bài Viết

6 gợi ý giúp bạn lựa chọn được phần mềm CRM hiệu quả cho doanh nghiệp

20/11/2018

Phần mềm CRM được sử dụng để duy trì mối quan hệ với khách hàng, tìm khách hàng tiềm năng, theo dõi với triển vọng và phát triển họ. CRM cũng được sử dụng để duy trì lòng trung thành của khách hàng bằng cách lưu trữ thông tin quan trọng để tăng doanh số – ví dụ: bằng cách cá nhân hóa trải nghiệm và cung cấp hỗ trợ khách hàng tuyệt vời. Đến nay phần mềm quản lý quản hệ khách hàng CRM đã phát triển từ một hệ thống quản lý liên lạc đơn giản thành một công cụ mạnh mẽ giúp người dùng quản lý bán hàng, tiếp thị, theo dõi cuộc gọi được thực hiện, lên lịch cuộc hẹn, báo giá, dự báo doanh số, xác định các cơ hội tiềm năng và hơn thế nữa.

Mua phần mềm quản lý khách hàng CRM có lẽ là một trong những khoản đầu tư kinh doanh có giá trị nhất của bạn. Nếu như bạn đang băn khoăn với câu hỏi: Làm thế nào để lựa chọn được phần mềm phù hợp với doanh nghiệp thì 6 gợi ý dưới đây của chúng tôi về cách chọn phần mềm quản lý khách hàng CRM phù hợp cho doanh nghiệp sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn.

>>> Đọc thêm: Khám phá các tính năng của phần mềm CRM giúp đáp ứng yêu cầu mở rộng khách hàng của doanh nghiệp bạn

phần mềm crm quản lý quan hệ khách hàng

Làm thế nào để tìm kiếm được phần mềm CRM hiệu quả nhất

 • Dễ sử dụng và hỗ trợ

CRM phải trực quan hoặc bạn sẽ không bao giờ muốn sử dụng nó. Ghi lại số lượng nhấp chuột cần thực hiện một nhiệm vụ cơ bản và việc tìm các tính năng bạn cần là dễ dàng hoặc khó khăn như thế nào. Ngoài việc dễ sử dụng, CRM sẽ có thể quản lý lỗi người dùng. Ví dụ: nếu bạn cố gắng thực hiện tác vụ trên màn hình sai hoặc nhập sai dữ liệu thì phần mềm tốt nhất sẽ xác định lỗi của bạn và đề xuất đúng cách để thực hiện.

Một cách để tìm hiểu xem phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM có thực sự dễ sử dụng hay không là đào tạo người khác về cách sử dụng nó. Nếu bạn gặp khó khăn trong khi đào tạo người khác, thì điều đó đáng chú ý.

Cuối cùng, khi bạn gặp sự cố, dù đó là lỗi phần mềm hay sự cố khi sử dụng tính năng, bạn sẽ cần nhóm hỗ trợ đáp ứng. Nếu có, hãy đọc qua tài liệu hỗ trợ, Câu hỏi thường gặp và các trợ giúp tự phục vụ khác (các tùy chọn bao gồm các mục blog, cơ sở kiến ​​thức công khai và thậm chí cả video đào tạo trực tuyến). Nếu không có bất kỳ tùy chọn tự phục vụ nào, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ bất cứ khi nào bạn gặp khó khăn. Bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ trong khi bạn đang thử phần mềm và ghi lại thời gian phản hồi. Hỏi rất nhiều câu hỏi; điều này cũng sẽ giúp bạn làm quen với sản phẩm.

 • Phần mềm CRM có khả năng mở rộng, nâng cấp

Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng tốt nên có khả năng mở rộng để phù hợp với nhu cầu kinh doanh trong tương lai của bạn. Chúng bao gồm việc xây dựng thêm các tính năng, thêm người sử dụng khi bạn cần nhiều người dùng hơn.

 • Sử dụng được trên di động

CRM ngày nay đang hướng tới thiết bị di động. Trong thực tế, theo một dự báo của Gartner, CRM cho di động được dự đoán sẽ tăng trưởng. Mobile CRM có hai lợi ích chính: nó mang lại cho nhân viên có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu CRM mọi lúc, mọi nơi; và các ứng dụng thời gian thực hiện dịch vụ khách hàng nhanh hơn hoặc quyết định bán hàng. Một số yếu tố quan trọng cần kiểm tra với phần mềm :

Ứng dụng di động sẽ hoạt động trên tất cả các nền tảng thiết bị di động hàng đầu bao gồm IOS, Android và Windows Phone.

Các biểu mẫu thông minh mà bạn có thể tùy chỉnh để giảm các bước trong mục nhập di động (điều này sẽ bù đắp cho màn hình điện thoại thông minh nhỏ hơn và sự bất tiện của bàn phím nhấn).

quản lý quan hệ khách hàng crm giúp doanh nghiệp quan hệ khách hàng tốt hơn

>>>Đọc thêm: 7 Cách mà phần mềm CRM giúp doanh nghiệp tăng trải nghiệm với khách hàng

 • Nhận bản demo miễn phí

Hãy yêu cầu một bản demo trước khi mua phần mềm. Trong suốt quá trình chạy thử, liệt kê tất cả các phản hồi cùng với ý kiến ​​của bạn, của các nhân viên của bạn để tách các ưu và nhược điểm, và cân nhắc xem có đáng mua hay không.

 • Chi phí phần mềm CRM là bao nhiêu?

Chi phí của một phần mềm thường được nhà cung cấp báo giá dựa vào số lượng người dùng và các loại tính năng có sẵn. Một số nhà cung cấp tính trọn gói cho một phần mềm, còn một số khác thì tính phí hàng tháng cho một số lượng user sử dụng và khi thêm yêu cầu thì có thể thu thêm phụ phí cho người dùng bổ sung. Giá cả có thể dao động từ $ 10 cho mỗi người dùng mỗi tháng đến hàng ngàn đô la mỗi tháng, tùy thuộc vào nhu cầu riêng của doanh nghiệp bạn.

Đọc thêm: Phần mềm ERP là gì

 • Bạn nên tìm kiếm những tính năng nào trong phần mềm CRM ?

CRM cung cấp một loạt các công cụ để giúp bạn tăng doanh thu và thực hiện các chiến dịch tiếp thị hiệu quả hơn

Phần mềm quản lý khách hàng giúp bạn tìm khách hàng mới bằng cách tự động thu thập thông tin khách hàng tiềm năng từ nhiều nguồn khác nhau như truyền thông xã hội, khách truy cập trang web, cuộc gọi đến, đăng ký bản tin và hơn thế nữa. Tự động theo dõi các khách hàng tiềm năng với các email và các cuộc điện thoại liên hệ. Ngoài ra, nhiều phần mềm cho phép người dùng tạo và lưu trữ báo giá bán hàng và theo dõi hóa đơn.

Tiếp thị: Nhiều phần mềm quản lý khách hàng có các công cụ tiếp thị được tích hợp sẵn, bao gồm các mẫu email, tin nhắn SMS

Thương mại điện tử. Một số phần mềm quản lý khách hàng CRM cấp cao có chức năng tích hợp với web thương mại điện tử

Báo cáo: Phần mềm quản lý khách hàng với các tính năng báo cáo để bạn có thể xem cách nhân viên đang thực hiện và loại khách hàng nào đang phản hồi… Chúng có thể giúp bạn, nhóm bán hàng của bạn và bất kỳ ai khác có quyền truy cập vào dữ liệu CRM hoàn toàn hiện tại trên thống kê bán hàng, thông tin nhân khẩu học, mức độ phổ biến của sản phẩm và bất kỳ số liệu nào khác.

>>>Đọc thêm: Phần mềm CRM: Chiến thắng đối thủ nhờ thấu hiểu khách hàng

 • Các câu hỏi để hỏi khi đánh giá phần mềm

Có nhiều loại phần mềm quản lý khách hàng CRM khác nhau, do đó, chọn đúng loại phần mềm là chìa khóa để làm cho nó hoạt động cho doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là những gì chúng tôi khuyên bạn nên hỏi các nhà cung cấp tiềm năng:

Nó được xây dựng đáp ứng yêu cầu của bên bạn?

Quá trình thực hiện như thế nào và bao nhiêu hỗ trợ kỹ thuật được bao gồm?

Nó có dễ sử dụng? Tôi có thể dễ dàng đào tạo nhân viên không?

Dễ dàng tích hợp với các giải pháp khác mà tôi đã sử dụng như thế nào?

Tổng chi phí của phần mềm là bao nhiêu? Có bất kỳ thiết lập hoặc phí bổ sung nào không? Nếu tôi cần thêm người dùng hoặc tích hợp thì sao?

>>> Đọc thêm: Infographic: 10 lợi ích doanh nghiệp có được khi sử dụng phần mềm CRM

Lựa chọn đối tác nào cung cấp phần mềm CRM tốt nhất?

Hiện nay nhu cầu quản lý doanh nghiệp bằng ứng dụng phần mềm quản lý khách hàng CRM rất phổ biến. Để lựa chọn được giải pháp CRM phù hợp đáp ứng tốt yêu cầu quản lý doanh nghiệp cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín. Công ty ITG Technology là đơn vị cung cấp phần mềm quản lý khách hàng CRM được nhiều người dùng đánh giá cao. Giải pháp 3S CRM với nhiều tính năng vượt trội được triển khai cho nhiều doanh nghiệp vừa và lớn ở nhiều lĩnh vực khác nhau: như bán lẻ, phân phối, sản xuất…Phần mềm 3S CRM được thiết kế dễ sử dụng với các điều hướng đơn giản và luồng công việc chuẩn. Tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh của bạn, quy mô và phạm vi của nhóm bán hàng của bạn và phương tiện mà tổ chức của bạn nhắm mục tiêu và phát triển khách hàng tiềm năng và khách hàng mà ITG sẽ đưa ra giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Khi lựa chọn sử dụng 3S CRM bạn sẽ được đảm bảo hỗ trợ 24/7 từ đội ngũ Support chuyên nghiệp, Phần mềm cũng cho phép hoạt động hiệu quả trên di động, và cam kết bảo mật chi tiết. Với các doanh nghiệp vừa và lớn phần mềm 3S CRM sẽ được tích hợp trên hệ thống 3S ERP giúp doanh nghiệp có một công cụ mạnh mẽ để quản trị toàn diện.

Kết luận

Mua một phần mềm CRM là bạn đang đầu tư vào tương lai của doanh nghiệp bạn. Đó là một kế hoạch dài hạn với tác động lâu dài. Sáu gợi ý trên không tuyệt đối, nhưng chúng sẽ đưa bạn đi đúng hướng, đây sẽ là bước đầu tiên của bạn để có được một giải pháp CRM tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn cần cung cấp một giải pháp CRM cho doanh nghiệp để nâng cao khả năng bán hàng ngay hôm nay hãy liên hệ với chuyên gia CRM của chúng tôi để được tư vấn: 0986.196.838

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng