bài Viết

7 Cách mà phần mềm CRM giúp doanh nghiệp tăng trải nghiệm với khách hàng

15/11/2018

¾ người tiêu dùng cho biết họ sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho một công ty vì những trải nghiệm tích cực mà họ nhận được. Và một trong những công cụ mà nhiều doanh nghiệp hiện đại hiện nay đang sử dụng để quản lý và tăng trải nghiệm khách hàng đó là phần mềm CRM. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ về cách mà Phần mềm CRM – Hệ thống Quản lý quan hệ khách hàng có thể giúp bạn cải thiện trải nghiệm dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp cho khách hàng.

>>>Đọc thêm: Phần mềm CRM: Chiến thắng đối thủ nhờ thấu hiểu khách hàng

Tại sao trải nghiệm khách hàng là yếu tố được ưu tiên hàng đầu?

Trong thực tế, nghiên cứu của Pinpoint Market Research nhận thấy 86% người mua sẵn sàng trả nhiều hơn cho một trải nghiệm khách hàng tuyệt vời. Theo tổ chức này tới năm 2020 – trải nghiệm của khách hàng sẽ là yếu tố hàng đầu mà một khách hàng khi đưa ra quyết định mua sản phẩm, để lại các tiêu chí về giá cả.

Khảo sát IQ kỹ thuật số của PwC cho rằng 75% doanh nghiệp đầu tư vào công nghệ để tạo ra trải nghiệm khách hàng tốt hơn. Và công nghệ để chăm sóc khách hàng tốt nhất trên thị trường hiện nay phần mềm CRM.

Phần mềm CRM và tăng trải nghiệm của khách hàng

Phần mềm CRM cho phép bạn có được chế độ xem 360 độ về khách hàng của mình, sau đó bạn có thể đưa ra các chiến lược bán hàng được tùy chỉnh dựa trên sở thích, lịch sử mua hàng của họ và hơn thế nữa. Chúng ta hãy xem cách bạn có thể sử dụng phần mềm CRM để cải thiện trải nghiệm của khách hàng:

 1. Giữ liên lạc với khách hàng

Trải nghiệm khách hàng tuyệt vời là không thể nếu không có liên lạc liên tục và có ý nghĩa. Kevin Stirtz, tác giả của ‘Khách hàng trung thành hơn’ đã nói trong cuốn sách của mình: “Mọi liên hệ chúng tôi có với khách hàng đều ảnh hưởng đến quyết định của họ về việc họ có quay trở lại hay không. Chúng ta sẽ sẽ cung cấp những trải nghiệm tuyệt vời hơn cho khách hàng hoặc chúng ta sẽ mất họ”

phần mềm CRM ngày càng được sử dụng như một công cụ tăng cường lòng trung thành của khách hàng. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng khách hàng của bạn hài lòng quay trở lại?

Câu trả lời là – chỉ cần giữ liên lạc !

Hệ thống CRM chứa một loạt thông tin về khách hàng của bạn và cách họ tương tác với doanh nghiệp của bạn – bao gồm các hoạt động, cuộc trò chuyện và mua hàng trong quá khứ. Sử dụng dữ liệu trong hệ thống để cập nhật cho khách hàng hiện tại của bạn thông tin công ty, phiếu mua hàng, chiến dịch bán hàng… Phần mềm CRM cũng cho phép bạn phân loại khách hàng và xử lý đúng đối tượng với đúng thông điệp, thay vì gửi cho họ tất cả cùng một loại thông tin.

 1. Lắng nghe nhu cầu của khách hàng

Muốn hoàn thiện sản phẩm của bạn thì nên bắt đầu bằng lắng nghe những gì anh ta hoặc cô ấy đã nói về trải nghiệm sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

Một cách để làm điều này là bằng cách yêu cầu khách hàng của bạn cho ý kiến ​​của họ. Gửi cho họ bản khảo sát qua tiếp thị qua email và hỏi họ xem họ nghĩ gì về sản phẩm, dịch vụ của bạn và bạn có thể làm gì để cải thiện trải nghiệm của họ. Bằng cách này, bạn sẽ cho họ thấy rằng bạn quan tâm – và đó chính là cách bạn làm hài lòng khách hàng!

>>>Đọc thêm: Khái quát đơn giản nhất về 3S CRM và hiệu quả mang lại cho doanh nghiệp

 1. Tạo mối quan hệ cá nhân

Bạn có nhớ CRM là gì? Nó là viết tắt của Quản lý quan hệ khách hàng. Một cách bạn có thể bắt đầu tạo mối quan hệ với khách hàng là thông qua việc cá nhân hoá thông tin liên lạc của bạn. Khách hàng có thể liên hệ với công ty của bạn thông qua nhiều kênh, bao gồm email, điện thoại và trang web. Họ cũng có thể liên hệ với bạn thông qua các phòng ban khác nhau, chẳng hạn như bán hàng, tiếp thị và dịch vụ khách hàng.

Phần mềm CRM nắm bắt tất cả các cuộc hội thoại này theo thời gian, bất kể kênh hoặc bộ phận chúng xuất hiện ở đâu – cho bạn và toàn bộ công ty của bạn truy cập vào cùng một thông tin. Đó là rất nhiều thông tin hữu ích!

Bạn có thể sử dụng thông tin này để cung cấp cho khách hàng một trải nghiệm độc đáo bằng cách giao tiếp với họ bằng tên của họ, biết chính xác vấn đề của anh ấy là gì mà không cần phải yêu cầu anh ấy lặp lại. Bằng cách cá nhân hóa thông tin liên lạc của bạn, bạn sẽ thấy cách nhận thức của khách hàng về công ty của bạn bắt đầu cải thiện.

 1. Cung cấp những gì khách hàng thực sự muốn

Để giành được trái tim của khách hàng bạn cần chủ động cung cấp cho họ một sản phẩm hoặc dịch vụ có liên quan. Hệ thống CRM cung cấp cho bạn kiến ​​thức về những gì khách hàng của bạn cần bằng cách cho bạn biết những sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ quan tâm, đã yêu cầu hoặc đã mua. Bạn cũng biết những vấn đề họ đã có trước đây, và liệu họ có hài lòng với các giải pháp bạn cung cấp cho họ hay không.

Nói cách khác, lịch sử tương tác khách hàng của bạn được ghi lại trong hệ thống CRM giúp bạn cung cấp cho khách hàng những gì họ thực sự muốn, chứ không phải những gì bạn nghĩ họ muốn.

>>> Đọc thêm: Infographic: 10 lợi ích doanh nghiệp có được khi sử dụng phần mềm CRM

 1. Hỗ trợ khách hàng chu đáo

Trải nghiệm khách hàng độc đáo cũng có nghĩa là bạn cung cấp trợ giúp và hỗ trợ cho khách hàng của bạn như thế nào và khi nào họ cần. Hãy nhớ rằng, khách hàng thích giao tiếp trực tuyến khi nói đến giải quyết vấn đề của họ và xử lý các khiếu nại của họ .

Tin tốt là CRM cung cấp chính xác điều đó!

Phần mềm CRM giúp bạn đảm bảo rằng không có yêu cầu nào của khách hàng bị mất, vì mỗi yêu cầu được đăng nhập vào một hệ thống trung tâm có thể được truy cập trực tuyến. Khi khách hàng gửi yêu cầu, bạn có thể thiết lập hệ thống để tự động gửi email để thông báo cho khách hàng.

Email này có thể bao gồm thông tin về yêu cầu nhận được và thậm chí đề xuất Câu hỏi thường gặp hữu ích… Bằng cách này, tất cả các yêu cầu của khách hàng đều nhận được sự chú ý.

 1. Trả lời nhanh chóng các yêu cầu từ khách hàng

Khi khách hàng có câu hỏi, anh ấy muốn có câu trả lời ngay lập tức. Không có cơ hội cho sự chậm trễ. Nếu bạn không trả lời kịp thời, bạn có nguy cơ mất anh ta!

Với phần mềm CRM, bạn có thể tăng tốc độ trả lời của mình cho các yêu cầu của khách hàng bằng cách sử dụng các mẫu email được tạo sẵn. Với các mẫu được tạo sẵn, bạn có thể trả lời nhanh các câu hỏi thường gặp nhất.

 1. Theo kịp nhu cầu của khách hàng

Khách hàng yêu cầu kết nối giải đáp thông tin mọi vấn đề họ thắc mắc. CRM được cài đặt trên di động cho phép bạn cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt hơn bằng cách có thể cung cấp ngay thông tin mới nhất về sản phẩm, giao dịch và hợp đồng, cũng như trả lời nhanh câu hỏi của khách hàng – cho dù bạn đang ở trong văn phòng hay trên đường – vì vậy bạn không bao giờ phải để khách hàng của mình chờ đợi.

Ngoài ra, phần mềm CRM giúp bạn theo dõi các khách hàng tiềm năng và cơ hội vào đúng thời điểm – vì vậy không cần phải đợi cho đến khi đồng nghiệp của bạn quay trở lại văn phòng của mình.

Kết luận

Bằng cách thấu hiểu khách hàng, giữ liên lạc với họ, lắng nghe nhu cầu của họ và cung cấp hỗ trợ nhanh chóng và chu đáo. Phần mềm CRM giúp bạn làm tất cả những điều này và hơn thế nữa. Với CRM, bạn có thể tạo chế độ xem 360 độ đầy đủ về khách hàng của mình và quản lý lịch sử giao dịch của nhân viên với khách hàng. Nó cũng mang lại cho bạn cơ hội để cá nhân hóa thông tin liên lạc của bạn, cung cấp nội dung và dịch vụ có liên quan và phản hồi nhanh chóng các yêu cầu của họ đảm bảo rằng không có câu hỏi nào không được trả lời. Đây là những gì cần làm cho một trải nghiệm khách hàng tuyệt vời. Nếu bạn cần cung cấp một giải pháp CRM cho doanh nghiệp hãy liên hệ với chuyên gia CRM của chúng tôi để được tư vấn: 0986.196.838

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng