bài Viết

Tại sao doanh nghiệp cần ứng dụng phần mềm quản lý khách hàng CRM?

24/11/2020

Để phát triển và gia tăng doanh số bán hàng, doanh nghiệp cần đảm bảo thỏa mãn tối đa nhu cầu và không ngừng nâng cao sự hài lòng của khách hàng. Trong đó, phần mềm quản lý khách hàng CRM được coi là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp hiện nay trong việc công tác quản lý và xây dựng lòng trung thành của khách hàng hiện tại và phát triển đội ngũ khách hàng mới trong tương lai.

phần mềm quản lý khách hàng

Phần mềm CRM là lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp muốn nâng cao hiệu quả quản trị khách hàng

Khó khăn trong quản lý khách hàng hiện nay

Trong kinh doanh, khách hàng đóng vai trò tối quan trọng đối với sự sống còn của doanh nghiệp, đảm bảo cho sự tồn tại và phát triển bền vững của tổ chức. Doanh nghiệp cần duy trì, phát triển và tìm cách đáp ứng, thỏa mãn nhu cầu của khách hàng nhằm gia tăng doanh số công ty.

Khách hàng là tài sản làm tăng thêm giá trị tổ chức. Đó là tài sản quan trọng nhất mặc dù giá trị của họ không được ghi trong sổ sách doanh nghiệp. Vì vậy các doanh nghiệp phải xem khách hàng như là nguồn vốn cần được quản lý và phát huy như bất kỳ nguồn vốn nào khác. Để có thể phát triển và gia tăng doanh số bán hàng, các doanh nghiệp cần chú trọng công tác quản lý và xây dựng lòng trung thành của khách hàng hiện tại và phát triển đội ngũ khách hàng mới. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong công tác quản trị khách hàng, có thể kể đến như:

 • Không có cái nhìn toàn diện của khách hàng;
 • Khó khăn trong việc khai thác dữ liệu khách hàng tiềm năng;
 • Thông tin quan trọng không được chia sẻ kịp thời;
 • Phản hồi của khách hàng bị bỏ sót hoặc không được giải quyết kịp thời;
 • Khó khăn trong việc theo dõi, đánh giá mức độ hiệu quả của nhân viên;
 • Xử lý sự cố khách hàng một cách riêng lẻ và rời rạc;
 • Nhà quản trị không thể nắm bắt những vấn đề liên quan tới khách hàng;

Đọc thêm: Giải pháp CRM: Bí quyết gia tăng CLV – giá trị vòng đời khách hàng

Tiếp cận khách hàng theo cách thức hoàn toàn mới với giải pháp CRM

CRM là từ viết tắt của Customer Relationship Management – quản trị quan hệ khách hàng. Khái niệm CRM ngày nay được xác định theo 3 quan điểm: Công nghệ, chu trình bán hàng và chiến lược kinh doanh. Theo đó, CRM được xem như một hệ thống cơ sở dữ liệu được tập hợp từ nhiều nguồn khác nhau, dựa vào các phần mềm, phương pháp phân tích đề đưa ra những báo cáo, biểu bảng… Từ đó giúp các nhà quản trị có cái nhìn tổng quát về khách hàng, thị trường và những vấn đề cần quan tâm để phục vụ nhu cầu quản trị.

Với một chiến lược CRM hiệu quả, doanh nghiệp có thể tăng trưởng kinh doanh bằng cách:

 • Cung cấp các dịch vụ/sản phẩm phù hợp nhu cầu khách hàng;
 • Thu hút và giữ được khách hàng bằng cách tạo ra những giá trị tối ưu phù hợp với những nhu cầu và mong muốn của khách hàng;
 • Dựa vào những thông tin của khách hàng được lưu trữ, công ty có thể phân tích và nhận dạng được những khách hàng tiềm năng và lâu dài để có thể đề ra những chiến lược chăm sóc khách hàng hợp lý;
 • Tăng cường mối quan hệ khách hàng với doanh nghiệp;

Đọc thêm: Nâng cao hiệu quả xác định phân khúc đối tượng với phần mềm

phần mềm quản lý khách hàng - 2

CRM kết nối mạnh mẽ với các nghiệp vụ liên quan tới khách hàng

Đọc thêm: 6 lợi ích lớn nhất của phần mềm CRM

Tại sao doanh nghiệp cần ứng dụng phần mềm quản lý khách hàng CRM?

Bối cảnh cạnh tranh ngày càng tạo ra nhiều thách thức cho các doanh nghiệp. Ngày nay, hành vi của khách hàng thay đổi mạnh mẽ từ phụ thuộc nhiều vào một sản phẩm dịch vụ sang độc lập hơn, có sự lựa chọn nhiều hơn, yêu cầu cao hơn. Để đảm bảo thỏa mãn tối ưu nhu cầu, không ngừng nâng cao sự hài lòng của khách hàng, đòi hỏi doanh nghiệp cần xây dựng một chiến lược lấy khách hàng làm trọng tâm định hướng toàn bộ các hoạt động của mình. Do đó bài toán quản trị quan hệ khách hàng có vai trò quan trọng trong mỗi tổ chức. Một số lợi ích mà giải pháp CRM đem lại có thể kể đến như:

Thứ nhất, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Chất lượng nguồn nhân lực có ý nghĩa quyết định đối với sự thành công của chiến lược CRM, vì nhân viên là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng. Thông qua phần mềm quản lý khách hàng, thông tin và nhu cầu khách hàng được xây dựng một cách hợp lý, giúp từng nhân viên hiểu được phương thức tiếp cận hiệu quả với từng nhóm đối tượng. Từ đó tạo ra các chương trình khuyến mãi phù hợp cho từng tệp khách hàng để khuyến khích việc mua sắm của họ.

Đọc thêm: Phần mềm CRM và những lợi ích tuyệt vời cho Sales và Marketing

Thứ hai, thực sự đặt khách hàng vào vị trí trung tâm. Mọi sản phẩm/dịch vụ cung ứng đều nhằm mục đích tối đa hóa lợi ích của khách hàng. Từ hệ thống CRM, doanh nghiệp có thể thiết lập lộ trình hoạt động cho các nhu cầu cụ thể của mỗi đối tượng. Thông điệp doanh nghiệp sẽ đi thẳng vào từng tập khách hàng cụ thể, cũng như tiến hành tiếp thị theo từng giai đoạn của hành trình chọn lựa sản phẩm. Bởi lẽ bán cho khách hàng một sản phẩm hiện đại nhất, chất lượng tốt nhất sẽ không làm khách hàng vừa lòng bằng bán một sản phẩm phù hợp với điều kiện và nhu cầu của khách hàng. Từ đây có thể tối đa hóa được sự thỏa mãn của khách hàng, hơn nữa là nâng cao được lòng tin của khách hàng đối với doanh nghiệp.

Thứ ba, xây dựng chiến lược marketing hiệu quả hơn. Khi bắt đầu một chiến dịch marketing, mọi thông số và dữ liệu được cập nhật liên tục trên hệ thống tiếp thị tự động, sau đó phản hồi về phần mềm CRM. Từ các giá trị hữu hình như lượt xem, lượt tương tác và tiếp cận,… tới các giá trị vô hình đều được xác định nhằm hiện rõ nguồn đóng góp của doanh thu và hiệu quả của chiến dịch. Người quản lý chiến dịch có thể tổng hợp hiệu quả hơn các báo cáo về tình hình chiến dịch, nhằm có những kế hoạch thay đổi hay phân bổ hợp lý với nhu cầu và thị trường.

Thứ năm, ứng dụng thương mại điện tử vào xây dựng chiến lược CRM. Với sự phát triển của công nghệ thông tin như ngày nay, việc gửi cho khách hàng những thư điện tử về các sản phẩm mới hay các chương trình khuyến mãi của doanh nghiệp không còn là vấn đề khó khăn. Tận dụng những thông tin có được trong quá trình theo dõi hành vi của khách hàng, doanh nghiệp sẽ phân loại được đúng các nhóm khách, sau đó gửi thông điệp của doanh nghiệp tới đúng nhóm đối tượng. Cũng như có thể nắm bắt được nhu cầu và mối quan tâm của khách hàng một cách chính xác hơn, từ đó dễ dàng đề xuất những sản phẩm/dịch vụ phù hợp với sở thích của họ. Sự tôn trọng và luôn quan tâm tới khách hàng sẽ khiến doanh nghiệp đến gần hơn trái tim của khách.

Phần mềm quản lý khách hàng CRM chính là lựa chọn hàng đầu khi doanh nghiệp muốn tận dụng công nghệ để chinh phục khách hàng của chính mình. Để được tư vấn về giải pháp kết nối khách hàng hàng đầu hiện nay, hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi qua số hotline: 092.6886.855

Đọc thêm: Đập vỡ phễu lọc khách hàng – Bí mật tăng doanh thu cho mọi doanh nghiệp

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng