bài Viết

Có nên sử dụng phần mềm nhân sự tiền lương trong doanh nghiệp?

07/09/2017

Quản lý nhân sự có vị trí trung tâm trong việc thành lập, vận hành và phát triển một doanh nghiệp. Công tác quản lý nhân sự gồm nhiều các công việc từ tuyển dụng, đào tạo, phát triển nhân viên đến chấm công, tính lương và thực hiện các chính sách khác. Việc chấm công, tính lương đòi hỏi sự chính xác cao mà con người thì không thể tránh những sai sót. Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật thì hiện nay phần mềm nhân sự tiền lương đã ra đời. Vậy có nên sử dụng phần mềm này cho doanh nghiệp của mình hay không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu bài viết dưới đây.

Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương là gì?

Phần mềm nhân sự tiền lương là phần mềm được ứng dụng trên máy tính giúp cho doanh nghiệp giải quyết được những khó khăn trong việc quản lý nhân sự tiền lương của doanh nghiệp mình.

Phần mềm nhân sự tiền lương mang đến những lợi ích gì?

Với phần mềm này, nhà quản lý có thể dễ dàng hơn trong việc quản lý cũng như giải quyết những khó khăn trong công tác quản lý.

Giải quyết triệt để bài toán chấm công: Doanh nghiệp của bạn có quy mô lớn, có quá nhiều nhân viên, đến cuối tháng chốt công cho nhân viên, bạn gặp phải bài toán chấm công, tính lương “khó nhằn” khiến bạn áp lực. Việc sử dụng phần mềm này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng chấm công thiếu, sai cho nhân viên bởi nó sẽ giúp bạn quản lý thời gian làm thêm, quản lý chi tiết từng ca làm việc, làm thêm, nghỉ, nghỉ bù hay việc nghỉ chế độ thai sản của từng nhân viên ở từng phòng ban.

Quản lý bảo hiểm xã hội: Phần mềm giúp nhà quản lý giám sát thực hiện các chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho nhân viên hay các chế độ phụ cấp, trợ cấp hàng tháng, các chế độ bảo hiểm xã hội của người lao động khi nghỉ việc, tăng lương hay điều chuyển.
Hệ thống tính toán lương tự động, nhanh chóng, chính xác. Kết hợp với việc đánh giá, bảo hiểm đảm bảo đồng bộ, chế độ thưởng, phạt cho nhân viên đảm bảo chính xác, minh bạch.

Phần mềm cũng giúp cho nhà quản lý nắm bắt được các thông tin khi nhân viên hết hạn hợp đồng, sinh nhật của nhân viên, cảnh báo đến thời gian tăng lương… từ đó giúp cho nhà quản lý có những chính sách, kế hoạch đúng đắn, phù hợp với nhân viên và với tổ chức.

Với những tiện ích mà phần mềm này đem lại, chắc hẳn các doanh nghiệp sẽ không ngần ngại ứng dụng phần mềm quản lý này vào công tác quản lý của mình để việc quản lý trở lên thuận tiện, dễ dàng hơn và chuyên nghiệp hơn. Hãy truy cập website: https://itgtechnology.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết về ứng dụng phần mềm nhân sự tiền lương.

Đọc thêm: Vai trò quản trị nhân lực

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng