bài Viết

Phần mềm quản lý kho theo vị trí, kho sản xuất, hàng tồn kho

31/10/2022

Việc đảm bảo vận hành liên tục gần như là một yếu tố tiên quyết của các doanh nghiệp sản xuất trong thời kỳ mới hiện nay. Trong đó, hoạt động quản trị tồn kho ngày càng được chú trọng nhằm đảm bảo sản xuất được liên tục cũng như tiến độ giao hàng. Một trong những giải pháp được doanh nghiệp lựa chọn đó là phần mềm quản lý kho theo vị trí.

Những tồn tại trong quản lý kho theo vị trí

 • Nhân viên không tìm thấy hàng hóa trong kho

Nếu việc sắp xếp hàng hóa thường không được các doanh nghiệp chú trọng, việc bài trí không gian một cách thiếu khoa học, khiến cho việc tìm kiếm hàng hóa trong kho khó khăn.

Chính điều này sẽ khiến nhân viên phải mất thời gian hơn trong việc tìm kiếm sản phẩm cũng như kiểm kê hàng hóa. Đôi khi, dẫn đến thất thoát hàng hóa do đặc thù hàng hóa đa dạng về chủng loại, kích thước, quy cách đóng gói…

 • Thiếu không gian kho

Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn quản lý hàng hóa trong kho bằng sổ sách hoặc các file tài liệu Word/Excel. Trong khi đó, các kho hàng thuộc mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực lại ngày càng tăng về số lượng, diện tích cũng như chủng loại hàng hóa nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và sản xuất ngày một đa dạng. Bên cạnh đó, các thông tin về quy trình và lượng hàng xuất nhập kho được ghi lại một cách thủ công, việc thiếu phần mềm liên kết giữa bộ phận kho, sản xuất và bán hàng khiến bộ phận sản xuất sản xuất nhiều, hàng hóa tồn kho lớn, khiến cho thiếu không gian kho. Thay vì phải đi thuê một kho hàng mới, tận dụng tối đa kho hàng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư. Hơn nữa việc tăng lưu trữ ở kho hàng hiện tại, sẽ giúp giảm chi phí lưu trữ trên mỗi hàng hóa. Ngoài ra giúp các công ty cải thiện việc cạnh tranh về giá ở mỗi đơn đặt hàng lớn, giúp doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh hơn.

 • Thất thoát hàng hóa trong kho

Việc không kiểm kê hàng tồn kho theo định kỳ hoặc không có kế hoạch kiểm kê tồn kho sẽ gây ra tình trạng chênh lệch số lượng kho giữa lượng hàng hóa thực tế và trên sổ sách. Số liệu không chính xác khiến nhà quản lý kho khó quản lý được lượng hàng thực tế trong kho và thống kê các sản phẩm tiêu thụ tốt, từ đó báo cáo kinh doanh cũng giảm tính chính xác.

phần mềm quản lý kho theo vị trí

Ứng dụng phần mềm quản lý kho theo vị trí, quản lý kho sản xuất

Phần mềm 3S iWAREHOUSE là giải pháp vận hành kho 4.0 hỗ trợ doanh nghiệp có được cái nhìn tổng quát về tình hình và hoạt động của kho hàng trong thời gian thực; kiểm soát nhân viên kho; hỗ trợ việc lập kế hoạch mua hàng cho nhà quản trị. 3S iWAREHOUSE giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả các quy trình, các hoạt động trực tiếp tại kho, bao gồm nhận hàng, định vị hàng hóa trong kho, xuất hàng, kiểm tra hàng tồn kho, từ đó tối ưu hóa việc lưu kho, hạn chế tối đa tình trạng thất thoát trong quá trình xuất nhập kho.

Phần mềm 3S iWAREHOUSE được cài đặt trên máy Handy Terminal – loại máy quét mã nhỏ gọn cầm tay có khả năng đọc mã QR Code/Barcode. Thông tin ghi nhận từ máy Handy được đồng bộ với phần mềm 3S iWAREHOUSE, cung cấp người quản trị một công cụ để quản lý kho đơn giản – chính xác – toàn diện.

phần mềm quản lý kho sản xuất

Phần mềm 3S iWAREHOUSE là giải pháp vận hành kho 4.0 được ứng dụng thành công cho nhiều doanh nghiệp lớn

3S iWAREHOUSE giải quyết bài toán trong quản lý kho cho doanh nghiệp như thế nào?

 • Đối với hoạt động nhập/xuất hàng: Phần mềm tự động tạo phiếu Nhập/xuất/kho chỉ với 1 thao tác quét QR code/ barcode

Chỉ cần dùng máy Handy cầm tay đã được cài đặt phần mềm, nhân viên kho scan để thực hiện lệnh nhập/xuất kho đảm bảo độ chính xác tuyệt đối và tiết kiệm thời gian.

 • Đối với hoạt động tìm kiếm hàng trong kho: Phần mềm quản lý kho thiết lập layout kho để tiết kiệm thời gian tìm kiếm hàng hóa

Nhìn vào Layout kho, người quản lý kho có thể nắm được từng vị trí của sản phẩm trong kho từ đó tiết kiệm thời gian tìm kiếm trong kho.

 • Đối với việc quản lý hạn sử dụng hàng hoá trong kho: Phần mềm cho phép quản lý hàng hoá theo nguyên tắc FIFO, FEFO

Phần mềm cho phép quản lý nhập, xuất kho theo nhiều phương pháp như: FIFO(Nhập trước xuất trước), FEFO( hàng gần hết hạn sử dụng ưu tiên xuất trước),…

 • Đối với hoạt động kiểm kê: Phần mềm cho phép Kiểm kê kho chỉ với 1 thao tác scan mã QR Code/ Bar Code

Chỉ cần scan mã QR Code/ Bar Code trên các lô sản phẩm, phần mềm sẽ tự động ghi nhận số lượng hiện tại và tạo phiếu kiểm kê kho và cho phép đối chiếu với số lượng tồn kho trên phần mềm. Điều này hạn chế tối đa sai sót so với kiểm kê thủ công.

 • Tính giá vốn tự động theo nhiều phương pháp

Tính giá vốn tự động theo phương pháp: Giá đích danh, Giá bình quân gia quyền, Giá bình quân thời điểm, Giá nhập trước xuất trước.

 • Đối với lãnh đạo và quản lý: Hệ thống cung cấp báo cáo/phân tích theo nhiều chiều thông tin.

Phần mềm cho phép báo cáo số lượng hàng tồn kho theo thời gian thực hỗ trợ người quản lý trong việc định hướng nhập hàng hóa, tăng hiệu quả sử dụng vốn.

Đọc thêm: ITG triển khai dự án 3S iWarehouse, xây dựng “kho 4.0” cho Điện tử Meiko

Hiệu quả khi đưa vào vận hành phần mềm quản lý kho 3S iWAREHOUSE

Dưới đây là những hiệu quả khi doanh nghiệp sử dụng phần mềm 3S iWAREHOUSE trong quản lý kho sản xuất:

 • Giảm chi phí tồn kho, đảm bảo mức tồn kho an toàn thấp nhưng vẫn đáp ứng đủ nhu cầu sản xuất và kinh doanh;
 • Tiết kiệm 70% thời gian nhập, xuất, kiểm kê kho
 • Quản lý tồn kho theo thời gian thực: Kiểm soát kho nhanh chóng chóng, chính xác, tránh thất thoát, gian lận hàng hóa
 • Giảm chi phí hoạt động của doanh nghiệp, tăng hiệu quả vốn lưu động;
 • Giảm áp lực lên đội ngũ nhân sự phụ trách kho, hạn chế tối đa các sai sót đáng tiếc trong quy trình quản lý kho.

3S iWAREHOUSE được phát triển bởi ITG – Đơn vị có hơn 16 năm kinh nghiệm cung cấp giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp cho nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam và doanh nghiệp FDI. Đặc biệt, đội ngũ chuyên gia của ITG đã từng tư vấn cho nhiều doanh nghiệp trong quản lý logistics, vận hành nhiều loại kho hàng của các ngành: cơ khí chế tạo, điện tử, dược phẩm, F&B, phân phối, hoá chất, dệt may, bao bì… Do đó, ITG là lựa chọn của nhiều đơn vị sản xuất trong nước và các doanh nghiệp FDI như: Công Ty TNHH Phụ Tùng Xe Máy Ôtô Goshi – Thăng Long, Công ty TNHH Nhật Minh, Công ty TNHH Matex Việt Nam, Traphaco CNC, Sunhouse….

Lợi ích khi ứng dụng phần mềm quản lý kho theo vị trí, quản lý kho sản xuất

 • Kiểm soát chi tiết các mặt hàng theo vị trí

Với tính năng quản lý vị trí sản phẩm trong kho, tất cả các sản phẩm đều được quản lý trên hệ thống một cách chi tiết và chính xác. Bằng việc ứng dụng phương pháp quét QR code, doanh nghiệp có thể dễ dàng nằm bắt vị trí của mọi sản phẩm theo thời gian thực với độ chính xác tuyệt đối. Tất cả các quá trình quản lý kho của doanh nghiệp sẽ được quản lý qua một phần mềm duy nhất dễ dàng.

 • Nhân viên kho tìm kiếm sản phẩm nhanh chóng và dễ dàng hơn

3S iWAREHOUSE cho phép các vị trí quản lý chủ chốt trong công ty có thể kiểm soát thông tin hàng hóa của công ty tại bất kỳ thời điểm nào. Chính vì thế mà nhân viên kho sẽ không cần lãng phí quá nhiều thời gian, công sức đi kiểm kê các sản phẩm của doanh nghiệp, mà có thể dễ dàng định vị được khu vực/vị trí của sản phẩm trong kho hàng. Điều này giúp loại bỏ các lỗi tiềm ẩn như trí nhớ nhân viên, hay việc nhập lô hàng lớn…

 • Chủ doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa nhân sự trong kho hàng

Việc quản lý vị trí sản phẩm trong kho bằng phần mềm sẽ giúp tối ưu nhân sự trong kho hàng khi doanh nghiệp sẽ cần ít nhân viên hơn cho dù sở hữu hàng trăm đến hàng nghìn sản phẩm khác nhau trong kho hàng. Mặt khác, thời gian đào tạo nhân viên cũng được rút ngắn.

 • Tận dụng tối đa diện tích kho hàng, nhưng vẫn đảm bảo ngăn nắp, dễ tìm kiếm

Với phần mềm quản lý kho theo vị trí, mọi thông tin về sản phẩm từ ngày đến, ngày đi, số lô, vị trí của sản phẩm, số lượng đều sẽ được cập nhập một cách đồng nhất, liên tục theo thời gian thực. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể tối đa dung lượng lưu trữ thông qua tận dụng triệt để các vị trí trống trong kho. Nhân viên hay người quản lý đều có thể dễ dàng xem xét, kiểm tra các lô hàng, tránh tình trạng thiếu hụt hàng hóa khi xuất kho.

 • Xuất kho, lấy hàng tiện lợi, rút ngắn thời gian chuẩn bị đơn hàng

Khi xuất kho hay lấy hàng, doanh nghiệp chỉ cần tra cứu một cách nhanh chóng trên phần mềm trung tâm. Hệ thống giao diện mô tả trực quan nhà kho sẽ hiển thị chi tiết từ vị trí tới tình trạng hàng hóa mà doanh nghiệp cần xuất kho. Việc lấy hàng nhanh chóng sẽ rút ngắn thời gian chuẩn bị đơn hàng, qua đó sản phẩm sẽ đến tay khách hàng sớm hơn, khách hàng sẽ hài lòng hơn và quay lại mua hàng nhiều lần hơn nữa..

 • Quản lý số lượng tồn kho

Với phần mềm quản lý kho, người quản lý sẽ biết được số lượng hàng hóa trong kho, số lượng nhập xuất tồn và có phương án xử lý kịp thời trong việc nhập hàng, và quản lý công nợ…

phần mềm quản lý kho theo vị trí

Các tiêu chí để lựa chọn phần mềm quản lý kho sản xuất

 • Lựa chọn những nhà cung cấp có uy tín

Thực hiện một cuộc điều tra nho nhỏ về công ty của nhà cung cấp không bao giờ thừa cả: Báo cáo tài chính, định hướng của công ty, các dự án phần mềm doanh nghiệp đã triển khai,… Một nhà cung cấp sở hữu số lượng khách hàng đáng kể là một lựa chọn rất đáng để xem xét. Ngoài ra, người đánh giá khách quan nhất về chất lượng sản phẩm của nhà cung cấp chính là những khách hàng đã và đang sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đó. Bạn nên tham khảo các thông tin về độ thành công/ tính hiệu quả của giải pháp được ứng dụng cho các khách hàng có quy mô và lĩnh vực hoạt động, ngành nghề tương tự như doanh nghiệp của bạn.

 • Khả năng hỗ trợ từ nhà cung cấp

Đối tác cung cấp phần mềm với chế độ chăm sóc khách hàng tốt sẽ giúp đỡ công ty rất nhiều. Chính vì vậy, các công ty cần cân nhắc lựa chọn nhà cung cấp phần mềm nào sẵn sàng hỗ trợ ngay cả sau giai đoạn chuyển giao, có chế độ chăm sóc khách hàng 24/7, có chương trình đào tạo phù hợp,… trước khi đi đến thỏa thuận của hợp đồng.

phần mềm quản lý kho sản xuất

WMS được ứng dụng trong quản lý kho giúp hoàn thành các công việc trong thời gian ngắn nhất và năng suất cao nhất

Đọc thêm: Phần mềm quản lý kho vật tư

Ứng dụng phần mềm quản lý kho theo vị trí sẽ giúp hoạt động quản trị kho trở nên dễ dàng, tiện dụng, chính xác và tiết kiệm nhiều nguồn lực cho đơn vị sử dụng. Nếu như doanh nghiệp của bạn có mong muốn tối ưu và tận dụng tối đa nguồn lực, cũng như thời gian, trong quản lý kho hàng, vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY liên hệ với các chuyên gia quản trị kho của chúng tôi qua số hotline: 092.6886.955

5/5 - (33 bình chọn)
5/5 - (33 bình chọn)
Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Phone Gọi ngay
    zalo chat Zalo chat
    Facebook chat Facebook chat