bài Viết

Lập kế hoạch nguyên vật liệu với hệ thống ERP?

31/12/2020

Hệ thống ERP giúp DN tự động tính toán kế hoạch nguyên vật liệu, hỗ trợ doanh nghiệp giảm bớt các chi phí như lưu kho hay sai hỏng trong quản lý.

Lập kế hoạch nguyên vật liệu với hệ thống ERP?

Một kế hoạch nguyên vật liệu hiệu quả cho phép các nhà máy vận hành trơn tru

Bài toán lập kế hoạch nguyên vật liệu cho ngành sản xuất

Đối với ngành sản xuất, yếu tố chi phí nguyên vật liệu chiếm vị trí quan trọng cân đối mua nguyên vật liệu vừa và đủ tránh lãng phí sẽ gia tăng tối đa lợi nhuận cho doanh nghiệp. Bài toán khó cho ngành sản xuất đó là doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển không chỉ là sử dụng nguyên vật liệu mà điều quan trọng là phải sử dụng có hiệu quả, tránh tình trạng cung cấp thiếu gây ngừng trệ sản xuất, hay thừa nguyên vật liệu gây ứ đọng vốn.

Muốn vậy phải có sự tính toán chính xác về nhu cầu nguyên vật liệu từ khâu cung cấp đến khâu sử dụng sao cho có hiệu quả nhất. Hiệu quả của kế hoạch nguyên vật liệu quyết định hiệu quả sử dụng vốn lưu động và chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp. Do đó, nhất thiết phải xây dựng một kế hoạch nguyên vật liệu theo cách khoa học.

Vì thế, nhiều doanh nghiệp sản xuất đã lựa chọn phần mềm ERP nhằm tạo ra được một kế hoạch nguyên vật liệu hiệu quả và chính xác hơn. Với khả năng phân tích dữ liệu, phần mềm ERP không chỉ đảm bảo tiến độ sản xuất không bị ngưng trệ do thiếu nguyên vật liệu, đảm bảo giao hàng đúng hạn, mà còn hạn chế được tồn kho nguyên vật liệu, ảnh hưởng đến khả năng quay vòng vốn, đặc biệt là các thành phẩm cần nhiều nguyên vật liệu để sản xuất.

Đọc thêm: Bí quyết lựa chọn nhà cung cấp phần mềm ERP tốt nhất

Quy trình lập kế hoạch nguyên vật liệu tự động với 3S ERP

3S ERP là phần mềm quản trị doanh nghiệp được phát triển bài bản, công phu trong nhiều năm trên cơ sở kế thừa những thành tựu của các giải pháp ERP lớn trên thế giới, giải pháp 3S ERP được phát triển chuyên sâu theo đặc thù của từng ngành

Phần mềm 3S ERP được thiết lập tính năng tự động lập kế hoạch nguyên vật liệu dựa trên những dữ liệu về: đơn đặt hàng, thời gian giao hàng, tồn kho thực tế để thiết lập kế hoạch nguyên vật liệu đảm bảo đáp ứng đủ nguyên vật liệu cho sản xuất nhưng thời hạn lưu kho ngắn nhất.

Khi có được bản kế hoạch nguyên vật liệu, người quản lý sản xuất sẽ tiến hành chuyển thành các phiếu yêu cầu nguyên vật liệu và chuyển cho vị trí cao hơn duyệt. Nhờ ứng dụng phần mềm ERP, doanh nghiệp luôn đảm bảo nguyên liệu có sẵn cho sản xuất và sản phẩm có sẵn để giao cho khách hàng, cũng như duy trì mức vật liệu và sản phẩm thấp nhất có thể trong cửa hàng.

Đọc thêm: Quy trình mua hàng – bán hàng trong doanh nghiệp

Doanh nghiệp nào cần triển khai phần mềm ERP?

Mọi người thường cho rằng, chỉ những doanh nghiệp sản xuất lớn với quy mô hoạt động khổng lồ mới cần tới những phần mềm ERP riêng cho ngành sản xuất để hỗ trợ công việc lập kế hoạch nguyên vật liệu. Thế nhưng doanh nghiệp càng lớn với càng nhiều đơn hàng được đặt một cách linh động thì vấn đề của mỗi doanh nghiệp càng tăng lên. Và với làn sóng của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, áp dụng công nghệ vào ngành sản xuất chính là chìa khóa thành công mà doanh nghiệp nên có. Đó là lý do mọi doanh nghiệp đều cần tới hệ thống ERP.

Nếu bạn cần tư vấn triển khai hệ thống ERP cho doanh nghiệp, hãy liên hệ chuyên gia tư vấn của chúng tôi qua số hotline: 092.6886.855

Đọc thêm: Phần mềm quản lý doanh nghiệp: Các tiêu chí lựa chọn

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng