bài Viết

Những tiện ích của phần mềm HRM trong quản lý doanh nghiệp

07/09/2017

Khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, các doanh nghiệp hiện nay ngày càng có xu hướng ứng dụng các phần mềm quản lý trong công tác quản trị nguồn nhân lực của doanh nghiệp mình. Và phần mềm HRM là một trong những phần mềm được các doanh nghiệp ứng dụng rất nhiều. Vậy phần mềm đó là gì? Vai trò của phần mềm này như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Phần mềm HRM là phần mềm quản lý nguồn nhân lực có thể hỗ trợ công tác quản lý, là một công cụ hỗ trợ toàn diện, cả về mặt nghiệp vụ lẫn công nghệ.

Phần mềm này giúp cho nhà quản lý có thể quản lý các thông tin về sơ yếu lý lịch của nhân viên, quản lý tiền lương, quản lý phúc lợi nhân viên, quản lý hợp đồng lao động…

Quản lý thông tin về hồ sơ nhân viên

Phần mềm này hỗ trợ nhà quản lý quản lý các thông tin cá nhân của nhân viên: họ tên, quê quán, mã nhân viên, ngày sinh, nơi sinh, giới tính, số bảo hiểm, đơn vị công tác, chức danh, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, tin học… giúp lưu trữ hồ sơ nhân viên, quản lý quá trình làm việc của nhân viên cho đến hiện tại. Theo dõi quá trình khen thưởng, diễn biến lương của nhân viên để có kế hoạch phù hợp.

Quản lý phúc lợi nhân viên

Phân hệ quản lý phúc lợi giúp các doanh nghiệp quản lý lợi ích cho nhân viên trong tổ chức: chi trả tiền phụ cấp, trợ cấp, tiền lương làm thêm giờ, các chương trình bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội.

Quản lý việc chấm công, tiền lương cho nhân viên

Việc sử dụng phần mềm này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng chấm công thiếu, sai cho nhân viên bởi nó sẽ giúp bạn quản lý thời gian làm thêm, quản lý chi tiết từng ca làm việc, làm thêm, nghỉ, nghỉ bù hay việc nghỉ chế độ thai sản của từng nhân viên ở từng phòng ban.

Hệ thống tính toán lương tự động, nhanh chóng, chính xác. Kết hợp với việc đánh giá, bảo hiểm đảm bảo đồng bộ, chế độ thưởng, phạt cho nhân viên đảm bảo chính xác, minh bạch.

Hỗ trợ tuyển dụng online

Phần mềm có thể hỗ trợ toàn diện cho doanh nghiệp trong hoạt động tuyển dụng khi có thể kết nối với các sàn giao dịch việc làm, website tuyển dụng. Ứng viên chỉ cần đăng ký thông tin, nhấn nút nộp hồ sơ thì các thông tin sẽ được tự động cập nhật trên hệ thống. Ứng viên cũng có thể truy nhập hệ thống để theo biết được vị trí mình ứng tuyển cần các điều kiện chi tiết như thế nào và theo dõi thông tin của đợt tuyển dụng mà mình tham gia.

Trên đây là những tiện ích mà phần mềm HRM đem lại cho công tác quản lý nguồn nhân lực cho doanh nghiệp, giúp cho công tác quản lý trở lên dễ dàng, thuận tiện và hiệu quả hơn, chuyên nghiệp hơn. Hãy truy cập website: https://itgtechnology.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết về ứng dụng này.

Đọc thêm: Có nên sử dụng phần mềm nhân sự tiền lương trong doanh nghiệp?

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng