bài Viết

Ứng dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp – Để không lỡ “chuyến tàu 4.0”

02/11/2020

Sự bùng nổ của CNTT đã đưa câu chuyện chuyển đổi số không còn là lý thuyết xa vời, mà trở thành yếu tố sống còn của mỗi doanh nghiệp Việt. Trong xu hướng trên, phần mềm quản lý doanh nghiệp là điều kiện cần thiết để mỗi công ty có thể cập bến “chuyến tàu 4.0”.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 được coi là thời kỳ bùng nổ của công nghệ thông tin

Tại sao doanh nghiệp không thể lỡ “chuyến tàu 4.0”?

“Chuyến tàu 4.0” đang đi qua mọi quốc gia trên toàn cầu, song hành với đó là những lợi thế ưu việt cho mỗi quốc gia. Theo các chuyên gia kinh tế, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ giúp các doanh nghiệp có cơ hội mở rộng thị trường phát triển, tăng khả năng tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu cũng như khu vực. Mà rõ nét nhất có thể thấy đó là sự thay đổi trong cơ cấu hệ thống sản xuất và quy trình quản trị doanh nghiệp.

Theo số liệu khảo sát của Bộ Công Thương, hiện nay, có 61% DN Việt Nam còn đứng ngoài cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và 21% doanh nghiệp mới bắt đầu có các hoạt động chuẩn bị. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang đối mặt với những rào cản trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số như thiếu kỹ năng số và nhân lực (17%), thiếu nền tảng công nghệ thông tin đủ mạnh để cho phép chuyển đổi kỹ thuật số (16,7%), thiếu tư duy kỹ thuật số hoặc các thách thức về văn hóa kỹ thuật số trong doanh nghiệp (15,7%),…

Đọc thêm: Chuyển đổi số trong doanh nghiệp: Thay đổi nhỏ, lợi ích lớn

Vậy phải làm sao để doanh nghiệp bắt kịp “chuyến tàu 4.0”?

Cách mạng công nghiệp 4.0 được coi là cơ hội lớn mà các doanh nghiệp Việt phải nắm bắt kịp thời, nhằm có thể thâm nhập sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Trong đó, số hóa và chuyển đổi số mọi nền tảng trong doanh nghiệp được coi là nhân tố hàng đầu thúc đẩy doanh nghiệp nâng cao năng lực đổi mới. Đây là hai giai đoạn buộc mọi đơn vị phải trải qua để bắt kịp xu thế công nghệ như hiện nay:

 • Ở giai đoạn số hóa: Sổ sách hay giấy tờ của doanh nghiệp đều được mã hóa thành thông tin điện tử và lưu trữ trên môi trường đám mây. Từ đây, doanh nghiệp có thể giảm được thời gian nhập liệu, tiết kiệm không gian lưu trữ và hạn chế tối đa tình trạng thất lạc, đánh mất dữ liệu. Giai đoạn số hóa là tiền đề quan trọng để doanh nghiệp đi vào giai đoạn cao hơn sau này, đó là chuyển đổi số.
 • Ở giai đoạn chuyển đổi số: Từ việc số hóa dữ liệu toàn doanh nghiệp một cách an toàn, nhanh chóng, hiệu quả,… doanh nghiệp sẽ tiến tới xây dựng quy trình quản lý xuyên suốt, thống nhất giữa các phòng ban. Nhằm đảm bảo chất lượng thông tin một cách tối đa. Đây là một giai đoạn khó và thường kéo dài từ 8 tháng tới 1 năm để doanh nghiệp có thể thực hiện thành công. Tuy nhiên, càng đẩy mạnh và đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số, các doanh nghiệp nội địa càng có lợi thế cạnh tranh trong bối cảnh thế giới đầy bất ổn do dịch bệnh như hiện nay.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp

Các phần mềm công nghệ tiên tiến được coi là khởi đầu hiệu quả để doanh nghiệp chuyển mình trong cơn bão công nghệ thông tin như hiện nay

Đọc thêm: Công nghệ 4.0 và những điều bạn cần biết

Ứng dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp – Cú khởi đầu hoàn hảo để mỗi ông lớn chuyển mình

Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP là giải pháp công nghệ tiên tiến được triển khai với mục tiêu nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp một cách toàn diện. Giải pháp được ra đời trong bối cảnh chuyển đổi phương thức quản trị đã trở thành xu thế tất yếu và quá trình quản trị doanh nghiệp ngày càng trở nên phức tạp và khắt khe hơn. ERP là một công cụ tuyệt vời cho hiệu quả quản trị và vận hành doanh nghiệp, dưới đây là những lợi ích mà phần mềm quản trị doanh nghiệp đem lại:

 • Giải pháp quản trị trung tâm: Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP hoạt động như một trung tâm quản lý các dữ liệu quan trọng trong doanh nghiệp. Tất cả thông tin sẽ được lưu trữ tại hệ thống, nhằm đảm bảo sự nhất quán, chính xác và duy nhất. ERP cập nhật dữ liệu theo thời gian thực, điều này cải thiện độ chính xác trong kinh doanh của tổ chức, giúp loại bỏ các lỗi tiềm ẩn với dữ liệu và phân tích sai.
 • Xóa nhòa khoảng cách giữa các phòng ban: Thật khó khăn trong liên kết dữ liệu nếu mỗi bộ phận đều hoạt động tách biệt. Hợp tác giữa các phòng ban là một phần quan trọng và cần thiết của doanh nghiệp, bởi các dự án kinh doanh thường liên quan đến nhiều hơn một bộ phận. Với dữ liệu được lưu trữ tại ERP các bộ phận có thể làm việc cùng nhau, chia sẻ thông tin và hợp tác trong mọi thời điểm.
 • Xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng: Với giải pháp ERP, nhân viên bán hàng có thể tương tác với khách hàng tốt hơn cũng như cung cấp dịch vụ sau mua hàng hiệu quả hơn. Điều này được biểu hiện thông qua việc truy cập nhanh và chính xác dựa trên thông tin và lịch sử giao dịch của khách hàng ở ERP.
 • Cung cấp báo cáo tức thời và chính xác: Giải pháp ERP cung cấp cho người quản trị hàng loạt các báo cáo: Báo cáo quản trị mua hàng, Báo cáo quản trị kho, Báo cáo quản trị chuỗi bán lẻ, Báo cáo quản trị tài chính – kế toán… giúp người quản trị nắm bắt đa chiều mọi hoạt động doanh nghiệp để đưa ra các quyết định cho từng giai đoạn.

Để trở thành doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực của bạn, hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn và demo sản phẩm qua số hotline: 092.688.855

Đọc thêm: Cẩm nang về phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng