bài Viết

Phần mềm quản trị doanh nghiệp: Nền tảng cho sự phát triển bền vững

10/11/2020

Quản trị và vận hành doanh nghiệp theo hướng phát triển bền vững đang ngày càng trở thành yêu cầu tất yếu. Trong đó, để có thể xây dựng mô hình kinh doanh mang lại giá trị lâu bền, nhiều đơn vị đã lựa chọn phần mềm quản trị doanh nghiệp cho những lợi ích vượt trội về sau.

phần mềm quản trị doanh nghiệp

Phát triển đi đôi với bền vững là mục tiêu mà mọi doanh nghiệp hướng đến

Phát triển bền vững chính là bí quyết để doanh nghiệp nâng cao vị thế

Đối với doanh nghiệp, phát triển bền vững có nghĩa là áp dụng các chiến lược trong hoạt động kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và các bên liên quan ở hiện tại đồng thời bảo vệ, duy trì và tăng cường nguồn nhân lực và tài nguyên thiên nhiên sẽ cần trong tương lai.

Lựa chọn phát triển theo hướng bền vững sẽ giúp doanh nghiệp có thể nâng cao uy tín, khẳng định giá trị thương hiệu và mở ra những cơ hội kinh doanh mới thông qua việc gia tăng lòng tin với chính khách hàng và đối tác. Song song đó, doanh nghiệp cũng có những lợi thế trong thu hút nguồn nhân lực, nâng cao năng lực cạnh tranh, góp phần vào việc phát triển kinh tế xanh.

Đọc thêm: Chuyển đổi số trong doanh nghiệp: Thay đổi nhỏ, lợi ích lớn

Để doanh nghiệp phát triển cần những điều kiện nào?

Nền tảng cốt lõi của một chiến lược phát triển bền vững thực sự thường tập trung ở các điểm sau:

 • Có một mục tiêu kinh doanh rõ ràng, hoàn chỉnh;
 • Trang bị cho doanh nghiệp của mình một hệ thống quản trị hiệu quả. Có thể kể đến như MES (Hệ thống điều hành thực thi sản xuất) hay ERP (Phần mềm hoạch định tổng thể doanh nghiệp). Thông qua các công nghệ tiên tiến, doanh nghiệp có thể tập trung phát triển những lợi thế kinh doanh và chú trọng hơn vào nguồn lực của mỗi đơn vị;
 • Xây dựng, phát triển và duy trì văn hóa doanh nghiệp. Coi văn hóa doanh nghiệp là cốt lõi, bệ phóng phát triển của mọi hoạt động trong tổ chức;
 • Không ngừng đổi mới, sáng tạo và tiếp cận những thành tựu công nghệ mới để có thể bước vào chuỗi cung ứng toàn cầu;

phần mềm quản trị doanh nghiệp

Quản trị và phát triển doanh nghiệp một cách dễ dàng hơn nhờ vào sự trợ giúp của công nghệ

Đọc thêm: Tầm quan trọng của công nghệ đối với chiến lược chinh phục khách hàng FDI của DN Việt

Tại sao phần mềm quản trị doanh nghiệp là giải pháp hỗ trợ mỗi công ty phát triển bền vững?

Phần mềm quản trị doanh nghiệp là giải pháp công nghệ tiên tiến được xây dựng và phát triển với mục tiêu nâng cao hiệu quả quản lý doanh nghiệp theo cách toàn diện hơn, hiệu quả hơn. Giải pháp được ra đời trong bối cảnh chuyển đổi phương thức quản trị đã trở thành xu thế tất yếu và quá trình quản trị doanh nghiệp ngày càng trở nên phức tạp và khắt khe hơn.

Để triển khai phần mềm quản trị doanh nghiệp, mỗi công ty có thể thay đổi cách thức quản lý và điều hành đơn vị của mình theo hướng toàn diện và bao quát hơn thông qua các phân hệ được xây dựng và phát triển bên trong phần mềm. Đây được coi như giải pháp quản trị trung tâm, nơi lưu trữ các dữ liệu của doanh nghiệp một cách nhanh chóng, tức thời. Điều này cải thiện độ chính xác trong kinh doanh của tổ chức, giúp loại bỏ các lỗi tiềm ẩn với dữ liệu và phân tích sai ngay cả khi quy mô doanh nghiệp mở rộng. Một số lợi ích khác mà phần mềm quản trị doanh nghiệp đem lại cho sự phát triển bền vững công ty của bạn, đó là:

 • Quy trình kinh doanh thường bị gián đoạn bởi sự chậm trễ trong quá trình xử lý và báo cáo giữa các bộ phận. Tuy nhiên, sự tích hợp của phân hệ có bên trong phần mềm quản trị doanh nghiệp cho phép dữ liệu có sự liên kết và kế thừa. Các nguồn dữ liệu trong doanh nghiệp dù nằm ở đâu nếu được đồng bộ thì sẽ làm giảm sự trùng lặp và tăng tính thống nhất cho dữ liệu. Điều này cho phép các phòng ban trong doanh nghiệp hay mỗi cá nhân trong tổ chức có thể làm việc cùng nhau, chia sẻ thông tin và hợp tác trong mọi thời điểm. Từ đây, năng suất làm việc của người lao động được nâng cao cũng như tỷ suất lợi nhuận được gia tăng.
 • Được ứng dụng các công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực CNTT, phần mềm quản trị cho phép doanh nghiệp của bạn kiểm soát nhân sự tốt hơn thông qua theo dõi năng suất nhân viên và hỗ trợ phân bổ công việc cho các bộ phận một cách phù hợp hơn. Chú trọng tới nguồn lực trong tổ chức chính là cách để các doanh nghiệp nội địa giành được suất thắng lợi trong cuộc cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài.
 • Với giải pháp quản trị doanh nghiệp, nhân viên bán hàng có thể tương tác với khách hàng tốt hơn cũng như cung cấp dịch vụ sau mua hàng hiệu quả hơn. Điều này được biểu hiện thông qua việc truy cập nhanh và chính xác dựa trên thông tin và lịch sử giao dịch của khách hàng ở hệ thống.
 • Giải pháp quản lý trong doanh nghiệp cung cấp cho người quản trị hàng loạt các báo cáo: Báo cáo quản trị mua hàng, Báo cáo quản trị kho, Báo cáo quản trị chuỗi bán lẻ, Báo cáo quản trị tài chính – kế toán… giúp người quản trị nắm bắt đa chiều mọi hoạt động doanh nghiệp để đưa ra các quyết định cho từng giai đoạn cũng như xây dựng mục tiêu kinh doanh một cách chính xác hơn.

Có thể thấy, trong mỗi doanh nghiệp, khách hàng và nhân sự nội bộ là hai trong những giá trị quan trọng hàng đầu mà tầm nhìn của các công ty đều phải hướng đến. Mà giải pháp quản trị doanh nghiệp chính là công cụ hoạch định nguồn lực tổ chức một cách tối đa và gia tăng hiệu quả đem lại. Để trở thành người tiên phong trong lĩnh vực của mình, hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi qua số hotline: 092.6886.855

Đọc thêm: Infographic: 7 lợi ích của phần mềm 3S ERP – giải pháp quản trị hàng đầu hiện nay thúc đẩy sự phát triển của Doanh nghiệp

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng