bài Viết

Vì sao nên áp dụng giải pháp ERP cho ngành phân phối?

07/09/2017

Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, với tính cạnh tranh rất cao, những doanh nghiệp hoạt động trong ngành phân phối đứng trước nguy cơ thất bại nếu không có một giải pháp quản lý hiệu quả. Những khó khăn cho ngành phân phối xuất phát từ nguyên nhân là sự phát triển của các nhà bán lẻ và chính từ trong nội bộ doanh nghiệp. Để doanh nghiệp ngành phân phối có thể đứng vững trong tình hình như vậy, cần có một giải pháp mang tính bao quát và chuyên nghiệp. Giải pháp ERP cho ngành phân phối chính là thứ mà các doanh nghiệp cần.

Giai phap ERP cho nganh phan phoi1
Tìm hiểu chung về ngành phân phối và ngành bán lẻ

Để áp dụng được giải pháp một cách hợp lý và hiệu quả nhất, chúng ta cần nắm vững những đặc tính nổi bật của ngành phân phối và bán lẻ. Đây là hai ngành có tính chất hoàn toàn khác biệt và có mức độ cạnh tranh lớn.

Nhà phân phối chính là nơi cung cấp những khối lượng hàng hóa lớn hoặc cực lớn với giá chiết khấu cực cao, hoặc cần với giá gốc, với mục đích tiêu thụ hàng được nhanh và nhiều. Đối tượng hướng đến của nhà phân phối chính là những nguồn trung gian thương mại như đại lý các cấp. Ngoài ra giá bán sỉ thường được quy định thành mô hình bậc thang, càng mua nhiều càng rẻ để kích thích nhu cầu của người mua cũng như là đảm bảo công bằng về giá cho các khách sỉ.

Còn nhà bán lẻ là người cung cấp hàng hóa trực tiếp cho người tiêu dùng. Mức giá bán lẻ không được quy định cụ thể, tùy thuộc vào quy định của nhà bán lẻ. Hiện nay nhà bán lẻ có số lượng rất nhiều và tạo ra sức ép cạnh tranh vô cùng lớn cho các nhà phân phối.

Hiệu quả của giải pháp ERP cho ngành phân phối

Giai phap ERP cho nganh phan phoi

Giải pháp ERP đem lại cái nhìn tổng quát cho nhà quản lý về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Cụ thể, phần mềm ERP có thể thực hiện những công việc sau: hoàn thành đơn hàng trình tự, có thể thay đổi linh hoạt, phân phối trực tuyến, lưu trữ trên điện toán đám mây, quản lý danh sách khách hàng, quản lý hàng tồn kho, quản lý chuỗi cung ứng khoa học và hiệu quả, tìm ra đơn vị vận chuyển ưu việt nhất, báo cáo đơn giản và nhanh chóng…Phần mềm có thể giúp nhà quản lý tiết kiệm thời gian và công sức vô cùng hiệu quả.

Bài viết đã nêu ra những hiệu quả của giải pháp ERP cho ngành phân phối đã được nhiều doanh nghiệp áp dụng thành công. Để tham khảo chi tiết và được tư vấn trực tiếp về phần mềm, hãy xem tại website https://itgtechnology.vn/.

4.5/5 - (2 bình chọn)
4.5/5 - (2 bình chọn)
Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Phone Gọi ngay
    zalo chat Zalo chat
    Facebook chat Facebook chat