bài Viết

Giải pháp CRM: Bí quyết gia tăng CLV – giá trị vòng đời khách hàng

29/08/2020

Giữ chân khách hàng luôn là việc quan trọng và hiệu quả hơn so với thu hút khách hàng mới. Triển khai giải pháp CRM nhằm gia tăng giá trị vòng đời khách hàng là bí quyết được nhiều doanh nghiệp tin dùng.

giải pháp crm

CRM là giải pháp quản trị quan hệ khách hàng thời kỳ số hóa

Gia tăng vòng đời khách hàng chính là tạo ra lợi nhuận bền vững

Giá trị vòng đời khách hàng (Customer Lifetime Value – CLV) là giá trị mà một khách hàng đóng góp cho doanh nghiệp trong suốt vòng đời của họ. Một khách hàng có giá trị vòng đời cao sẽ đem lại lợi nhuận lâu dài và bền vững cho mỗi tổ chức, bởi chi phí để tìm kiếm khách hàng mới cao hơn chi phí giữ chân khách hàng cũ khoảng 5 đến 15 lần.

CLV là một chỉ số quan trọng cho các thương hiệu. Nó trực tiếp đánh giá những giá trị mà doanh nghiệp tạo ra cho khách hàng cũng như những khoản phí mà khách hàng đóng góp vào doanh thu. Chỉ số CLV càng cao, thể hiện mức độ tín nhiệm của khách hàng với doanh nghiệp càng lớn. Việc giữ chân được nhiều khách hàng ở lại, công ty có thể tăng thêm 25% đến 100% lợi nhuận bán hàng tùy ngành, tùy lĩnh vực kinh doanh.

Thu thập dấu chân số nhằm tạo ra tương tác với khách hàng hiệu quả hơn là xu hướng của tương lai

Bối cảnh cạnh tranh ngày càng tạo ra nhiều thách thức cho các doanh nghiệp. Ngày nay, hành vi của khách hàng thay đổi mạnh mẽ mang tính cá nhân hóa trải nghiệm hơn bao giờ hết. Mỗi khách hàng giao dịch có sự lựa chọn nhiều hơn cũng như yêu cầu ngày càng cao. Để phát triển và gia tăng doanh số bán hàng, doanh nghiệp cần đảm bảo thỏa mãn tối đa nhu cầu và không ngừng nâng cao sự hài lòng của khách hàng. Điều đó đòi hỏi doanh nghiệp cần cần chú trọng công tác quản lý và xây dựng lòng trung thành của khách hàng hiện tại và phát triển đội ngũ khách hàng mới trong tương lai.

Đọc thêm: Quản trị quan hệ khách hàng: Chiến lược gia tăng doanh số bán hàng

Tăng giá trị vòng đời khách hàng nhờ khác biệt hóa trải nghiệm với giải pháp CRM

CRM được viết tắt từ tên tiếng anh: “Customer Relationship Management” tạm dịch là quản lý quan hệ khách hàng. Có thể hiểu đơn giản là doanh nghiệp quản lý các hoạt động tương tác, chăm sóc với khách hàng của mình hình thành nên các mối quan hệ khách hàng trung thành trong doanh nghiệp. Ứng dụng CRM nhằm nâng cao hiệu quả doanh nghiệp trong mối quan hệ với khách hàng là xu hướng ngày càng phổ biến.

CRM là giải pháp được tích hợp các công cụ Marketing

Dưới đây là cách mà giải pháp CRM khác biệt hóa trải nghiệm khách hàng để tăng giá trị vòng đời:

 • Xác định nhu cầu khách hàng thông qua cá nhân hóa phương thức tiếp cận: Đây là lợi thế ưu việt của giải pháp CRM nhằm thúc đẩy sự gắn kết mối quan hệ với khách hàng thân thiết. Khi ứng dụng phần mềm CRM, thông tin và nhu cầu khách hàng được xây dựng một cách hợp lý dựa trên tính năng phân tích hành vi. Từ đó doanh nghiệp có thể xây dựng các chương trình bán hàng cũng như đưa ra được thông điệp chiến dịch phù hợp với từng tập đối tượng, gia tăng sự chuyên nghiệp trong hoạt động quản trị quan hệ khách hàng. Có thể thấy, CRM giúp thương hiệu trở nên hấp dẫn hơn và tạo ra doanh số bán hàng cao hơn;
 • Gia tăng giá trị trong mối quan hệ với khách hàng: Hệ thống CRM giúp nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng tại doanh nghiệp, bởi khả năng đánh giá nhu cầu mua sắm cũng như dự báo kỳ mua sắm tiếp theo của khách hàng cũ. Từ đó, doanh nghiệp có thể xây dựng thông điệp đi thẳng vào từng tập khách hàng cụ thể, cũng như tiến hành tiếp thị có hiệu quả các giai đoạn tiếp theo trong hành trình chọn lựa sản phẩm của từng đối tượng. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể chuẩn bị sẵn sàng mọi nguồn lực: con người, nguyên vật liệu, dây chuyền sản xuất,… cho đơn hàng của tương lai.
 • Cung cấp quy trình chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, hiện đại cho doanh nghiệp: Đây là yếu tố quan trọng để quản trị quan hệ khách hàng có hiệu quả. CRM sẽ quản lý dữ liệu từ bộ phận bán hàng và bộ phận dịch vụ khách hàng. Hỗ trợ tìm kiếm tức thì thông tin của sản phẩm và khách hàng thực hiện giao dịch, nhanh chóng ra quyết định tiếp nhận hay từ chối bảo hành.

Có thể thấy, giải pháp CRM có khả năng hỗ trợ doanh nghiệp đưa ra những sản phẩm, dịch vụ mua sắm chất lượng hơn, phù hợp hơn nhu cầu của từng đối tượng. Đây chính là yếu tố hàng đầu tạo ra giá trị của tổ chức khiến khách hàng tin tưởng lựa chọn và tiếp tục quay lại trải nghiệm ở những lần tiếp theo. Để được tư vấn sâu hơn về triển khai phần mềm CRM, hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi qua số hotline: 0986.196.838

Đọc thêm: Doanh nghiệp nhỏ có nên ứng dụng phần mềm CRM?

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng