bài Viết

Cách các phần mềm quản lý nhân sự giúp nâng cao hiệu quả nguồn lực doanh nghiệp

21/08/2020

Đối với doanh nghiệp, ngoài quản trị về vốn và khách hàng thì vấn đề về nhân lực là yếu tố vô cùng quan trọng. Nâng cao hiệu quả nguồn lực trở thành nhiệm vụ thiết yếu cho sự bền vững kinh doanh của mỗi tổ chức. Cùng tìm hiểu về cách các phần mềm quản lý nhân sự giúp nâng cao hiệu quả nhân sự trong doanh nghiệp.

Vai trò của nguồn nhân lực trong mỗi tổ chức

các phần mềm quản lý nhân sự

Đối với doanh nghiệp ngoài quản trị về vốn, khách hàng thì vấn đề về nhân lực là yếu tố vô cùng quan trọng

Nhân sự đóng vai trò quan trọng tới sự thành công cũng như sự phát triển của tổ chức, dưới đây là vai trò của nguồn nhân sự:

 • Nhân sự là nguồn lực chính tạo lợi nhuận cho doanh nghiệp: Nhân sự là nguồn lực chính tham gia vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Ngày nay xu hướng chuyển đổi công nghệ thông minh cũng không thể xóa bỏ vai trò của con người, bởi lẽ nhân viên sẽ là người vận hành máy móc nhằm thúc đẩy năng suất lao động và cải thiện hiệu quả quản trị doanh nghiệp.
 • Nhân sự là nguồn lực mang tính chiến lược: Ngày nay, xu hướng chuyển đổi sang nền kinh tế tri thức yêu cầu đề cao nhân tố tri thức con người trong tổ chức. Tính năng động, sáng tạo và thích nghi của mỗi cá nhân sẽ tạo nên giá trị hữu ích trong chiến lược phát triển của một doanh nghiệp.
 • Chất lượng nhân sự ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của tổ chức: Nguồn lực chất lượng cao sẽ tạo ra những giá trị to lớn để thúc đẩy tăng trưởng và bền vững của doanh nghiệp. Ngày nay sự đột phá của công nghệ và kết nối toàn cầu buộc chất lượng nhân sự cũng phải nâng cao nhằm đảm bảo dòng chảy kinh doanh của doanh nghiệp luôn tạo ra hiệu quả.

Đọc thêm: Vai trò của phòng nhân sự trong doanh nghiệp

Các các phần mềm quản lý nhân sự giúp nâng cao hiệu quả nguồn lực doanh nghiệp

Cải thiện hiệu quả công việc

Hiệu quả công việc là kết quả thực tế của nhân viên trong tiến trình hoàn thành nhiệm vụ. Sử dụng các phần mềm quản lý nhân sự, người quản lý cũng như nhân viên có thể đo lường tiến độ cũng như mức độ cập nhật công việc một các dễ dàng, dựa trên các chức năng:

 • Xây dựng bộ khung năng lực theo chức danh công việc (Competency based job criteria);
 • Xây dựng chỉ tiêu KPI dựa theo theo phòng ban hay bộ phận công việc, cho phép kết xuất dữ liệu KPI với các phần mềm khác của tổ chức;
 • Cung cấp Performance Dashboard gồm các chỉ số đo lường hiệu suất trong nhiều lớp, cung cấp hệ thống thông tin trực quan cho phép người dùng đo lường, giám sát và quản lý các chiến thuật và tiến trình thực hiện nhằm đạt được các mục tiêu chiến lược đã đề ra;
 • Đánh giá được hiệu quả làm việc của nhân viên chính xác theo thời gian tuần/tháng/quý/năm;
 • Thiết lập chỉ số đo lường hiệu suất cốt yếu cho Doanh nghiệp, bộ phận và cá nhân (Corporate KPIs, Department KPIs, Personal KPIs);

Với khả năng xây dựng được khung năng lực gắn với năng lực lõi của công ty, phần mềm HRM cho phép liên kết mục tiêu của doanh nghiệp với mục tiêu của nhóm và với mục tiêu từng cá nhân. Từ đó, người quản lý có thể giám sát thực hiện công việc hướng tới mục tiêu chung của tổ chức. Ngoài ra, nhà quản lý có thể chốt (ghi nhận) kết quả, điều chỉnh mục tiêu cho phù hợp với thực tiễn kinh doanh, trao đổi để ghi nhận các khó khăn và trợ giúp nhân viên nếu cần thiết. Như vậy doanh nghiệp có thể cải thiện hiệu quả công việc trong thời gian hạn định cho phép.

các phần mềm quản lý nhân sự

HRM cho phép liên kết mục tiêu của doanh nghiệp với mục tiêu của nhóm và với mục tiêu từng cá nhân

Đọc thêm: KPI là gì? Làm thế nào để thiết lập và quản lý KPI hiệu quả?

Nhân viên được tham gia đào tạo, nâng cao năng lực kịp thời

Các phần mềm quản lý nhân sự HRM được xây dựng bao gồm chức năng quản lý khóa đào tạo. Tính năng này bao gồm chỉ tiêu đào tạo, chi phí đào tạo, lịch đào tạo, chuyên viên đào tạo và đối tượng đào tạo. Tại đây, đối tượng đào tạo được xây dựng dựa trên dữ liệu nhân sự, cho phép HR nắm bắt học viên đến thời hạn cần tham gia đào tạo. Từ đó đảm bảo nhân sự luôn được tập huấn kỹ năng và nâng cao kiến thức kịp thời, đảm bảo chất lượng nguồn lực trong tổ chức.

Đảm bảo quyền lợi nhân viên trong tính lương và phúc lợi

Phần mềm HRM xây dựng tính năng chấm công, tính lương nhân sự chặt chẽ, cho phép khai báo linh hoạt ngày làm việc, ngày nghỉ thường, ngày nghỉ lễ, nghỉ phép trong kỳ. HRM có khả năng tự động kết nối các dữ liệu chấm công, bảo hiểm xã hội, thuế thu nhập cá nhân, các khoản trích nộp và kết xuất ra bảng lương tổng hợp, phiếu lương cho từng nhân viên,… Từ đó đảm bảo sự chính xác trong tiền công, tiền lương cũng như phúc lợi cho mỗi nhân sự, tránh tình trạng tính sai, chậm lượng ảnh hưởng đến uy tín doanh nghiệp.

Đề cao trải nghiệm cảm xúc nhân sự

Quản lý nhân sự nâng cao trải nghiệm cảm xúc bao gồm các hoạt động thấu hiểu và điều hướng môi trường làm việc của doanh nghiệp. Đây là yếu tố quan trọng, quyết định đến đánh giá cuối cùng của việc nâng cao trải nghiệm nhân viên.

Phần mềm quản lý nhân sự cho phép doanh nghiệp đánh giá nhân sự một cách hiệu quả, minh bạch dựa trên tính năng KPI, và được thực hiện đều đặn trong năm. Từ đó giúp tổ chức nắm bắt mỗi cá nhân, xây dựng những chính sách cải thiện hay khen thưởng hợp lý. Việc tạo ra một động lực trong môi trường làm việc giúp nhân viên cảm thấy có thể phát triển hơn cũng như hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao.

Quản trị nhân sự hiệu quả chính là giải pháp để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong tổ chức. Đây là đòn bẩy đưa doanh nghiệp đi vững, bước xa trong nền kinh tế cạnh tranh gay gắt như hiện nay. Để được tư vấn về các phần mềm quản lý nhân sự, hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi: 0986.196.838

Đọc thêm: Tiết lộ bí quyết dùng 3S HRM để quản lý nhân sự hiệu quả

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng