bài Viết

Đập vỡ phễu lọc khách hàng – Bí mật tăng doanh thu cho mọi doanh nghiệp

20/08/2019

Nhiều doanh nghiệp vẫn tiếp tục áp dụng những hành trình mua hàng cũ, chậm thay đổi dẫn đến kết quả thất bại trong việc níu giữ lòng trung thành và tổn thất về doanh số.

Hành trình mua hàng và phễu khách hàng cũ

Hành trình mua hàng trước đây được các nhà tiếp thị xem như các bước cứng nhắc, hạn chế, đơn giản và chỉ trên dự đoán. Tuy nhiên, bây giờ chúng ta biết rằng hành trình của người mua trở nên vô cùng phức tạp. Thực tế cho thấy, hành trình của người mua hàng là những khúc quanh, ngã rẽ đầy trở ngại và thách thức với doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp vẫn tiếp tục áp dụng những hành trình mua hàng cũ, hoặc chậm rãi thay đổi dẫn đến kết quả là họ thất bại trong việc níu giữ lòng trung thành và tổn thất về doanh số.

Mô hình AIDA được hình thành vào năm 1898 và được áp dụng cho hành trình của khách hàng đến tận bây giờ. Khách hàng đi vào phễu với tư cách là khách hàng tiềm năng và theo phễu lọc qua từng giai đoạn: Nhận thức, quan tâm, quyết định và hành động. Phễu khách hàng AIDA vẫn luôn đúng trong mọi hành trình mua hàng thế nhưng nó lại phải vấn đề: Lớn ở đỉnh phễu nhưng hẹp ở dưới. Điều này làm thất thoát cực kỳ nhiều nguồn lực của doanh nghiệp.

mo hinh AIDA - Đập vỡ phễu lọc khách hàng - Bí mật tăng doanh thu cho mọi doanh nghiệp

Mô hình AIDA

>>>Đọc thêm: Làm thế nào để hệ thống CRM là bí mật đằng sau thành công của Amazon?

Ngày nay, người mua đang kiểm soát hành trình mua hàng của họ

Công nghệ đã thay đổi, kỷ nguyên 4.0 khiến trên các kênh truyền thông tràn ngập thông tin. Giữa những blog, trang web hay phương tiện truyền thông khác, người mua hàng bị đẩy vào một quy trình mua hàng phức tạp khiến họ không biết phải mua gì, ra quyết định thế nào. Hiện trạng này đủ để nói rằng, phễu khách hàng không còn là đại diện chính xác cho hành trình mua hàng của khách hàng nữa.

Đã đến lúc đập vỡ phễu khách hàng cũ để xác định lại hành trình của người mua trong thời đại kỹ thuật số. Cyclonic ra đời, nó là một mô hình các chu kỳ được kết nối với nhau. Hỗn loạn nhưng đầy triển vọng bởi: Khách hàng có thể tham gia vào bất kỳ giai đoạn nào đó của hành trình mua hàng chứ không còn là bắt đầu từ nhận thức như trước đây.

Hành trình người mua Cyclonic là một mô hình được giới thiệu vào đầu năm 2018 bởi những người đồng sáng lập Square 2 Mike Lieberman và Eric Keiles. Trong mô hình này, người mua trải qua tám cơn lốc xoáy riêng biệt trên đường đến một quyết định mua hàng phức tạp và có thể di chuyển cả lùi và tiến trong suốt hành trình của họ. Nó được coi là một sự thay thế cho kênh bán hàng truyền thống.

Cyclonic không có điểm bắt đầu. Mô hình này chỉ ra 8 giai đoạn của hành trình mua hàng mà người mua có thể ở bất cứ đâu và có thể nhảy qua, nhảy lại giữa các giai đoạn mà không cần theo trình tự bắt buộc nào. Đây chính là mấu chốt để mô hình Cyclonic trở nên độc đáo và hiệu quả.

 • Nhận thức trước
 • Nhận thức
 • Định hướng thị trường
 • Cân nhắc
 • Đánh giá
 • Hợp lý hóa
 • Quyết định
 • Giao hàng liên tục (loyalty)

Cyclonic - Đập vỡ phễu lọc khách hàng - Bí mật tăng doanh thu cho mọi doanh nghiệp

Cyclonic

Vậy làm thế nào để tạo ra một Cyclonic hiệu quả?

Các chiến thuật ánh xạ tới từng giai đoạn trong mô hình sẽ giúp mô hình Cyclonic trở nên thực sự hữu ích. Ngoài ra để Cyclonic phát huy tối đa chức năng của nó thì việc đánh giá theo dõi số liệu, hiệu suất qua từng giai đoạn là cực kỳ cần thiết.

Sự hỗ trợ của công nghệ trong thời đại 4.0 cũng là ý tưởng không tồi. Bạn cần những phần mềm có thể hỗ trợ bạn trong việc định hình được hành trình mua hàng của khách hàng. Nắm bắt được hành trình mua hàng mới của khách hàng, chắc hẳn doanh nghiệp bạn cũng đã có định hướng mới cho việc tìm kiếm khách hàng phải không.

Phần mềm 3S CRM- Vũ khí để tăng doanh thu hiệu quả

Việc lựa chọn công cụ để hình thành lên Cyclonic cho mỗi doanh nghiệp thực sự là thách thức lớn. Vậy tại sao bạn không lựa chọn công nghệ để tối ưu mọi thao tác bằng việc sử dụng phần mềm 3S CRM. Với 3S CRM doanh nghiệp nắm bắt được thông tin của khách hàng từ mọi nguồn, có thể kiểm soát được số lượng, truy vấn, tìm kiếm và đánh giá mức độ tiềm năng của mỗi khách hàng dễ dàng hơn. Không chỉ đáp ứng đầy đủ mọi tính năng mà một phần mềm CRM sẵn có, với nhiều hơn tính năng độc quyền hỗ trợ tối đa cho Marketing như: đồng bộ thông tin khách hàng từ Facebook về 3S CRM.

Các chức năng cơ bản của phần mềm 3S CRM:

1.Quản lí bán hàng tự động

Quá trình quản lí bán hàng cho phép quản lí, kiểm tra các bước trong hoạt động bán hàng cho các khách hàng tiềm năng, từ lúc lấy thông tin khách hàng, tạo báo giá đến khi kết thúc giao dịch. Chức năng quản lí bán hàng trong CRM bao gồm các tính năng: quản lý cơ hội, quản lí báo giá, quản lí hợp đồng, quản lí công nợ, kết xuất hóa đơn, phân tích hoạt động bán hàng thông qua báo cáo, quy trình làm việc được thực hiện theo các bước chuyên nghiệp, và quản lý kho hàng.

2. Quản lí marketing

Quản lí chiến lược marketing giúp doanh nghiệp xác định và nắm bắt các thông tin của các khách hàng tốt nhất , từ đó đưa ra các chiến lược phù hợp với từng nhóm khách hàng. Một chức năng quan trọng của quản lí các chiến dịch marketing trong phần mềm CRM là tích hợp email markting, sms marketing, tổng đài IP… Nhờ đó mà doanh nghiệp có thể tạo lòng tin nơi khách hàng và thu hút khách hàng mua sản phảm của doanh nghiệp lâu dài. Đồng thời quản lí marketing cũng giúp doanh nghiệp có thêm nhiều khách hàng tiềm năng và kiếm thêm được nhiều lợi nhuận.

3. Dịch vụ khách hàng và hỗ trợ

Dịch vụ khách hàng và hỗ trợ khách hàng trong phần mềm CRM cho phép doanh nghiệp theo dõi và quản lý các hoạt động dịch vụ liên quan đến khách hàng và các vấn đề hỗ trợ khách hàng một cách nhanh nhất. Mỗi doanh nghiệp đều có những dịch vụ khách hàng khác nhau, tuy nhiên hệ thống phần mềm CRM giúp họ cải thiện dịch vụ khách hàng tốt nhất, đồng thời tăng hiệu quả và giảm chi phí chăm sóc khách hàng. Phần mềm CRM cung cấp tính năng hỗ trợ quản lý các vấn đề và các yêu cầu dịch vụ phát sinh của khách hàng, hỗ trợ nhân viên chăm sóc khách hàng một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất, và giúp cho khách hàng cảm nhận được sự thoải mái và tin tưởng khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

phan mem crm chuc nang - Đập vỡ phễu lọc khách hàng - Bí mật tăng doanh thu cho mọi doanh nghiệp

Đăng kí để được tư vấn phần mềm CRM cho doanh nghiệp: 0986.196.838

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng