bài Viết

6 lợi ích lớn nhất của phần mềm CRM

27/11/2019

Phần mềm CRM được áp dụng tại nhiều doanh nghiệp dịch vụ và thương mại. CRM được chứng minh là là cải thiện khả năng giữ chân khách hàng, lên tới 27%.

Trên thực tế, bất kể ngành nghề của bạn là gì, bất kể trọng tâm của bạn là gì, bất kể loại sản phẩm hoặc dịch vụ nào bạn cung cấp, khách hàng của bạn là tài sản quý giá nhất trong tổ chức của bạn. Họ cung cấp thông tin phản hồi vô giá tạo bàn đạp cho các khái niệm và ý tưởng mới về sản phẩm. Và đừng quên doanh thu mà họ mang lại. Sự hài lòng của khách hàng sẽ là trọng tâm số một của bất kỳ doanh nghiệp nào.

phần mềm CRM

Bạn có hiểu khách hàng của bạn?

Với các mối quan hệ khách hàng mà bạn có được, mức độ thành công của nó sẽ phụ thuộc rất nhiều vào mức độ bạn hiểu khách hàng. Và tầm quan trọng của dữ liệu khách hàng được lưu giữ chính xác và dễ tiếp cận về giao dịch của khách hàng, sở thích, nhu cầu là yêu cầu cần thiết

Đầu tư vào một công cụ quản lý quan hệ khách hàng (CRM) chất lượng cao là điều bắt buộc đối với bất kỳ doanh nghiệp nào muốn đưa sự hài lòng của khách hàng lên một tầm cao mới. Phần mềm CRM cung cấp một số lợi thế sẽ giúp bạn xác định, hiểu và hỗ trợ khách hàng của mình, do đó bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc mất doanh thu do dữ liệu không đầy đủ. Dưới đây là 6 lợi ích của phần mềm CRM có thể giúp công ty của bạn tìm thấy thành công.

>>>Đọc thêm: Làm thế nào để hệ thống CRM là bí mật đằng sau thành công của Amazon

 1. CRM giúp thông tin về dữ liệu khách hàng trong một tổ chức được cải thiện

Bạn càng biết nhiều về khách hàng của mình, bạn càng có thể cung cấp cho họ loại trải nghiệm tích cực thực sự mang lại kết quả tốt hơn. Mọi thứ họ làm và mọi tương tác họ có với tổ chức của bạn, cần được xác định và ghi lại. Để làm điều này, bạn cần vượt ra khỏi các ghi chú dán vô tổ chức, và bắt đầu sử dụng phần mềm CRM. Không chỉ có thể định lượng và phân loại chính xác dữ liệu để tham khảo dễ dàng trong tương lai mà còn có thể cung cấp dữ liệu đó qua các bộ phận khác. Phần mềm CRM cho phép bạn lưu trữ một danh sách lớn các khách hàng và bất kỳ thông tin quan trọng nào liên quan đến họ. Truy cập vào tệp khách hàng thuận tiện hơn rất nhiều. Vì vậy, bất kỳ ai đang hỗ trợ khách hàng, họ sẽ có cùng dữ liệu đầy đủ, chi tiết ngay lập tức. Điều này sẽ dẫn đến ít lãng phí thời gian cho khách hàng và nhân viên.

 1. Nâng cao khả năng giao tiếp của bạn với khách hàng.

Như đã đề cập ở trên, CRM giúp mọi nhân viên có thể cung cấp dịch vụ tốt hơn bằng cách có quyền truy cập vào cùng một dữ liệu khách hàng. Ngay cả khi khách hàng đã làm việc với một nhân viên sale trước đó và tại một thời điểm nào đó, họ nghỉ việc, khách hàng có thể bị buộc phải làm việc với người mới. Khi đó, nhiều khách hàng phải đối mặt với viễn cảnh không vui khi phải bắt đầu làm mới với một người không hiểu sở thích và vấn đề độc đáo của họ. Phần mềm CRM loại bỏ mối quan tâm này, bằng cách cung cấp thông tin khách hàng chi tiết cho bất kỳ ai có thể cần đến nó. Như vậy, vấn đề là ai hiện đang hỗ trợ khách hàng, vì họ sẽ làm việc từ cùng một nguồn thông tin và có thể truy cập từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet.

 1. CRM có nghĩa là dịch vụ khách hàng được cải thiện.

Thời gian của bạn rất có giá trị, và thời gian của khách hàng cũng vậy. Và nếu khách hàng của bạn gặp phải sự cố cần giải quyết, họ sẽ không hài lòng trừ khi vấn đề đó có thể được xử lý nhanh chóng. Với CRM, ngay khi khách hàng liên hệ với công ty của bạn, đại diện của bạn sẽ có thể truy xuất tất cả các hoạt động có sẵn liên quan đến các giao dịch mua, ưu tiên và bất kỳ điều gì khác có thể hỗ trợ họ trong việc tìm giải pháp. Trong nhiều trường hợp, các đại diện giàu kinh nghiệm hơn của bạn, được trang bị thông tin và lịch sử trong quá khứ, sẽ có thể tìm thấy giải pháp trong vài phút đầu tiên, nhờ vào cơ sở dữ liệu có thể truy cập được về các vấn đề tiềm ẩn.

 1. CRM có thể giúp tự động hóa các công việc hàng ngày.

Hoàn thành việc bán hàng không bao giờ dễ dàng. Có hàng trăm nhiệm vụ nhỏ hơn phải được hoàn thành để mọi thứ hoạt động bình thường. Các mẫu đơn cần được điền, các báo cáo cần được gửi, các vấn đề pháp lý cần được giải quyết – những công việc phụ trợ này là một khía cạnh tốn thời gian nhưng quan trọng của quy trình bán hàng. Các hệ thống CRM tốt nhất được thiết kế để loại bỏ gánh nặng của nhiều nhiệm vụ này khỏi vai nhân viên của bạn, nhờ vào sự kỳ diệu của tự động hóa. Điều này có nghĩa là các nhân viên Sale của bạn sẽ có thể tập trung nhiều nỗ lực hơn vào việc đóng khách hàng tiềm năng và giải quyết các khúc mắc của khách hàng, trong khi hệ thống CRM tự động xử lý các chi tiết.

CRM có nghĩa là hiệu quả cao hơn cho nhiều nhóm: Giao tiếp được lưu trữ tự động cho phép bạn xem email, lịch và chi tiết cuộc gọi điện thoại ở một nơi dễ dàng truy cập. Thêm vào đó là khả năng cho nhiều nhóm truy cập cùng một thông tin. Các nhóm bán hàng, tiếp thị và dịch vụ khách hàng có thể chia sẻ thông tin có giá trị về khách hàng.Bây giờ mọi bộ phận có thể gắn thẻ nhóm để có được thông tin đúng cho đúng cá nhân. Với sự dễ dàng mới được tìm thấy này, các nhóm có thể làm việc liền mạch với nhau để cải thiện điểm mấu chốt.

phần mềm CRM

 1. CRM dẫn đến cải thiện dữ liệu phân tích và báo cáo.

Các hệ thống CRM lưu trữ thông tin ở một nơi dẫn đến việc phân tích dữ liệu được cải thiện nói chung. Hệ thống cho phép các báo cáo tự động để tối đa hóa thời gian của mình. Cá nhân hóa chế độ xem bảng điều khiển của bạn để nhanh chóng xác định vị trí thông tin cần thiết như thông tin khách hàng, mục tiêu bán hàng và báo cáo hiệu suất để đạt được các cơ hội chưa được khai thác. Với dữ liệu báo cáo tốt hơn, bạn có thể đưa ra các quyết định sáng suốt và hiệu quả là gặt hái những phần thưởng là lòng trung thành của khách hàng và lợi nhuận dài hạn.

 1. CRM có nghĩa là khách hàng hạnh phúc hơn.

Chìa khóa để mang đến cho khách hàng những gì họ muốn nằm ở việc hiểu họ và một hệ thống CRM có thể thực hiện điều đó. Nó giúp bạn và khách hàng dễ dàng giao tiếp, dữ liệu có tổ chức và dịch vụ khách hàng được cải thiện. Tất cả điều này sẽ hợp lý hóa quá trình đảm bảo các nhu cầu được đáp ứng và các hành động được giải quyết kịp thời.

Khách hàng của bạn là phần quan trọng nhất trong doanh nghiệp của bạn và giữ cho họ hạnh phúc nên là ưu tiên hàng đầu của bạn. Đừng để doanh nghiệp của bạn gặp rủi ro; đầu tư vào một phần mềm CRM chất lượng và chứng minh với khách hàng của bạn rằng bạn quan tâm đến sự hài lòng của họ. Phần mềm CRM giúp bạn làm việc thông minh hơn, để khách hàng của bạn có được thứ họ muốn – và bạn cũng vậy.

>>>Đọc thêm: Doanh nghiệp nhỏ có nên ứng dụng phần mềm CRM?

phần mềm CRM

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng