bài Viết

3S ERP.iPHARMA: Giải pháp công nghệ 4.0 xuất sắc trong quản lý sản xuất dược phẩm

25/10/2018

Trong số nhiều nhà sản xuất khác nhau, các nhà sản xuất dược phẩm có thể phải đối mặt với những yêu cầu cao nhất về tất cả mọi thứ liên quan đến chất lượng sản phẩm và sự cẩn thận đến từng chi tiết. Trên hết các nhà sản xuất thuốc phải duy trì nghiêm ngặt chất lượng và độ an toàn của sản phẩm vì việc phát hành bất kỳ sản phẩm chất lượng thấp nào cũng có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng và gây thiệt hại nghiêm trọng đến lợi nhuận và thương hiệu.

Với những nỗi lo trên và những sự lo ngại liên quan đến vấn đề về bảo mật quy trình sản xuất và dữ liệu, các nhà sản xuất dược phẩm đã chậm hơn các nhà sản xuất khác trong việc nắm bắt và nhận ra một cách đầy đủ tiềm năng của phần mềm ERP. Nhiều nhà máy sản xuất dược phẩm với lịch sử lâu dài và doanh số bán hàng cao, tuy nhiên, vẫn bị giữ lại phía sau do sự phụ thuộc vào các phương pháp sản xuất lỗi thời. Cụ thể, các nhà quản lý công ty nhận thấy các dây chuyền sản xuất của họ bị cản trở bởi năng suất thấp và thiếu giám sát chất lượng hiệu quả, cũng như thiếu kết nối từ xa cho phép truy cập dễ dàng vào dữ liệu dây chuyền sản xuất quan trọng.

Một đặc điểm phân biệt then chốt trong sản xuất thuốc là sự cần thiết phải ghi chép cẩn thận từng bước của quy trình sản xuất để tuân thủ. Dĩ nhiên những yêu cầu nghiêm ngặt này đến từ những lo ngại trước đây về chất lượng sản phẩm và sự an toàn của người tiêu dùng. Trong lịch sử, những yêu cầu này đã dẫn tới việc các nhà sản xuất dược phẩm lưu trữ thông tin sản xuất trong hồ sơ giấy để tham khảo trong tương lai, nhưng cách tiếp cận này cũng gây khó khăn cho các nhà quản lý sản xuất để cải tiến quy trình.

>>>>Đọc thêm: Tổng quan về giải pháp ERP chuyên sâu cho ngành dược phẩm: 3S ERP.iPHARMA

Sản xuất nhanh hơn, thông minh hơn và an toàn hơn với các giải pháp 3S ERP.iPHARMA

Tuy nhiên, ngày nay với các công nghệ thu thập dữ liệu hiện đại ngày càng cho thấy những điều thực tế trong quá khứ như vậy đã lỗi thời và không cần thiết. Với các dây chuyền sản xuất thông minh có các giải pháp hỗ trợ IoT, các nhà sản xuất thuốc có thể lưu trữ và truy cập dữ liệu quan trọng theo thời gian thực để theo dõi tốt hơn quy trình sản xuất, đảm bảo khả năng hiển thị và tích hợp thông tin, từ đó nó cho phép nhà quản lý sản xuất ra quyết định kịp thời mà vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm.

>>>>Đọc thêm: VTC14 | Ứng dụng hệ thống 3S ERP (ITG) trong quản trị sản xuất toàn diện và kiểm soát chất lượng Dược liệu

Tăng sản lượng sản xuất lên 40% và giảm 20% chi phí cho doanh nghiệp dược nhờ ứng dụng ERP

Sức mạnh của các giải pháp quản lý sản xuất nhờ ứng dụng ERP và IoT trong quản lý sản xuất sẽ giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả của dây chuyền sản xuất và lợi nhuận, như vậy các nhà sản xuất thuốc không kịp đổi mới sẽ có nguy cơ lớn bị bỏ lại phía sau. Với giải pháp 3S ERP.iPHARMA đã cung cấp cho họ những giải pháp chính mà họ cần để tăng năng suất và kết nối của công ty đồng thời tăng cường giám sát chất lượng.

Ứng dụng ERP mang lại cho doanh nghiệp Dược nhiều lợi thế trong cuộc CMCN 4.0

 • Quản trị sản xuất :

3S ERP.iPHARMA cho phép quản lý quá trình nghiên cứu & phát triển sản phẩm và xác định giá thành kế hoạch, Quản trị quá trình sản xuất, Quản trị Kế hoạch nguyên vật liệu – Mua hàng

 • Cập nhật cảnh báo lỗi phát sinh trong quá trình sản xuất:

Cảnh báo lỗi phát sinh trong quá trình sản xuất: Cập nhật cảnh báo tức thì khi có các lỗi phát sinh trong quá trình sản xuất giúp người quản lý hoàn toàn có thể truy xuất được chất lượng sản phẩm và quá trình sản xuất mắc lỗi từ đâu để giải quyết kịp thời, đảm bảo tốt nhất được chất lượng dược phẩm khi tới tay người tiêu dùng. Điều này đi đến một quá trình quản trị sản xuất toàn diện mà mỗi mắt xích của quy trình đều được hiện thị và số hóa.

 • 3S ERP.Ipharma giúp truy xuất nguồn gốc sản phẩm dược nhanh chóng:

3S ERP.iPHARMA cho phép mã hóa các thông tin sản phẩm thuốc thành các mã QR code và Barcode để dán lên các hộp sản phẩm. Khi cần truy xuất một sản phẩm không cần các thao tác thủ công, mà chỉ cần quét mã QR code trên sản phẩm để có thể truy xuất nguồn gốc thông tin sản phẩm. Bằng cách quét QR code đơn vị dược có thể tự động nhập kho trực tiếp nhờ quét mã QR code trên vỏ hộp.

>>>>Đọc thêm: CafeF: ITG triển khai thành công hệ thống ERP tại Dapharco

Nhờ tích hợp IoT trong phần mềm 3S ERP.iPHARMA. Giải pháp ERP cho ngành dược phẩm cung cấp cho khách hàng hiểu rõ hơn về hiệu suất và tận dụng thiết bị dây chuyền sản xuất của họ, bao gồm khả năng dự đoán nhu cầu bảo trì và ngăn ngừa sự cố. Với những lợi thế này, nhà sản xuất thuốc đã tăng năng suất lên 40% trong khi giảm chi phí tới 20%. Các dây chuyền sản xuất dược phẩm hiện đại yêu cầu tự động hóa cho module quản lý sản xuất dược phẩm để tăng hoặc giảm quy mô sản xuất theo nhu cầu của thị trường, đồng thời đảm bảo rằng chất lượng sản phẩm và sự an toàn của người tiêu dùng không bao giờ bị bỏ quên. Bằng cách cung cấp cho một hệ thống thu thập dữ liệu tích hợp đầy đủ đã nhanh chóng giải quyết việc thu thập dữ liệu của công ty.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng