bài Viết

Nâng cao hiệu quả xác định phân khúc đối tượng với phần mềm quản lý khách hàng

16/10/2020

Phân khúc đối tượng là quá trình phân loại và sắp xếp khách hàng của doanh nghiệp vào từng nhóm dựa trên nhu cầu và hành vi được thu thập trước đó. Điều này giúp cho công ty của bạn có thể truyền tải thông điệp cũng như xây dựng các chương trình bán hàng phù hợp hơn, hỗ trợ phát triển mối liên kết với khách hàng theo cách mạnh mẽ hơn. Cùng tìm hiểu cách mà phần mềm quản lý khách hàng nâng cao hiệu quả xác định phân khúc đối tượng trong doanh nghiệp của bạn.

phần mềm quản lý khách hàng

Xác định phân khúc khách hàng chính xác sẽ làm gia tăng hiệu quả trong kinh doanh

Làm sao để xác định phân khúc khách hàng có hiệu quả?

Thông thường, 4 cách xác định phân khúc khách hàng dưới đây sẽ đem lại hiệu quả lớn nhất:

 • Nhân khẩu học: Bao gồm độ tuổi, giới tính, thu nhập và giáo dục;
 • Tâm lý học: Bao gồm quan điểm nhận thức, phong cách sống, cảm xúc, sự lựa chọn;
 • Dữ liệu hành vi: Bao gồm thói quen chi tiêu, thói quen mua hàng cũng như thói quen trong sử dụng hàng hóa và dịch vụ;
 • Tiềm năng sinh lời: Điều này nhằm cải thiện khả năng phân bổ ngân sách của doanh nghiệp;

Đọc thêm: Giải pháp CRM: Bí quyết gia tăng CLV – giá trị vòng đời khách hàng

Tại sao phân khúc khách hàng lại quan trọng?

Phân khúc khách hàng là yếu tố quan trọng hàng đầu để doanh nghiệp có thể nâng cao mối quan hệ thân thiết với khách hàng cũng như khiến khách hàng quay trở lại. Tận dụng phân khúc khách hàng đóng vai trò cốt lõi trong việc giúp công ty:

 • Tiết kiệm tối đa chi phí cho các hoạt động tiếp thị;
 • Cho phép doanh nghiệp tập trung hơn vào mục tiêu;
 • Phát triển thông điệp cũng như cung cấp sản phẩm, dịch vụ hiệu quả hơn. Từ đó gia tăng sự cộng hưởng với khách hàng;
 • Nâng cao tỷ lệ chuyển đổi trong tổ chức;
 • Xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng, gia tăng sự quay trở lại;
 • Mang lại khách hàng tiềm năng để đẩy nhanh chu kỳ bán hàng của doanh nghiệp;

Bối cảnh cạnh tranh ngày càng tạo ra nhiều thách thức cho các doanh nghiệp. Ngày nay, hành vi của khách hàng thay đổi mạnh mẽ mang tính cá nhân hóa trải nghiệm hơn bao giờ hết. Mỗi khách hàng giao dịch có sự lựa chọn nhiều hơn cũng như yêu cầu ngày càng cao. Để phát triển và gia tăng doanh số bán hàng, doanh nghiệp cần đảm bảo thỏa mãn tối đa nhu cầu và không ngừng nâng cao sự hài lòng của khách hàng. Điều đó đòi hỏi doanh nghiệp cần cần chú trọng công tác xác định phân khúc đối tượng sao cho hiệu quả và hợp lý.

Đọc thêm: Thách thức doanh nghiệp phải đối mặt trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế

Nâng cao hiệu quả xác định phân khúc đối tượng với phần mềm quản lý khách hàng

CRM được viết tắt từ tên tiếng anh: “Customer Relationship Management” tạm dịch là quản lý quan hệ khách hàng. Có thể hiểu đơn giản là doanh nghiệp quản lý các hoạt động tương tác, chăm sóc với khách hàng của mình hình thành nên các mối quan hệ khách hàng trung thành trong doanh nghiệp. Ứng dụng CRM nhằm nâng cao hiệu quả doanh nghiệp trong mối quan hệ với khách hàng là xu hướng được nhiều ngày càng phổ biến.

phần mềm quản lý khách hàng

Phần mềm quản lý khách hàng là lựa chọn hàng đầu của mỗi doanh nghiệp nhằm nâng cao giá trị quan hệ với khách hàng

Dưới đây là cách mà phần mềm quản lý khách hàng cho phép doanh nghiệp của bạn xác định phân khúc đối tượng sao cho hiệu quả:

 • Xác định nhu cầu khách hàng thông qua cá nhân hóa phương thức tiếp cận: Đây là lợi thế ưu việt của giải pháp CRM nhằm thúc gia tăng sự gắn kết mối quan hệ với khách hàng thân thiết. Ứng dụng phần mềm quản lý khách hàng, thông tin và nhu cầu khách hàng được xây dựng một cách hợp lý dựa trên tính năng phân tích hành vi. Từ việc xác định sâu hơn, rõ nét hơn về nhóm khách hàng, thông điệp của doanh nghiệp trở nên phù hợp hơn với từng tập đối tượng, gia tăng sự chuyên nghiệp trong hoạt động quản trị quan hệ khách hàng. Có thể thấy, CRM giúp thương hiệu trở nên hấp dẫn hơn và tạo ra doanh số bán hàng cao hơn thông qua việc phản ánh được thứ tự ưu tiên của khách hàng.
 • Quản lý dữ liệu khách hàng theo thời gian thực: Hệ thống CRM được xây dựng tính năng lưu tập trung data khách hàng trên một không gian chung và duy nhất, cũng như cho phép hứng thông tin khách hàng trên mọi điểm chạm một cách nhanh chóng, chính xác và tức thời. Điều này cho phép doanh nghiệp có khả năng đánh giá nhu cầu mua sắm cũng như dự báo kỳ mua sắm tiếp theo của khách hàng cũ ngay mọi thời điểm. Từ đó, doanh nghiệp có thể nhanh chóng xây dựng các chương trình khuyến mãi đối với từng tập khách hàng cụ thể, cũng như tiến hành tiếp thị có hiệu quả các giai đoạn tiếp theo trong hành trình chọn lựa sản phẩm của từng đối tượng.
 • Cung cấp quy trình chia sẻ thông tin rộng rãi giữa đội ngũ kinh doanh, marketing và bộ phận chăm sóc khách hàng: Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu để quản trị quan hệ khách hàng có hiệu quả. CRM sẽ quản lý dữ liệu từ bộ phận bán hàng và bộ phận dịch vụ khách hàng. Hỗ trợ tìm kiếm tức thì thông tin của sản phẩm và khách hàng thực hiện giao dịch, nhanh chóng ra quyết định tiếp nhận hay từ chối bảo hành.

Có thể thấy, phần mềm quản lý khách hàng hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng các phân khúc đối tượng phù hợp hơn, từ đó cho phép công ty có thể đưa ra những sản phẩm, dịch vụ mua sắm chất lượng hơn, phù hợp hơn nhu cầu của từng đối tượng. Đây chính là yếu tố hàng đầu tạo ra giá trị của tổ chức khiến khách hàng tin tưởng lựa chọn và tiếp tục quay lại trải nghiệm ở những lần tiếp theo. Để được tư vấn sâu hơn về triển khai phần mềm CRM, hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi qua số hotline: 092.6886.855

Đọc thêm: Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM: Bí quyết kéo khách hàng về

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng