bài Viết

Tại sao phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP cần cho sự phát triển bền vững?

13/05/2019

Đã có lúc ngay cả các doanh nghiệp quy mô lớn cũng phụ thuộc vào các hoạt động thủ công, đặc biệt là việc theo dõi hàng tồn kho, thông tin tài liệu được lưu trữ theo cách thủ công…Tuy nhiên đó là khi sự cạnh không khốc liệt như bây giờ. Ngày nay, việc đổi mới tức thì, ra quyết định nhanh, nắm bắt mọi thông tin doanh nghiệp ngay trong thời gian thực, truy xuất nguồn gốc ngay lập tức…là rất cần thiết cho mọi doanh nghiệp trong cuộc đua chiếm lĩnh thị trường. Và việc ứng dụng công nghệ mà cụ thể là phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP chính là người bạn đồng hành không thể thiếu.

Những lí do mà ERP thật sự quan trọng trong doanh nghiệp.

1. Bởi vì chất lượng ngày nay quan trọng hơn số lượng

Với việc người tiêu dùng trở nên ý thức, và cảnh giác hơn bao giờ hết, chất lượng sản phẩm cần được chú ý hơn bao giờ hết. Ngày nay, điều cần thiết là đưa sản phẩm chất lượng cao ra thị trường thay vì số lượng. Kiểm tra chất lượng ở mỗi bước giúp cung cấp những sản phẩm an toàn, đồng nhất về chất lượng. Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP hỗ trợ doanh nghiệp theo dõi và phân tích chi tiết chất lượng sản phẩm theo từng loại lỗi/hỏng, nguyên nhân lỗi hỏng cho từng sản phẩm, công đoạn, cho phép truy xuất lỗi trong từng công đoạn sản xuất.

2. Bởi vì bạn không thể bỏ qua quản lý hàng tồn kho

Để đảm bảo lợi nhuận cao nhất và tránh lãng phí việc quản lý hàng tồn kho là cần thiết. Một nhà sản xuất quy trình cần quản lý nhiều hoạt động kiểm kê như hàng tồn kho đến/đi, thời hạn sử dụng và lưu giữ hồ sơ dư thừa hoặc trong điều kiện tồn kho để duy trì mức tồn kho tối ưu. Vì vậy, nếu bạn muốn tối ưu các chi phí phát sinh thêm thì bạn cần tối ưu hóa hàng tồn kho với các tính năng quản lý hàng tồn kho đặc biệt của ERP sẽ giúp bạn làm điều này.

3. Bởi vì tài chính & kế toán cần nhiều hơn so với phần mềm kế toán thông thường và excel

Sự phức tạp tài chính chắc chắn sẽ phát triển khi doanh nghiệp của bạn phát triển. Ngày nay, tài chính và kế toán đóng một vai trò lớn hơn kế toán đơn thuần. Trong thực tế, tài chính những ngày này được kết nối nhiều hơn với tất cả các bộ phận khác. Với một phần mềm ERP, sự tích hợp tài chính liền mạch và chặt chẽ với tất cả các mô-đun khác đảm bảo rằng mọi giao dịch được đăng ký và thời gian thực cộng với khả năng hiển thị sâu có được trong dòng tiền. Lao động, quy trình, sản xuất,sản phẩm và các chi phí khác của bạn được đánh giá và theo dõi hiệu quả. Hơn nữa, các khoản phải trả, khoản phải thu, giao dịch ngân hàng… của bạn cũng được xử lý tốt. Nhìn chung,với ERP việc thực hiện các hoạt động tài chính trở nên trơn tru, chính xác, chính xác và liền mạch.

4. Bởi vì những báo cáo tình hình hoạt động của DN ngay tức thời là cần thiết

Với phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP được cung cấp tự động hóa đồng bộ các báo cáo. Thay vì nhân viên duy trì dữ liệu trong các bảng tính riêng biệt và quản lý một cách thủ công, thì hệ thống ERP cho phép quản lý hoạt động báo cáo từ một hệ thống. Chẳng hạn, với các đơn đặt hàng bán tự động chảy vào hệ thống tài chính mà không cần nhập lại thủ công, bộ phận quản lý đơn hàng có thể xử lý đơn hàng nhanh hơn và chính xác hơn và bộ phận tài chính có thể đóng sổ nhanh hơn.

Bằng nguồn thông tin chính xác và kịp thời, phần mềm ERP sẽ giảm thiểu các chi phí hoạt động và chi phí hành chính. Nó cho phép nhà sản xuất chủ động hơn trong các hoạt động quản lý, ngăn chặn được sự gián đoạn và chậm trễ, hỗ trợ nhà sản xuất ra quyết định nhanh hơn. Quản lý doanh nghiệp có thể nắm bắt mọi hoạt động thông qua các báo cáo phân tích đa chiều về hiệu quả hoạt động của các bộ phận thông qua một phần mềm duy nhất.

Khi nào doanh nghiệp cần ứng dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP?

Mỗi doanh nghiệp là đối mặt với những thách thức khác nhau vào các thời điểm khác nhau, vì vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để bạn quyết định xem và khi đầu tư vào phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP có phù hợp không?

 • Các thành viên trong nhóm của bạn đang dành quá nhiều thời gian cho các nhiệm vụ mà bạn biết có thể được tự động hóa và sắp xếp hợp lý.
 • Bạn không có quyền truy cập dễ dàng vào dữ liệu bạn cần để đưa ra quyết định sáng suốt về doanh nghiệp của mình.
 • Bạn có rất nhiều phần mềm khác nhau mà bạn đã áp dụng và triển khai cho doanh nghiệp của mình trong nhiều năm qua, nhưng chúng không được kết nối với nhau.
 • Bạn không biết mức tồn kho của mình thực sự trông như thế nào trên cơ sở hàng ngày.
 • Cá nhân bạn đang dành quá nhiều thời gian để tìm kiếm thông tin, cố gắng tăng năng suất và hiệu quả và tích hợp các công cụ mới cần thiết để mở rộng quy mô. Các nhóm của bạn không thể dễ dàng hợp tác hoặc chia sẻ thông tin với nhau.
 • Bạn không thể truy cập dữ liệu và thông tin kinh doanh thiết yếu khi bạn ở ngoài văn phòng
 • Bạn đang gặp khó khăn trong việc theo kịp các thay đổi trong việc tuân thủ quy định.

Nếu bạn có thể kiểm tra ít nhất sáu mươi hoặc bảy mươi phần trăm danh sách ở trên, bạn nên tìm hiểu các nhà cung cấp ERP.

Từ những phân tích đưa ra ở trên bạn có thể thấy rằng một phần mềm quản trị doanh nghiệp như ERP có thể mang lại tác động đáng kể đến năng suất và quy trình kinh doanh của bạn và giúp bạn leo lên những nấc thang tăng trưởng mới. Có được một hệ thống ERP ngay bây giờ và sẵn sàng để phát triển, hay đơn giản bạn đang cần tư vấn hệ thống ERP cho doanh nghiệp? Chúng tôi ở đây để giúp bạn xây dựng và phát triển doanh nghiệp của bạn: 0986.196.838.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng