bài Viết

Lý do quản lý ngành dược phẩm cần có giải pháp ERP?

04/01/2018

Hiện nay, trong xu thế bùng nổ công nghệ 4.0 việc ứng dụng công nghệ thông tin vào trong hoạt động sản xuất giúp cho mọi hoạt động trở nên hiệu quả hơn, tiết kiệm chi phí sản xuất và nhân sự. Với ngành dược phẩm được xem là mũi nhọn trong mọi quốc gia, việc ứng dụng của phần mềm vào sản xuất cụ thể là ERP cho ngành dược phẩm đã được nhiều nước tiên tiến trên thế giới áp dụng. Ở Việt Nam nhiều doanh nghiệp lớn đã áp dụng ERP vào công tác quản lý giúp tự động hóa quy trình sản xuất và nhân sự.

Ngành dược phẩm cần được chú trọng điều gì?

Những sản phẩm như thuốc thang, thực phẩm chức năng hay vaccin đều thuộc trong lĩnh vực dược phẩm. Để điều chế và đóng gói thành phẩm đúng chất lượng ra thị trường, mọi công đoạn sản xuất sản phẩm đều được quản lý ở mức khắt khe dưới công nghệ sản xuất hiện đại. Có thể nói rằng, nếu chỉ để máy móc làm việc với đúng chức năng của mình, sẽ khó có thể có được những sản phẩm chất lượng. Ở đó cần có những giải pháp quản lý chất lượng, bao bì, quy cách đóng gói cũng như hàm lượng, số lượng tồn kho tốt thì mới có thể đảm bảo. Vậy để thực hiện công việc này tốt nhất, liệu chỉ mình con người mới có thể đảm nhiệm?

Tất nhiên là rất khó. Vì mỗi người trong chúng ta thường khả năng không có nhiều cũng như khó có thể đảm nhận một người ở tất cả vị trí. Nhưng nếu mỗi khu đều có vài người giám sát thì quản lý công xưởng sản xuất sẽ phải đau đầu với bài toán chi phí hàng tháng. Vậy đâu là giải pháp?

ERP-cho-nganh-duoc-pham-itgvietnam Ứng dụng ERP trong ngành dược phẩm mang lại những lợi ích gì ?

ERP có mang lại những hiệu quả cho sản xuất?

Sẽ còn nhiều người hoài nghi về những công dụng thật sự mà ERP mang lại cho mỗi giai đoạn và công đoạn sản xuất. Thực tế đã chứng minh rằng, nếu như bạn không thể nào làm tốt được nhiều việc, thật may mắn vì khoa học công nghệ đã có giải pháp cho điều này, chính là để một hệ thống được thiết lập sẵn thay chúng ta làm mọi điều.

ERP là một câu trả lời thật sự cho điều này. Ở giải pháp ERP, chúng ta có thể thấy được những tính năng vô cùng hoàn hảo, được thiết lập sẵn hoàn toàn và phần mềm chỉ cần hoạt động theo đúng những gì đã được lập trình. Đó là quản lý chất lượng sản phẩm, quản lý khách hàng thường xuyên, quản lý nguồn hàng, quản lý lô và kho theo vị trí, quản lý công thức và hàm lượng sản xuất, tính toán giá thành sản phẩm,….Nhờ những đặc điểm này nên ERP nay đã được sử dụng rộng rãi hơn trong nhiều ngành và đặc biệt là dược phẩm.

Gỉai pháp ERP cho ngành dược phẩm từ ITG

Ngành dược phẩm là một ngành đặc thù và phải phải tuân thủ những quy định khắt khe của Bộ y tế và các tiêu chuẩn thực hành tốt của Tổ chức y tế thế giới (GPs). Sau nhiều năm nghiên cứu ITG đã xây dựng và phát triển giải pháp ERP cho ngành dược phẩm. Sản phẩm của chúng tôi đã được ứng dụng thực tế với nhiều doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh dược phẩm mỹ phẩm chứng minh được hiệu quả quản lý tốt.

phần mềm quản lý dược phẩm

ITG đã xây dựng và phát triển giải pháp ERP cho doanh nghiêp giúp tự động quy trình quản lý

Đọc thêm: Cách tạo nên khác biệt trong quản trị doanh nghiệp với ERP

Những chức năng của giải pháp ERP dành cho ngành dược phẩm :

• Quản lý đơn mua hàng, nhà cung cấp, tình hình mua hàng…

• Quản lý tồn kho theo số lô, hạn dùng của nguyên liệu, quản lý tồn kho theo vị trí

• Quản lý doanh số bán theo mặt hàng, nhóm mặt hàng, khách hàng, nhóm khách hàng, trình dược viên, tỉnh thành, vùng miền…

• Quản lý doanh số của các mặt hàng theo nhà cung cấp.

• Quản lý tự động giá bán theo từng chính sách giá như OTC, giá thầu cho từng bệnh viện…có lưu lại lịch sử giá.

• Quản lý công nợ, hạn thanh toán, nợ quá hạn, nợ từng hóa đơn theo khách hàng, nhà cung cấp, trình dược viên.

• Quản lý tồn kho của mặt hàng theo nhà cung cấp

• Quản lý quá trình sản xuất: công thức sản xuất, lệnh sản xuất.

•Tính toán giá thành sản phẩm sản xuất theo lô, mặt hàng.

• Quản lý việc chấm công, tính lương, đánh giá nhân viên…

Với ứng dụng của ERP cho ngành dược phẩm sẽ giúp doanh nghiệp quản lý tốt toàn bộ hoạt động sản xuất, kho nguyên liệu , kho sản phẩm, nhân viên giúp doanh nghiệp làm chủ tình hình khi đưa ra các quyết định điều hành kinh doanh và sản xuất tốt . Nếu bạn đang cần tư vấn về giải pháp ERP hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác quản lý hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn :

Bài viết liên quan: Chào buổi sáng – Nam Dược áp dụng hệ thống 3S ERP (ITG) để quản lý chất lượng sản phẩm và tiết kiệm chi phí sản xuất

Giải pháp chuyên ngành dược phẩm 3S ERP.iPharma

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng