bài Viết

Quản trị nguồn nhân lực doanh nghiệp vừa và nhỏ hiệu quả

24/03/2020

Áp dụng phần mềm quản lý nhân sự (HRM) trong quản trị nhân sự nhằm quản lý và phát huy hết hiệu quả nguồn lực doanh nghiệp là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay.

>>>Đọc thêm: HRM có giá bao nhiêu

Lợi ích mà HRM đem lại cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ

 • Giúp doanh nghiệp hiểu rõ nhân sự của mình

Theo quy định của nhà nước, một doanh nghiệp nhỏ sẽ có từ 20 tới dưới 100 nhân sự, còn doanh nghiệp vừa sẽ là từ 200 cho đến 300. Tức là một doanh nghiệp SME sẽ chỉ có không quá 300 lao động. Thế nhưng để quản lý hiệu quả thì 300 là một con số không hề dễ dàng nếu doanh nghiệp chọn lựa phương thức quản trị truyền thống.

Quản lý nhân sự sẽ không chỉ dừng ở tính công mỗi ngày mà còn là mọi thông tin cần thiết xoay quanh lao động đó từ: lý lịch thông tin, hợp đồng lao động tới bảo hiểm xã hội tới khoản tiền lương thưởng với độ chính xác gần như tuyệt đối. Thử tưởng tượng nếu một ngày bạn cần phải kiểm tra lại một vấn đề của một lao động bất kì, bạn sẽ phải mở không chỉ một mà rất nhiều sổ sách với nhau. Nếu bạn sử dụng phần mềm nhân sự sẽ chỉ đơn giản là click chuột mở thư mục với mọi thông tin được hiện lên.

Một điều vô cùng quan trọng trong quản trị nguồn nhân lực doanh nghiệp vừa và nhỏ đó là tính chính xác của dữ liệu. Không ai có thể đảm bảo điểm danh thủ công bạn có thể sẽ bỏ sót một nhân viên đang làm chăm chỉ.

Giải pháp HRM đem lại những tính năng tối ưu nhân sự sẽ có quản lý đánh giá kết quả và khen thưởng cho nhân viên dựa theo tiêu chí KPI tùy thuộc mỗi doanh nghiệp quy định. Với chức năng thống kê và biểu hiện ngay khi bạn có nhu cầu sử dụng, bạn sẽ nắm rõ những gì đang làm được của nhân viên dưới quyền. Rồi từ đó có những hình thức khen thưởng hay thay đổi các thức làm việc kịp thời.

 • Hỗ trợ tuyển dụng thông minh cho doanh nghiệp

HRM hỗ trợ quản trị nguồn nhân lực doanh nghiệp vừa và nhỏ trong khâu tìm kiếm nhân sự có thể kể đến như tuyển dụng online. Có quá nhiều các trang hay mạng xã hội giúp bạn có thể đăng tin tìm kiếm, hãy dẫn link tới trực tiếp website của doanh nghiệp mình. Như thế mọi đơn của ứng viên sẽ được hệ thống tập hợp lại một cách thông minh.

quản trị nguồn nhân lực

HRM hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng có hiệu quả

Phần mềm HRM sau đó sẽ giúp bạn tìm kiếm những ứng viên phù hợp nhất với vị trí mà công ty bạn đang tìm kiếm. Bởi bạn chỉ cần vạch ra những tiêu chí và yêu cầu đặc biệt, HRM sẽ lọc đơn bởi khả năng tối ưu của mình. Nhiệm vụ của bạn sẽ chỉ là phỏng vấn ứng viên. Vì đến những công việc như xếp lịch phỏng vấn hay thông báo tới ứng viên thì HRM cũng sẽ hỗ trợ bạn nếu bạn có một HRM đủ thông minh.

Như vậy doanh nghiệp bạn đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian từ tìm kiếm đến quản lý nhân sự. Một doanh nghiệp hiệu quả là một doanh nghiệp sử dụng nhân sự thông minh.

>>>Đọc thêm: 5 bước để chọn phần mềm HRM phù hợp

 • Tạo sự vượt bậc hơn so với các đối thủ

Doanh nghiệp bạn sẽ khẳng định được vị thế nếu bạn có và biết tận dụng tối đa khả năng của một phần mềm HRM.

HRM giúp bạn có một nền tảng tốt với nhân sự của mình, mà nhân sự là sức mạnh để doanh nghiệp phát triển. Bạn tìm kiếm được những nhân sự hợp với doanh nghiệp mình và đưa họ tới doanh nghiệp của mình. Sau đó bạn tạo cho họ sự yên tâm làm việc bởi các đãi ngộ và sự chính xác khi họ lao động. Như vậy mới tạo ra được môi trường tốt nhất cho họ phát triển. Kế tới là nhân sự được đi đào tạo và đào tạo đúng hạn bởi chức năng quản lý đào tạo mà HRM gửi tới mỗi khi tới khóa học.

Bạn tiết kiệm được thời gian nhờ công cụ tối ưu nhân sự, thời gian đó dành cho phát triển doanh nghiệp và rất nhiều vấn đề khác cho công ty. Vậy là vừa đảm bảo nhân sự lại vừa có thời gian kiến thiết công ty.

Quản trị nguồn nhân lực doanh nghiệp vừa và nhỏ hiệu quả chính là yếu tố khiến doanh nghiệp bạn trở nên tốt hơn và khác biệt so với đối thủ.

Đâu là phần mềm HRM tốt nhất hiện nay cho doanh nghiệp của bạn?

Với hơn 14 năm kinh nghiệm triển khai thành công trên nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, phần mềm quản lý nhân sự 3S HRM của Công ty CP Giải pháp ERP ITG là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp nhằm đảm bảo công tác hoạch định nguồn nhân lực đạt hiệu quả nhất.

Quản trị nguồn nhân lực doanh nghiệp vừa và nhỏ hiệu quả

Đọc thêm: Cách các phần mềm quản lý nhân sự giúp nâng cao hiệu quả nguồn lực doanh nghiệp

3S HRM – tối ưu nguồn lực con người của tổ chức

Phần mềm quản lý nhân sự 3S HRM là phiên bản vượt bậc hơn của một phần mềm HRM thông thường. Với việc ứng dụng 3S HRM giúp doanh nghiệp thay đổi cách thức quản trị nhân sự theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp tự động, bắt kịp xu hướng 4.0, điều mà phần mềm HRM theo cách thức cũ chưa thể theo kịp một kỷ nguyên số luôn biến động. Bên cạnh đó, cùng với sự phát triển nhanh chóng của các ứng dụng di động, phần mềm 3S HRM có thể được sử dụng ngay cả trên các thiết bị di động, giúp nhà quản trị có thể quản lý nhân sự mọi lúc mọi nơi, bảo mật an toàn dữ liệu cao, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Có thể thấy phần mềm quản lý nhân sự 3S HRM là lựa chọn thông minh và phù hợp cho mọi doanh nghiệp trong quá trình tối ưu nguồn lực doanh nghiệp. Hãy biết tận dụng sức mạnh cho chìa khóa thành công của doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang cần tư vấn sâu hơn về 3S HRM, hãy liên hệ với số hotline tư vấn giải pháp của chúng tôi: 0986.196.838

>>>Đọc thêm: Quản trị nhân lực 4.0: Hành trình chuyển dịch “đi tắt đón đầu” để thành công

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng