bài Viết

Tại sao chọn phần mềm ERP chuyên sâu theo ngành mang lại tỉ lệ triển khai thành công cao ?

21/05/2020

Phần mềm ERP chuyên sâu theo ngành là phần mềm quản trị tổng thể cho doanh nghiệp với các chức năng được thiết kế riêng theo đặc thù của từng ngành. Phần mềm vừa phục vụ cho cho công việc của từng cá nhân, từng bộ phận phòng ban, vừa giải quyết mối quan hệ tổng thể của tất cả các phòng ban và nhân viên trong doanh nghiệp.

Vậy triển khai giải pháp ERP chuyên sâu theo đặc thù ngành mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp? Hãy cùng ITG tìm hiểu qua bài viết sau.

phần mềm ERP chuyên sâu theo ngành

Lợi ích của triển khai phần mềm ERP chuyên sâu theo ngành

 • Phần mềm thiết kế để đáp ứng các yêu cầu cụ thể và đặc thù của doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp, mỗi lĩnh vực hoạt động đều có một quy trình làm việc, đặc thù sản xuất, quản lý… khác nhau. Ví dụ doanh nghiệp sản xuất sẽ có yêu cầu quản lý khác với doanh nghiệp phân phối, doanh nghiệp dược sẽ có yêu cầu quản lý khác so với doanh nghiệp cơ khí… Trong khi đó phần mềm đóng gói được triển khai đầu tư, nghiên cứu tổng hợp hướng đến những nghiệp vụ chức năng mang tính tổng quát, nhằm ứng dụng rộng khắp trong mọi lĩnh vực. Do đó khi đem vào vận hành trong doanh nghiệp, khó đi sâu giải quyết những bài toán riêng của doanh nghiệp.

Trong khi đó, giải pháp ERP chuyên sâu theo ngành được đúc kết kinh nghiệm triển khai của các nhà cung cấp phần mềm qua các dự án tương tự. Các chức năng trên phần mềm được thiết kế để đáp ứng được các yêu cầu đặc thù của từng ngành.

Đọc thêm: Tại sao phần mềm ERP là người bạn tốt nhất của CEO?

 • Tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí trong quá trình triển khai

Phần mềm đóng gói được các nhà sản xuất triển khai dựa trên khuôn mẫu có sẵn, gồm các chức năng chung áp dụng cho mọi doanh nghiệp. Phần mềm viết theo yêu cầu thì khi triển khai sẽ được đơn vị phần mềm sẽ tiến hành khảo sát bài toán đặc thù của doanh nghiệp đó sau đó phân tích thiết kế, do đó thời gian triển khai và chi phí bỏ ra là rất lớn. Còn với giải pháp ERP chuyên sâu theo ngành được thiết kế dựa theo quy trình vận hành đặc thù của ngành đó. Vì thế lựa chọn giải pháp ERP chuyên sâu theo ngành sẽ tiết kiệm hơn về thời gian cũng như tạo ra hiệu quả nhanh hơn so với mua gói phần mềm sẵn có và buộc phải nâng cấp trong sau này.

 

phần mềm erp chuyên sâu theo ngành

Đọc thêm: Bí quyết quản lý kênh phân phối của “cánh chim đại bàng” ngành thời trang nam: Aristino

Tại sao nên chọn triển khai giải pháp 3S ERP chuyên sâu theo ngành từ ITG?

 • Phát triển các giải pháp ERP chuyên sâu theo ngành

Sự phát triển của doanh nghiệp cùng với tính đa dạng và đặc thù của các ngành nghề kinh doanh sẽ dẫn đến sự quá tải đối với các phần mềm có thiết kế đóng gói và vấn đề càng trở nên phức tạp khi không có những phần mềm được tổ chức tốt. ITG chọn con đường đi ngay từ đầu đó là: phát triển các giải pháp ERP chuyên sâu theo đặc thù ngành, các chức năng được thiết kế chuyên sâu. Các giải pháp ERP chuyên sâu theo ngành mà ITG có thế mạnh đặc biệt và đã triển khai thành công cho nhiều doanh nghiệp lớn như:

Các giải pháp chuyên ngành này không chỉ được thiết kế, phát triển chuyên sâu theo ngành mà đã được tích lũy nhiều tri thức và mô hình quản trị thành công của nhiều doanh nghiệp lớn, tiêu biểu trong ngành.

 • Phần mềm thiết kế trên nền tảng công nghệ mở, có khả năng tùy biến theo đặc thù doanh nghiệp

Phần mềm 3S ERP chạy đa nền tảng có thể hoạt động trên nhiều hệ điều hành như: Windows, Web, Android, iOS, Linux. Với nền tảng công nghệ mở cho phép 3S ERP tích hợp và kết nối một cách dễ dàng với nhiều ứng dụng khác nhau phục vụ nhu cầu quản trị toàn diện doanh nghiệp.

phần mềm erp chuyên sâu theo ngành

 • Hệ sinh thái ứng dụng quản trị toàn diện

ITG đã xây dựng thành công hệ sinh thái quản trị thông minh. Đây là một hệ thống khép kín có tính kết nối dữ liệu, trong đó hệ thống 3S ERP đóng vai trò là xương sống, kết hợp với các giải pháp nhà máy thông minh và doanh nghiệp thông minh, nhờ vận dụng những ứng dụng công nghệ nổi bật của cách mạng công nghiệp số.

Theo đại diện từ ITG, những ứng dụng trong hệ sinh thái sẽ giúp tăng hiệu quả hoạt động và tính cạnh tranh của tổ chức, doanh nghiệp cũng được nâng cao. Không chỉ đơn thuần là một phần mềm quản trị toàn diện, hệ sinh thái cung cấp cho người dùng còn là một chiến lược công nghệ trong thời đại 4.0.

ITG cung cấp hệ sinh thái sản phẩm hỗ trợ quản trị toàn diện cho mọi doanh nghiệp

 • Kinh nghiệm hơn 1 thập niên triển khai ERP được nhiều khách hàng và giới chuyên môn công nhận

Với kinh nghiệm 14 năm trong tư vấn, triển khai hệ thống ERP. ITG là đơn vị triển khai thành công cho nhiều đối tác trong và ngoài nước, trong đó có nhiều doanh nghiệp nằm t trong Top VNR500. Bẳng kinh nghiệm triển khai và hiệu quả ITG từng bước chinh phục nhiều khách hàng khó tính bằng chất lượng sản phẩm và khả năng tư vấn.

ITG 3 năm liên tiếp (2017, 2018, 2019) được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam bình chọn nằm trong Top 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam. Sản phẩm ERP của ITG hai lần đạt danh hiệu Sao Khuê cho phần mềm ưu việt. Điều này nói lên năng lực và uy tín của ITG trong ngành CNTT Việt Nam.

Nếu bạn cần tư vấn sâu hơn hoặc yêu cầu một bản demo chi tiết về tính năng của giải pháp ERP đáp ứng yêu cầu quản trị toàn diện của doanh nghiệp hãy liên hệ với chuyên gia tư vấn của chúng tôi: 0986.196.838.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng