bài Viết

Nên sử dụng phần mềm quản lý nhân sự HRM nào tốt

18/07/2018

Phần mềm quản lý nhân sự HRM là một phần mềm cần thiết đối với mọi doanh nghiệp hỗ trợ doanh nghiệp quản lý nguồn tài nguyên quan trọng nhất đó là: nhân lực. Ứng dụng HRM giúp tự động hóa các thao tác về quản lý giám sát nhân sự. HRM là một khâu quan trọng trong quản trị sản xuất và kinh doanh giúp phát huy tối đa nguồn lực doanh nghiệp và đưa doanh nghiệp phát triển.

Có những phần mềm quản lý nhân sự HRM nào uy tín trên thị trường

Hiện nay có nhiều phần mềm quản lý nhân sự HRM trên thị trường đáp ứng được yêu cầu quản trị của doanh nghiệp. Đa số các phần mềm này sẽ đáp ứng các nghiệp vụ thông thường trong việc quản lý nhân sự như: chấm công, tính lương, quản lý thông tin nhân viên, đánh giá nhân viên…. Có 2 loại phần mềm HRM trên thị trường hiện nay là: phần mềm HRM độc lập lập và Phần mềm quản trị nhân sự được tích hợp trong hệ thống ERP: đây là một hệ thống hiện đại quản lý tổng thể doanh nghiệp. Trên thị trường có một giải pháp phần mềm quản lý nhân sự đã được ứng dụng thành công cho nhiều doanh nghiệp đó là 3S HRM được cung cấp bởi ITG – đơn vị triển khai phần mềm ERP hàng đầu Việt Nam. 3S HRM là một phân hệ trong giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp 3S ERP giúp quản trị các vấn đề liên quan đến nhân sự, tính lương công nhân viên theo đặc thù của từng doanh nghiệp.

phan-mem-quan-ly-nhan-su-hrm-nao-tot-nhat

Đọc thêm: Phần mềm quản trị nhân sự tốt nhất từ ITG

Các chức năng chính trong phân hệ 3S HRM

phan-mem-quan-ly-nhan-su-hrm-nao-tot-nhat-2

 • Quản lý tra cứu thông tin nhân sự

Quản lý nhân sự: Quản lý thông tin chung, thông tin cá nhân, thông tin gia đình, trình độ học vấn, quá trình đào tạo, quá trình công tác, kỹ năng chuyên môn, quá trình tham gia bảo hiểm, khen thưởng, kỷ luật, hợp đồng lao động, đánh giá, trang thiết bị lao động… của cán bộ công nhân viên trong công ty. Quản lý tình trạng hiện thời của nhân viên: đang làm việc, đi công tác, đi học, nghỉ việc riêng, nghỉ ốm, nghỉ phép, đã nghỉ việc,..

Cho phép lọc tìm kiếm linh động: Có các công cụ tra cứu, tìm kiếm nhân viên một cách dễ dàng. Đồng thời cho phép kết hợp lọc theo nhiều trường thông tin nhân sự kết hợp.

 • Quản lý chấm công:

Phần mềm quản lý nhân sự HRM cho phép chấm công theo ngày hoặc theo tháng, với phương pháp chấm công thủ công hoặc lấy dữ liệu tự động từ máy chấm công. Cho phép khai báo linh động các loại công, kiểu công. Cập nhật chấm công linh động, dễ dàng như một bảng Excel.

 • Quản lý Bảo hiểm

Quản lý toàn bộ quá trình tham gia BHXH, BHYT, BHTN của nhân viên. Quản lý các thông tin về hợp đồng lạo động, phụ lục hợp đồng lao động của nhân viên. Theo dõi, thanh toán kịp thời các khoản nhân viên được hưởng theo chế độ: thai sản, nghỉ ốm, nghỉ dưỡng sức…Thực hiện đầy đủ các báo cáo về BHXH, BHYT, BHTN theo đúng qui định hiện hành.

 • Quản lý tuyển dụng

Theo dõi nhu cầu tuyển dụng từ các bộ phận, phòng ban chi tiết theo từng vị trí công việc. Quản lý chi tiết các thông tin đợt tuyển dụng, hồ sơ ứng viên, kết quả thi tuyển, phỏng vấn. Cho phép nhập thông tin ứng viên: trình độ học vấn, chứng chỉ, các kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, thông tin sức khỏe. Cho phép lập lịch thi tuyển, phỏng vấn các ứng viên chi tiết theo từng vị trí tuyển dụng, vòng tuyển dụng. Tự động cập nhật trạng thái hồ sơ ứng viên sau mỗi vòng thi tuyển, phỏng vấn. Cho phép gởi mail tự động đến các ứng viên về lịch thi tuyển, phỏng vấn, quyết định tuyển dụng, từ chối tuyển dụng …

 • Quản lý đào tạo

Theo dõi chi tiết các thông tin về khóa học như: nội dung đào tạo, hình thức đào tạo, đơn vị đào tạo, giảng viên, chi phí đào tạo, trạng thái khóa học… vàcác thông tin về quá trình đào tạo, kết quả đào tạo.

 • Tính lương

* Cung cấp các chức năng trợ giúp người sử dụng trong việc tính lương hàng tháng cho cán bộ, nhân viên. Đồng thời, cung cấp báo cáo sẵn sàng cho hệ thống kế toán trong việc hạch toán lương, thuế, bảo hiểm hàng tháng. Với việc thiết kế mở, hệ thống tính lương dễ dàng tuỳ biến trong việc áp dụng, đáp ứng các nhu cầu đặc thù khác nhau của các doanh nghiệp.

 • Báo cáo tổng kết

Cung cấp đầy đủ các báo cáo nhân sự – tính lương theo nhu cầu quản lý của doanh nghiệp. Cho phép khai báo các chỉ tiêu đánh giá thực hiện công việc chi tiết theo từng nhân viên. Cho phép theo dõi riêng biệt kết quả nhân viên tự đánh giá và cấp quản lý đánh giá. Phản ánh đầy đủ, kịp thời, các ý kiến của nhân viên trong quá trình đánh giá.

Lợi ích khi doanh nghiệp ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự HRM

Ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự HRM giúp tổ chức nhân sự chuyên nghiệp, hiện đại tạo một nền tảng vững chắc cho hoạt động của Công ty. Đây là một công cụ hỗ trợ giám sát và đánh giá nhân sự hiệu quả. Các chức năng chính của 3SHRM: Quản lý Tuyển dụng, Quản lý Đào tạo, Quản lý Đánh giá, Quản lý Tính lương, Quản lý Bảo hiểm, Quản lý Chấm công, Quản lý Thuế TNCN.

phan-mem-quan-ly-nhan-su-hrm-nao-tot-nhat-3

Xu hướng sử dụng phần mềm quản lý nhân sự HRM trong quản trị doanh nghiệp ngày càng phổ biến hiện nay. Với 3S HRM của ITG giúp chủ doanh nghiệp nắm được các thông tin đa chiều về nhân viên đển đánh giá và có phương thức phù hợp giúp cho việc quản lý trở lên hiệu quả hơn và dễ dàng hơn.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng