năm).

Tự động kết nối các dữ liệu chấm công, bảo hiểm xã hội, thuế thu nhập cá nhân, các khoản trích nộp và kết xuất ra bảng lương tổng hợp, phiếu lương cho từng nhân viên,…

Khai báo công thức tính lương của từng nhân viên. Công thức khai báo mềm dẻo để phù hợp với cách tính lương thực tế tại mỗi đơn vị.

Bên cạnh lấy dữ liệu tự động từ máy chấm công chấm công trực tiếp trên phần mềm hay chấm công sản lượng (tính lương theo sản phẩm), 3S HRM còn hỗ trợ khai báo chấm công linh hoạt với nhân viên phải đi thị trường bằng GPS. Như vậy tính linh hoạt của HRM đã trở nên tối ưu hơn rất nhiều.

 • Hỗ trợ đánh giá nhân sự theo hiệu quả công việc – KPI

Đánh giá nhân sự là một trong những công việc quan trọng doanh nghiệp cần theo dõi và thực hiện đều đặn trong năm. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn còn gặp khó khăn trong vấn đề trên do chưa có sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ.

Phần mềm quản lý nhân sự 3S HRM bao gồm tính năng đánh giá KPI sẽ giúp cho các CEO thiết kế hệ thống chỉ tiêu, cập nhật số liệu cho các chỉ tiêu KPI theo phòng ban và KPI theo nhân viên theo nhiều tiêu chí, điểm số min, max,….đánh giá nhân viên theo tuần, tháng, năm… Chức năng KPI trong 3S HRM được kết nối với các phân hệ khác như DMS, CRM, phần mềm quản lý sản xuất, để có thể tự cập nhật số liệu đầu vào cho các chỉ tiêu KPI qua đó đánh giá nhân viên toàn diện, cho phép kết xuất đầu ra (kết quả đánh giá KPI) cho mục tiêu tính lương, thưởng cho nhân sự. Phần mềm hỗ trợ tự động trình bày báo cáo thực hiện dưới dạng chỉ tiêu hoặc báo cáo tổng hợp (dashboard). Qua đó đánh giá được hiệu quả làm việc của nhân viên chính xác theo thời gian tuần / tháng / quý / năm. Phần mềm 3S HRM hỗ trợ bộ phận nhân sự như: cho phép import từ các tệp xlsx. Export dạng xlsx, pdf,…

Với khả năng xây dựng được khung năng lực gắn với năng lực lõi của công ty, sự đánh giá mỗi nhân viên sẽ vô cùng hiệu quả, doanh nghiệp cũng sẽ có những chế độ khen thưởng hay phạt hiệu quả đối với từng nhân viên, điều đó là tiền đề cho nhân viên cố gắng và nỗ lực hơn trong công việc.

Đọc thêm: OKR là gì? Từ A-Z khái niệm về OKR

 • Quản lý kế hoạch và ngân sách đào tạo của mỗi doanh nghiệp

Đây là một trong những công việc của bộ phận nhân sự trong doanh nghiệp, thế nhưng thường không xuất hiện trong các phần mềm quản lý nhân sự hiện nay.

Với 3S HRM, doanh nghiệp của bạn sẽ được giải quyết những vấn đề như: Gửi & phê duyệt yêu cầu đào tạo; Tổ chức lớp học & học viên; Báo cáo chi phí đào tạo, ràng buộc; Đánh giá học viên & giáo viên.

Với những khả năng này, doanh nghiệp luôn được đảm bảo rõ ràng mặt chi phí nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất về ngân sách cho các hoạt động của doanh nghiệp.

Đọc thêm: KPI là gì? Làm thế nào để thiết lập và quản lý KPI hiệu quả?

 • Khả năng mở rộng, tích hợp với phần mềm quản lý khác

Đây là điểm ưu việt hơn hẳn của 3S HRM so với những phần mềm quản lý nhân sự thông thường. Khả năng mở rộng, tích hợp với những phần mềm khác thể hiện ở chỗ tích hợp 3S HRM với các phần mềm Quản trị sản xuất, quản trị Quan hệ khách hàng, Kế toán, phần mềm ERP… đáp ứng nhu cầu quản trị toàn diện doanh nghiệp.

Bạn đang tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia và hoặc muốn yêu cầu demo các chức năng của phần mềm 3S HRM phù hợp với yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp mình? Hãy liên hệ với số hotline của chúng tôi để gặp chuyên gia tư vấn: 0986.196.838

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng