bài Viết

Tại sao phần mềm quản trị nhân sự không thể thiếu cho sự phát triển của doanh nghiệp ?

10/12/2018

Nhân sự được coi là át chủ bài trong một doanh nghiệp. Bởi nếu không có nhân viên giỏi, kế hoạch và ý tưởng kinh doanh tốt thì doanh nghiệp nhất định sẽ thất bại. Ngày nay với sự phát triển của công nghệ thì phần mềm quản trị nhân sự ra đời là công cụ đắc lực cho bộ phận HR trong việc giải quyết rất nhiều vấn đề liên quan đến quản trị nhân sự có thể kể đến như: Xác định nhu cầu tài năng và giữ chân và tuyển dụng nhân tài, theo dõi năng suất của nhân viên, tự động tính lương, đánh giá đào tạo nhân viên và hiệu suất…. Hãy cùng chúng tôi theo dõi những giá trị mà phần mềm quản trị nhân sự mang đến cho hoạt động của doanh nghiệp bạn qua bài viết dưới đây.

>>>Đọc thêm: Chức năng cần có của phần mềm quản trị nhân sự HRM

Tại sao phần mềm quản trị nhân sự hữu ích cho doanh nghiệp?

1.Tuyển dụng nhân tài

Vấn đề : Tìm kiếm ứng viên lý tưởng từ một nhóm tài năng rộng lớn là việc vô cùng khó khăn với doanh nghiệp. Điều này còn phức tạp hơn bởi sự cần thiết phải ghi lại tất cả dữ liệu của ứng viên cho mục đích so sánh và xem xét.

Giải pháp : Phần mềm quản trị nhân sự giúp người dùng dễ dàng lưu trữ các ứng dụng, sơ yếu lý lịch và dữ liệu liên hệ của ứng viên. Những thông tin này có thể được lưu giữ trong nhiều tháng và thậm chí nhiều năm hoặc cho đến khi chúng có thể được sử dụng. Lưu trữ điện tử tăng tốc quá trình tuyển dụng, dẫn đến tiết kiệm chi phí và giảm thời gian cần thiết để tuyển dụng nhân viên

2. Giữ chân nhân tài

Vấn đề : Mặc dù tuyển dụng nhân viên là một quy trình quan trọng thì việc giữ chân nhân tài cũng quan trọng không kém. Điều này thể hiện rõ ở việc hầu hết các hoạt động nhân sự đều tập trung vào việc giữ chân nhân viên. Để giữ chân nhân viên, một doanh nghiệp phải cân đối tiền lương, văn hóa công ty và các chế độ đãi ngộ.

Giải pháp: Phần mềm quản trị nhân sự giúp giữ hồ sơ chính xác về các yêu cầu này, đảm bảo rằng nhân viên được đáp ứng tất cả các lợi ích.

>>>Đọc thêm: Tuyển dụng đào tạo và giữ chân nhân tài: Bài toán khó với doanh nghiệp

3. Cải thiện năng suất của nhân viên

Vấn đề : Mức năng suất của nhân viên thấp có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu quả kinh doanh. Chúng thường là kết quả của thói quen làm việc kém hoặc thiếu nguồn lực của công ty.

Giải pháp: Bằng cách đưa ra cây KPI và đánh giá trực tiếp doanh nghiệp trên cây KPI doanh nghiệp có thể xác định những gì nhân viên làm và cách họ làm để đạt được hiệu quả, do đó cải thiện năng suất.

4. Tính lương nhân sự

Vấn đề : Vì bảng lương là chức năng của cả bộ phận nhân sự và nhân viên kế toán, các lỗi về bảng lương liên quan đến thanh toán của nhân viên không chính xác sẽ bị phát sinh. Thiếu sự phối hợp giữa các bộ phận này có thể dẫn đến việc trả lương trễ và trả lương không chính xác cho nhân viên.

Giải pháp : Kết nối phòng nhân sự và kế toán bằng phần mềm cũng có thể giúp loại bỏ sự phức tạp của việc xử lý bảng lương thủ công. Phần mềm quản trị nhân sự có thể giúp bộ phận HR trong việc: Khai báo thời gian làm việc linh hoạt theo ca, theo quầy, theo dây chuyền…Cập nhật dữ liệu chấm công: Dữ liệu chấm công thời gian lấy từ máy chấm công hoặc chấm công trực tiếp trên phần mềm, dữ liệu chấm công sản lượng (tính lương theo sản phẩm). Tính lương, các khoản phụ cấp, BHXH – Y tế, thuế thu nhập cho cán bộ nhân viên và tự động hạch toán các khoản đó theo từng bộ phận ứng với khoản mục phí khác nhau.

5. Đào tạo

Vấn đề : Đào tạo và phát triển là những chức năng không thể thiếu của quản lý nguồn nhân lực. Nhân sự vào công ty không phải đã đáp ứng hoàn toàn 100% yêu cầu cho công việc. Mặt khác, thị trường luôn biến động không ngừng đòi hỏi năng lực của mỗi cá nhân cũng phải được hoàn thiện từng ngày. Các công ty ngày càng chú trọng vào các vấn đề đào tạo, cả đào tạo nội bộ và gửi CBNV đi học tập ở bên ngoài, đó là nỗ lực cải thiện hiệu suất hiện tại hoặc tương lai của nhân viên.

Giải pháp: Phần mềm quản trị nhân sự còn giúp quản lý được quá trình đạo tạo nhân sự và hoạch định kế hoạch, đánh giá kết quả sau đào tạo. Từ đó, giúp nhà quản lý có thể hiểu rõ năng lực của từng người và chất lượng nguồn nhân lực để đưa ra phương hướng và kế hoạch phát triển.

6.Thắc mắc của nhân viên

Vấn đề : Giải quyết tranh chấp của nhân viên, các vấn đề và truy vấn có liên quan đến công việc của họ là trách nhiệm của các bộ phận nhân sự. Xử lý chúng có thể chiếm quá nhiều thời gian, đặc biệt là khi thông tin cần thiết nằm ngoài tầm tay.

Giải pháp : Nền tảng nhân sự có khả năng lưu trữ thông tin nhân viên tập trung, giúp họ dễ dàng truy cập. Điều này dẫn đến việc giải quyết nhanh chóng các truy vấn. Trong một số trường hợp, các hệ thống thậm chí cho phép nhân viên tự phục vụ, cho phép họ tự giải quyết các truy vấn.

Đừng lãng phí thời gian của phòng nhân sự. Thay vào đó, hãy chọn một giải pháp hiện đại cho tất cả các nhiệm vụ liên quan đến nhân sự của bạn. Phần mềm quản trị nhân sự có thể giúp bạn mở khóa tiềm năng của mọi người và thúc đẩy kết quả kinh doanh. Nếu doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự bạn có thể liên hệ với chuyên gia của chúng tôi: 092.6886.855

Đọc thêm: 4 phương pháp hữu hiệu để giảm chi phí triển khai phần mềm CRM ?

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng