bài Viết

Ứng dụng phần mềm quản lý kho theo vị trí: Tiết kiệm thời gian, nhân lực kho

29/04/2022

Việc đảm bảo vận hành liên tục gần như là một yếu tố tiên quyết của các doanh nghiệp sản xuất trong thời kỳ mới hiện nay. Trong đó, hoạt động quản trị tồn kho ngày càng được chú trọng nhằm đảm bảo sản xuất được liên tục cũng như tiến độ giao hàng. Một trong những giải pháp được doanh nghiệp lựa chọn đó là phần mềm quản lý kho theo vị trí.

Những tồn tại trong quản lý kho theo vị trí

 • Nhân viên không tìm thấy hàng hóa trong kho

Nếu việc sắp xếp hàng hóa thường không được các doanh nghiệp chú trọng, việc bài trí không gian một cách thiếu khoa học, khiến cho việc tìm kiếm hàng hóa trong kho khó khăn.

Chính điều này sẽ khiến nhân viên phải mất thời gian hơn trong việc tìm kiếm sản phẩm cũng như kiểm kê hàng hóa. Đôi khi, dẫn đến thất thoát hàng hóa do đặc thù hàng hóa đa dạng về chủng loại, kích thước, quy cách đóng gói…

 • Thiếu không gian kho

Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn quản lý hàng hóa trong kho bằng sổ sách hoặc các file tài liệu Word/Excel. Trong khi đó, các kho hàng thuộc mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực lại ngày càng tăng về số lượng, diện tích cũng như chủng loại hàng hóa nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và sản xuất ngày một đa dạng. Bên cạnh đó, các thông tin về quy trình và lượng hàng xuất nhập kho được ghi lại một cách thủ công, việc thiếu phần mềm liên kết giữa bộ phận kho, sản xuất và bán hàng khiến bộ phận sản xuất sản xuất nhiều, hàng hóa tồn kho lớn, khiến cho thiếu không gian kho. Thay vì phải đi thuê một kho hàng mới, tận dụng tối đa kho hàng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư. Hơn nữa việc tăng lưu trữ ở kho hàng hiện tại, sẽ giúp giảm chi phí lưu trữ trên mỗi hàng hóa. Ngoài ra giúp các công ty cải thiện việc cạnh tranh về giá ở mỗi đơn đặt hàng lớn, giúp doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh hơn.

 • Thất thoát hàng hóa trong kho

Việc không kiểm kê hàng tồn kho theo định kỳ hoặc không có kế hoạch kiểm kê tồn kho sẽ gây ra tình trạng chênh lệch số lượng kho giữa lượng hàng hóa thực tế và trên sổ sách. Số liệu không chính xác khiến nhà quản lý kho khó quản lý được lượng hàng thực tế trong kho và thống kê các sản phẩm tiêu thụ tốt, từ đó báo cáo kinh doanh cũng giảm tính chính xác.

phần mềm quản lý kho theo vị trí

Ứng dụng phần mềm quản lý kho theo vị trí: Tiết kiệm thời gian, nhân lực kho

Giải pháp quản lý kho thông minh 3S iWarehouse được phát triển bởi ITG Technology – Đơn vị có 16 năm kinh nghiệm cung cấp giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp cho nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam và doanh nghiệp FDI. Hệ thống 3S iWarehouse là giải pháp vận hành kho 4.0 giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả các quy trình, tiết kiệm 80% thời gian nhập, xuất, kiểm kê kho thông qua việc quản lý chi tiết kho theo vị trí.

Một số tính năng trên phần mềm quản lý kho theo vị trí 3S iWarehouse:

 • Thiết lập và quản lý hàng hóa, danh mục vật tư;
 • Quản lý hàng hóa vật tư đồng thời nhiều đơn vị tính quy đổi;
 • Quản lý hàng tồn kho theo vị trí, thùng, bao, gói, pallet;
 • Khi hàng về kho, chỉ cần thao tác scan mã QR code / Barcode, dữ liệu nhập hàng tự động cập nhật trên hệ thống;
 • Hệ thống đề xuất vị trí sắp xếp hàng hóa trong kho;
 • Nhân viên kho đưa hàng vào vị trí được đề xuất, scan Barcode ở vị trí để xác nhận
 • Quét QR code / Barcode để kiểm kê hàng hóa
 • Khi xuất hàng, chỉ cần quét QR Code / Barcode là thông tin xuất hàng có thể hiển thị tức thời trên phần mềm
 • Nắm bắt sơ đồ kho thông qua giao diện trực quan;

quản lý kho bằng QR code

Đọc thêm: Phần mềm quản lý xưởng sản xuất: Kiểm soát sản xuất hiệu quả

Lợi ích khi ứng dụng phần mềm quản lý kho theo vị trí

 • Kiểm soát chi tiết các mặt hàng theo vị trí

Với tính năng quản lý vị trí sản phẩm trong kho, tất cả các sản phẩm đều được quản lý trên hệ thống một cách chi tiết và chính xác. Bằng việc ứng dụng phương pháp quét QR code, doanh nghiệp có thể dễ dàng nằm bắt vị trí của mọi sản phẩm theo thời gian thực với độ chính xác tuyệt đối.

 • Nhân viên kho tìm kiếm sản phẩm nhanh chóng và dễ dàng hơn

3S iWAREHOUSE cho phép các vị trí quản lý chủ chốt trong công ty có thể kiểm soát thông tin hàng hóa của công ty tại bất kỳ thời điểm nào. Chính vì thế mà nhân viên kho sẽ không cần lãng phí quá nhiều thời gian, công sức đi kiểm kê các sản phẩm của doanh nghiệp, mà có thể dễ dàng định vị được khu vực/vị trí của sản phẩm trong kho hàng. Điều này giúp loại bỏ các lỗi tiềm ẩn như trí nhớ nhân viên, hay việc nhập lô hàng lớn…

 • Chủ doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa nhân sự trong kho hàng

Việc quản lý vị trí sản phẩm trong kho bằng phần mềm sẽ giúp tối ưu nhân sự trong kho hàng khi doanh nghiệp sẽ cần ít nhân viên hơn cho dù sở hữu hàng trăm đến hàng nghìn sản phẩm khác nhau trong kho hàng. Mặt khác, thời gian đào tạo nhân viên cũng được rút ngắn.

 • Tận dụng tối đa diện tích kho hàng, nhưng vẫn đảm bảo ngăn nắp, dễ tìm kiếm

Với phần mềm quản lý kho theo vị trí, mọi thông tin về sản phẩm từ ngày đến, ngày đi, số lô, vị trí của sản phẩm, số lượng đều sẽ được cập nhập một cách đồng nhất, liên tục theo thời gian thực. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể tối đa dung lượng lưu trữ thông qua tận dụng triệt để các vị trí trống trong kho. Nhân viên hay người quản lý đều có thể dễ dàng xem xét, kiểm tra các lô hàng, tránh tình trạng thiếu hụt hàng hóa khi xuất kho.

 • Xuất kho, lấy hàng tiện lợi, rút ngắn thời gian chuẩn bị đơn hàng

Khi xuất kho hay lấy hàng, doanh nghiệp chỉ cần tra cứu một cách nhanh chóng trên phần mềm trung tâm. Hệ thống giao diện mô tả trực quan nhà kho sẽ hiển thị chi tiết từ vị trí tới tình trạng hàng hóa mà doanh nghiệp cần xuất kho. Việc lấy hàng nhanh chóng sẽ rút ngắn thời gian chuẩn bị đơn hàng, qua đó sản phẩm sẽ đến tay khách hàng sớm hơn, khách hàng sẽ hài lòng hơn và quay lại mua hàng nhiều lần hơn nữa..

phần mềm quản lý kho theo vị trí

Đọc thêm: Phần mềm quản lý kho vật tư

Ứng dụng phần mềm quản lý kho theo vị trí sẽ giúp hoạt động quản trị kho trở nên dễ dàng, tiện dụng, chính xác và tiết kiệm nhiều nguồn lực cho đơn vị sử dụng. Nếu như doanh nghiệp của bạn có mong muốn tối ưu và tận dụng tối đa nguồn lực, cũng như thời gian, trong quản lý kho hàng, vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY liên hệ với các chuyên gia quản trị kho của chúng tôi qua số hotline: 092.6886.955

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)
Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Phone Gọi ngay
    zalo chat Zalo chat
    Facebook chat Facebook chat