bài Viết

Vai trò của nhà quản lý nguồn nhân lực trong doanh nghiệp

20/09/2017

Xã hội ngày càng phát triển, ngày càng có nhiều tổ chức doanh nghiệp được thành lập. Để doanh nghiệp có thể được thành lập, duy trì và phát triển thì cần có nhiều các yếu tố về vật lực, nhân lực, tài lực… Và những người làm công tác quản lý nguồn nhân lực có vai trò quan trọng trong sự thành công của doanh nghiệp. Vậy vai trò của nhà Quản lý nguồn nhân lực trong doanh nghiệp là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Thành viên chiến lược của tổ chức

Nhà quản lý nguồn nhân lực trở thành 1 phần không thể thiếu của nhóm Quản lý cốt lõi ở cấp chiến lược của tổ chức và đóng góp vào việc đạt được mục tiêu của tổ chức bằng cách hiện thực hóa các chiến lược đó.

Chuyên gia hành chính nhân sự

Nhà quản lý nguồn nhân lực thực hiện hiệu quả các hoạt động chuyên môn Quản lý nguồn nhân lực như phân tích công việc, kế hoạch hóa nhân lực, tuyển dụng, đào tạo, quản lý lương, phúc lợi, quan hệ lao động… Trong quá khứ thì vai trò này đã từng được tuyệt đối hóa nhưng hiện nay vai trò này được xem như một thang đo tối thiểu trình độ chuyên môn của một chuyên viên quản lý nguồn nhân lực nhưng không phải là tiêu chuẩn duy nhất và cao nhất.

Đại diện cho nhân viên

Nhà Quản lý nguồn nhân lực là những người hiểu được nhân viên và đại diện cho tiếng nói của nhân viên trong các quyết định quản lý. Nhà quản lý cùng với tổ chức cần hiểu được những nguyện vọng của nhân viên và đáp ứng những nguyện vọng chính đáng đó, đưa ra thảo luận trong Ban quản lý của tổ chức những nhu cầu đó và thể hiện chúng như một trong những mục tiêu chiến lược của tổ chức. Lợi ích của doanh nghiệp với lợi ích người lao động thì không phải lúc nào cũng trùng khớp, điều này đòi hỏi nhà quản lý phải nắm vững các nguyên lý khoa học của Quản lý nguồn nhân lực và phải vận dụng chúng một cách nghệ thuật, linh hoạt.

Là tác nhân cho sự thay đổi/ đổi mới

Nhà quản lý là người luôn đi đầu trong việc thúc đẩy sự đổi mới. Do đó, nhà quản lý cần có khả năng quản lý biến đổi. Vai trò này càng trở nên quan trọng trong thời đại ngày nay nên nhà quản lý cần phải thay đổi, vận hành và quản lý thay đổi kịp thời để hiệu quả thực hiện chiến lược không bị giảm sút.

Trên đây là những vai trò của nhà Quản lý nguồn nhân lực trong doanh nghiệp. Hy vong j với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm được những thông tin hữu ích. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn vui lòng truy cập website https://itgtechnology.vn/.

Đọc thêm: Các phần mềm quản lý doanh nghiệp miễn phí tốt nhất hiện nay

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng